Review Sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học – Ý Nghĩa Đằng Sau Những Con Số Bí Ẩn

0
2054
review-sach-thay-doi-cuoc-song-voi-nhan-so-hoc

Từ xa xưa, con người đã có nhu cầu thấu hiểu bản thân và thấu hiểu những người xung quanh. Hiểu bản thân vốn là gốc rễ của mọi sự uyên thâm, giúp ta đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống, tình yêu hay sự nghiệp. 

Cuốn sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học của Lê Đỗ Quỳnh Hương ra đời với mục đích như thế. Sách sẽ giúp chúng ta nhìn sâu vào bản thân thông qua ý nghĩa của những con số mà vũ trụ ban cho chính mình.

Tác giả sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học

60% nội dung cuốn sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học được khai thác từ tác phẩm Complete Book of Numerology của tiến sĩ David Phillips. Bên cạnh đó là những nghiên cứu do Quỳnh Hương và cộng sự thực hiện trên 500 trường hợp của những người Việt Nam sinh ra trong thế kỉ 21.

Về David Phillips, ông là tiến sĩ triết học tại đại học London nhưng lại theo đuổi công việc trong mảng sức khỏe và dinh dưỡng. Ông từng có nhiều chuyến đi đến các nước nói tiếng Anh để diễn thuyết về Nhân số học. Ông cũng là tác giả của 12 đầu sách, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là cuốn Complete Book of Numerology.

Lê Đỗ Quỳnh Hương là thạc sĩ âm nhạc tại nhạc viện TP. HCM. Cô còn là một biên tập viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả Việt qua chương trình Thay Lời Muốn Nói. Ngoài cuốn Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học, Quỳnh Hương còn là tác giả của những cuốn sách về phong cách sống, ý nghĩa cuộc sống, ví dụ như An nhiên mà sống, Luật hấp dẫn của nụ cười, Chuyện nhỏ nhà Quỳnh,…

review-sach-thay-doi-cuoc-song-voi-nhan-so-hoc-3
Review sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học – ý nghĩa đằng sau những con số bí ẩn

Sách hay nên đọc: Review sách: Trở Về Không – Trải nghiệm Ho’oponopono hiện thực hóa những phép màu cuộc sống

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2020-10-01 00:00:00
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch Giả Lê Đỗ Quỳnh Hương
Loại bìa Bìa gập
Số trang 342
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung cuốn sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học

Nhân số học là gì

Nhân số học (thần số học) là bộ môn nghiên cứu tương quan giữa những con số trong ngày sinh, cái tên của mỗi người với cuộc sống, đường đời, vận mệnh và tính cách của họ. Nhà toán học Py-ta-go đã khởi xướng bộ môn nhân số học cách đây 2600 năm, cho đến nay vẫn được nhiều học trò kế thừa và phát triển.

Bộ môn này ra đời với mục đích khám phá bản thân bằng cách giải mã những tín hiệu mà vũ trụ gửi đến từng cá thể thông qua những con số nhất định. Mỗi con số đều mang trong mình những mật mã, đó cũng là thông điệp dành riêng cho mỗi người. Nếu như hiểu được những thông điệp đó, chúng ta có thể điều chỉnh bản thân để sống một cuộc đời ý nghĩa, phù hợp với năng lực và tính cách của chính mình.

Các chương sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học

Sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học gồm 12 chương. 

Chương 1 giới thiệu nhân số học, giúp chúng ta khám phá bản thân qua những con số

Chương 2 đi tìm hiểu về phần nội tâm bộc lộ ra bên ngoài

Chương 3 là ý nghĩa của các con số tự nhiên

Chương 4 tìm hiểu về ba thể của con người

Chương 5 chi tiết về các con số

Chương 6 biểu đồ ngày sinh

Chương 7 là các mũi tên chỉ đặc điểm

Chương 8 những con số trong ngày sinh của bạn

Chương 9 là chu kỳ và giai đoạn trong một đời người

Chương 10 là ý nghĩa của những cái tên

Chương 11 tổ hợp kim tự tháp – 4 đỉnh cao đời người

Chương 12 là sức mạnh tên riêng

Cụ thể, mỗi con số sẽ có vòng rung riêng, mà trong đó mỗi cành cây, ngọn cỏ, cơ thể con người, mùi hương, ý nghĩ hay thậm chí cảm xúc đều có những tần sóng rung nhất định tương ứng với những con số nhất định. Khi tìm được tần số của mình, bạn sẽ tìm thấy vị trí của mình trong thế giới.

Ví dụ, số 4 là con số của óc thực tế, số 5 là kết nối và khát khao tự do. Số 6 là kếp hợp của sáng tạo và lan tỏa yêu thương, số 7 là bài học thông qua những tổn thất, số 8 lại là đại diện của sự độc lập hay trí tuệ. Số 9 là trách nhiệm, hoài bão, lí tưởng.

review-sach-thay-doi-cuoc-song-voi-nhan-so-hoc
Review sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học – ý nghĩa đằng sau những con số bí ẩn

Sách hay nên đọc: Review sách: Tái Sinh Hỷ Lạc – chuẩn bị cho một cái chết viên mãn

Nắm trong tay kiến thức về con số chủ đảo, biểu đồ ngày sinh, mũi tên cá tính, bạn có thể nhận thấy điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, đâu là những ngã rẽ lớn trong cuộc đời mình và đâu là giai đoạn bạn cần hết mình nỗ lực cho sức khỏe, sự nghiệp và tình yêu.

Bốn đỉnh cao của Kim Tự Tháp giúp bạn biết được đâu là thời điểm mình sẽ trưởng thành, đâu là lúc mình chạm tới đỉnh cao trong sự nghiệp. Việc bạn cần làm là nhận diện thời điểm đó và chuẩn bị mọi điều kiện chờ thời cơ đến. Chu kỳ 9 năm được hé lộ qua phần “Năm cá nhân”, bạn sẽ hiểu được thăng trầm trong cuộc đời lên xuống như đồ thị hình sin, bạn sẽ biết cách lường trước các rủi ro cũng như tận dụng các cơ hội. 

Nhận xét về cuốn Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học

Cuốn sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học được chuyển ngữ từ tác phẩm của David Phillips nên rất gần gũi với người việt. Những tên riêng sử dụng trong sách cũng xuất phát từ người Việt Nam nên dễ hiểu và có sự phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Lê Đỗ Quỳnh Hương đã thành công trong việc tóm lược những tư tưởng quan trọng nhất của cuốn sách gốc và lược bỏ những phần không cần thiết, chưa thích hợp với người đọc Việt Nam.

review-sach-thay-doi-cuoc-song-voi-nhan-so-hoc-2
Review sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học – ý nghĩa đằng sau những con số bí ẩn

Tuy vậy, điểm cần cải thiện ở cuốn sách này là gia tăng quy mô, số lượng mẫu tham gia vào nghiên cứu. Con số 500 người tham gia là còn quá hạn chế và chưa thể coi là một kết quả toàn diện.

Để trở thành một tác phẩm xuất sắc, cuốn sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học cần có thêm nhiều dấu ấn cá nhân của tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương bằng nhiều hơn nữa những nghiên cứu, đánh giá, phân tích đến từ chính tác giả.

Lời kết

Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học sẽ là hành trang hữu ích cho những bạn trẻ đang tìm kiếm lối đi cho riêng mình, muốn hiểu hơn về bản thân để tận dụng được những thế mạnh cá nhân và gọt giũa những điểm còn hạn chế. Sách sẽ giúp chúng ta rút ngắn quá trình thử và sai, để con người đi tới thành công và hạnh phúc thêm thuận lợi.

Sách hay nên đọc: Review sách: Muốn An Được An – tìm bình an, hãy tìm ở trong tâm

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây