10 Cuốn Sách Khám Phá Bản Thân Trước Khi Hiểu Thêm Về Cuộc Sống

0
1992
review-sach-than-so-hoc-thau-hieu-nhan-tam
Review sách Thần số học - Thấu hiểu nhân tâm

Chúng ta vội vã đi khám phá thế giới mà quên mất tìm hiểu chính mình. Bạn có biết bạn là ai, bạn mong muốn gì trong cuộc đời này, sứ mệnh của bạn khi đến với thế giới này là gì không?

Cùng đọc 10 cuốn sách khám phá bản thân thông qua những công cụ khoa học như ngày tháng năm sinh, vân tay hay não phải,.. Hiểu rõ bản thân trước khi làm bất cứ điều gì sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc trong tương lai mà không bị lạc lối.

Thần số học thấu hiểu nhân tâm

Thần số học là công cụ sử dụng ngày tháng năm sinh và tên gọi để tính toán ra các công thức, hàm số và ý nghĩa để cuối cùng đi sâu vào bản chất con người.

Cuốn sách Thần số học thấu hiểu nhân tâm vẫn nhắc chúng ta nhớ rằng, để hiểu sâu sắc và toàn bộ một con người, bạn cần phải xem xét bộ chỉ số tổng thể chứ không nên dừng lại ở vài con số chính. Bộ chỉ số này tuy rất hữu ích nhưng cũng nên được nhìn dưới góc độ định hướng, tham khảo. Ý nghĩa của các con số còn bị chi phối nhiều bởi hoàn cảnh sống và những trải nghiệm đã diễn ra trong cuộc đời một con người.

review-sach-than-so-hoc-thau-hieu-nhan-tam
Review sách Thần số học – Thấu hiểu nhân tâm

Sinh trắc vân tay – khám phá tiềm năng, giải mã cuộc đời

Sinh trắc vân tay được biết đến như một công cụ giúp người sử dụng thấu hiểu bản thân, khám phá bản thân trên cơ sở của những nghiên cứu khoa học đáng tin cậy.

Cuốn sách Sinh trắc vân tay của Richard Unger sẽ giúp bạn có những hiểu biết tổng quan về ngành khoa học này, từ đó khám phá những vân tay của bản thân và của những người xung quanh, đặc biệt là con cái của bạn.

Công cụ sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn có những định hướng trong việc phân tích tính cách, tài năng, trí thông minh của người sở hữu vân tay, từ đó đưa ra những lựa chọn về nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

review-sach-sinh-trac-van-tay
Sinh trắc vân tay – khám phá tiềm năng, giải mã cuộc đời

Bí ẩn của não phải

Bí ẩn của não phải – mỗi đứa trẻ là một thiên tài chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi phát hiện ra khả năng thiên bẩm ẩn giấu trong mỗi con người. Bạn có biết, chúng ta mới chỉ sử dụng những phần trăm công suất rất nhỏ của bộ não kì diệu hay không?

Não bộ của con người sẽ phát huy tốt nhất khi được kích hoạt vào những năm tháng đầu đời. Sách Bí ẩn của não phải chia sẻ với người đọc những phương pháp giáo dục não phải cho trẻ nhỏ, dù là em bé mới ra đời.

Rất nhiều kiến thức về khoa học não bộ, giáo dục sớm được chia sẻ trong cuốn sách này. Đọc sách sớm để không lãng phí những năm tháng đầu đời quý báu của con.

review-sach-bi-an-cua-nao-phai
Review sách Bí ẩn của não phải

PQ – chỉ số đam mê

Từ khóa “đam mê” đã có thời gian trở thành một hiện tượng, một cơn sốt. Người ta liên tục nói rằng, muốn thành công, bạn phải đi tìm đam mê.

Vậy đam mê là gì, ta phải đi đâu để tìm nó? Cuốn sách PQ – chỉ số đam mê sẽ chỉ dẫn bạn trên con đường tìm kiếm đam mê của mình. Bạn sẽ có những góc nhìn mới về cuộc sống, công việc, gia đình và thái độ của chính bạn.

Biết được đam mê của mình là gì, bạn sẽ sống một cuộc đời tràn đầy năng lượng, có mục đích và chạm tới những đỉnh cao không ngờ. Sách PQ – chỉ số đam mê sẽ chỉ cho bạn thấy, chỉ số IQ tuy quan trọng những PQ mới là động lực thúc đẩy bạn tới những thành công. Chỉ số này được coi như chất lửa tiềm tàng trong mỗi con người, chúng ta hoàn toàn có thể kích hoạt và thổi bùng nó để đạt được những thành công bất ngờ.

review-sach-pq-chi-so-dam-me
Review sách PQ – chỉ số đam mê

Tôi đi tìm tôi

Tôi đi tìm tôi là một cuộc hành trình cảm xúc, giúp bạn đi sâu vào chính cảm xúc, con người của mình. Chỉ khi hiểu được bản thân, bạn mới đặt ra những mục tiêu đúng để ngày tháng tương lai không phải lạc lối.

Chắc hẳn đã có những lúc bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân, nghi ngờ công việc mình đang làm, cảm thấy những ngày trong đời trôi qua thật tẻ nhạt, vô vị. Cuốn sách Tôi đi tìm tôi sẽ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại công việc mình đang làm để soi rọi quá khứ, suy nghĩ cho hiện tại.

Một khi nhận thức được chính xác điều bản thân mong muốn, tìm ra mục đích sống của mình thì bạn sẽ sẵn sàng dấn thân vào cuộc hành trình đầy tính chủ động phía trước. Tìm về bản thân mình là cuộc khám phá gian nan nhưng cũng thú vị và cần thiết bậc nhất. Bạn đã sẵn sàng để đi tìm chính mình hay chưa?

review-sach-toi-di-tim-toi
Review sách Tôi đi tìm tôi

Thay đổi cuộc sống với nhân số học

Từ xa xưa, con người đã có nhu cầu thấu hiểu bản thân và thấu hiểu những người xung quanh. Hiểu bản thân vốn là gốc rễ của mọi sự uyên thâm, giúp ta đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống, tình yêu hay sự nghiệp.

Cuốn sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học của Lê Đỗ Quỳnh Hương ra đời với mục đích như thế. Sách sẽ giúp chúng ta nhìn sâu vào bản thân thông qua ý nghĩa của những con số mà vũ trụ ban cho chính mình.

review-sach-thay-doi-cuoc-song-voi-nhan-so-hoc

Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học sẽ là hành trang hữu ích cho những bạn trẻ đang tìm kiếm lối đi cho riêng mình, muốn hiểu hơn về bản thân để tận dụng được những thế mạnh cá nhân và gọt giũa những điểm còn hạn chế. Sách sẽ giúp chúng ta rút ngắn quá trình thử và sai, để con người đi tới thành công và hạnh phúc thêm thuận lợi.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học – ý nghĩa đằng sau những con số bí ẩn

AQ chỉ số vượt khó

Điều gì làm nên ranh giới giữa người thành công và kẻ thất bại? Trí thông minh, sức khỏe tốt, khả năng điều khiển cảm xúc hay còn gì  hơn thế.

Trong cuốn sách AQ Chỉ Số Vượt Khó, tác giả Paul G. Stoltz chỉ cho chúng ta thấy rằng, khác biệt cơ bản và quan trọng nhất giữa người thành công và thất bại chính là khả năng vượt lên nghịch cảnh, là bản lĩnh khi đối mặt với khó khăn phát sinh trong quá trình vươn tới thành công.

review-sach-aq-chi-so-vuot-kho
Review sách: AQ Chỉ Số Vượt Khó – yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến thành công

Với những kinh nghiệm của một nhà huấn luyện, một cố vấn kinh doanh, ông Paul Stoltz đã cung cấp cho chúng ta bộ khung kiến thức và những công cụ để áp dụng AQ Chỉ Số Vượt Khó vào thay đổi cuộc sống của bạn. Đơn giản, cụ thể và hiệu quả rõ ràng, hãy áp dụng phương pháp LEAD vào cuộc sống và công việc để tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho bạn và những người xung quanh.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: AQ Chỉ Số Vượt Khó – yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến thành công

Đi tìm lẽ sống

“Đi tìm lẽ sống” luôn luôn là nỗi trăn trở của bất cứ ai sống trên cuộc đời này, đi tìm lý do để mình tồn tại, để tìm ra giá trị của bản thân. Nhưng, có mấy ai sinh ra đã biết mình phải làm gì, đã biết mình phải bước đi như thế nào trong cuộc sống đầy khó khăn. Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” là một tác phẩm kinh điển mở ra một cách nhìn mới giúp bạn giải đáp những thắc mắc, từ đó tìm ra ý nghĩa cuộc sống của bản thân.

Mặc dù có nhiều tranh cãi xoay quanh liệu pháp ý nghĩa trong cuốn sách, nhưng tác phẩm luôn nằm trong những cuốn sách hàng đầu cho những ai đang loay hoay trên đường đời của mình.

review-sach-di-tim-le-song-revisach.com
Đi tìm lẽ sống – Viktor E. Frankl

“Đi tìm lẽ sống” khẳng định lại nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra được ý nghĩa của bản thân. Có những người đi cả đời cũng không tìm ra được mục đích mà họ được sinh ra, có những người đã tìm thấy ý nghĩa và tạo ra giá trị của bản thân họ mỗi ngày. Ý nghĩa của cuộc đời không phải dễ để tìm ra, mong rằng, qua những gợi ý của “Đi tìm lẽ sống”, bạn sẽ thay đổi cách suy nghĩ và cách sống, đừng trở thành kẻ vật vờ trên thế gian này.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Đi tìm lẽ sống – Lúc đau khổ nhất bạn vẫn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình

Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” là cuốn sách luôn được giới thiệu tới độc giả nhất, không phải đến từ một tác giả nổi tiếng, được tung hô rầm rộ, nhưng “Hiểu về trái tim” lại đem đến một khoảng lặng, một sự bình yên cho những tâm hồn từng cô đơn, từng vấp ngã và mất phương hướng trong cuộc sống. Tôi tin rằng, trong cuộc sống này dù bạn có hạnh phúc và vui vẻ đến mức nào chăng nữa, sẽ có những lúc bạn băn khoăn mình thực sự muốn gì, tại sao chúng ta có mặt trên thế giới này, đứng trước những lựa chọn tại sao ta quyết định rồi lại hối hận?

Tất cả những điều đó, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”.

trich-dan-trong-hieu-ve-trai-tim-01
Những trích dẫn hay từ sách Hiểu Về Trái Tim

Dù bạn có bận rộn đến mức nào, hy vọng rằng bạn có thể tạm gác lại công việc của mình, gác lại những mối trăn trở trong cuộc sống và mở ra cuốn sách “Hiểu về trái tim”. Trong một không gian yên tĩnh, không còn bị quấy rầy bởi sự xô bồ của cuộc sống, có một người luôn lắng nghe bạn.

Nơi đó, bạn có thể là chính mình, gỡ chiếc mặt nạ để đối mặt với cuộc đời xuống, mở rộng tâm hồn mình và hiểu trái tim ta đang nghĩ gì, khi nghe được tiếng nói nơi sâu thẳm tâm hồn, tôi tin rằng, lúc đó bạn đã thực sự cảm nhận được hạnh phúc.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Hiểu về trái tim – Con đường tuy ngắn nhưng lại gian nan nhất để hạnh phúc

Sách khám phá bản thân: Nhà giả kim

“Nhà giả kim” không khiến bạn ngay từ giây phút đầu đọc cuốn sách đã ngay lập tức nhận ra ánh sáng chân lý của cuộc đời mình, mà qua từng trang sách, từng bài học ẩn dụ, nó mang lại cho người đọc một cách nhìn sâu sắc hơn về những điều xảy ra trong cuộc sống.

Dành cho những ai đang cảm thấy hoang mang vô định, cho những ai đang đánh mất niềm tin vào bản thân và tình yêu, Nhà giả kim hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim nhiệt huyết của bạn, để bạn có thể tự tin vượt qua những thử thách và chạm đến thành công.

review-cuon-sach-nha-gia-kim-revisach.com
Cuốn sách Nhà giả kim

“Nhà giả kim” luôn được ca ngợi là cuốn sách bán chạy nhất chỉ sau Kinh thánh. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận rằng cuốn sách có những điểm thu hút rất riêng mà ít những tác phẩm nào có được. Bằng giọng văn gần gũi với những câu thoại kinh điển, tác giả đã khéo léo lồng ghép những sự kiện, nhân vật và cốt truyện khiến độc giả cảm nhận mình trong đó, đâu đó có sự quen thuộc với cuộc sống của bản thân, để rồi nhận ra và thay đổi cách nhìn về cuộc sống.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Nhà Giả Kim – Dám ước mơ, dám hành động

Lời kết

10 cuốn sách mà Revisach chia sẻ sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân thông qua những dấu hiệu tồn tại sẵn trong thân, trong tâm mình. Chúc bạn thành công trên chuyến hành trình tìm hiểu bản thân mình và rộng hơn là khám phá thế giới tuyệt vời xung quanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây