Review Sách Khởi Nghiệp Du Kích – Khởi Nghiệp Với Số Vốn Ít Ỏi

0
1730
Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi
Review sách Khởi nghiệp du kích - Trần Thanh Phong

Ước mơ kinh doanh, khởi nghiệp luôn là vấn đề nóng hổi thu hút của các bạn trẻ bởi họ luôn mang trong mình những ước mơ, những định hướng tương lai với những kế hoạch tuyệt vời.

Tuy nhiên nguồn vốn là yếu tố chính quyết định doanh nghiệp đó có tồn tại được hay không là nỗi lo của không ít doanh nhân mới bước chân vào con đường khởi nghiệp. Hầu hết các doanh nhân trẻ khi chân ướt chân ráo bắt đầu hành trình kinh doanh của mình đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn trên thương trường thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực hơn.

Vì vậy, để giúp doanh nghiệp đứng vững và có sức cạnh tranh trên thị trường người chủ phải linh hoạt, khôn khéo, biết biến điểm yếu thành cơ hội để tận dụng nguồn vốn.

Khởi nghiệp du kích –  cuốn sách khởi nghiệp chắc chắn dù chưa từng đọc nhưng bạn cũng từng nghe qua về sức hấp dẫn mà nội dung của nó truyền tải đến người đọc.

Khởi nghiệp du kích là hành trang tuyệt vời mà các bạn trẻ cần có để vận dụng nguồn lực nhỏ chiến thắng cuộc đua trên hành trình kinh doanh của mình. Khởi nghiệp du kích mang đúng theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích, đánh nhanh thắng nhanh, phù hợp với những nhà khởi nghiệp còn trẻ, kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn chế.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi
Review sách Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Tham khảo Review sách Tư duy khởi nghiệp – truyền cảm hứng kiến tạo khởi nghiệp

Trần Thanh Phong cái tên không còn quá xa lạ với lĩnh vực kinh doanh. Anh là ông chủ của một chuỗi cửa hàng thời trang Bingo với hơn 10 năm lăn lộn trong ngành bán lẻ, xây dựng hàng trăm shop thời trang bán lẻ.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và kiến thức đúc kết từ những thành công và thất bại đã được anh chia sẻ trong các tác phẩm của anh về khởi nghiệp. Một trong những cuốn sách giúp tạo nên các nhà khởi nghiệp tương lai là Khởi nghiệp du kích.

Khởi nghiệp du kích là cái tên quá mới nếu ai bước chân vào con đường khởi nghiệp đã được Trần Thanh Phong chia sẻ ngắn gọn, xúc tích, tập trung định hướng chiến lược giúp người đọc tìm hiểu kĩ hơn về mô hình kinh doanh hiệu quả này.

Khởi nghiệp du kích là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung đem lại lợi nhuận từ những ngày đầu khởi nghiệp.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CUỐN SÁCH KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Công ty phát hành Liên kết với tác giả
Ngày xuất bản 04-2020
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 296

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Khởi nghiệp như một cơn lốc và các bạn trẻ đang bị cuốn vào vòng xoáy đó. Nếu bạn muốn thích nghi với nó bạn phải nắm được quy luật của nó, nếu không bạn sẽ nó cuốn trôi. Bước chân vào con đường khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng, không phải ai khởi nghiệp cũng có cho mình những sự chuẩn bị kỹ càng nhất đặc biệt là vấn đề vốn, tài chính.

Điều quan trọng mà Khởi nghiệp du kích muốn truyền tải đến người đọc là làm thế nào để chúng ta có thể kết nối các nguồn lực một cách hiệu quả nhất tạo bước đệm cho quá trình ổn định kinh doanh.

Trần Thanh Phong đã nói rằng: “công việc kinh doanh có đẹp đẽ hay không phải xem nó tạo ra lợi nhuận bao nhiêu chứ không phải là những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài”. Phải chăng chiến lược du kích trong Khởi nghiệp du kích sẽ mang đến thành công.

Tư duy khởi nghiệp du kích là khái niệm hoàn toàn mới đối với khởi nghiệp. Nó được hiểu là mô hình kinh doanh đánh nhanh thắng nhanh, xây dựng nhiều doanh nghiệp nhỏ nhưng hiệu quả, đi từ từ vững chắc bằng các mục tiêu nhỏ.

Đến với Khởi nghiệp du kích bạn sẽ tìm thấy các chiến lược du kích tác giả vẽ sẵn cho chúng ta gồm 6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn, 9 phương pháp huy động vốn hiệu quả kiểu du kích, các Phương thức tổ chức doanh nghiệp và quản lý đội nhóm tinh gọn và Hàng loạt các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích đem lại dòng tiền ngay.

Hy vọng bạn sẽ có được thật nhiều bài học thú vị và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình qua Khởi nghiệp du kích.

BÀI HỌC TỪ KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi
Review sách Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Sách hay Review sách Nghĩ giàu và làm giàu (Think & Grow rich) –Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể có tất cả

TƯ DUY CỦA KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Khởi nghiệp du kích là mô hình kinh doanh kiểu chiến tranh du kích, tập hợp và tối đa nguồn lực để đem lại hiệu quả nhanh nhất mà không mất nhiều thời gian.

Theo tác giả, khởi nghiệp du kích không phải quá mới, có thể nhiều người đã áp dụng nhưng chưa biết đặt tên cho mô hình kinh doanh này. Mô hình này được hiểu là việc tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung.

Khởi nghiệp du kích phù hợp với các bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường chưa có vốn kinh doanh, những ai đang khởi nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm và nguồn vốn hạn hẹp.

Khởi nghiệp du kích cho rằng việc tận dụng các nguồn lực có sẵn để giúp doanh nghiệp phát triển ổn định bền vững ngay từ những ngày đầu thành lập. Xác định mục tiêu nhỏ, rõ ràng để dễ thực hiện rồi sau đó tăng dần mục tiêu là cách nhanh nhất để đạt được thành công lớn. Có rất nhiều cách vận dụng mô hình kinh doanh có sẵn như

 • Tổ chức bộ máy đa nhiệm, tinh giản
 • Khéo léo sử dụng những nguồn lực, hạ tầng rẻ tiền
 • Tập trung vào mục tiêu đơn giản, ngắn hạn có lợi nhuận ngay
 • Ứng dụng CNTT để tối đa năng suất, tự động hóa
 • Sử dụng marketing độc đáo, bất ngờ để thu hút khách hàng
 • Áp dụng 80/20 để tối ưu hóa chi phí và đầu tư

MÔ HÌNH KINH DOANH KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

Bất kì ai cũng đều có cơ hội khởi nghiệp như nhau nếu bạn biết điểm yếu của mình là gì và biến nó thành mục tiêu bạn cần làm trước khi đạt được mục tiêu khởi nghiệp.

Thay vì chúng ta mơ về những doanh nghiệp triệu đô, đốt tiền và công sức vào việc kinh doanh mơ hồ bạn hoàn toàn có thể chọn khởi nghiệp với cửa hàng nhỏ và sau đó trở thành chuỗi nhượng quyền thương hiệu. Hoặc có thể bắt đầu bằng mô hình kinh doanh đã thành công ở nơi khác và học từ những thành công và thất bại của họ.

Khởi nghiệp du kích chỉ ra 6 mô hình của kinh doanh khởi nghiệp du kích

 • Nhượng quyền: chúng ta mua lại thương hiệu đã có tiếng trên thị trường kinh doanh và phát triển nó theo cách của chúng ta. Nhượng quyền thương hiệu được coi là yếu tố quyết định hàng đầu trong các cuộc cạnh tranh trên thương trường. Điều cần lưu ý là bạn nên tìm thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người nhượng quyền thành công.
 • Học theo mô hình thành công: học ở đây không phải sao chép ý tưởng của người khác mà bạn biết vận dụng, sửa đổi và tiếp thu kinh nghiệm của họ để quản lý doanh nghiệp
 • Lựa chọn đại lý của một hãng lớn: Việc lựa chọn trở thành đại lý vô cùng quan trọng bạn nên tìm hiểu về nhãn hàng đó, xem có phù hợp với mình không bởi khi bạn trở thành đại lý bạn sẽ phải phụ thuộc ít nhiều vào mô hình kinh doanh đó.
 • Đánh vào một thị trường ngách: Thị trường ngách là một mảnh nhỏ của thị trường lớn, nơi tập trung nhu cầu đặc trưng của một nhóm nhỏ khách hàng cá biệt
 • Mua lại cơ sở kinh doanh
 • Làm mới một sản phẩm cũ: việc này vô cùng khó bởi một sản phẩm cũ và không được khách hàng quan tâm sẽ khiến doanh nhân cần có sự đầu tư công sức để hoàn thiện nó đến với thị hiếu khách hàng được tốt nhất.

HUY ĐỘNG VỐN VÀ KẾT NỐI CÁC NGUỒN LỰC

Review sách Khởi nghiệp du kích – khởi nghiệp với số vốn ít ỏi
Review sách Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Bạn có chiến lược tốt thế nào, ý tưởng tuyệt vời ra sao bạn cũng sẽ thất bại nếu bạn không có đủ nguồn lực để duy trì và phát triển doanh nghiệp. nguồn lực bao gồm vốn và kết nối các nguồn lực từ bên ngoài

Về vốn, nếu bạn chưa đủ vốn để đầu tư toàn vẹn cho doanh nghiệp của mình bạn có thể huy động vốn từ những nguồn lực nhỏ,

Khởi nghiệp du kích cho rằng nên chia nhỏ nguồn cấp vốn. ngoài nguồn vốn bạn có sẵn bạn nên tận dụng thêm nguồn vốn từ gia đình, bạn bè và những mối quan hệ xung quanh bạn thậm chí từ ngân hàng. Họ sẽ trở thành những nhà đầu tư đầu tiên của bạn. Khi thu hút các nhà đầu tư bạn nên chắc chắn nhắm vào mục tiêu khi đồng ý góp vốn cả hai bên đều hưởng lợi.

Tiếp theo là về doanh nhân du kích là người kết nối các nguồn lực. Nguồn lực là tất cả những gì bạn có thể sử dụng để kinh doanh. Khi các nguồn lực nhỏ kết hợp với nhau sẽ tạo thành nguồn lực lớn giúp doanh nghiệp của bạn đứng vững và phát triển mạnh mẽ. Nguồn lực ấy bao gồm

 • Ý tưởng, kế hoạch
 • Kiến thức và kinh nghiệm
 • Mối quan hệ đặc thù
 • Thời gian, sức người
 • Vốn

Việc liên kết các nguồn lực là các bài toán khó đối với các doanh nhân khởi nghiệp vì vậy bạn nên tận dụng các nguồn lực có sẵn và phát triển nó. Nguồn lực đôi khi là tiền và tài chính nhưng cũng sẽ là các mối quan hệ. Việc tận dụng các mối quan hệ sẽ giúp việc kinh doanh của bạn xoay chuyển tình thế.

LỜI KHEN VỀ KHỞI NGHIỆP DU KÍCH

 • QUÁ LÔI CUỐN! Mình đọc hết Khởi nghiệp du kích chỉ trong một ngày. Rất nhiều kinh nghiệm được anh Phong đúc kết và chia sẻ như một kim chỉ nam dành cho các bạn khởi nghiệp nhưng còn “non cơ”.
 • Đọc, thấm, nhiều bất ngờ, và vui sướng cùng cực khi biết những giải pháp tuy đơn giản vậy thôi mà lại hiệu quả đến thế khi setup một doanh nghiệp nhỏ ban đầu. Cảm ơn anh Phong rất nhiều!
 • Cầm trên tay Khởi nghiệp du kích thoạt nhìn như là chiến lược đánh trận. Ấn tượng với văn phong gần gũi và dễ hiểu, trong mỗi chương đều có hình ảnh minh hoạ sinh động và câu chuyện ví dụ đã làm mất đi sự khô khan của 1 cuốn sách dạy kinh doanh. Lời chia sẻ kinh nghiệm của người đã làm rồi viết, chứ không phải người học xong viết. Lần nữa cảm ơn tác giả với bí kíp để giảm bớt phí ngu học để đến gần với thành công!

LỜI KẾT

Khởi nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là con đường dễ dàng và bạn không nên vội vàng, hấp tấp khi bắt đầu. Khởi nghiệp du kích khuyên bạn nên tập trung vào việc chuẩn bị kiến thức vững vàng. Để giành chiến thắng, bạn cần phải biết vận dụng những chiến thuật đặc linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo.

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ

Khoi-nghiep-du-kich-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây