Review Sách Cà Phê Cùng Tony – Mỗi Câu Chuyện Là Một Ly Cà Phê Khai Sáng

0
1975
review-sach-ca-phe-cung-tony-tony-buoi-sang

Cà phê cùng Tony đã trở thành sách gối đầu giường của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vì những bài viết chân thật, gần gũi nhưng vô cùng triết lý, sâu cay. Sách là tác phẩm đầu tay của dượng Tony – một người đàn ông ẩn danh đến nay vẫn chưa ai biết tung tích. Nói về cuốn sách thú vị này, tôi không muốn dùng những từ đao to búa lớn để mô tả. Một cách đơn giản thì đây là một cuốn sách phát triển bản thân người trẻ nào cũng nên đọc nhiều lần trong đời. 

Giới thiệu tác giả sách Cà phê cùng Tony

Như đã nói ở trên, tác giả của cuốn sách – dượng Tony là một ông chú già sống ẩn dật trên internet nhưng luôn tự nhận mình có gương mặt thanh tú hết sức cuốn hút. Dượng Tony có thể coi là Vũ Trọng Phụng thời hiện đại bởi những câu chuyện ngắn trong Cà phê cùng Tony của dượng lan truyền trên mạng internet đều vô cùng hài hước nhưng sâu cay và mang tính giáo dục cũng như thời sự rất cao.

Thật khó để đoán được Tony là ai, Tony sống như thế nào, làm nghề gì,… Câu chuyện về đời tư dượng Tony xin để người đọc tự cảm nhận sau khi đọc hết những tác phẩm của ông. Ngoài Cà Phê cùng Tony, tác giả này cũng rất thành công với cuốn Trên Đường Băng hết sức xuất sắc của mình.

review-sach-ca-phe-cung-tony-tony-buoi-sang
Review sách Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Sách hay nên đọc: Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Dũng cảm vượt qua giới hạn của bản thân 

Thông tin cơ bản của cuốn sách Cà phê cùng Tony

Công ty phát hành NXB Trẻ
Ngày xuất bản 11-2017
Kích thước 13 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 268

Nội dung sách Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony là tập hợp những mẩu truyện ngắn được viết rất sinh động. Có những chuyện là thật, cũng có những chuyện là ảo nhưng dưới ngòi bút của Tony thì những câu chuyện hư cấu cũng hiện lên sống động như chuyện nhà hàng xóm sát vách. Đơn giản bởi Cà phê cùng Tony viết về những chuyện hàng ngày vẫn xảy ra trong chính xã hội này. Dượng còn nói rằng có độc giả đòi xé sách vì trời ơi sách nói đúng quá, nói trúng phóc, động đến lòng tự ái sâu cùng nên chỉ muốn xé sách cho bõ tức.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Sách - NXB Trẻ - Cà phê cùng Tony (Tony buổi sáng)
(0 đánh giá)
89,000 đ105,000 đ -15%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Những vấn đề tồn tại

Phần 1 của cuốn Cà phê cùng Tony ngoài mục đích giới thiệu tác giả thì còn lồng ghép những câu chuyện hài hước về chuyện đời nữa. Hằng hà sa số những thói xấu, thói vụn vặt, tiểu nông bị Tony phơi bày trong phần này. Đó là màn vạch mặt cực mạnh những gã trọc phú lắm tiền thời hiện đại trong Tony và đại gia, là mẩu chuyện ngắn hài hước về nạn con ông cháu cha trong Chairman, người ngồi trên ghế.

Tony thậm chí còn lôi cả chuyện ăn thịt chó ra để phân tích trong cuốn sách đầu tay này,.. Rất nhiều, rất nhiều vấn đề bị lôi ra mổ xẻ nhưng theo một cách hài hước và châm biếm nhẹ nhàng. Dù trên danh nghĩa là nói về cuộc đời Tony nhưng người đọc vẫn giật mình đều đều vì chuyện của Tony có thể là chuyện của bất cứ ai, đó có thể là một mô tả ngắn gọn về xã hội đương thời.

Tính trung thực và hào sảng 

Phần 2 của Cà phê cùng Tony – chủ yếu nói về tính trung thực và hào sảng, là liều thuốc cho tính vụn vặt và tiểu nông ở phần 1. Theo Tony thì gốc rễ của nhiều vấn đề trong xã hội như khôn lỏi, ma lanh, nói dối đều do chúng ta chưa nhận thực được tầm quan trọng của tính trung thực.

Dù chúng ta là ai, bao nhiêu tuổi, làm nghề gì thì việc đầu tiên để có được thành công bền vững vẫn là trung thực. Đừng cố gắng phết phẩy ma lanh, lấp liếp điều xấu vì những kẻ nói dối lấp liếm cứ suốt ngày phải lấp đi cái sự thật, lấp nhiều đến mức mà lấp không được nữa thì phải đào len mà liếm. Well!

review-sach-ca-phe-cung-tony-2
Những trang sách đổi đời trong Cà phê cùng Tony

Góc nhìn đa chiều trong Cà phê cùng Tony

Cái hay ở đây là, tác giả đã đưa ra một góc nhìn đa chiều về những nét xấu trong tính cách con người. Tại sao người Việt Nam lại có lối tư duy khác biệt so với phần đông những quốc gia văn minh? Điều đó cũng bắt nguồn từ lịch sử bị chia cắt lâu dài, chiến tranh đi cùng cái đói, cái nghèo, cái khổ sở bó buộc tư duy của con người.

Nói là vậy nhưng chiến tranh đã là câu chuyện của quá khứ, việc của lớp trẻ Việt Nam bây giờ là xây dựng cho mình thói quen sống trung thực và hào sảng, tận dụng thể lực sung mãn và trí tuệ sáng ngời để thay đổi đất nước.

Tự xưng “dượng” với người đọc vì đôi khi lời của Tony giống như lời một người chú khuyên những đứa cháu trong một buổi cuộc chuyện trò thân mật “Chỉ có một tuổi trẻ để nhìn thấy thế giới rộng lớn ra sao. Lớn rồi ngại đi lắm, vì lúc đó có gia đình riêng, rồi sức khỏe cũng giảm, trí tuệ cũng giảm. Mình đi nhiều thì tính tình sẽ cởi mở, phóng khoáng, hào sảng. Học cái hay, cái đẹp, cái văn minh rồi mang về quê hương.”

review-sach-ca-phe-cung-tony-3
Đọc Cà phê cùng Tony để sống khỏe sống đẹp

Gợi ý sách hay: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu: Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Lời kết

Người mê Cà phê cùng Tony không ít, thậm chí các bạn còn lập CLB con dượng, chuyên chia sẻ kinh nghiệm phát triển bản thân và cơ hội kinh doanh. Tony cuốn người đọc ở ở trong sách và trên mạng internet vì những chia sẻ của dượng rất thật.

Lồng ghép trong truyện vẫn là những chi tiết hài hước kiểu như Tony làm ở công ty phân bón Phượng Tím hay những bạn trẻ khởi nghiệp với công ty cổ phần Hoàng Hôn, Chiều Tím Biếc, Mây Lang Thang,… Giọng văn gần gũi, dí dỏm và kể chuyện bằng ngôn ngữ mạng xã hội rất hợp thời đại làm người đọc phăng phăng đọc một mạch hết cuốn sách mà không hề thấy chán.

Chẳng quan tâm chuyện là thật hay xạo, người đọc vẫn thấy được cái tâm sáng và những điều dượng Tony gửi gắm đến độc giả thông qua những câu chuyện của mình. Hãy đọc Cà phê cùng Tony mỗi buổi sáng để đánh thức con người Việt Nam hào sảng bên trong mỗi chúng ta.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Sách - NXB Trẻ - Cà phê cùng Tony (Tony buổi sáng)
(0 đánh giá)
89,000 đ105,000 đ -15%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

ca-phe-cung-tony-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây