Điểm mặt những cuốn sách về quảng cáo sáng tạo giúp bạn bùng cháy với nghề

0
304
review-sach-quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-david-ogilvy

Quảng cáo luôn là mảnh đất thánh cho các bộ óc sáng tạo, sôi động, giàu ý tưởng thỏa chí tung hoành. Làm trong ngành quảng cáo đã lâu, bạn đã đọc những cuốn sách về quảng cáo sáng tạo thú vị bậc nhất này chưa?

Nghệ thuật viết quảng cáo

Điều gì tạo nên một nhà viết quảng cáo tuyệt vời? Đó là sự kết hợp giữa khả năng sử dụng ngôn từ khéo léo và kỹ năng bán hàng đỉnh cao.

Muốn cùng lúc trang bị cho mình hai thứ vũ khi sắc bén này, hãy đọc cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo của Victor O.Schwab, cuốn sách giúp bạn tự học để trở thành nhà quảng cáo và copywriter chuyên nghiệp.

sach-ve-quang-cao-review-sach-nghe-thuat-viet-quang-cao

Cuốn Nghệ thuật viết quảng cáo được viết ra với mục đích cung cấp cho người đọc những tư liệu để tự học viết quảng cáo. Trong sách, tác giả đã chia sẻ những yếu tố cốt lõi tạo nên một quảng cáo thành công:

– Gây sự chú ý

– Xây dựng uy tín với độc giả

– Kích thước quảng cáo phù hợp, tiết kiệm

– Bố cục quảng cáo lý tưởng, hiệu quả

– Lời chào hàng đủ ấn tượng để tạo nên hiệu ứng đám đông

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Nghệ thuật viết quảng cáo – học cách làm ảo thuật với những con chữ nhiệm màu

Làm bạn với hình, làm tình với chữ

Cuốn Làm bạn với hình, làm tình với chữ trả lời cho bạn những thắc mắc xung quanh cuộc sống, công việc của một người copywriter.

Sau thời gian huấn luyện nghiêm ngặt, chú muỗi con thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời. Khi trở về nhà, muỗi bố ân cần hỏi: “Thế nào con trai? Thế giới ngoài kia có tuyệt vời không?”. Muỗi con khoái chí trả lời: ” Quá tuyệt vời bố ơi. Con bay đến đâu, mọi người vỗ tay chào đón nồng nhiệt đến đó!”

Điểm nổi bật của cuốn Làm bạn với hình, làm tình với chữ là sách không hề đưa vào lý thuyết sáo rỗng, những câu chuyện chung chung mà gửi gắm thông điệp đến độc giả thông qua những câu chuyện vô cùng hài hước, và giống như cái tên của nó, một chút 18+ nữa.

Nào, cùng chu du vào thế giới của những con chữ kì diệu với tác giả Bút Chì và Làm bạn với hình, làm tình với chữ.

Hài hước, bóng bẩy, sâu cay, đó là những gì người ta nhận xét về cuốn sách Làm bạn với hình, làm tình với chữ. Đọc hết cuốn sách, tôi thực sự cảm thấy nể phục Đốc Tờ Ti, không biết anh ta lấy ở đâu ra nhiều vốn liếng chữ nghĩa đến vậy.

review-sach-lam-ban-voi-hinh-lam-tinh-voi-chu
Review sách Làm bạn với hình, làm tình với chữ

Vì sách chủ yếu kể chuyện nghề, chuyện đời nên sẽ phù hợp để giải trí hơn là tìm kiếm kiến thức chuyên ngành. Những điều được chia sẻ trong sách cũng sẽ là căn cứ để bạn suy nghĩ xem, mình có nên theo đuổi nghề copywriter hay không.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Làm bạn với hình, làm tình với chữ – chu du trong miền đất của những con chữ thú vị

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Làm bạn với hình Làm tình với chữ (TB 2019)
(7 đánh giá)
110,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề content

“Tôi viết quyển sách này nhằm chia sẻ cùng bạn kỹ thuật viết quảng cáo, để mai sau kiến thức này vẫn sống mãi và ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, đây không phải là cẩm nang để bạn bán hàng và tiếp thị, càng không phải là quyển sách giáo khoa hướng dẫn bạn về văn phạm hay cách đặt dấu câu cho đúng. Quyển sách này giải thích cho bạn hiểu các bước cần làm khi viết lời quảng cáo, cũng như chia sẻ với bạn các bí quyết mà những chuyên viên viết lời quảng cáo giỏi nhất thường làm”.

review-sach-ky-nghe-choi-chu-ngon-nghe-content
Review sách Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề content

Một cách ngắn gọn, cuốn Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề content chia sẻ các quy tắc, bí quyết và kĩ thuật mà một copywriter cần có để tạo ra những thông điệp quảng cáo xuất sắc phù hợp với từng kênh truyền thông khác nhau.

Sách gồm 8 phần, tương ứng với 8 phần lý thuyết:

 1. Nhập môn copywriting
 2. Nghệ thuật viết thông điệp quảng cáo ấn tượng
 3. Nghệ thuật viết cho thương hiệu và tiếp thị
 4. Nghệ thuật viết cho kênh quảng cáo và tiếp thị trực tiếp
 5. Nghệ thuật viết cho thị trường bán lẻ
 6. Nghệ thuật viết cho các tạp chí, bản tin và truyền thông nội bộ
 7. Nghệ thuật viết catalog
 8. Nghệ thuật viết cho kênh quảng cáo online

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Kỹ nghệ chơi chữ ngón nghề content – cẩm nang viết quảng cáo đúng chuẩn và hấp dẫn

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content
(24 đánh giá)
72,800 đ120,000 đ -39%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Quảng cáo không nói láo

Có 3 lí do khiến nhiều người mất niềm tin vào quảng cáo:

– Thực tế tồn tại những sản phẩm “quảng cáo nói láo”. Người tạo ra những quảng cáo này đang làm việc một cách cảm tính, thiếu khoa học và không tôn trọng khán giả

– Đôi khi người ta nhìn quảng cáo với một cái nhìn quá khắt khe. Người làm quảng cáo đôi khi cần bay bổng, nếu quảng cáo chỉ rặt nói về sản phẩm thì sẽ chẳng khác gì một bộ phim tài liệu

– Có thể chúng ta đang hiểu sai cho quảng cáo, vì chưa hiểu thấu “nỗi lòng” mà quảng cáo cố nhắm tới.

review-sach-quang-cao-khong-noi-lao
Review sách Quảng cáo không nói láo

Xung quanh quảng cáo chẳng bao giờ chấm dứt những tranh cãi. Đó chính là lí do tác giả Võ Công Hoài Phương đã viết cuốn sách Quảng cáo không nói láo – một thế giới thu nhỏ của ngành quảng cáo, để bạn hiểu được ngành truyền thông sáng tạo ở các khía cạnh: quảng cáo, thương hiệu, chiến lược, ý tưởng, chuyện nghề.

Cuốn sách của tôi không phải là cuốn sách với những ý tưởng hoa mỹ, ngôn tình về quảng cáo. Nó là cuốn sách nhìn quảng cáo dưới lăng kính khoa học, dẫu hơi lạnh lùng.

Lý thuyết kết hợp với trải nghiệm, cởi mở kết hợp với bảo thủ, nhạy cảm kết hợp với quyết đoán. Đó là những gì người ta nói về cuốn Quảng cáo không nói láo của Võ Công Hoài Phương.

Hãy đọc cuốn Quảng cáo không nói láo, để hiểu và biết cách tạo ra những quảng cáo chân chính nhưng vẫn thật lôi cuốn người xem.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Quảng cáo không nói láo – sự thật lạnh lùng về ngành công nghiệp sáng tạo

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Quảng Cáo Không Nói Láo
(47 đánh giá)
119,200 đ149,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sách về quảng cáo: Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Cuốn Ngấu nghiến nghiền ngẫm bao gồm nhiều câu chuyện ngắn được viết theo lối phá cách nhưng thông qua đó, tác giả gửi gắm nhưng thông điệp về tư duy sáng tạo và làm nghề hết sức sâu sắc.

Chuyện được Dave Trott chia sẻ trong sách có chủ đề hết sức phong phú, từ chuyện gia đình Dave Trott, cho tới một lần ông đi xem bói, hay là chuyện giữa tổng thống Churchill và gã độc tài Hitler. Bất kể là đề tài gì, người đọc cũng đều nhận được những bài học ẩn sâu dưới nhiều tầng nghĩa của các con chữ.

review-sach-ngau-nghien-nghien-ngam
Review sách Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Đã có quá nhiều những cuốn sách nặng về lý thuyết truyền thông, tiếp thị, sáng tạo với những mô hình 4P, 4C, AIDA kinh điển. Bạn đừng mong chờ những kiến thức như vậy trong tác phẩm Ngấu nghiến nghiền ngẫm của Dave Trott. Thế nhưng, tôi cam đoan, những điều bạn học được trong sách cũng quý giá và cần thiết không kém gì những tri thức kia đâu.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Ngấu nghiến nghiền ngẫm – bẻ cong mọi khuôn mẫu trong marketing

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Ngấu Nghiến Nghiền Ngẫm (Tái bản 2018 - Có bổ sung)
(30 đánh giá)
141,000 đ149,000 đ -5%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo

Một sản phẩm quảng cáo sẽ bao gồm 2 phần là copy (phần chữ) và visual (phần hình). Thế nhưng, đó mới chỉ là phần xác của quảng cáo, để quảng cáo hiện lên sống động và thu hút, nó cần được xây dựng trên một idea xuất sắc.

Cuốn sách 1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo sẽ đi từ bước hoạch định chiến dịch, định vị sản phẩm rồi mới đến các bước tiếp theo là lựa chọn hình ảnh, viết tiêu đề, chuẩn bị cho phần copy và thiết kế bố cục hình ảnh.

review-sach-1001-y-tuong-dot-pha-trong-quang-cao
Review sách 1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo

Kết luận cuốn sách 1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo đặt ra câu hỏi “Quảng cáo: nghệ thuật hay khoa học?” sẽ trả lời cho người làm quảng cáo những thắc mắc mà chúng ta vẫn thường băn khoăn xung quanh nghề quảng cáo sáng tạo. Đảm bảo những người làm quảng cáo sẽ tìm thấy tình yêu và niềm say mê với nghề sau khi đọc xong cuốn sách 1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo thú vị này.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: 1001 ý tưởng đột phá trong quảng cáo – tỏa sáng cùng những ý tưởng có 1-0-2

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

1001 Ý Tưởng Đột Phá Trong Quảng Cáo - 1001 Advertising Tips (Tái Bản 2019)
(0 đánh giá)
153,500 đ188,000 đ -18%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Thông thường, những cuốn sách bàn về quảng cáo sẽ chỉ nó về cách tạo ra một quảng cáo đúng chuẩn, theo quy trình. Đó mới chỉ dừng lại ở một quảng cáo tốt. Trong cuốn sách Để quảng cáo không phải là quảng cáo, tác giả đi sâu hơn vào việc đánh giá công việc, các chiến dịch quảng cáo và làm thế nào để tối ưu hóa công việc.

Làm việc nhóm là công việc bắt buộc trong ngành sáng tạo ý tưởng này. Những cuộc brainstorm cân não hay những cuộc tranh luận có thể là gay gắt được coi là đặc sản của ngành sáng tạo. Làm thế nào để cân đối giữa ý tưởng cá nhân và suy nghĩ chung của cả nhóm, sách cũng đề cập tới vấn đề này.

review-sach-de-quang-cao-khong-phai-la-quang-cao
Review sách Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Sách Để quảng cáo không phải là quảng cáo gồm 4 phần tương đương với 4 giai đoạn của một người bắt đầu bước chân vào ngành quảng cáo cho đến khi có thể tự lực để khởi nghiệp.

Đọc hết tác phẩm Để quảng cáo không phải là quảng cáo, ta có thể thấy rằng quan điểm của tác giả gói trọn trong hai từ “thái độ”. Bạn có hợp để tham gia vào nghề quảng cáo hay không, bạn có biết cách phối hợp với đồng nghiệp hay không, thậm chí bạn có thể chạm tay tới những vị trí cao nhất được hay không,… mọi thứ phần lớn phụ thuộc vào thái độ của bạn khi làm nghề.

Những người đã làm trong ngành quảng cáo, hãy đọc cuốn sách để truyền thêm lửa cho tình yêu đối với công việc. Những người yêu thích quảng cáo và đang xác định sẽ gắn bó với nghề, hãy đọc Để quảng cáo không phải là quảng cáo để xác định một tâm thế cần thiết cho công việc.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Để quảng cáo không phải là quảng cáo – cẩm nang làm nghề cho dân sáng tạo

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo
(7 đánh giá)
100,000 đ125,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Linh hồn của quảng cáo

Linh hồn của quảng cáo được viết bởi Nobuyuki Takahashi là cuốn sách vô cùng đặc biệt. Sách đi vào phần ý tưởng – xương sống cốt lõi của mọi quảng cáo thành công. Nếu bạn đã nghe đến khái niệm concept marketing nhưng vẫn còn mơ hồ về phần lí thuyết này thì hãy đọc Linh hồn của quảng cáo để hiểu thế nào là ý tưởng lớn, tầm quan trọng của ý tưởng lớn và cách lên ý tưởng lớn thật xuất sắc cho mọi sản phẩm marketing.

review-sach-linh-hon-cua-quang-cao
Review sách Linh hồn của quảng cáo

Đặc trưng trong những cuốn sách của Nobuyuki Takahashi là cái nhìn sâu sắc, hàn lâm, chuyên môn về mọi vấn đề được bàn luận trong sách. Tuy viết về những kĩ năng thực tế như lên ý tưởng lớn cho quảng cáo nhưng tác giả vẫn phân tích từ những khái niệm nền tảng và có phần hơi trừu tượng.

Cuốn Linh hồn của quảng cáo sẽ thích hợp cho những chủ doanh nghiệp. Họ cần đọc sách  Linh hồn của quảng cáo để hiểu được mối quan hệ giữa ý tưởng lớn và những sản phẩm quảng cáo, từ đó có cái nhìn chuyên môn hơn về mảng marketing đang vận hành trong công ty.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Linh hồn của quảng cáo – học cách tạo ra những quảng cáo sống động như có linh hồn

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Linh Hồn Của Quảng Cáo (Tái Bản)
(8 đánh giá)
40,200 đ59,000 đ -32%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

Sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy chia sẻ những quan điểm của ông trùm Ogilvy trong lĩnh vực phát triển nội dung quảng cáo. Sách phân tích các khía cạnh quan trọng để đánh giá một tối tác quảng cáo tốt, cách lên một kế hoạch quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hay cách để tối ưu hóa các con số trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

review-sach-quang-cao-theo-phong-cach-ogilvy-david-ogilvy
Review sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

Sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy gồm 19 phần:

 1. Cách tạo ra quảng cáo hiệu quả
 2. Các công việc trong lĩnh vực quảng cáo và cách đạt được chúng
 3. Cách điều hành một hãng quảng cáo
 4. Cách thu hút khách hàng
 5. Thư ngỏ gửi khách hàng đang tìm kiếm một công cụ quảng cáo
 6. Sự phục hưng trong quảng cáo in ấn
 7. Cách tạo ra quảng cáo truyền hình hiệu quả
 8. Các công ty quảng cáo
 9. Quảng cáo du lịch ra nước ngoài
 10. Bí quyết quảng cáo với mô hình B2B
 11. Thư trực tiếp
 12. Quảng cáo vì mục đích cao đẹp
 13. Cạnh tranh với Procter & Gamble
 14. 18 điều kỳ diệu của nghiên cứu
 15. Những điều tôi không biết về marketing
 16. Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu?
 17. Những kẻ khổng lồ trong ngành quảng cáo
 18. Có vấn đề gì với quảng cáo
 19. Dự đoán 13 thay đổi

Sách Quảng cáo theo phong cách Ogilvy sẽ không làm thất vọng các tín đồ của ngành quảng cáo bởi nó đã đúc kết kinh nghiệm, trải nghiệm trong ngành của ông vua quảng cáo. Những bạn làm trong ngành truyền thông, bất kể trong client hay agency đều nên đọc cuốn sách này một lần để nhận được những bí kíp quảng cáo của David Ogilvy.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – tấm bản đồ trong hành trình sáng tạo cho dân làm quảng cáo

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy (Tái Bản 2018)
(27 đánh giá)
109,800 đ169,000 đ -35%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lời kết

Làm quảng cáo lắm vất vả nhưng cũng nhiều vinh quang. Chúc cho các “quảng cáo viên” luôn chân cứng đá mềm và học được thật nhiều điều hay ho qua những cuốn sách về quảng cáo sáng tạo này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây