Review Sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại – Đột Phá Để Thành Công

0
2473
review-sach-100-y-tuong-ban-hang-hay-nhat-moi-thoi-dai
Review sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách truyền cho mình cảm hứng kinh doanh. Bạn muốn trở nên xuất sắc hơn trong nghề bán hàng và được thăng tiến trong công việc? 

Hãy đọc cuốn sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại của Ken Langdon để thu được những ý tưởng bán hàng tuyệt vời nhất, giúp bạn duy trì mối quan hệ win – win trong công việc và chạm tay tới những thành công mà bạn hằng mơ ước.

Tác giả cuốn 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Cuốn 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại được viết bởi tác giả Ken Langdon, người trực tiếp huấn luyện cho các nhân viên kinh doanh tại công ty Esprit. 

Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân khoa học máy tính và Anh văn tại đại học Edinburg, ông đảm trách những vị trí chuyên môn cho các công ty chuyên về máy tính trên khắp thế giới. Ông Langdon còn tham gia diễn thuyết tại Mỹ, Úc và nhiều quốc gia châu Âu. Vị tác giả này còn có 7 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ điều hành Ban quản trị tại Electricity Supply Board tại Ireland với vai trò hỗ trợ khảo sát và lên kế hoạch chiến lược.

Một số ấn phẩm của tác giả này đã được xuất bản tại Việt Nam có thể kể đến như Quản lý dự án, Khách hàng là trên hết, 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại hay Đánh giá năng lực nhân viên.

review-sach-100-y-tuong-ban-hang-hay-nhat-moi-thoi-dai
Review sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại


Sách hay nên đọc: Review sách: Làm chủ nghệ thuật bán hàng – từng bước trở thành người bán hàng xuất sắc

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-03-14 16:47:59
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Nhóm BKD 47
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228

Nội dung sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng quan

Có một câu chuyện thú vị trong phần giới thiệu của cuốn 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại. Cuốn sách này được thiết kế để bày bán tại những khu nhà ga và sân bay cho các doanh nhân trước khi họ đi du lịch. 

Chính bởi vậy, cuốn sách này cung cấp các ý tưởng, bí quyết, thậm chí là thủ thuật kinh doanh có thể áp dụng cho những người kinh doanh chuyên nghiệp, những nhà tư vấn, đào tạo bán hàng và cả những người mới bước chân vào lĩnh vực bán hàng và cần thêm kinh nghiệm.

Nội dung chi tiết

Sách gồm chính xác 100 ý tưởng kinh doanh, có thể chia thành 14 nhóm, đó là từng giai đoạn trong quá trình kinh doanh, từ khi lên ý tưởng bán hàng cho tới lúc bạn đi truyền cảm hứng cho những người bán hàng cấp dưới.

Những ý tưởng giúp gia tăng giá trị bán hàng ban đầu

Các ý tưởng này sẽ cho bạn những phương cách thông minh để bắt đầu và kết thúc cuộc hội thoại với khách hàng. 

Mẹo bắt đầu cuộc giao tiếp, cách đưa ra dấu hiệu kết thúc hay lắng nghe và học hỏi biệt ngữ của người khác, bạn có muốn hay không?

Bí quyết tạo được sự quan tâm

Trước khi bán một thứ gì đó cho khách hàng, dù là trực tiếp qua điện thoại ay qua giấy tờ, bạn phải thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Nhiều nhân viên bán hàng làm sai giai đoạn ban đầu này. 

Ý tưởng thiết lập nhu cầu

Giải pháp bán hàng tốt nhất là phải biết được nhu cầu của khách hàng – thực sự hiểu khách hàng cần gì và thích gì. Cách xác định hiệu quả nhu cầu này là không bao giờ được dựa vào những điều giả định. Bạn không biết khách hàng cần gì đến khi bạn biết quan điểm của họ. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ tránh được sai sót và không làm mất thì giờ của mọi người.

Ý tưởng đồng thuận về quyết định

Những ý tưởng này đều thể hiện phương châm kinh doanh của bạn – đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng – ngược lại với cách phô trương những đặc tính tốt đẹp của sản phẩm. 

Ý tưởng trình bày giải pháp

Bạn đã lắng nghe về giai đoạn đầu chiến dịch bán hàng, giờ đã đến lúc bạn cần trình bày giải pháp của mình với khách hàng. Phần này sẽ nói về những vấn đề giao tiếp quan trọng giữa khách hàng và các nhà cung cấp.

Ý tưởng chứng mình rằng luôn tồn tại giải pháp

Một giải pháp trực tiếp (còn gọi là “tư duy đột phá”) là sức mạnh đặc biệt của một nhân viên bán hàng giỏi, thậm chí khi giải pháp đó tưởng như sẽ không thành công và những cách giải quyết thông thường đã thất bại. 

Ý tưởng cho người bán lẻ

Phần này tập trung vào những ý tưởng giúp bạn phát triển công việc bán lẻ, ví dụ mở một phòng tranh nghệ thuật, một cửa hàng đồ cổ hay công việc thiết kế rồi lắp đặt bếp và vườn hoa. Ý tưởng này đến từ những người đã làm và bán nhiều mặt hàng, có thu nhập cao mà vẫn thoải mái với phong cách sống của mình.

Ý tưởng kinh doanh khi thị trường khó khăn

Một trong những cách để tránh những đêm mất ngủ do hoạt động kinh doanh thua lỗ là luôn nhớ rằng luôn có những người bán hàng đã bán được cát cho người Ả Rập và bán được tủ lạnh cho người Eskimo. Luôn có ánh sáng phía cuối đường hầm.

Mẹo vặt kinh doanh dành cho nhân viên bán hàng

Rất nhiều ví dụ cực kì hay ho được chia sẻ trong phần này. Kỹ thuật “đọc ngược” hay lời khuyên “đừng để bị lừa bởi mánh khóe chúng-tôi-sẽ-đặt-vé-máy-bay-cho-bạn” hết sức thú vị.

Ý tưởng xây dựng một vụ kinh doanh phức tạp

Quá trình miêu tả trong phần này phù hợp với bất kỳ chiến dịch kinh doanh phức tạp nào; bất kể có bao nhiêu người tham gia vào quá trình bán hàng và nhóm bán hàng.

Khi có quyết định về chiến dịch kinh doanh, hãy xem chúng ta muốn làm về cái gì, chúng ta có thể chiến thắng ở lĩnh vực nào và hãy bắt đầu chiến dịch.

review-sach-100-y-tuong-ban-hang-hay-nhat-moi-thoi-dai-2
Review sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Sách hay nên đọc: Review sách: Đừng cố gắng BÁN, hãy giúp khách hàng MUA – thay đổi tư duy để bán hàng như hơi thở

Ý tưởng kinh doanh khi khả  năng bị bên bán bị đánh giá thấp

Phần lớn nhân viên bán hàng đều không sử dụng thời gian của mình hiệu quả hoặc chỉ để tham gia vào cạnh tranh. Vì vậy, nhiều ý tưởng trong phần này sẽ giúp bạn xem xét lại kế hoạch và đánh giá những khó khăn trước mắt thông qua chiến dịch bán hàng.

Ý tưởng để kết thúc thỏa thuận êm đẹp

Thay vì kết thúc thỏa thuận bằng câu hỏi nhạt hơn nước ốc “Bạn có thể đưa cho tôi đơn đặt hàng chứ?”, hãy áp dụng những ý tưởng mềm dẻo trong sách để hoàn tất cuộc mua bán một cách sáng tạo.

Ý tưởng quản lý khách hàng

Bạn cần xây dựng kế hoạch tài chính để duy trì và mở rộng những khách hàng lớn nhất của mình. Tất cả các quá trình lên kế hoạch đều gồm ba yếu tố: phân tích, thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch hành động. 

Mẹo kinh doanh cho các giám đốc kinh doanh

Cách truyền cảm hứng làm việc cho nhân việc, cách cân bằng ngân sách hay phương pháp “khúc côn cầu” khi thông báo doanh số bán hàng đều là những mẹo kinh doanh hữu dụng với các giảm đốc hay nhà quản lý.  Tất cả những chia sẻ trong phần này sẽ giúp bạn đưa công ty và công việc kinh doanh của đội nhóm đi lên trông thấy.

Nhận xét về cuốn 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại là một cuốn sách thú vị cho tất cả những ai làm công việc liên quan đến bán hàng. Những bí quyết trong sách có lúc sẽ giúp bạn đạt tới đỉnh cao trong công việc kinh doanh, cũng có lúc giúp bạn vượt qua cửa tử khi công việc gặp khó khăn, rắc rối. Một cuốn sách tràn đầy cảm hứng bán hàng, phải nói là như vậy.

Tuy nhiên, xin trừ 1 điểm cho bản dịch tiếng Việt vì cách dịch word by word khá tối nghĩa và làm mất tính thú vị của nguyên tác. Nếu có cơ hội, hãy tìm đọc bản tiếng Anh của cuốn 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại.

review-sach-100-y-tuong-ban-hang-hay-nhat-moi-thoi-dai-3
Review sách 100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Lời kết

100 Ý Tưởng Bán Hàng Hay Nhất Mọi Thời Đại sẽ thổi một làn gió mới vào công cuộc kinh doanh của bạn. Hãy đọc nó, bất kể bạn là một nhân viên bán hàng hay một quản lý bán hàng cấp cao, bạn chắc chắn sẽ được truyền cảm hứng để làm tốt hơn công việc hàng ngày của mình.

Sách hay nên đọc: Review sách: Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây