Bộ Sưu Tập 6 Cuốn Sách Hay Về PR Cho Những Người Làm Quan Hệ Công Chúng

0
878
review-sach-toi-pr-cho-pr

Ngành quan hệ công chúng đòi hỏi ở chúng ta rất nhiều kỹ năng, thái độ và kinh nghiệm được kết hợp nhuần nhuyễn. Trước khi bước vào thực hành, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết thông qua 6 cuốn sách hay về PR bạn nhé.

Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả

Vai trò của PR ngày càng trở nên rõ ràng trong công cuộc kinh doanh hiện đại. Hoạt động PR đã giúp ích rất nhiều cho các thương hiệu xây dựng hình ảnh thân thiện, tốt đẹp để đến gần hơn với công chúng.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều công ty đầu tư vào mảng PR nhưng lại chưa đi theo lộ trình bài bản. Cuốn Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả của Anne Gregory sẽ giúp chúng ta kế hoạch xây dựng một chiến dịch PR thực tế, hiệu quả; để người đọc hiểu rằng PR không chỉ là sáng tạo chốc lát hay nhào nhoáng bay bổng mà thực sự cần một kế hoạch nghiêm túc.

sach-hay-ve-pr-review-sach-sang-tao-chien-dich-pr-hieu-qua
Review sách Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả

Cuốn Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả hay ở chỗ cung cấp cho người đọc tư duy rất hệ thống và đưa vào đó các mô hình để chúng ta có thể áp dụng ngay vào công việc PR hiện tại.

Làm quan hệ công chúng là một cuộc chiến dài hơi, thậm chí thời gian tính bằng năm để chúng ta đo được hiệu quả. Vì là đường dài nên những nhà PR càng cần một kế hoạch chỉn chu, nghiêm túc và bài bản để có thể thành công trong công việc này.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Sáng tạo chiến dịch PR hiệu quả – từng bước hoạch địch chiến lược PR bài bản

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả (Tái Bản)
(6 đánh giá)
51,400 đ78,000 đ -34%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

100 ý tưởng PR tuyệt hay

Ngành PR tuyệt nhiên không phải một hoạt động sách vở, khô khan hay khuôn mẫu mà đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt cực kì cao ở những người theo đuổi công việc này. Là một chuyên viên PR, bạn cần kết hợp được 2 yếu tố: tính độc đáo và khả năng chấp nhận rủi ro. Sống với nghề PR thì bạn cần rèn cho mình khả năng giải quyết các phản ứng chớp nhoáng từ cộng đồng cũng như cách xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng.

Với mục đích cung cấp cho các chuyên viên PR những ý tưởng để họ xây dựng hình ảnh tích cực của thương hiệu trong mắt công chúng, cuốn 100 ý tưởng PR tuyệt hay đã đề xuất một kho ý tưởng mà bạn có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình. Các ý tưởng này có thể chia làm 4 hướng: với đối thủ, với báo chí, với cộng đồng và trong nội bộ doanh nghiệp.

review-sach-100-y-tuong-pr-tuyet-hay
Review sách 100 ý tưởng PR tuyệt hay

Cuốn 100 ý tưởng PR tuyệt hay trình bày đa dạng các ý tưởng với nhiều ví dụ vô cùng phong phú, từ cafe, thể thao cho tới quá trình PR cuốn Harry Potter và chiếc cốc lửa của một hiệu sách. Rất nhiều case thú vị có thể mang đến cho các chuyên viên PR nguồn cảm hứng vô tận trong nghề.

Tuy nhiên, vì tính bao quát nên sách 100 ý tưởng PR tuyệt hay sẽ không đi sâu vào 1 ngách nào trong PR. Ví dụ những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khâu viết bài trong PR sẽ chưa thấy thực sự thỏa mãn với kiến thức trong sách.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: 100 ý tưởng PR tuyệt hay – khơi thông dòng sông sáng tạo cho các chuyên viên PR

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

100 Ý Tưởng PR Tuyệt Hay
(5 đánh giá)
80,400 đ95,000 đ -15%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

PR từ chưa biết đến chuyên gia

Đúng như tên gọi của mình, cuốn PR từ chưa biết đến chuyên gia cung cấp cho chúng ta những kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, từ lý thuyết tới thực tế hoạt động của ngành PR trong nước. Mục tiêu của tác giả khi biên soạn cuốn sách này là nhằm đặt những viên gạch đầu tiên cũng như mang lại một phần kiến thức vững chắc và khổng lồ về lĩnh vực PR cho những người đang có mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

Đã có kha khá những cuốn sách viết về mảng quan hệ công chúng trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì còn khá hạn chế. Cuốn PR từ chưa biết đến chuyên gia sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức thực tế để nhanh chóng ứng dụng vào công việc hiện tại cũng như ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

review-sach-pr-tu-chua-biet-den-chuyen-gia
Review sách PR từ chưa biết đến chuyên gia

Sách PR từ chưa biết đến chuyên gia gồm 6 chương, bắt đầu từ những lý thuyết cơ bản nhất từ PR cho tới những kỹ năng chuyên sâu trong ngành như xử lý khủng hoảng truyền thông trong doanh nghiệp.

Cuốn PR từ chưa biết đến chuyên gia của Ths. Hoàng Xuân Phương được sử dụng làm giáo trình bộ môn Quan hệ công chúng tại các trường đại học bởi tính phổ quát và hệ thống của cuốn sách.

Nhiều người từng nghĩ rằng PR là một nghề chỉ dành cho những người có năng khiếu, và chỉ cần có năng khiếu là có thể theo được nghề PR. Nhưng không, cuốn sách PR từ chưa biết đến chuyên gia sẽ cho ta thấy, quan hệ công chúng cũng là một ngành nghề bài bản và có tính khoa học, hệ thống chứ không thể nhắm mắt làm bừa.

Cuốn PR từ chưa biết đến chuyên gia được nhận xét là dễ đọc, dễ hiểu nên phù hợp cả với những bạn trẻ chưa biết gì về PR nhưng muốn dấn thân vào nghề.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: PR từ chưa biết đến chuyên gia – chào mừng bạn tới thế giới quan hệ công chúng

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

PR Từ Chưa Biết Đến Chuyên Gia
(12 đánh giá)
63,200 đ79,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Những bí quyết căn bản để thành công trong PR

Sách Những bí quyết căn bản để thành công trong PR có thể coi là một cuốn guidebook cho những người làm trong mảng quan hệ công chúng. Sách cung cấp rất nhiều kỹ năng thực chiến cho những người làm PR.

Có thể hình dung sách Những bí quyết căn bản để thành công trong PR giống như người thầy cầm tay chỉ việc cho những mới bước chân vào nghề. Những người đã làm trong nghề PR cũng sẽ yêu thích cuốn sách này bởi những kỹ năng thực tế, vô cùng cần thiết trong ngành.

review-sach-nhung-bi-quyet-can-ban-de-thanh-cong-trong-pr
Review sách Những bí quyết căn bản để thành công trong PR

Sách Những bí quyết căn bản để thành công trong PR gồm 20 chương, cung cấp 19 bí quyết bạn cần nằm được trong ngành PR:

– Truyền thông và những vai trò của PR

– Sức mạnh PR từ các nguồn dịch vụ bên ngoài

– Đạo lý và luật pháp trong PR

– Làm việc với nhà cung cấp

– Làm việc với nhà xuất bản

– Làm việc với nhà in

– Làm việc với thợ chụp ảnh

– Làm việc với chuyên viên thiết kế

– Sản xuất phim

– Triển lãm và những sự kiện khác

– Hoạt động quảng bá và tổ chức các buổi lễ

– Lễ đón tiếp quan khách

– Tài trợ và các hoạt động liên quan đến giáo dục

– Soạn thảo văn bản thương mại

– Xử lý khủng hoảng

– Làm việc với giới truyền thông

– Hỗ trợ truyền thông từ bên ngoài

– Lập kế hoạch và chương trình

– Đánh giá

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Những bí quyết căn bản để thành công trong PR

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong PR (Tái Bản 2012)
(3 đánh giá)
39,600 đ58,000 đ -32%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sách hay về PR: Xì xầm vs hét to

Là một chủ doanh nghiệp, bạn chắc chắn hiểu được tầm quan trọng của việc đánh giá tình hình doanh nghiệp trước khi đưa ra bất kì quyết định kinh doanh nào.

Bạn muốn lên kế hoạch PR, quảng cáo cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hoặc thậm chí, bạn đã nghe nhiều về PR nhưng chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó với công ty của bạn. Hãy đọc cuốn sách Xì xầm vs hét to.

review-sach-xi-xam-vs-het-to
Review sách Xì xầm vs hét to

6 chương trong sách Xì xầm vs hét to sẽ giúp bạn giải quyết 3 vấn đề chính:

– Xác định khởi điểm danh tiếng của bạn trong ngành, tiếp đó xác định những đối tượng cần tiếp cận

– Xem xét các thông điệp bạn cần gửi đến họ lẫn thời điểm và cách bạn muốn họ phản ứng.

–  Lựa chọn những kênh truyền thông để chuyển tải thông điệp, xem xét chi phí, cách quản lý những kênh đó và duy trì các thông điệp.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Xì xầm vs hét to – tìm ra nhân tố bí ẩn gia tăng hiệu quả PR, quảng cáo

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Xì Xầm Vs Hét To - Bí Kíp X Trong Quảng Cáo PR
(7 đánh giá)
45,600 đ68,000 đ -33%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Tôi PR cho PR

Việt Nam đã chứng kiến không ít cuộc khủng hoảng truyền thông đến từ các thương hiệu lớn như The Voice, Vedan, Nhã Nam hay Coca Cola. Mỗi cuộc khủng hoảng truyền thông lại làm dấy lên làn sóng dư luận, khiến công chúng mạng đứng ngồi không yên.

Xung quanh những sự kiện này, chúng ta chứng kiến rất nhiều góc nhìn từ các cư dân mạng, bàn về thương hiệu là một chuyện, họ còn có những phát biểu “sai sai” về lĩnh vực PR.

review-sach-toi-pr-cho-pr
Review sách Tôi PR cho PR

Tôi PR cho PR cho rằng, tại Việt Nam, thuật ngữ PR đã bị hiểu sai một cách nghiêm trọng, dẫn đến cái nhìn thiên lệch về công việc của những người làm PR. Cuốn Tôi PR cho PR sẽ cho chúng ta biết, mình đã hiểu sai về ngành PR trầm trọng như thế nào.

Cuốn Tôi PR cho PR nhận được rất nhiều lời có cánh từ độc giả, nhất là những người làm trong ngành PR bởi sách đã rửa nỗi hàm oan cho những người làm quan hệ công chúng, nghề thường bị hiểu theo nghĩa xấu là tạo ra các chiêu trò lăng xê cho thương hiệu.

Những ai yêu thích nghề PR, muốn tìm hiểu về công việc này hay theo đuổi PR trong tương lai sẽ nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích.

Cảm ơn tác giả Li Di về cuốn sách thú Tôi PR cho PR vị và vô cùng bổ ích này.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Tôi PR cho PR – bàn về PR dưới ngòi bút hài hước nhưng sâu cay

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tôi PR Cho PR (Alphabooks)
(24 đánh giá)
52,000 đ79,000 đ -34%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lời kết

Trên đây là những cái tên không thể bỏ qua khi nhắc tới những cuốn sách hay về PR cho những người làm quan hệ công chúng. Luôn tìm tòi, học hỏi chính là “đức tính” không thể thiếu của những người làm PR. Go for it!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây