Review sách: Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất

0
19
review-sach-tuong-lai-cua-nghe-quan-tri-nhan-su

Thế giới liên tục phát triển và thay đổi, nhân sự cũng không nằm ngoài guồng quay tốc độ ấy. Những người trong nghề quản trị nhân sự không thể bó hẹp quan điểm và thái độ của họ tại những điểm nhìn cố định. Chúng ta phải cập nhật các xu hướng trong ngành để bắt kịp với sự thay đổi của môi trường xung quanh. 

Hãy đọc cuốn sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự để cập nhật các xu hướng mới nhất và quan trọng nhất của ngành quản trị nhân sự trên thế giới hiện nay.

Tác giả cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự được viết bởi các tác giả Mike Losey, Suse Meisinger và Dave Ulrich. Họ đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực phát triển nhân lực, lãnh đạo và định nghĩa lại nhân tài.

Ngoài những cuốn sách chuyên môn về quản trị nguồn nhân lực, các tác giả còn đảm nhiệm vai trò giáo sư tại các trường đại học, diễn ra chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp cho các tổ chức lớn, đồng thời tư vấn chiến lược quản trị cho các công ty trên toàn thế giới.

review-sach-tuong-lai-cua-nghe-quan-tri-nhan-su
                                                 Review sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Sách hay nên đọc:REVIEW SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH” – TẬN DỤNG SỰ XÃ GIAO VÀ TÀI ĂN NÓI TRONG GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG

Nội dung sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Tổng quan

Cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự là tổng hợp các bài viết của những chuyên gia nhân sự hàng đầu thế giới. Họ là những người nghiên cứu học thuật, các chuyên viên tư vấn và những người hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực nhân sự.

Sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự đưa ra những góc nhìn hoàn toàn mới về những vấn đề chủ chốt trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực: từ khái niệm mới về ngành nhân sự, đến cách tìm hiểu và quản lý con người; cách cấu trúc tổ chức, ảnh hưởng của nhân sự tới kinh doanh hay toàn cầu hóa và các ảnh hưởng cụ thể của nó lên ngành nhân sự trong tương lai.

Chi tiết

Các bài viết trong cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự được sắp xếp thành 9 phần theo chủ đề:

Phần 1: Thấu hiểu và quản lý con người

Các chương trong Phần I giải quyết với các vấn đề chính có thể liên quan đến đời sống con người cũng như lợi ích của công ty. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các công ty chỉ mới gắn kết người lao động ở mức độ vừa phải và nếu quản lý con người một cách khác đi thì sẽ còn tiềm năng rất lớn.

Phần 2: Đầu tư vào thế hệ chuyên gia nhân sự kế tiếp

Trong Phần II, chúng ta tìm hiểu cách thức mà các tập đoàn General Motors (GM) và AT&T định hình công việc nhân sự, và sau đó nhận định một số cơ hội đào tạo và phát triển trong tương lai cho các chuyên gia trong nghề. 

Phần 3: Học hỏi để thấu hiểu và đóng vai trò mới 

Các tác giả trong phần này đề xuất các vai trò mới đang lên đối với nhân sự. Các vai trò mà họ đề xuất được xây dựng dựa trên những gì phù hợp với các điều kiện kinh doanh đang thay đổi, và cung cấp các ý tưởng mới cho các chuyên gia nhân sự.

Phần 4: Nhận thức, tạo dựng và điều chỉnh văn hóa cho phù hợp với các điều kiện kinh doanh

Các chương này nhấn mạnh một cách có chọn lọc vai trò quan trọng và ngày càng thể hiện rõ của các chuyên gia nhân sự. Văn hóa không nên “chỉ mới xảy ra” trong tổ chức. Nhân sự có thể và phải đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển và nuôi dưỡng văn hóa của tổ chức và phải sẵn sàng để dẫn dắt sự thay đổi trong văn hóa nếu cần.

review-sach-tuong-lai-cua-nghe-quan-tri-nhan-su-2
                                               Review sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Sách hay nên đọc: Review sách: Dẫn Đầu Hay Là Chết – lối đi duy nhất cho doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái

Phần 5: Tư duy lại – coi tổ chức là một tập hợp các năng lực, không phải là một cấu trúc

Các chương của cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự sẽ chỉ ra một số năng lực mà các tổ chức có thể sở hữu và vai trò Nhân sự trong quá trình áp dụng chúng. Phần này gợi ý những năng lực có thể có trong các tổ chức tương lai và cách Nhân sự thực hiện vai trò sáng tạo và duy trì chúng. Nguồn lực “con người” không chỉ đơn thuần là về con người, mà cả về các tổ chức trong đó con người làm việc. Và càng ngày tổ chức càng được mô tả bằng các năng lực thay vì cấu trúc tổ chức của nó.

Phần 6: Coi nhân sự là nghệ thuật ra quyết định và đặt ra các nguyên tắc cho nó

Các chương này cho chúng ta một nguyên lý mới trong nghề Nhân sự. Quan niệm thông thường có thể được bổ sung bằng các nguyên tắc mang tính phân tích này. Khoa học Nhân sự không nên thay thế nghệ thuật Nhân sự. Bản năng chuyên môn sẽ luôn luôn có một vị trí quan trọng trong nghề này; nhưng nếu không có nền tảng khoa học, Nhân sự sẽ không bao giờ khai thác hết tiềm năng của nó. 

Phần 7: Tạo ra sự hợp tác qua lại

Tất cả những chương trong phần này đều nhấn mạnh rằng sự cộng tác và hợp tác trong toàn bộ tổ chức không nên là điều tình cờ hoặc để cho rơi vào tình trạng trì trệ. Nhân sự phải đóng một vai trò lãnh đạo trong việc bảo đảm rằng một tổ chức có cấu trúc và vận hành với các hệ thống, quy trình và điều kiện, được thiết kế để tối đa hóa dòng chảy tự do của thông tin và các ý tưởng bên trong nó.

Phần 8: Đáp ứng lại các kỳ vọng xã hội, chính sách công và tầm quan trọng mới của đạo đức

Những chương trong phần 8 này sẽ nhấn mạnh cách Nhân sự mô tả những đóng góp của họ đối với thành công của tổ chức về mặt đạo đức và chính sách công.

Phần 9: Sống toàn cầu, hành động địa phương

Toàn cầu hóa là tự nhiên và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi thứ chúng ta làm. Các chuyên gia nhân sự cũng không là một ngoại lệ. Những chương này của cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự giúp chúng ta tập trung vào những chọn lựa quốc tế hóa và những chọn lựa chiến lược.

Nhận xét về cuốn Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Cuốn sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự tổng hợp đa góc nhìn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành quản trị, nhưng tựu chung lại, tất cả các bài viết đều ủng hộ tư tưởng Nhân sự là một ngành quan trọng và cần được đầu tư nhiều hơn nữa trong doanh nghiệp.

review-sach-tuong-lai-cua-nghe-quan-tri-nhan-su-3
                                                     Review sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Sách đưa ra những xu thế dựa trên các phân tích khoa học để chúng ta có tâm thế chủ động trước những thay đổi trong tương lai.

Vì được viết bởi nhiều tác giả, sách tổng hợp lại rất nhiều case study của các doanh nghiệp lớn, đi kèm với những báo cáo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nên bạn sẽ được cung cấp kiến thức khách quan và phong phú.

Lời kết

Sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự của là cuốn sách mà bất cứ ai làm trong ngành Nhân sự đều nên đọc. Đọc sách để hiểu rõ hơn về công việc của chính mình, học cách tạo nên những thay đổi trong công việc của người khác và góp phần cho sự phát triển trong tương lai của cả công ty.

Sách hay nên đọc: Review sách: 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại – đột phá để thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây