Review Sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo – Gây Ảnh Hưởng Tích Cực Lên Cộng Đồng Của Bạn

0
1975
review-sach-10-nguyen-tac-vang-cua-nha-lanh-dao
Review sách: 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo - gây ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng của bạn

Nếu như yêu cầu để trở thành một người sếp giỏi chỉ dừng lại ở những kỹ năng tốt thì để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, bạn cần nhiều hơn thế. Tinh thần vững chắc, nguyên tắc lãnh đạo, đó là những yêu cầu bắt buộc để tỏa sáng ở vị trí lãnh đạo.

Đọc cuốn sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo của Randy Grieser để trả lời những câu hỏi dễ mà khó: Tại sao tổ chức của người khác lại thành công thế? Những nguyên tắc nào đã giúp họ dẫn dắt và phát triển tổ chức của mình?

Tác giả cuốn 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo

10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo là cuốn sách của Randy Grieser. Ông là nhà sáng lập Trung tâm lãnh đạo ACHIEVE và viện nghiên cứu Crisis & Trauma Resource. Công ty của ông tập trung vào việc cung cấp các giải pháp đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp cho nhân viên của các công ty, tập đoàn.

Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành Công tác xã hội, từng làm công việc tư vấn sức khỏe tâm thần. Ngoài viết cuốn sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo, ông cũng là đồng tác giả của hai cuốn sách The Culture Question và A Little Book about Trauma-Informed Workplaces.

review-sach-10-nguyen-tac-vang-cua-nha-lanh-dao
Review sách: 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo – gây ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng của bạn

Sách hay nên đọc: Trích dẫn sách hay Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Công ty phát hành Saigon Books
Kích thước 14 X 20.5
Dịch Giả Trịnh Huy Ninh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 280

Nội dung sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo

Đúng như tên gọi, cuốn sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo đưa ra 10 hướng dẫn giúp các nhà lãnh đạo hoàn thiện mình và tạo ảnh hưởng tích cực đến đội nhóm của mình. 10 nguyên tắc tương ứng với 10 chương sách trong cuốn 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo:

  1. Tạo động lực và gắn kết nhân viên
  2. Đam mê
  3. Tầm nhìn
  4. Biết mình đích thực là ai
  5. Tài năng và chọn đội ngũ
  6. Sự lành mạnh của tổ chức
  7. Năng suất và hiệu quả làm việc
  8. Sáng tạo và đổi mới
  9. Trao quyền
  10. Tự hoàn thiện

Kết luận

Những kết nối

Cách tiếp cận công việc lãnh đạo của chúng tôi

Những suy nghĩ cuối cùng

Sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo cũng đính kèm 3 phụ lục, bao gồm các kết quả khảo sát, phản hồi, cách đánh giá mức độ gắn bó của nhân viên, cách giải quyết xung đột và nguyên tắc chỉ đạo nơi làm việc, cách đánh giá sự lành mạnh của tổ chức, đánh giá điểm mạnh và yếu của lãnh đạo,…

Điều cốt lõi nhất của nhà lãnh đạo là tạo động lực và gắn kết nhân viên. Gần 70% những người được hỏi cho rằng động lực là một trong ba nguyên tắc mà họ muốn thấy hơn cả ở người lãnh đạo. 

Muốn tạo được động lực, người lãnh đạo phải hiểu được nhân viên của họ muốn gì, đó là thứ khiến họ chọn việc này thay vì những công việc khác. Động lực sẽ nảy sinh khi có sự gắn kết tự giác giữa chính mỗi cá nhân với nhu cầu, ước mong và hi vọng của họ, theo sau đó là sự cam kết không bao giờ ngừng hành động, không bao giờ ngừng những việc cần thiết để đạt mục tiêu.

Ngoài cách nhìn nhận những cá nhân có động lực, sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo sẽ hướng dẫn bạn cách để khơi dậy động lực ở những cá nhân còn thiếu nó; hay làm sao để duy trì động lực của nhân viên sau thời gian dài làm việc.

Không dừng lại ở việc tạo động lực cho nhân viên, trong cuốn sách này, chúng ta sẽ nhận được cách tìm ra sứ mệnh, tầm nhìn cho tổ chức, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc của đội nhóm và trao quyền để mỗi cá nhân tự hoàn thiện mình. Người lãnh đạo giỏi là người có khả năng tạo ra những thế hệ lãnh đạo kế cận.

review-sach-10-nguyen-tac-vang-cua-nha-lanh-dao
Review sách: 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo – gây ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng của bạn

Sách hay nên đọc: Review sách: Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo – đừng quản lý, hãy lãnh đạo

Đoạn trích từ sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo

“Để xây dựng nên một môi trường công sở khuyến khích sự gắn kết, người lãnh đạo cần phải tiếp cận vấn đề này trên nhiều phương diện. Trong số đó, tôi tin rằng cung cách lãnh đạo đối xử với nhân viên có tác động mạnh mẽ hơn cả đến mức độ gắn bó của một người với tổ chức. Cấp trên trực tiếp của nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự gắn bó giữa đôi bên. Có một câu người ta hay nói: “Nhân viên không rời bỏ tổ chức, họ chỉ chạy khỏi cấp trên trực tiếp của mình mà thôi” – câu này đặc biệt đúng khi nói đến sự gắn bó.”

Nhận Xét về cuốn 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo

Những nguyên tắc được đưa ra trong cuốn 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo không hề rời rạc mà là một hệ thống, đi từ cái cốt lõi nhất, cái chung nhất cho đến những yêu cầu cụ thể và đến từng cá nhân. Để trở thành nhà lãnh đạo toàn tài, chúng ta không thể chỉ mài sắc một kĩ năng, một nguyên tắc mà bỏ qua những yếu tố cần thiết còn lại. 

review-sach-10-nguyen-tac-vang-cua-nha-lanh-dao-3
Review sách: 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo – gây ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng của bạn

Sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo viết rất hệ thống, được chia thành từng đề mục nhỏ để chúng ta không bị quá tải thông tin. Tuy vậy, phần nhiều trong cuốn sách này là lý thuyết và thiếu đi các ví dụ minh họa thực tế nên chưa gần gũi với độc giả.

Lời kết

Một nhà lãnh đạo tài ba yêu cầu ở chúng ta một tư duy đúng đắn và rất nhiều nguyên tắc, kỹ năng bổ trợ. Hãy đọc cuốn sách 10 Nguyên Tắc Vàng Của Nhà Lãnh Đạo để xây dựng cho mình bản lĩnh, hành động và suy nghĩ của một người lãnh đạo xứng đáng được tôn trọng.

Sách hay nên đọc: Review sách: 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo – nền móng vững chắc cho nhà lãnh đạo tài ba

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây