Review Sách Trên Lưng Khổng Tượng – Kinh Doanh Online Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

0
1863
review-sach-tren-lung-khong-tuong
Review sách Trên Lưng Khổng Tượng

Trên thị trường ngày nay, việc bán hàng online không còn được coi là xu hướng mới nổi mà đã trở thành kênh bán hàng chủ đạo, đóng góp một phần doanh số đáng kể cho bất kỳ công việc kinh doanh nào. Việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, điều đó đồng nghĩa với việc cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn.

Là một nhà kinh doanh, bạn đã nắm trong tay những kiến thức kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử hay chưa? Nếu bạn đang khao khát những kiến thức kinh doanh thực tế, sâu sát nhất với thị trường Việt Nam thì đừng bỏ qua cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng của tác giả Trần Thanh Phong. Cuốn sách này sẽ cầm tay chỉ việc, giúp bạn từng bước làm quen và trở nên dày dặn kinh nghiệm để chiến đấu trên môi trường kinh doanh online khốc liệt này.

Tác giả cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng

Trên Lưng Khổng Tượng là cuốn sách của tác giả Trần Thanh Phong. Anh đã trở nên quen thuộc với giới khởi nghiệp trong nước thông qua những tựa sách best seller về chủ đề khởi nghiệp kinh doanh thực chiến, tiêu biểu có thể kể đến Khởi Nghiệp Bán Lẻ, Khởi Nghiệp Du Kích, Đừng Để Mất Bò,..

Những tác phẩm của Trần Thanh Phong là những cuốn sách đúc rút kinh nghiệm làm kinh doanh sau 15 năm khởi nghiệp. Anh đã tham gia vào ngành bán lẻ, lĩnh vực xuất bản và không thể bỏ qua ngành thương mại điện tử vô cùng hấp dẫn. 

Ngoài công việc kinh doanh, Trần Thanh Phong còn là vận động viên ba môn phối hợp Ironman với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

review-sach-tren-lung-khong-tuong
Review sách Trên Lưng Khổng Tượng

Sách hay nên đọc: Review sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Thành công dễ dàng hơn cho những ai có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ

Nội dung cuốn Trên Lưng Khổng Tượng

Tổng quan

Hướng đến những người đang có mong muốn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada…, cuốn Trên Lưng Khổng Tượng giống như một tấm bản đồ được chia thành những chặng đường rõ ràng, cụ thể và rất dễ theo dõi. Sách gồm 6 phần, đi từng bước chi tiết từ giới thiệu các sàn thương mại điện tử, thông tin về những thị trường kinh doanh cho đến luật chơi cụ thể của các sàn và cách để làm chủ những sàn thương mại đó.

Các chương sách Trên Lưng Khổng Tượng

Phần I: Đánh thức giấc mơ

Chương 1: Ba bài học khởi nghiệp đắt giá

Chương 2: Vì sao bán lẻ trên sàn thương mại điện tử hấp dẫn

Chương 3: Thời cơ đã đến, đừng để mình tụt lại phía sau

Phần I này là bước đà vững chắc cho những ai đang có nhu cầu dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Tác giả sẽ chỉ ra lí do thôi thúc chúng ta kinh doanh trên các sàn, giúp chúng ta đi phân tích thị trường, trả lời câu hỏi “Làm thế nào để tham gia thị trường với số vốn nhỏ?” và cách để bắt đầu cuộc đua khôn ngoan dù chỉ cần 1 sản phẩm ngách xuất sắc.

Nếu không phải là người sớm nhất, nếu không phải là người có kinh tế lớn mạnh nhất, bạn cần là người bước vào thị trường với cái đầu thông minh nhất. 

Phần II: Đi tìm kho báu

Chương 4: Vì sao bạn không bán được hàng

Chương 5: Mô hình kinh doanh kiểu mới

Chương 6: Tìm kiếm một thị trường ngách phù hợp

Chương 7: Nhập cuộc bằng một sản phẩm ngách xuất sắc

Chương 8: Tìm kiếm nguồn hàng

Phần II Trên Lưng Khổng Tượng là quân sư mách nước độc giả cách tìm sản phẩm ngách lý tưởng đầu tiên để kinh doanh. Những mô hình kinh doanh kiểu mới, những thị trường ngách mà bạn không biết rằng đang tồn tại sẽ là bước đường khôn ngoan cho bất kỳ ai mới bước chân vào kinh doanh.

Bạn lo lắng vì đã xác định được thị trường những không biết tìm kiếm nguồn hàng, đối tác ở đâu? Đừng lo lắng, Trên Lưng Khổng Tượng sẽ giúp bạn. Sách cũng sẽ chỉ ra những sai lầm chủ shop thường mắc phải, khiến chúng ta không may bị “tàng hình” trước mặt khách hàng. Phần II này nhất định phải đọc!

Phần III: Người dẫn đường bí ẩn

Chương 9: Nắm rõ luật chơi trước khi nhập cuộc

Chương 10: Trình bày sản phẩm tối ưu

Chương 11: Tạo dựng uy tín sản phẩm

Chương 12: Quảng cáo để gia tăng thứ hạng

Khi đã có thị trường thông minh, nguồn hàng uy tín, việc tiếp theo cần làm là đầu tư, chăm chút cho hình ảnh của từng sản phẩm trên sàn. Phần III cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu từng sản phẩm, cách có được những đơn hàng đầu tiên và phương pháp quảng cáo để boost thứ hạng cho sản phẩm mới lên sàn.

Phần IV: Trận chiến không báo trước

Chương 13: Gia tăng lượt truy cập

Chương 14: Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Chương 15: Gia tăng giá trị đơn hàng

Chương 16: Biến khách hàng thành bạn

Rất nhiều đầu việc quan trọng được triển khai trong phần IV của cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng. Bạn đã bán được những đơn hàng đầu tiên. Đây chính là thời điểm vàng để gia tăng doanh số thông qua công thức cơ bản: Công thức gia tăng doanh số = lượt truy cập x tỷ lệ chuyển đổi x giá trị đơn hàng.

Sách sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sung những sản phẩm dẫn dụ, cách thiết kế video quảng cáo sản phẩm hay mở rộng cơ cấu sản phẩm theo mô hình phễu. Bạn cũng học được cách kết nối và xây dựng quan hệ khách hàng hoàn toàn tự động.

Sách hay nên đọc: Review sách: Đừng Để Mất Bò – Làm sao để quản lý cửa hàng hiệu quả khi mới khởi nghiệp ngành bán lẻ?

Phần V: Trái tim quả cảm

Chương 17: Bí mật để phát triển bền vững trên thương mại điện tử

Chương 18: 5 bước xây dựng nhãn hàng riêng

Chương 19: 3 chiến thuật độc đáo để có ngay nhãn hàng riêng

Khi đã tham gia vào kinh doanh, người bán hàng nên hướng tới những giá trị bền vững và một sự nghiệp kinh doanh lâu dài, ổn định. Phần V của cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng hướng người đọc tới những phương pháp để xây dựng một nhãn hàng có tên tuổi, có giá trị và được người tiêu dùng yêu mến. 

Bạn sẽ được hướng dẫn 5 bước xây dựng nhãn hàng riêng biệt, từ xác định giá trị khác biệt của thương hiệu cho tới cách gia công thành phẩm của riêng mình.

Phần VI: Bí mật của vị vua

Chương 20: Tối đa hiệu quả kinh doanh

Chương 21: Fulfillment và hệ thống kinh doanh một người

Phần cuối cùng của cuốn sách là những mẹo nhỏ để tối ưu hiệu quả kinh doanh và tinh gọn bộ máy bán hàng. Khi quy mô kinh doanh mở rộng, bạn cần cân nhắc đến phương án gia tăng kho hàng, bổ úng kênh lưu lượng hay các mẹo nhỏ để tăng tốc khẩu hậu cần. Chương VI của cuốn Trên Lưng Khổng Tượng sẽ chỉ hết cho bạn. 

Hành trình vạn dặm cũng bắt đầu từ những bước đi nhỏ, bạn đã sẵn sàng tham gia vào cuộc đua trên sàn thương mại điện tử với Trên Lưng Khổng Tượng hay chưa?

Nhận xét về cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng

Trên Lưng Khổng Tượng được ra mắt vào thời điểm dịch covid-19 có nhiều ảnh hưởng tới thị trường kinh doanh truyền thống. Hơn lúc nào hết, đây chính là lúc các nhà bán hàng cần bổ sung cho mình những kinh nghiệm thực tế và hữu ích để cải thiện kết quả kinh doanh.

Sách Trên Lưng Khổng Tượng đúc rút kinh nghiệm hơn 15 năm làm kinh doanh của Trần Thanh Phong, sẽ giúp người đọc tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho quá trình học tập, va chạm và rút nghiệm. Nếu bạn nghĩ mình là người không giỏi công nghệ, chỉ quen với kinh doanh truyền thống thì sách Trên Lưng Khổng Tượng sẽ thay đổi hoàn toàn quan niệm của bạn. Shopee, Tiki,.. rồi sẽ thành những sân chơi quen thuộc của bạn sau khi đọc xong cuốn sách này.

Không đơn thuần là những lý thuyết khô khan, sách còn đồng hành với người đọc qua những câu chuyện thực tế. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nghe câu chuyện phá sản ở tuổi đôi mươi của tác giả Trần Thanh Phong. Đọc để có thêm động lực bước chân vào con đường kinh doanh gian nan những vô cùng cuốn hút này.

Trích dẫn hay trong cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng

“Tập trung hay là chết! Khi dồn hết tiền bạc và tâm trí vào đúng một sản phẩm, bạn nhanh chóng trở thành người làm tốt nhất.”

“Chảng có vấn đề nào dễ giải quyết cả. Nếu dễ giariq uyết thì nó đã không phải là một vấn đề. Nếu muốn kiếm tiền, bạn phải nhìn thấy và giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Nếu không, thì chính bạn đang là một vấn đề!”

“Nếu bạn quanh quẩn trong lũy tre làng, bạn sẽ chỉ nhìn thấy cái mà ai ai cũng thấy. Nếu muốn hái ra tiền, bạn phải có khả năng nhìn ra cái mà người khác chưa thấy. Kinh doanh đôi khi chỉ đơn giản là dịch chuyển một thứ từ nơi có tới nơi chưa có mà thôi.”

“Nếu không có kinh nghiệm thì hãy bắt đầu thật nhỏ. Vì để có những bài học cần thiết, trước sau gì bạn cũng sẽ phải trả giá. Kinh doanh không phải là mở một công ty hoành tráng. Kinh doanh là tập trung vào những hoạt động tạo ra dòng tiền và lợi nhuận.”

Sách hay nên đọc: Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi

Lời kết

Kinh doanh là cuộc chơi thay đổi với tốc độ chóng mặt. Nếu bạn không muốn trở thành con trâu chậm phải uống nước đục thì hãy tăng tốc cho bản thân bằng những kỹ năng kinh doanh online mới mẻ, hữu ích và vô cùng cần thiết trong cuốn sách Trên Lưng Khổng Tượng của Trần Thanh Phong. Đừng bỏ lỡ!

Địa chỉ website: https://www.trenlungkhongtuong.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây