Review cuốn sách Sống Như Bông Pháo Hoa

0
1311

Nếu bạn vẫn đang loay hoay và cô đơn trên đại dương cuộc đời để kiếm tìm một lẽ sống thì “Sống như bông pháo hoa” của tác giả Ruby Nguyen chính là cuốn sách dành cho bạn. 

Toàn bộ cuốn sách là một chuỗi những câu hỏi và câu trả lời nối tiếp nhau để rồi cuối cùng bạn sẽ chạm tới câu trả lời bạn ít ngờ tới nhất và hiểu được “Thứ quý giá nhất đời người là gì?”.

Tác giả cuốn sách Sống như bông pháo hoa

“Sống như bông pháo hoa” là cuốn sách của tác giả Ruby Nguyen, cô từng là một chuyên gia nhân hiệu nổi tiếng tại Anh Quốc. Cô ra nước ngoài học từ sớm, xây dựng sự nghiệp và đạt được nhiều thành tựu lớn. Năm 2019, cô là 1 trong 10 nữ doanh nhân mới có tác động tích cực nhất tới xã hội Anh Quốc.

Cô giúp các doanh nhân, lãnh đạo, người truyền cảm hứng khám phá ra viên ngọc bên trong, dùng kiến thức, trải nghiệm để tạo ra giá trị cho đời.

Ruby đã xây dựng học viện giáo dục RNI institute, một nhân hiệu chân thực với một cộng đồng lên tới hàng trăm ngàn thành viên đến từ 55 quốc gia trên thế giới.

Sau nhiều năm tháng vươn ra để khám phá, để khẳng định bản thân, chinh phục những mục tiêu, cô nhận ra có một hành trình quý giá mà mỗi người đều cần đặt chân lên. Đó là hành trình trở về với chính mình, để học cách lắng nghe tiếng nói trong mình, để biết nương theo trí tuệ nội tại.

Nội dung cuốn sách Sống Như Bông Pháo Hoa

Tổng quan

Cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là cuộc trò chuyện bên bàn trà của hai nhân vật Trà Sư và Cô giáo. Thông qua cuộc trò chuyện này, tác giả dẫn dắt người đọc tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Điều quý giá nhất của đời người là gì?”. 

Mười hai chương sách là mười hai cuộc hành trình “nội tâm” để khám phá những góc nhìn rất mới về những chủ đề tưởng chừng như “đã cũ”: Hành trình, Niềm tin, Can đảm, Chân thật, Chí nguyện, Tĩnh lặng, Bao dung, Cống hiến, Tình yêu, Tự do, Trắc ẩn.

Những rào cản về sự hoài nghi, nỗi sợ hãi, sự mơ hồ với bản thân ngăn cản mọi người sống một cuộc đời đầy đủ, rực rỡ, chân thực như họ hằng mong. Vì vậy, cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” là để mọi người có thể tự tháo bỏ rào cản ấy cho chính mình, lắng nghe tiếng nói sâu từ bên trong, trở về với mình trong tình yêu cuộc sống.

Để đến cuối cùng khi khép lại cuốn sách, bạn đọc sẽ “vỡ oà” cảm xúc khi chạm tới câu trả lời mà chính chúng ta cũng không ngờ tới nhất. Gấp lại cuốn sách cũng là lúc mở ra một cảm hứng sống mạnh mẽ, bất tận để bạn bước ra với cuộc đời và “sống như bông pháo hoa”.

Các chương sách “Sống như bông pháo hoa”

Chặng thứ 1: Tiếng gọi

Chặng thứ 2: Niềm tin

Chặng thứ 3: Can đảm

Chặng thứ 4: Chân thật

Chặng thứ 5: Chí nguyện

Chặng thứ 6: Tĩnh lặng

Khi ta làm quen với những khoảng trắng, ta sẽ dần nhận ra vẻ đẹp của chúng. Cuốn sách này chắc chắn sẽ trở thành một sự “tra tấn” với đôi mắt bạn nếu như không có những khoảng trắng giữa mỗi con chữ. (Bạnsẽkhócóthểđọcnổimộttrang). Hành trình phát triển bản thân của bạn chắc chắn sẽ trở nên ngột ngạt nếu như không có không gian trống ở giữa mỗi chặng đường – để chậm lại, để thở, để nghĩ, để lặng yên. 

 

Vì thế, hãy trân trọng những khoảng trắng trong cuộc đời mình. Phần trống ở giữa chữ U chính là  một tấm khung tranh trắng tinh để bạn có thể viết lên những câu chuyện bất tận của một hành trình quý giá. 

Chặng thứ 7: Bao dung

Chặng thứ 8: Cống hiến

Chặng thứ 9: Tình yêu

Chặng thứ 10: Tự do

Chặng thứ 11: Trắc ẩn

Chặng thứ 12: Câu trả lời

Cảm nhận về sách “Sống như bông pháo hoa”

“Sống như bông pháo hoa” là cuốn sách dành cho những ai vẫn đang loay hoay và cô đơn trên đại dương để tìm kiếm những câu hỏi về cuộc đời, về hành trình sống của chính mình. Sau tất cả, khi đặt cuốn sách xuống, bạn sẽ cảm thấy:

  • Tự do – Khi tâm trí và cảm xúc không còn lệ thuộc vào những gì xảy ra xung quanh bạn.
  • Vững chãi – Khi bạn thực sự hiểu mình là ai,  bạn đang sống vì điều gì và tìm ra được giá trị của bản thân.
  • Bình yên – Khi bạn trở về nhà với chính mình và an vững trước mọi biến động, sóng gió của cuộc đời.
  • Hạnh phúc – Khi bạn hoà làm một được với năng lượng yêu thương của vũ trụ và sống mỗi ngày với lòng biết ơn cuộc đời.

Và hơn hết, bạn sẽ tìm thấy con đường đi của riêng mình, mạnh mẽ bước tiếp trên cuộc hành trình đầy chông gai, thử thách phía trước. Thay cứ mãi chìm đắm trong bóng tối của cô đơn, hoài nghi trong một thế giới của quá nhiều sự mơ hồ. 

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”

“Tất cả đều bắt đầu là một suy nghĩ. Bằng suy nghĩ ấy, với niềm tin mãnh liệt và mong muốn tột cùng, ta kiến tạo nên một hiện thực trong tâm trí mình. Để rồi hiện thực bên ngoài sẽ “đuổi kịp” với hiện thực trong ta mà thôi.”

“Hãy bước đi, dù là bước nhỏ thôi cũng được. Bạn nhất định phải bỏ lại bước chân đằng sau mới có thể tiến thêm một bước về phía trước. Khi bạn bước, con đường mới mở ra.”

“Hãy giống như một con cá. Cách duy nhất nó có thể bơi lượn tự do đó là tìm ra dòng chảy của nước và nương theo.”

“Sự cô đơn không đến từ việc ta không có ai chung đường. Nó đến từ việc ta không thể bầu bạn được với chính mình. Khi ta không thể thấu hiểu và chấp nhận được chính mình, ta cô đơn cùng cực.”

“Sự chuyển hóa có thể diễn ra trong mọi khoảnh khắc nhỏ bé thường nhật nếu như ta học cách trải nghiệm cuộc sống với tâm trí của kẻ bắt đầu.”

“Khi ta làm bạn với cái chưa biết, ta tạo ra sự vững vàng, ổn định cho chính mình ngay trong những biến động, đổi thay. Đi đến tận cùng của sự không chắc chắn, ta sẽ thấy vững chãi tột cùng.”

“Hãy chấp nhận cái “không chắc chắn” như một sự thật của cuộc đời. Và khiêu vũ với nó.”

“Sống là hành trình của lòng can đảm. Lòng can đam là chiếc chìa khóa mở ra cả một kho châu báu mà cuộc sống ban tặng cho ta qua những trải nghiệm.”

Lời kết

Khép lại cuốn sách “sống như bông pháo hoa” của tác giả Ruby Nguyen, tôi hy vọng các bạn sẽ tìm ra cho mình con đường phù hợp trên hành trình sống tỉnh thức bằng một tâm thức rộng mở và bước ra cuộc đời mới, sống rực rỡ như những bông pháo hoa.

Hãy dành những giây phút tĩnh lặng bên những trang sách và nhận ra thông điệp dành riêng cho mỗi chúng ta bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây