Review Sách Dẫn Đầu Hay Là Chết – Lối Đi Duy Nhất Cho Doanh Nghiệp Trong Thời Kỳ Suy Thoái

0
2522
review-sach-dan-dau-hay-la-chet

Dịch Covid-19 giống như giọt nước tràn ly khiến cho nền kinh tế tụt dốc nghiêm trọng và chưa biết khi nào mới có thể hồi phục như ban đầu. Sống trong đại dịch, chúng ta phải biết cách lèo lái để doanh nghiệp của mình trụ vững chứ không đứng trước cảnh giải thể như hơn 50 nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp doanh nghiệp định ra chiến lược vượt qua khó khăn trong thời đại suy thoái, hãy đọc cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết, những gì bạn tìm được sẽ không dừng lại ở phương pháp để trụ vững mà còn là bí quyết để vươn lên dẫn đầu.

Tác giả cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết

Tác giả sách Dẫn Đầu Hay Là Chết là Grant Cardone, một huấn luyện viên bán hàng, một diễn giả và một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản.

Ông còn là marketer hàng đầu được vinh danh bởi tạp chí Forbes vào năm 2017. Cardone là tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh bestseller, nổi tiếng nhất là những tựa sách Dẫn Đầu Hay Là Chết, Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh, Bậc thầy giao dịch, cứ thích là bán,…

review-sach-dan-dau-hay-la-chet
Review sách Dẫn Đầu Hay Là Chết

Sách hay nên đọc: Review sách: Kết thúc bán hàng đòn quyết định – để nắm chắc phần thắng trong tay

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2017-12-12 11:05:54
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Kiều Anh Tú
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 248

Nội dung sách Dẫn Đầu Hay Là Chết

Tổng quan

Trong thời buổi kinh tế có nhiều biến động, nhiệm vụ hàng đầu đặt lên vai những người lãnh đạo là phải tìm ra một chiến lược kinh doanh đúng đắn để giúp doanh nghiệp đứng vững trước bão giông.

Cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết của Grant Cardone sẽ giúp bạn nắm vững những quy luật kinh doanh để hiểu rằng suy thoái cũng là một phần trong chu kỳ. Để tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh, bạn sẽ học được cách tận dụng những khách hàng đã có và mở rộng tập khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Các chương trong cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết

Cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết gồm 19 chương, mỗi chương có thể coi là một tư duy hoặc một kỹ năng mà chúng ta cần có để chiến đấu trong thời kỳ biến động.

Chương 1: Bốn phản ứng trước sự thắt chặt về kinh tế

Chương 2: Tái kích hoạt điểm tựa sức mạnh

Chương 3: Khai thác lại khách hàng cũ

Chương 4: Cuộc gặp hiệu quả nhất để tiến lên và chinh phục\

Chương 5: Biến chưa bán được thành đã bán được

Chương 6: Nhân rộng kinh doanh thông qua khách hàng hiện tại

Chương 7: Mang đến cảm giác tuyệt vời

Chương 8: Tầm quan trọng của giá cả

Chương 9: Thực hiện giao dịch thứ cấp để tăng lợi nhuận

Chương 10: Giải pháp giá trị gia tăng

Chương 11: Hành động một cách đầy khao khát

Chương 12: Mở rộng phạm vi khách hàng

Chương 13: Chiến dịch tiếp thị hiệu quả

Chương 14: Thay đổi hình thức để tăng lợi nhuận

Chương 15: Lịch trình sức mạnh để tiến lên và chinh phục thị trường

Chương 16: Thái độ tiến lên để chinh phục

Chương 17: Kế hoạch tài chính tự do

Chương 18: Kỹ năng quan trọng nhất cần có để tiến lên và chinh phục mục tiêu

Chương 19: Thái độ phi lý trí

Dù sách cung cấp rất nhiều kỹ năng nhưng có 3 thứ cốt lõi nhất chúng ta cần nhớ để dẫn đầu. Đó hoàn toàn không phải những mưu mẹo, thủ thuật, mà là những điểm mấu chốt người làm kinh doanh luôn phải nhớ. 

Thứ nhất, luôn duy trì một mối quan hệ chân thành với khách hàng, bất kể khách hàng cũ hay mới. Mối quan hệ giữa người bán và người mua không chỉ là giao dịch tiền tiền thông thường mà chính là thứ mọi người bán phải xem trọng, đặt lên hàng đầu và có cách tận dụng đúng đắn.

Thứ hai, không bao giờ xem nhẹ việc bồi đắp các kỹ năng kinh doanh. Ví dụ, sách sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm trong thời buổi kinh tế khó khăn hoặc khả năng tự do tài chính cho bản thân.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là thái độ chúng ta cần xác lập cho mình trước những biến động của thời cuộc. Giữ một tinh thần thép, luôn muốn chinh phục những đỉnh cao chứ không phải thấy khó khăn là lùi bước.

review-sach-dan-dau-hay-la-chet-2
Review sách Dẫn Đầu Hay Là Chết

Sách hay nên đọc: Review sách: Định vị: Cuộc chiến giành tâm trí khách hàng – Nếu không dẫn đầu, bạn phải làm người thứ hai thông minh

Điều thú vị của cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết

Cuốn sách này dạy cho chúng ta những bài học kinh doanh nhưng không phải với giọng sáo rỗng, giáo điều. Đọc cuốn Dẫn Đầu Hay Là Chết, bạn sẽ cảm thấy như đang được một người đi trước chỉ bảo lại cho mình những trải nghiệm họ từng kinh qua trong cuộc đời. Những chỉ tác giả chia sẻ đều rất chân thật và gần gũi.

Hãy nhớ: Một cái tên liên lạc cũng có thể trở thành hợp đồng và càng có nhiều liên lạc, bạn sẽ càng có nhiều hợp đồng. Hãy tận dụng những thử thách mà người khác trốn tránh và sử dụng chúng một cách thông minh để tạo ra cơ hội làm nổi bật chính bản thân mình, sản phẩm và dịch vụ của mình. 

review-sach-dan-dau-hay-la-chet-3
Review sách Dẫn Đầu Hay Là Chết

Khi kết thúc một cuộc gọi khơi dậy mối quan hệ với khách hàng cũ như vậy, luôn phải nhắc lại mục đích cơ bản của cuộc gọi hôm nay:

“Nếu em có thể làm được gì cho anh chị, anh chị cứ nói cho em biết ạ. Nhân tiện, anh chị có thể cho em biết địa chỉ bưu điện nhà mình hay dùng nhất được không ạ? Em có một số thứ muốn gửi cho anh chị xem qua. Vâng, tốt quá ạ. À và địa chỉ email hiện tại của anh chị là gì ạ?” Một lần nữa, đừng cúp máy trước khi thu thập được thông tin này, bạn sẽ phải sử dụng nó cho quá trình theo dõi khách hàng qua email và những chuyến viếng thăm của mình”.

Lời kết

Sụp đổ hay đau khổ đều là lúc để bùng nổ. Mà thực tế thì, không cần đến một cuộc khủng hoảng hay thắt chặt kinh tế mới làm nảy sinh vấn đề về kinh doanh hay tài chính trong doanh nghiệp. Hãy đọc cuốn sách Dẫn Đầu Hay Là Chết của Grant Cardone để trang bị cho mình những kỹ năng và tâm thế cần thiết để bùng nổ mạnh mẽ cho dù bão giông.

Sách hay nên đọc: Review sách: Khác biệt hay là chết – dám khác biệt để dẫn đầu

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây