Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

0
275
trich-dan-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-01
Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Từ thời cổ chí kim, quan niệm người phụ nữ đứng sau lưng người đàn ông và phụ thuộc vào họ đã trở thành quan điểm ăn sâu vào tiềm thức của cả những người đàn ông lẫn phụ nữ. Ngày nay dù có phần ít đi nhưng đâu đó vẫn không thể phủ nhận được những suy nghĩ chịu đựng, hy sinh tần tảo vẫn tồn tại trong ý thức của những người phụ nữ.

Cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu chính là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: Bạn đắt giá bao nhiêu là do chính bạn quyết định, chính bạn định giá cho cuộc đời mình.  

Bạn đắt giá bao nhiêu của Vãn Tình không phê phán đức tính hy sinh của người phụ nữ, nhưng hy vọng các cô gái có thể tự tin “định giá” bản thân và tìm thấy hạnh phúc cho mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CUỐN SÁCH BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU

trich-dan-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-01
Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Dù đời tư của nhà biên kịch trẻ tuổi được giấu kín nhưng với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, cũng đủ nhận ra một phần tính cách của tác giả.

Sách của Vãn Tình đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Bạn đắt giá bao nhiêu là một trong số đó. Sách Bạn đắt giá bao nhiêu là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại, là sự hồi sinh và thức tỉnh cho mọi cô gái trên thế giới.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU

trich-dan-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-02
Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Review sách: Review sách: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Trong 2 lựa chọn: thỏa hiệp và thay đổi, bạn sẽ chọn gì?

Cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu là một trong những cuốn sách đem đến tiếng vang lớn và được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Bạn đắt giá bao nhiêu gồm 43 chương xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình.

Với những câu chuyện trong Bạn đắt giá bao nhiêu, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

NHỮNG TRÍCH DẪN HAY TRONG CUỐN SÁCH BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU

Trích dẫn hay: 10 trích dẫn giúp bạn đổi đời trong Bí mật tư duy triệu phú

15 trích dẫn sâu sắc trong Bạn đắt giá bao nhiêu:

 1. Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.
 2. Độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.
 3. Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: Gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến.
 4. Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà mình yêu thích.
 5. Thực ra xã hội này rất công bằng, bạn muốn có thành tựu lớn bao nhiêu, bạn phải đối mặt với nguy hiểm và áp lực lớn bấy nhiêu. Bạn có thể chịu đựng được nguy hiểm và áp lực lớn nhường nào, bạn sẽ nhận được thành tựu lớn nhường ấy. Trên đời này không có “con cưng” của Thượng Đế, bạn không thể chiếm mọi thứ tốt về mình được đâu.
 6. Khi trưởng thành, tôi hiểu ra rằng, có một số kẻ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn khi bạn không ngừng hi sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ, chỉ cần một lần bạn lỡ không làm họ hài lòng, họ sẽ khiến bạn tổn thương gấp bội. Có những kẻ không thể lấy lòng, cũng không nhất thiết phải lấy lòng họ.
 7. Mối quan hệ giữa người với người thực ra chính là sự gặp gỡ về mặt tư tưởng. Những người có thể giao du với nhau lâu dài, thì đều có thể bước vào thế giới tinh thần của đối phương. Người đã đi xa, trở thành hồi ức của chúng ta; Người vừa mới tới, trở thành cuộc sống của chúng ta.
 8. Tốt nhất ta đừng làm phiền hạnh phúc của người khác, vì hạnh phúc của chúng ta chưa chắc là hạnh phúc trong mắt người khác, nhưng chúng ta cũng không mong bị người khác làm phiền.
 9. Trong thế gian này không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy không cần phải làm khổ chính mình.
 10. Khi chuyện tình cảm gặp trắc trở, rất nhiều người phụ nữ nghĩ rằng đối phương sẽ nhớ tình xưa, song tôi cho là: Nếu yêu xin hãy yêu tha thiết, nếu bỏ, xin hãy bỏ hoàn toàn!
 11. Lúc 20 tuổi, chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim. Lựa chọn cuộc sống cho chính mình. Những chuyện còn lại hãy để thời gian trả lời đi thôi!
 12. Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai có thể đảm bảo sự lựa chọn của mình chắc chắn có kết quả tốt khi chúng ta có đủ dũng khí đưa ra quyết định thì ai cũng phải có đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phương thức sống riêng của mình. Quan trọng là: Bạn phải gánh được mọi kết quả.
 13. Trong chúng ta có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu xuất hiện.
 14. Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi và đúng sai, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hy vọng chúng ta đều có thể trở thành cô gái như vậy.
 15. Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.

NHẬN XÉT VỀ CUỐN SÁCH BẠN ĐẮT GIÁ BAO NHIÊU?

trich-dan-hay-trong-ban-dat-gia-bao-nhieu-03
Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Nhiều người phụ nữ cho rằng, thanh xuân của người con gái vô cùng ngắn ngủi, vì vậy việc dựa dẫm và phụ thuộc vào một người đàn ông quyết định rất nhiều đến vận mệnh của người phụ nữ.

Khi ai đó nhìn thấy một người phụ nữ thành đạt và giàu có, họ nghĩ rằng cô ấy chắc sẽ có một người chồng thật tuyệt vời. Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm trong thời đại ngày nay khi người phụ nữ hoàn toàn có thể tự làm chủ cuộc đời mình.

Khi đã kết hôn, những người phụ nữ thường có khuynh hướng nghĩ rằng đạo lý của người làm vợ chính là cố gắng cho chồng cho con ăn diện tươm tất trong khi bản thân mình mặc lại cả chiếc áo thun đã sờn của chồng hoặc khi ăn cá thì cho chồng con ăn phần thịt ngon còn mình thì ăn qua loa chỗ đầu, đuôi.

Các bạn ơi! Hạnh phúc của gia đình không phải được duy trì sự hi sinh từ người vợ. Nếu như người vợ biết chăm chút cho bản thân mình thì hạnh phúc gia đình lại càng được củng cố lâu bền hơn.

“Trên thế giới này có rất nhiều đàn ông cạn tình chỉ vì phụ nữ không chăm chút cho bản thân, nhưng lại có rất ít đàn ông rời bỏ vợ mình chỉ vì cô ấy ăn mặc thật đẹp, bởi vì đàn ông cực kỳ coi trọng thể diện.” Khi tiếng nói của hai người bình đẳng và hiểu được trách nhiệm của nhau, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ vững vàng hơn.

Bạn đắt giá bao nhiêu sẽ giúp bạn trải nghiệm và sống có trách nhiệm với cuộc đời mình hơn.

LỜI KẾT

Cuốn sách Bạn đáng giá bao nhiêu không phải là cuốn sách đánh giá thấp sự hy sinh của người phụ nữ nhưng bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cuộc sống và hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Khi bạn biết dung hòa, sống độc lập, có trách nhiệm với bản thân mình, không trông chờ sự cứu rỗi của người đàn ông nào trong bất kỳ vấn đề gì. Làm được vậy tự khắc bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc dễ dàng hơn.

Chúc bạn trải nghiệm những điều thú vị từ cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây