Review Sách 9 Lần Khởi Nghiệp – Mách Nước Cho Những Người Tay Trắng Đi Lên

0
2042
review-sach-9-lan-khoi-nghiep
Review sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ngay cả khi bạn có trong mình một ước mơ cháy bỏng, cũng thật khó để bạn tự vạch ra con đường chinh phục những mục tiêu cao đẹp và phi thường. Câu chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn gặp được những người đi trước, lắng nghe câu chuyện của họ và bạn sẽ được truyền kinh nghiệm, cảm hứng trên con đường khởi nghiệp của riêng mình.
Cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp của tác giả Nguyễn Phương Nam sẽ giúp bạn có thêm niềm tin trên hành trình khởi nghiệp của riêng mình. Thất bại, thành công, mồ hôi, nước mắt, cùng tìm hiểu những thăng trầm trong quá trình tay trắng đi lên của vị doanh nhân trẻ và đúc rút những bài học cho riêng mình.


Tác giả cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp

9 Lần Khởi Nghiệp là cuốn sách của doanh nhân Nguyễn Phương Nam. Anh được biết đến với hành trình khởi nghiệp tự thân từ khi mới 22 tuổi. Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Phương Nam đang sở hữu những mô hình kinh doanh đáng mơ ước, với hơn 2000 nhà trọ tại Bình Dương và một doanh nghiệp được định giá gần 2 triệu đô.

Những người theo dõi thị trường may mặc trong nước từ những năm 2010 chắc hẳn không còn xa lạ với thương hiệu aothun.vn do anh Nguyễn Phương Nam đồng sở hữu.

review-sach-9-lan-khoi-nghiep
Review sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Sách hay nên đọc: Review sách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online – Thực Hiện Hóa Giấc Mơ Với 2 Tiếng Mỗi Ngày

Thông tin cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Sách Sài Gòn
Ngày xuất bản 2021-10-15 10:47:53
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 260
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Sách 9 Lần Khởi Nghiệp kể lại câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Phương Nam từ những năm đầu tuổi 20. Người thật việc thật luôn giúp người đọc thu được nhiều bài học thực tế.
Cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp gồm 3 phần, đi từ những năm tháng tuổi thơ của chàng trai trẻ, hồi tưởng lại những thăng trầm trong quá trình làm kinh doanh và rất nhiều bài học xương máu cũng như kinh nghiệm thực chiến mà mọi người đều nên biết trước khi bắt tay vào mô hình kinh doanh của riêng mình.

PHẦN 1: THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH
”Hãy hiểu mình trước khi hiểu người, hiểu đời”
Chương 1: Thép đã tôi thế đấy
Tuổi thơ dữ dội tạo nên cá tính hôm nay

Chương 2 Tôi đã tìm ra
Chỗ đứng xứng đáng cho cuộc đời mình

Chương 3 Đi bán bảo hiểm
Lần đầu thấu hiểu cảm giác “ngọt ngào” của nỗ lực

Chương 4 Giới hạn bản thân
Hãy thường xuyên vượt qua giới hạn thể chất và tinh thần

review-sach-9-lan-khoi-nghiep-2
Review sách 9 Lần Khởi Nghiệp

PHẦN 2: ĐƯỜNG ĐẾN GIẤC MƠ
“Dù thất bại và thành công bao nhiêu lần nữa, tôi vẫn tin mình sinh ra để làm điều lớn lao”
Chương 5 Phá sản đầu đời
Cái giá phải trả và bài học rút ra

Chương 6 Nghề chọn mình
Những việc tôi đã làm năm 23 tuổi để kiếm 200 triệu/tháng

Chương 7 Nghề tạo ra nghề
Xây 300 căn trọ đầu tiên

Chương 8 Giữ tiền khó hơn kiếm
Mất 2 năm, 2 tỷ

Chương 9 Đam mê khởi nghiệp mới
Ngộ ra quy trình để khởi nghiệp tinh + gọn

Chương 10 Thử sức với nhượng quyền
Ngộ ra quy trình quản lí tinh + gọn

Chương 11 Khởi nghiệp mới
Không phải lúc nào mạnh cũng thắng

PHẦN 3: SỐNG GIẤC MƠ ĐỜI MÌNH
“Kinh doanh là kiếm tiền, bằng cách phụng sự xã hội”
Chương 12 Aothun.vn

Hành trình đến những giấc mơ
Lời kết: Viết tiếp giấc mơ và trả nợ cuộc đời

Sách hay nên đọc: Review sách: Đừng Để Mất Bò – Làm sao để quản lý cửa hàng hiệu quả khi mới khởi nghiệp ngành bán lẻ?

Một tuổi thơ dữ dội

Ít ai biết rằng, vị doanh nhân sở hữu doanh nghiệp triệu đô như ngày hôm nay lại xuất thân từ một gia đình thuần nông nghiệp. Chính tuổi thơ khốn khó đã là động lực giúp anh Nguyễn Phương Nam quyết tâm thay đổi cuộc đời, tự vẽ ra con đường tương lai cho chính mình.

Những ngày tháng tuổi thơ gắn liền với đàn heo của ba má cùng rất nhiều kỉ niệm khó quên còn neo mãi đến tận bây giờ. Chính những trải nghiệm với giọt mồ hôi nóng hổi trên lưng áo hay những lúc bị chảy máu khi đỡ đẻ cho heo đã cho anh rất nhiều bài học để ngày một trưởng thành.

Tìm ra ước mơ trong cuộc đời

Phần nội dung này được đánh giá là rất thiết thực cho những ai còn mông lung về con đường phía trước. Bắt đầu với câu chuyện những năm đầu thời sinh viên, tuy có năng khiếu về mặt kĩ thuật, từng tham gia cuộc thi robocon trong trường đại học nhưng Nguyễn Phương Nam luôn đặt ra cho mình những câu hỏi về mục đích cuộc đời.
Những dự án kinh doanh đầu tiên khi hợp tác cùng những người bạn “tan tành mây khói” khi thiếu vốn, gặp phải đủ thứ trở ngại từ thị trường cũng không làm anh nản chí. Tiếp tục với những dự án kinh doanh tiếp theo, tuy có chưa may mắn nhưng anh luôn cho rằng đó là cơ hội để thử thách bản thân, đến gần hơn với những ước mơ chưa được khám phá và cứ thế bước tiếp, bước tiếp.

review-sach-9-lan-khoi-nghiep-3
Review sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Nỗ lực được đền đáp

Chính tư duy chân đi không mỏi, liên tục tiến lên phía trước đã giúp Nguyễn Phương Nam có được những thành công đầu tiên. Anh thử sức với mọi cơ hội, từ cho thuê nhà trọ, mở tiệm bánh papparoti, lắp đặt xây bóng cho tới doanh nghiệp may mặc, vị doanh nhân trẻ có dáng vẻ của một sinh viên chưa bao giờ muốn dừng lại trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.
Điều gì đã khiến anh liên tục tiến lên mà không chùn bước. Với Nguyễn Thanh Nam, kinh doanh là kiếm tiền để phụng sự xã hội. Chừng nào còn muốn đem lại giá trị cho những người xung quanh, anh vẫn còn muốn cống hiến và thử thách chính mình.

Nhận xét về cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Những cuốn sách chia sẻ chân thật về bài học khởi nghiệp luôn vô cùng cuốn hút những không kém phần hữu ích. Đó là mấy chục năm lăn lộn trên thương trường gói gọn vào những trang sách, là bài học xương máu của những người đi trước nay chia sẻ với những người trẻ hơn. Đọc sách 9 Lần Khởi Nghiệp, bạn sẽ thu được rất nhiều bài học giá trị và thực tế mà không phải cuốn sách nào cũng có thể đem lại.
Những bài học trong sách là những vấn đề rất thực tế mà người khởi nghiệp nào cũng phải đối mặt. Chọn cách tiếp cận với vấn đề trước khi nó phát sinh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian mắc sai lầm và khắc phục những sai lầm.

Những bài học về hoạch định kinh doanh, quản lý nhân sự, làm marketing hay quản trị tài chính doanh nghiệp đều được anh Nguyễn Phương Nam chia sẻ chi tiết trong cuốn sách hữu ích này.
Sau mỗi phần chia sẻ, sách 9 Lần Khởi Nghiệp đều có Đúc Kết ngắn gọn để chúng ta hệ thống hóa và bỏ túi những bài học quan trọng nhất.

review-sach-9-lan-khoi-nghiep-4
Review sách 9 Lần Khởi Nghiệp

Trích dẫn hay từ cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp

“Tôi luôn tự tin rằng mình sẽ làm được. Tôi xem mỗi thử thách là một bài tập mới. Tôi luôn cảm thấy hứng thú với những bài toán mà mình chưa từng làm. Nó cũng giống như phá kỷ lục của bản thân trong đam mê phượt và khám phá vậy.”

“Chúng ta không thay đổi được ký ức nhưng chúng ta được quyền chọn để nhớ những ký ức tốt đẹp tạo nên con người chúng ta ngày hôm nay.”

“Bạn nhất định phải có chuyên môn trong lĩnh vực định làm. Nếu chưa có, hãy học hỏi, tìm kiếm thông tin, để làm sao hiểu được công việc của người bạn tuyển vào. Có như vậy, bạn mới chia sẻ được với nhân viên những khó khăn và khai thác được các tiềm năng trong công việc.”

“Nếu phải bỏ cuộc, hãy là người bỏ cuộc sau cùng.”

Lời kết

Phải trải qua 9 lần khởi nghiệp để được nếm những trái ngọt trong kinh doanh, Nguyễn Phương Nam đã đóng gói trong cuốn sách của mình rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Hãy đọc ngay cuốn sách 9 Lần Khởi Nghiệp để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và được truyền nguồn cảm hứng bất tận trên con đường khởi nghiệp gian nan.

Sách hay nên đọc: Review sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Thành công dễ dàng hơn cho những ai có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ

Truy cập website của tác giả tại đây

https://www.nguyenphuongnam.com/

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây