Review Sách Nhà Giả Kim – Dám Ước Mơ, Dám Hành Động

0
2126
review-cuon-sach-nha-gia-kim-revisach.com
Cuốn sách Nhà giả kim

“Nhà giả kim” không khiến bạn ngay từ giây phút đầu đọc cuốn sách đã ngay lập tức nhận ra ánh sáng chân lý của cuộc đời mình, mà qua từng trang sách, từng bài học ẩn dụ, nó mang lại cho người đọc một cách nhìn sâu sắc hơn về những điều xảy ra trong cuộc sống. Dành cho những ai đang cảm thấy hoang mang vô định, cho những ai đang đánh mất niềm tin vào bản thân và tình yêu, Nhà giả kim hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim nhiệt huyết của bạn, để bạn có thể tự tin vượt qua những thử thách và chạm đến thành công.

Tác giả cuốn sách “Nhà giả kim” – Paulo Coelho

 Paulo-Coelho-tac-gia-nha-gia-kim
Paulo Coelho – tác giả cuốn sách Nhà giả kim

Paulo Coelho sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947 tại thành phố xinh đẹp Rio de Janeiro của đất nước Brasil. Từ thời niên thiếu, Coelho đã mong muốn trở thành nhà văn nhưng bố mẹ ông đã ngăn cản và ông đã theo lời bố mẹ học trường luật tại đây. Nhưng một năm sau đó, ông bỏ học và bắt đầu đi du lịch. Sau đó, ông trở thành nhà soạn nhạc và viết lời cho các ca sĩ tại Brasil. Coelho cũng thử nghiệm công việc làm báo, diễn viên hay giám đốc nhà hát trước khi theo đuổi nghiệp viết.

Kết hôn năm 1980, ông cùng với vợ dành nửa năm ở Rio de Janeiro và nửa năm còn lại sống tại nước Pháp. Coelho đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 1986 rằng, “Tôi đã rất hạnh phúc trong những việc tôi đang làm, tôi đang làm việc, có một người mà tôi yêu, tôi có tiền, nhưng tôi không thực hiện được ước mơ của mình. Ước mơ của tôi đã từng, và vẫn luôn luôn là trở thành một nhà văn”. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Nhà giả kim”.

Tác phẩm “Nhà giả kim”

review-cuon-sach-nha-gia-kim-revisach.com
Cuốn sách Nhà giả kim

“Nhà giả kim” được Coelho viết chỉ trong vỏn vẹn hai tuần vào năm 1987, cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1988 tại Brasil, cho đến nay “Nhà giả kim” đã bán được 65 triệu bản, được dịch sang 67 ngôn ngữ khác nhau và vẫn luôn là một trong những tác phẩm bán chạy nhất. Bằng giọng văn giản dị nhưng sâu sắc, lồng ghép vào những ẩn dụ mang hơi hướng của câu những chuyện ngụ ngôn, “Nhà giả kim” mong muốn độc giả nhận ra bài học để theo đuổi ước mơ, giá trị của tình yêu và những điều đơn giản trong cuộc sống.

“Nhà giả kim” là nhà thực hành triết học và tiền khoa học ở khắp châu Âu, Ai Cập và châu Á. Mục đích của nhà giả kim là tìm ra phương pháp để chuyển đổi các kim loại cơ bản, rẻ tiền thành các kim loại quý, tạo ra thuốc trường sinh bất tử; tạo ra loại thuốc có thể chữa bất kỳ bệnh nào hoặc tạo ra một chất dung môi có thể hòa tan mọi thứ. Mặc dù với tựa đề như vậy, nhưng cuốn sách không đặt “nhà giả kim” làm nhân vật chính, mà họ là người dẫn đường, là mục đích tìm đến của nhân vật chính – cậu thanh niên chăn cừu Santiago.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nhà Giả Kim (Tái Bản 2020)
(5580 đánh giá)
52,400 đ79,000 đ -34%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Thông tin cơ bản của cuốn sách Nhà giả kim

Công ty phát hành Nhã Nam
Ngày xuất bản 10-2013
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Lê Chu Cầu
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228

Nội dung của “Nhà giả kim” 

“Nhà giả kim” là một tác phẩm với một cốt truyện không mới. Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của chàng thanh niên chăn cừu Santiago đã từ bỏ kế hoạch định sẵn bởi bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, mong muốn đi đây đó tìm hiểu và khám phá thế giới. Và cũng từ đây, vì một giấc mơ kỳ lạ về việc anh tới kim tự tháp Ai Cập và tìm thấy khó báu lặp lại đã thôi thúc Santiago bắt đầu chuyến phiêu lưu để theo đuổi giấc mơ của mình.

sa-mac-menh-mong-nha-gia-kim
Hành trình của Santiago – Nhà giả kim

Xuyêt suốt “Nhà giả kim”, Santiago đã trải qua muôn vàn khó khăn và nguy hiểm, nhưng điều hiện diện rõ ràng trong cuốn sách là khát khao đạt được ước mơ dù cho bất kể chuyện gì xảy ra của chàng thanh niên trẻ.

Từ quyết định bán cừu để lên đường sang Châu Phi, gặp gỡ những nhà thông thái như ông vua xứ Salem, hay chỉ là người bán kem, rồi lại bị lừa hết tiền, một mình cô độc lang thang nơi xứ lạ, đến nỗi anh phải dành cả năm để làm việc tại một cửa hiệu pha lê, học thêm ngôn ngữ mới, tìm kiếm thêm khách mới cho cửa hàng chỉ để gom góp đủ tiền tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Để rồi, cuộc gia nhập đoàn lữ hành trên sa mạc, cuộc gặp gỡ với một thanh niên người Anh – người có ước mơ cháy bỏng trở thành nhà già kim và gặp người con gái định mệnh có tên Fatima trên một ốc đảo. Người con gái đã dành cả sự tin tưởng của mình cho Santiago và tiếp thêm dũng khí cho anh chạm đến điểm cuối của cuộc hành trình theo đuổi ước mơ.

Đến cuối cùng, khi đến được kim tự tháp và cuộc chạm mặt với nhà giả kim đã khiến Santiago học cách biến đổi chính mình, tin tưởng vào trái tim và lắng nghe những chuyển động xung quanh. Mặc dù những tên cướp lại xuất hiện và cướp đi tài sản của Santiagao, nhưng khi nhìn lên kim tự tháp, cậu vẫn thấy như tháp đang mỉm cười với mình, bởi lẽ cậu hiểu được rằng, kho tàng quý giá hơn mà bọn cướp không thể lấy đi đó là bài học cậu nhận ra và tình yêu của cuộc đời cậu.

Tựa như bao câu chuyện ngụ ngôn, “Nhà giả kim” cũng kết thúc bằng cái kết có hậu khi tên cướp vô tình tiết lộ và giúp Santiago tìm ra kho báu ngay tại nơi mà cậu đã mơ thấy kho tàng.

Bài học từ cuốn sách “Nhà giả kim” 

review-sach-nha-gia-kim-revisach.com

Với “Nhà giả kim”, độc giả không cần phải dày công suy nghĩ từng ý nghĩa biểu tượng hay từng lớp nghĩa ẩn sâu trong ngôn từ của tác giả, mà tất cả đều được bộc lộ một cách rõ ràng. Đó cũng có thể là lý do cuốn sách có thể thu hút nhiều độc giả đến như vậy.

Từ “Nhà giả kim”, bạn sẽ thấy rằng hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ được trải đầy hoa, để đi đến cùng, bạn phải quyết tâm dấn thân vào những vùng đất xa lạ, chấp nhận đánh đổi và hi sinh, mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Nỗi sợ của bạn càng lớn, rào cản sẽ càng lớn hơn. Những lúc vấp ngã, hãy lắng nghe trái tim mình, vì nó biết hết mọi điều, trái tim bạn chính là từ tâm linh vũ trụ mà ra.

“Nói với trái tim mình rằng nỗi sợ đau đớn còn tồi tệ hơn chính đau đớn. Và rằng không trái tim nào phải khổ ải tìm kiếm những giấc mơ, vì mỗi một giây tìm kiếm là cuộc gặp gỡ Thượng đế cùng sự vĩnh cửu”.

“ Hãy lắng nghe trái tim mình. Nó biết hết mọi điều vì nó tử tâm linh vũ trụ mà ra và một ngày kia sẽ trở về đó. Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó. Nếu cậu hiểu rõ trái tim mình thì sẽ không xảy ra điều gì bất trắc đâu, vì cậu biết rõ nó ước mơ gì và phải ứng xử như thế nào.”

Sách hay nên đọc: 3 người thầy vĩ đại – Chặng đường đi tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn trong đời 

Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, “Nhà giả kim” hi vọng rằng bạn sẽ dám dũng cảm theo đuổi ước mơ và đừng bỏ cuộc. Khi ước mơ của bạn đủ lớn và có niềm tin vào chính bản thân mình, bạn sẽ tìm ra con đường bạn nên đi. Mọi sự việc xảy ra xung quanh bạn đều có lý do của nó, giống như những mắt xích trong vũ trụ, đó sẽ là bài học khiến bạn trưởng thành mỗi ngày.

“Nếu cậu muốn một điều gì đủ lớn, cả vũ trụ sẽ hiện thực giúp bạn điều đó, qua những dấu hiệu mà nếu cậu nhìn kĩ mới có thể nhận ra”.

Cuốn sách cũng khiến bạn nhận ra giá trị của việc tìm thấy hạnh phúc từ những điều giản dị trong cuộc sống. Tình yêu giống như một phép nhiệm màu, “trên thế giới luôn có một người chờ đợi mình, dù giữa sa mạc hay trong thành phố lớn”, một tình yêu cao đẹp có thể tiếp sức cho bạn khi vấp ngã, hãy trân trọng những tình cảm như vậy. Sống là cho hiện tại, không phải cho quá khứ hay tương lai, khi bạn sống hết mình, thế giới xung quanh bạn sẽ ngập tràn ý nghĩa và hy vọng.

“Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài vượt qua bao hiểm nguy vất vả chỉ để hiểu rằng hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, nơi mà ta đã từng bước qua. Chúng ta phải đi để đến, không có lối đường tắt  nào cho hạnh phúc.”

Lời kết 

“Nhà giả kim” luôn được ca ngợi là cuốn sách bán chạy nhất chỉ sau Kinh thánh. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận rằng cuốn sách có những điểm thu hút rất riêng mà ít những tác phẩm nào có được. Bằng giọng văn gần gũi với những câu thoại kinh điển, tác giả đã khéo léo lồng ghép những sự kiện, nhân vật và cốt truyện khiến độc giả cảm nhận mình trong đó, đâu đó có sự quen thuộc với cuộc sống của bản thân, để rồi nhận ra và thay đổi cách nhìn về cuộc sống.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nhà Giả Kim (Tái Bản 2020)
(5580 đánh giá)
52,400 đ79,000 đ -34%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

nha-gia-kim-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây