Review Sách Cách Đối Nhân Xử Thế Của Người Thông Minh – Tận Dụng Sự Xã Giao Và Tài Ăn Nói Trong Giao Tiếp Để Thành Công

0
1454
review-sach-doi-nhan-xu-the-cua-nguoi-thong-minh
REVIEW SÁCH “CÁCH ĐỐI NH N XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH” - Gia Linh

Các cuốn sách nói về vấn đề “xã giao”, “tài ứng xử” có rất nhiều, hôm nay Revisach sẽ mang đến cho các bạn cuốn sách với nhan đề “Cách đối nhân xử thế của người thông minh” – cái nhìn cụ thể, thú vị về cách giao tiếp trong cuộc sống.

Có thế mạnh về ăn nói, giỏi giao tiếp và khéo léo trong ứng xử là bảo bối thành công của nhiều người. Có câu nói: Cho dù thế giới nội tâm của bạn có đẹp đến mấy cũng phải mô tả và diễn đạt bằng lời.

Cho dù thế giới có rộng lớn đến đâu, nếu bạn biết ăn nói thông minh, tận dụng sự khéo léo trong giao tiếp, bạn có thể đi khắp thiên hạ. Lời ăn tiếng nói và sự thông minh trong giao tiếp chính là vũ khí cần thiết và quan trọng để bạn mở rộng các mối quan hệ, dễ dàng đi đến thành công.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH”

review-sach-doi-nhan-xu-the-cua-nguoi-thong-minh
REVIEW SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH” – Gia Linh

REVIEW SÁCH “ĐẠI HỌC KHÔNG LẠC HƯỚNG” – 4 NĂM THANH XUÂN Ở GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC BẠN CÓ GÌ?

Cuốn sách “Cách đối nhân xử thế của người thông minh” của tác giả Gia Linh mang đến cho chúng ta những kiến thức thực tế và cực hay ho về “xã giao – tài ứng xử” trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả nhận thấy sự cần thiết và quan trọng bởi đây là nhu cầu của thời đại, là khát vọng mở rộng giao lưu, là bước đệm để bạn đi đến thành công. 

NỘI DUNG CUỐN SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH”

review-sach-doi-nhan-xu-the-cua-nguoi-thong-minh
REVIEW SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH” – Gia Linh

Review sách: Lối sống tối giản của người Nhật – Vứt bỏ để tìm lại giá trị bản thân

Trong giao tiếp ngày nay, nếu bạn chỉ đi theo hướng tranh giành, ghen ghét, đố kỵ, không biết kết nối và giao lưu, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Cạnh tranh chính đáng, lành mạnh mới là con đường mà xã hội ngày nay hướng tới.

Cạnh tranh chính đáng không được hiểu là bảo sao làm vậy, chịu thiệt, nhún nhường hay quá thật thà. Bởi quá thật thà cũng là không sáng suốt. Và không sáng suốt sẽ dẫn đến những sai lầm, những vấp ngã về sau.

Cạnh tranh chính đáng chính là việc bạn dám nói lên tiếng nói của bản thân một cách tự tin, sáng suốt và tinh tế

Trong cuốn sách “Cách đối nhân xử thế của người thông minh”, tác giả đã đề cập đến “tài nói năng” – chính là biến tài nói năng của bạn thành giọng điệu, đem giọng điệu kết nối với cái tài, vận may.

Tập hợp lại, kết hợp với chút tinh tế và khéo léo, bạn sẽ vận dụng được chính “tài nói năng” của mình vào công việc và cuộc sống, đặc biệt là trong các mối quan hệ. 

Cách đối nhân xử thế của người thông minh vô cùng đề cao tài ăn nói trong cuộc sống. Ông cho rằng, người có tài ăn nói bao giờ cũng là người tài hoa. Tài ăn nói không chỉ thể hiện ở cách bạn nói chuyện mỗi ngày, nó còn được nhấn mạnh ở cách bạn linh hoạt, ứng phó khéo léo với các tình huống trong giao tiếp hằng ngày.

Đó có thể là những câu nói dí dỏm, hài hước để phá vỡ bầu không khí căng thẳng trong các cuộc họp, hay khi bàn bạc trao đổi những vấn đề căng thẳng áp lực, cần có sự thoải mái, nhẹ nhàng để cân bằng lại.

Dù bạn là người hiểu biết rộng, có chuyên môn, bạn thu hút nhiều người, nhiều mối quan hệ, bạn cũng cần và phải học những bí quyết “ăn nói”, những mẹo nhỏ này để việc giao tiếp của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

review-sach-doi-nhan-xu-the-cua-nguoi-thong-minh
REVIEW SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH” – Gia Linh

Ai mà chẳng muốn kết bạn và giao lưu với những người biết tạo cảm giác hứng thú, mới mẻ, đúng không nào? Việc giao tiếp một cách khéo léo, biết ứng phó linh hoạt sẽ giúp cho công việc và cả cuộc sống của bạn trôi chảy, suôn sẻ hơn, quan hệ với mọi người được kết nối, hòa nhập hơn. 

Thêm vào sự hài hước, dí dỏm là sự chân thành, cởi mở trong giao tiếp. Nếu ai đó có tài ăn nói, hài hước, thú vị, nhưng chưa chắc đã được mọi người hâm mộ, yêu quý. Anh ta/cô ta cần thể hiện cả sự chân thành, hồ hởi, thái độ tích cực, muốn giao lưu hợp tác thì mới thực sự để lại ấn tượng cho đối phương. 

Trong giao tiếp, Cách đối nhân xử thế của người thông minh cho rằng không thể quên việc cảnh giác và đề phòng trước các vấn đề xảy ra xung quanh. Đừng thể hiện quá rõ thái độ của bạn trước những hành động của đối phương.

Nếu bạn để lộ cho đối phương biết bạn đang nghĩ gì, đối phương sẽ nghĩ bạn quá thật thà, nắm được lòng bạn, đối phương rất dễ kiểm soát và bạn sẽ cầm chắc thất bại cho mà xem. 

Một nụ cười trên môi cùng một câu chào vui vẻ, hồ hởi sẽ làm cho các mối quan hệ xung quanh bạn cảm thấy nhiều năng lượng. Phải luôn vui vẻ, làm việc chăm chỉ, và cười thật nhiều nhé. 

Cách đối nhân xử thế của người thông minh khuyên và đưa ra những lời cảnh báo nếu bạn đang gặp các vấn đề trong giao tiếp. Trong thời buổi thật giả lẫn lộn cùng các mối quan hệ xã giao, không thống nhất thì cách sống khôn ngoan nhất chính là đứng vào góc độ của người ngoài cuộc và cả đối phương để phần nào đó thấu hiểu họ.

Nên chú ý hơn phản ứng và mong muốn của họ để điều khiển tình cảm, ăn nói cho phù hợp nhé. Nếu tập trung và rèn luyện được các kỹ năng cơ bản này, tài ăn nói của bạn sẽ trôi chảy, tự tin hơn, vốn giao tiếp sẽ phong phú và khéo léo hơn.

Còn rất nhiều các vấn đề mà tác giả đề cập, hãy đọcCách đối nhân xử thế của người thông minh bạn sẽ thấy chính mình trong những câu chuyện, những lời văn mà tác giả viết. 

LỜI KẾT

Với nội dung vô cùng cụ thể và chi tiết về những vấn đề từ nhỏ đến lớn mà bạn gặp phải trong giao tiếp hàng ngày, làm thế nào để vận dụng “tài ăn nói” và “xã giao” để xử lý các mối quan hệ, cuốn sách “Cách đối nhân xử thế của người thông minh” chắc chắn là cuốn cẩm nang đáng đọc, đáng nhớ, đáng vận dụng mà các bạn đang tìm kiếm.

Hãy tìm đọc ngay cuốn sách và áp dụng nó trong giao tiếp hàng ngày nhé. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây