Review Sách Đừng Để Mất Bò – Làm Sao Để Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả Khi Mới Khởi Nghiệp Ngành Bán Lẻ?

0
994
review-sach-dung-de-mat-bo-1

Nếu bạn đang đầu tư vào thị trường bán lẻ tại Việt Nam thì xin chúc mừng, đây là một hướng đi sáng suốt bởi ngành bán lẻ tại Việt Nam đang được các nhà kinh doanh nhìn nhận như một miếng bánh vàng.

Tuy vậy, chúng ta đâu thể ngồi mát ăn bát vàng ngay trong những ngày đầu khởi nghiệp, bởi làm chủ những cửa hàng bán lẻ đòi hỏi những nguyên tắc quản lý vô cùng chặt chẽ để bạn có thể hạn chế tối đa được những thất thoát trong quá trình kinh doanh.

Cuốn sách Đừng Để Mất Bò – 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Và Chống Thất Thoát của Trần Thanh Phong sẽ giúp bạn bỏ túi những bí quyết quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ thực tế và sâu sát nhất cho thị trường Việt Nam. Không bao gồm những quy tắc cứng nhắc, cuốn sách này kể lại trải nghiệm “nằm gai nếm mật” của ông chủ chuỗi cửa hàng bán lẻ Bingo, hãy đọc sách, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình.

Tác giả Trần Thanh Phong và cuốn sách Đừng Để Mất Bò

Nếu đã quan tâm tới thị trường bán lẻ, bạn sẽ thấy cái tên Trần Thanh Phong thật quen thuộc vì anh là tác giả của cuốn sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Bí Quyết Thành Công Và Giàu Có Bằng Những Cửa Hàng Đông Khách, luôn đứng top những cuốn sách khởi nghiệp bán chạy hàng đầu.

Trần Thanh Phong là một tác giả, chủ doanh nghiệp, đồng thời là một vận động viên ba môn phối hợp Ironman. Với kinh nghiệm 15 năm khởi nghiệp, anh đã nắm trong tay chuỗi thời trang nhượng quyền bao gồm 65 cửa hàng và quan trọng hơn hết là túi kinh nghiệm làm kinh doanh thực tế và tinh gọn. 

review-sach-dung-de-mat-bo-1
Review sách Đừng Để Mất Bò

Sách hay nên đọc: Review sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Thành công dễ dàng hơn cho những ai có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ

Công ty phát hành Nhà Xuất Bản Đà Nẵng
Ngày xuất bản 2020-09-10 15:14:17
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 272
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

Nội dung sách Đừng Để Mất Bò

Nội dung tổng quan

Bắt nguồn từ câu nói “Mất bò mới lo làm chuồng”, cuốn sách Đừng Để Mất Bò của Trần Thanh Phong giúp người đọc chuẩn bị tinh thần khi bắt tay vào khởi nghiệp với các cửa hàng bán lẻ, bất kể bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào.

Vấn đề chính được đề cập trong cuốn sách này là nhận diện và giải quyết triệt để tình trạng thất thoát thường xảy ra trong các cửa hàng bán lẻ, giúp các chủ cửa hàng có thể “kê cao gối ngủ” mà không cần lo nghĩ trong khi cửa hàng vẫn được vận hành trơn tru. Kiểm soát được thất thoát tức là một đồng vốn bỏ ra sẽ cho thu về những đồng lãi tương xứng.

Giống như Brian Tracy đã nói, “Suy cho cùng thì có lợi nhuận phù hợp với đồng vốn bỏ ra là mục tiêu quan trọng nhất của kinh doanh”.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Đừng Để Mất Bò - 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả Và Chống Thất Thoát
(235 đánh giá)
149,000 đ169,000 đ -12%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Nội dung chi tiết

Cuốn Đừng Để Mất Bò của Trần Thanh Phong bao gồm 3 phần tương ứng với 7 chương.

Phần 1: Ai đã dắt mất bò của tôi?

Chương 1. Hiểu đúng về thất thoát

Chương 2: Biết rõ thất thoát ra sao

Phần 2: Trang trại tốt cần người chăm bò giỏi

Chương 3: Tuyển người phù hợp

Chương 4: Huấn luyện hiệu quả

Chương 5: Trả lương cho khéo

Phần 3: Hãy lo làm chuồng!

Chương 6: Tổ chức khoa học

Chương 7: Giám sát thông minh

Cuốn Đừng Để Mất Bò là lời giải cho bài toán thất thoát trong bán lẻ thường gây đau đầu cho những nhà quản lý. Nếu coi “giải quyết thất thoát” là một đề văn nghị luận thì tác giả Trần Thanh Phong đã giúp người đọc chúng ta nhìn thấu đáo và giải quyết triệt để vấn đề này thông qua 3 khía cạnh: thực trạng – nguyên nhân – giải pháp.

Thực trạng vấn đề thất thoát trong các cửa hàng

Nếu đã là người quản lý hay làm chủ một cửa hàng, bạn sẽ chẳng lạ gì những “triệu chứng” gây đau đầu dưới đây.

– Tháng nào cũng có một lượng ngân quỹ “đội nón ra đi” mà không ai rõ tung tích. Dù đã kiểm kê sổ sách cực kì cẩn thận, tỉ mỉ nhưng vẫn không điều tra được số chênh lệch mờ ám xuất phát từ đâu.

– Nhà quản lý gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng. Nhân viên chỉ gắn bó được một vài tháng rồi rời đi làm hao tốn thời gian và nguồn lực trong quá trình đào tạo.

– Nhân viên không tuân thủ nội quy, đi muộn, về sớm, tác phong làm việc uể oải và rời rạc. Chủ cửa hàng đã áp dụng mọi biện pháp khuyên nhủ đến răn đe nhưng vẫn không có tác dụng

– Có những quy trình làm việc tuy đơn giản nhưng dạy mãi mà nhân viên vẫn không nắm được, hoặc cố tình làm sai nên hiệu quả kinh doanh vẫn là một thứ xa vời.

Trong vai trò người đi trước, Trần Thanh Phong đã chia sẻ những câu chuyện mà anh từng kinh qua trong quá trình xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ. Ngay đầu cuốn sách là câu chuyện cay đắng nhưng thực tế trong kinh doanh. Anh từ quản lý cửa hàng, vì hẫng một bước mà cửa hàng bị thất thoát 100 triệu, và sau 3 tháng cầm cự vì mô hình quản lý cửa hàng có vấn đề, anh trở về con số 0 tròn trĩnh với giọt nước mắt đầu tiên trong kinh doanh. 

Những người đứng ở vai trò quản lý cửa hàng như Trần Thanh Phong chắc chắn sẽ có những cái gật đầu đồng cảm với anh ở câu chuyện thực tế này. Tiền của cửa hàng đã đi đâu, về đâu, và làm thế nào để kiểm soát. Chỉ khi mọi quy trình được minh bạch thì cửa hàng mới có thể vận hành thành công.

Nguyên nhân của thất thoát 

Vậy thì, “ai đã dắt mất bò của tôi?” Đâu là nguyên nhất sâu xa của thực trạng thất thoát này?

Trước khi đi sâu vào vấn đề, cuốn sách Đừng Để Mất Bò đã phát cho người đọc một lăng kính mới về vấn đề thất thoát. Rằng, thất thoát không phải thất bại, mà nó là một khoản buộc phải bỏ ra để phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Chỉ khi nhìn nhận như vậy, chúng ta mới đủ vững vàng và sáng suốt để tìm ra những lỗ hổng trong kinh doanh và lấp nó lại ngay lập tức.

Nói “thất thoát là một chi phí” không có nghĩa là chúng ta có thể để nó diễn ra mất kiểm soát. Những nhà quản lý tài ba cần giữ cho thất thoát xảy ra ở một tỉ lệ phù hợp nhất định.

review-sach-dung-de-mat-bo-2
Review sách Đừng Để Mất Bò

Sách hay nên đọc: Review sách Chiến lược mua bán và sáp nhập – Tư duy mới trong lĩnh vực khởi nghiệp

Trong phần này, tác giả đã chỉ ra những mấu chốt gây ra thất thoát. Có 3 nguyên nhân chính, được phân tích vô cùng cặn kẽ và xác đáng: thất thoát đến từ nhân viên, thất thoát đến từ khách hàng và thất thoát đến từ quy trình quản lý.

Biết rằng thất thoát đến từ đâu, bạn sẽ không phải sợ nữa. Lý thuyết ở những phần trên sẽ được chuyển thành một bộ phim thám tử sống động. Bạn sẽ biết chính xác làm sao những kẻ gian lại có thể trộm cắp tài sản mà bạn không hề hay biết. Hay, làm thế nào mà nhân viên vẫn có thể âm thầm trục lợi ngay cả khi bạn đã lắp đặt đầy đủ camera và sử dụng phần mềm bán hàng.

Thay vì bị biến thành “thằng bờm ngơ ngác” bên trong chính cửa hàng của mình, cuốn sách Đừng Để Mất Bò sẽ giúp bạn nhìn rõ ai ngay, ai gian khi vạch mặt hơn 20 chiêu trò gian lận, trộm cắp phổ biến vẫn đang âm thầm diễn ra và lấy đi hàng tỷ đồng mỗi năm tại các cửa hàng.

Giải pháp cho tất cả những thất thoát

Đây được đánh giá là phần quan trọng nhất trong cuốn sách Đừng Để Mất Bò. Bằng kinh nghiệm kinh doanh thực chiến của mình, và quan trọng nhất, là học hỏi từ các thất bại, tác giả Trần Thanh Phong đã cho chúng ta những bộ quy tắc thực chiến để vận hành trơn tru các cửa hàng bán lẻ và hạn chế ở mức tối đa những thất thoát có thể xảy đến. 

Cụ thể, cuốn Đừng Để Mất Bò sẽ cung cấp đến bạn:

– 3 bước tuyển chọn và huấn luyện để có được đội ngũ nhân viên xuất sắc, tìm đúng người cho đúng việc

– Cách thức tổ chức bộ máy, phân chia công việc và hướng đến tự động hóa hoạt động kinh doanh để tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa chi phí

– 2 phương pháp giám sát hiệu quả hoạt động của nhân viên, có thể đảm bảo mọi người hoạt động nghiêm túc mà vẫn duy trì không khí làm việc tích cực, vui vẻ tại cửa hàng.

Không phải lí thuyết suông, nhưng phương pháp này được đúc rút từ 15 năm làm kinh doanh của Trần Thanh Phong. Có gian khó, có thất bại thì mới có kinh nghiệm để tác giả gây dựng lên hệ thống kinh doanh với hơn 65 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

review-sach-dung-de-mat-bo-3
Review sách Đừng Để Mất Bò

Sách hay nên đọc: Review sách: Marketing cho bán lẻ – mách nước khôn ngoan để cạnh tranh với những ông lớn trong ngành

Nhận xét về cuốn Đừng Để Mất Bò

Trên thế giới không thiếu gì những cuốn sách viết về bán lẻ, kinh nghiệm quản lý chuỗi hay giải pháp hạn chế thất thoát. Tuy nhiên, cuốn Đừng Để Mất Bò là sự lựa chọn thông minh cho các chủ cửa hàng bởi nó được viết từ kinh nghiệm của một người đã lăn lộn trên chính thị trường Việt Nam.

Lý thuyết thì ai cũng có, nhưng phải trực tiếp trải nghiệm môi trường kinh doanh Việt Nam, am hiểu tính cách con người và văn hóa trị trường Việt Nam thì mới có thể đưa ra những lời khuyên thực tế và hữu ích.

Cuốn Đừng Để Mất Bò của Trần Thanh Phong xứng đáng có một chỗ đứng trên tủ sách kinh doanh của bạn. Đây sẽ là vị quân sư sáng suốt, giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả trong kinh doanh.

Cuốn Đừng Để Mất Bò dành cho ai?

Nếu đang gặp khó khăn trong công tác giám sát hoạt động nhân viên, tự động hóa doanh nghiệp, bạn nhất định cần đọc Đừng Để Mất Bò của Trần Thanh Phong, cuốn sách này sẽ giúp bạn củng cố khả năng quản lý cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, đặc biệt là mô hình chuỗi. 

Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh và đang ấp ủ giấc mơ làm giàu từ một doanh nghiệp bền vững, cuốn Đừng Để Mất Bò sẽ là người bạn đồng hành giúp quá trình chạy đà của bạn được đúng hướng và bứt tốc mạnh mẽ trong giai đoạn về sau.

Lời kết

Jack Ma từng nói: “Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.”

Đừng Để Mất Bò – 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Và Chống Thất Thoát của Trần Thanh Phong giúp chúng ta giải quyết vấn đề bằng cách đập tan nỗi sợ vô hình về thất thoát trong kinh doanh, giúp chúng ta rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí để đi tới mục đích cuối cùng là một mô hình kinh doanh hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về cuốn sách Đừng Để Mất Bò tại đây: http://www.dungdematbo.com

Sách hay nên đọc: Review sách: 12 tuyệt kỹ bán hàng – để làm chủ môn nghệ thuật khéo léo

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Đừng Để Mất Bò - 7 Bước Quản Lý Cửa Hàng Hiệu Quả Và Chống Thất Thoát
(235 đánh giá)
149,000 đ169,000 đ -12%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây