Bộ Sách Nghệ Thuật Đối Nhân Xử Thế Tận Dụng Trí Tuệ Cổ Xưa

0
1364
review-sach-nghe-thuat-thiet-lap-truyen-thong
Review sách Nghệ thuật thiết lập truyền thông

Đối nhân xử thế là bài học chúng ta cần học suốt đời. Càng học, ta sẽ càng thấy mình còn nhiều thiếu sót và ngày càng cần cải thiện hơn nữa. Bên cạnh việc học qua đời sống, chúng ta cũng có thể tu luyện thông qua những cuốn sách hay, giá trị, được ngợi ca qua bao thế giới độc giả. Cùng Revisach tìm đọc 6 cuốn sách nghệ thuật đối nhân xử thế tận dụng trí tuệ cổ xưa để giúp bản thân thêm tinh tế, khéo léo khi ứng xử với những người xung quanh.

Nghệ thuật thiết lập truyền thông

Tựa đề của tác phẩm sẽ dễ khiến người thoạt nhìn tưởng rằng đây là một cuốn sách chuyên ngành truyền thông, PR. Tuy vậy, đến với Nghệ thuật thiết lập truyền thông, bạn sẽ hiểu rằng đây là công việc diễn ra hàng ngày. Chúng ta truyền thông với bản thân mình, với gia đình, với bạn bè và tất cả mọi người xung quanh.

Trong cuốn sách, thiền sư Thích Nhất Hạnh đề xuất các phương cách tạo lập truyền thông như thở, thiền đi, ôm trong chánh niệm,.. Cách nhìn vào những cảm xúc bên trong, ôm ấp chúng; cách nhìn rộng ra bên ngoài, để ôm ấp những người xung quanh. Chỉ khi hiểu bản thân và hiểu người khác thì ta mới đủ bao dung để thông cảm cho những gì họ phải chịu đựng, đồng cảm với những tổn thương họ phải trải qua trong quá khứ và yêu thương họ ở giây phút hiện tại.

review-sach-nghe-thuat-thiet-lap-truyen-thong
Review sách Nghệ thuật thiết lập truyền thông

Hiểu rằng ta đang ở đây, ta đang sống trong hiện tại mà không cần hoài nghi về tương lai hay quá khứ. Tập trung vào giây phút này sẽ chỉ dẫn cho ta biết được đâu là điều tốt và không tốt với chính mình. Để việc truyền thông giữa người với người diễn ra hiệu quả, ta cần gạt bỏ tự ái của bản thân, tiếp đến là sử dụng ái ngữ để lan tỏa tình thương tới mọi người.

Thuật xử thế của người xưa

Thuật xử thế của người xưa không phải là chủ đề mới mẻ hay hoàn toàn lạ lẫm đối với mỗi người. Từ xưa đến nay, trong những bài học của thầy cô, những lời răn dạy từ cha mẹ, ông bà đều nhắc đến những nguyên tắc mà ta nên làm theo vì đó là những bài học đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa. Đến thời hiện đại, những cách đối nhân xử thế được đưa vào nhiều cuốn sách hướng dẫn để phát triển bản thân.

Khi đọc “Thuật xử thế của người xưa” các bạn sẽ nhận ra điểm khác biệt, cuốn sách không chỉ ra tường tận từng cách bạn nên xử lý trong những tình huống giao tiếp như thế nào, mà qua những điển tích, phân tích ra những điều cốt lõi của vấn đề để độc giả cảm nhận theo cách của riêng mình.

review-sach-thuat-xu-the-cua-nguoi-xua-revisach.com
Thuật xử thế của người xưa

“Thuật xử thế của người xưa” không phải là cuốn sách bạn có thể nắm trọn ý nghĩa truyền tải trong lần đọc đầu tiên, sau mỗi lần nghiền ngẫm, độc giả sẽ nhận ra được triết lý sâu sắc qua từng câu chuyện và sự lồng ghép phân tích của cụ Thu Giang Nguyễn Duy Cần, áp dụng nó là cả một đời người, nhưng sẽ là một sai lầm nếu cố gắng sao chép lối sống của người xưa mà không suy nghĩ thấu đáo, vì thực ra bạn sao có thể sống như cuộc sống của thành nhân.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Thuật xử thế của người xưa – Những bài học trường tồn cùng thời gian

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thuật Xử Thế Của Người Xưa
(86 đánh giá)
40,100 đ55,000 đ -27%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cái dũng của thánh nhân

Học giả, tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đã quá nổi tiếng với các tựa sách nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm sống trên tất cả các khía cạnh. Ông bàn về nghệ thuật sống, cách tự học, thậm chí là cả cách yêu đương. Tất cả các tác phẩm của ông đều khiến người đọc ngả mũ thán phục vì tính sâu sắc và cái nhìn bao quát của tác giả.

Cái Dũng Của Thánh Nhân không phải một ngoại lệ. Cuốn sách này hướng người đọc xây dựng một bản lĩnh sống bằng cách kiểm soát cảm xúc, giữ trong mình sự điềm đạm – thứ được coi là cái dũng của thánh nhân.

review-sach-cai-dung-cua-thanh-nhan

Điềm đạm là đức tính và là bản lĩnh chúng ta rất cần luyện rèn, đặc biệt là trong xã hội hiện đại, khi cuộc sống của chúng ta được đặt trong guồng vận động liên tục với những con người và sự vật xung quanh. Hãy đọc cuốn Cái Dũng Của Thánh Nhân để bồi đắp cho mình ý chí và sự vững vàng trước mọi biến cố trong cuộc đời.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Cái Dũng Của Thánh Nhân – nghệ thuật sống vững vàng và điềm đạm

Đường xưa mây trắng

Đường xưa mây trắng là câu chuyện vô cùng ý nghĩa về con người và cuộc đời, được truyền tải giản dị và sống động qua hình ảnh nhân vật Đức Phật và giáo đoàn của Ngài.

Truyện kể về hành trình Đức Phật vượt qua bao gian nan, thử thách trong cuộc đời để ngộ ra những bài học triết lý sâu sắc và thấm thía. Chỉ có khi phải trực tiếp đối mặt khó khăn, chông gai, con người ta mới có cơ hội thử thách bản lĩnh và sự kiên nhẫn của mình.

review-sach-duong-xua-may-trang
Review sách Đường xưa mây trắng

Không chỉ là những bài học giáo điều, thông qua diễn biến đặc sắc, bất ngờ, Đường xưa mây trắng đã trở thành một câu chuyện khéo léo lôi cuốn người đọc vào cuộc hành trình đặc biệt của Đức Phật từ khi còn nhỏ tới lúc giác ngộ.

Câu chuyện của Đức Phật cũng chính là ngọn hải đăng dẫn lối cho những con người thực lòng muốn thoát khỏi khổ cực trong cuộc đời. Nhớ lời dạy của Bụt, muốn thoát khổ, phải giữ mình tránh xa 4 cạm bẫy: “Đại chúng! Nhân gian thường bị vướng mắc trong bốn cái cạm bẫy lớn. Cạm bẫy thứ nhất là dục lạc. Cạm bẫy thứ hai là kiến thức. Cạm bẫy thứ ba là nghi lễ. Cạm bẫy thứ tư là ý niệm về ngã”.

Sách nghệ thuật đối nhân xử thế: Cổ học tinh hoa

Làm người, khó nhất là thấu hiểu chính mình. Thời hiện đại, con người háo hức tìm hiểu vũ trụ, các loại năng lượng, các loại công nghệ mới nhất mà quên mất việc đi sâu vào tìm hiểu chính bản thân.

Đọc cuốn sách Cổ Học Tinh Hoa của Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân để thu nạp những câu chuyện giúp rèn luyện nhân cách đạo đức và hiểu thêm về bản thân mình.

Trước sự hội nhập và mở cửa, chúng ta được tiếp cận với những kiến thức mới mẻ và vô cùng thú vị từ những nền văn minh tân tiến nhất trên thế giới. Vậy nhưng, mặt trái tồn tại mà ít ai nhận ra là chúng ta đang lao đi với tốc độ chóng mặt mà quên nhìn vào gốc rễ, nhìn lại những giá trị cổ xưa mà đáng ra nên được trân quý và lưu truyền.

review-sach-co-hoc-tinh-hoa

Với tấm lòng mong muốn giữ gìn những gì gọi là hồn cốt của dân tộc, hai tác giả Nguyễn Văn Ngọc và Trần Lê Nhân đã lưu lại những câu chuyện quý để chúng ta soi mình và nhìn đời sáng suốt hơn.

Các tích truyện xưa tuy có nhiều từ Hán Việt nhưng ngay sau đó có phần chú thích và nhời bàn chi tiết, giải thích đại ý câu chuyện và cũng giúp ta rút ra bài học cho mình.

Nghiền ngẫm những câu chuyện trong sách Cổ Học Tinh Hoa sẽ giúp ta trồng cho mình một cái gốc đạo đức vững chắc, từ đó mới hoàn thiện trí tuệ để thu lượm những kiến thức hữu ích cho bản thân. Tuy có tên Cổ Học nhưng những tri thức trong sách sẽ chẳng bao giờ trở nên cũ mòn hay lạc hậu.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Cổ Học Tinh Hoa – túi khôn của người xưa để lại

Yêu những điều không hoàn hảo

Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại nhiều thiếu sót, cũng trải qua không ít sai lầm. Không ai tự tin bản thân hoàn hảo, nhưng lại cứ mải chạy theo những mong muốn “mơ hồ” về sự hoàn hảo trong tưởng tượng.

yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-2
Trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

“Yêu những điều không hoàn hảo” một cuốn sách rất phù hợp cho tất cả chúng ta. Cuốn sách sẽ là người chỉ đường nếu bạn đang trải qua sự vấp ngã trầm trọng về mặt tâm hồn, sống trong tự ti và không ngừng trách móc bản thân. Hãy nhớ rằng Yêu những điều không hoàn hảo không phải là phó mặc cho số phận mà là cách chúng ta phân biệt được những điều tất yếu của cuộc sống, yêu thương bản thân, nhìn cuộc đời với ánh mắt bao dung hơn,…

“Làm sao để chấp nhận chính mình trong một thế giới tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo”, cuốn sách và những trích dẫn hay trong Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của đại đức Hae Min sẽ trả lời cho chúng ta biết điều đó.

Đọc bài chi tiết tại: [Trích dẫn sách hay] Yêu những điều không hoàn hảo – Chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi

Lời kết

Trên đây là 6 cuốn sách nghệ thuật đối nhân xử thế nổi bật nhất mà bạn không nên bỏ qua. Không phải là những mưu mẹo trong giao tiếp, những cuốn sách này đều đi sâu vào cốt lõi của một mối quan hệ lành mạnh, bền vững, để bạn trở nên tinh tế, khéo léo trong giao tiếp nhưng vẫn giữ được bản chất lương thiện, vì mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây