Những cuốn sách giúp buông bỏ để bạn sống đời nhẹ nhàng hơn

0
384
review-cuon-sach-loi-song-toi-gian-cua-nguoi-nhat-revisach.com
Review sách: Lối sống tối giản của người Nhật

Trong cuốn sách Khuyến Học, nhà tư tưởng Fukuzawa Yukichi từng nói: theo đuổi độc lập về vật chất sẽ đánh mất độc lập về tinh thần. Khi chúng ta muốn quá nhiều, giữ quá nhiều, sẽ là rất khó để tâm trí chúng ta được nhẹ nhàng, thanh thản. Cùng Revisach tìm hiểu những cuốn sách giúp buông bỏ để chúng ta có thêm khoảng lặng tận hưởng cuộc sống này.

Cuốn sách giúp buông bỏ: Lagom Vừa đủ

“Lagom Vừa đủ” là cuốn sách về nghệ thuật sống của người Thụy Điển nhưng lại mang tầm ảnh hưởng tới nhiều người trên khắp thế giới, ở những nơi mà cuốn sách được xuất bản. Trong cuộc sống bận rộn, bạn khó có thể định nghĩa thế nào là “đủ”, con người vốn luôn mong muốn nhiều hơn và không thỏa mãn với những gì mình đang có.

Hiểu theo một cách tích cực đó là sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, nhưng nếu hiểu theo cách tiêu cực là bạn đang tự mình phá vỡ hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được nếu không thể cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống.

review-cuon-lagom-vua-du-revisach.com
Review sách: Lagom – Vừa đủ

“Lagom” không phải là từ trong từ điển tiếng Anh, hiểu theo nghĩa đơn giản trong cuốn sách chính là “vừa đủ”. Trong nhiều giai thoại cho rằng từ này bắt nguồn từ thuật ngữ “laget om” của người Viking, nghĩa là “chuyền trong nhóm”. Thời đó, những người Viking ngồi quanh những chiếc bàn để chuyền tay nhau những chiếc sừng đầy rượu sao cho tất cả mọi người có thể cùng uống. Đó chính là sự hài lòng trong phong cách sống của người Thụy Điển.

Chúng ta thường nhắc đến Stockholm – thành phố với nhiều bảo tàng, hay là nơi có nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, là nơi có thể ngắm mặt trời mọc lúc nửa đêm… Nhưng tất cả chỉ là vẻ bề ngoài, điều làm nên một nét văn hóa riêng cho đất nước Thụy Điển, chính là lagom – lối sống thỏa mãn với những gì họ đang có.

Trong cuốn sách của mình “Lagom Vừa đủ”, tác giả đề cập rằng, Lagom của người Thụy Điển tập trung vào sự tối giản và sống bằng sự chân thành không màng đến định kiến. Trong công việc, lagom hướng tới một tập thể hòa hợp và cùng nhau chia sẻ trách nhiệm. Thụy Điển ưa chuộng “sữa tách một phần kem”, bởi vì nó không quá béo, không quá gầy, đem lại cảm giác vừa đủ, đó chính là chừng mực của lagom.

Tổng thời gian làm việc trong ngày của người Thụy Điển vào khoảng 6,2 giờ/ ngày, trong khi thế giới là 8 giờ/ ngày, người Thụy Điển vẫn dành ra ngày thứ 7 và Chủ Nhật không làm việc nhưng năng suất làm việc của họ luôn luôn hiệu quả, và chỉ số cạnh tranh của họ đứng thứ 6 trên toàn cầu, họ biết cân bằng giữa công việc và tận hưởng niềm hạnh phúc với gia đình. 

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Lagom Vừa đủ – Đâu là giới hạn của bạn để đạt đến sự cân bằng?

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Lagom - Vừa Đủ - Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển
(173 đánh giá)
53,400 đ88,000 đ -39%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Nghĩ đơn giản sống đơn thuần

“Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” là cuốn sách kĩ năng sẽ mang tới cho bạn cách để bạn nhìn nhận lại chính mình và hướng tới những điều tích cực tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Nếu trong cuộc sống, bạn luôn cảm thấy chán nản, căng thẳng và trống vắng, thì có lẽ bạn đã thiếu đi điều quan trọng nhất – tố chất cần thiết để làm nên một cuộc sống tươi đẹp.

Cuốn sách như một lời kêu gọi thức tỉnh, chỉ cho ta cách làm cuộc sống đơn giản dễ dàng hơn chỉ bằng những cách thức nhỏ nhất mà chúng ta không ngờ đến!

review-cuon-sach-nghi-don-gian-song-don-thuan-revisach.com
Review sách: Nghĩ đơn giản sống đơn thuần

Mọi người và chính tác giả đều cho rằng cuộc sống là một cuộc chiến đấu không ngừng nghỉ và con người phải chinh phục các thử thách ấy. Sau đó, Tolly Burkan nhận ra rằng, thay vì ông cứ cố gắng để làm việc theo khuôn mẫu, ông đã thực hiện chiến lược để nó xảy ra theo cách “tự nhiên” nhưng vẫn mang lại kết quả tốt cho cuộc sống của ông. Và sau khi làm như vậy, ông thấy cuộc sống của ông tốt hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” của Tolly Burkan được xuất bản năm 2016 đã nêu ra những quyền năng và yêu cầu của cuộc sống, từ đó giúp bạn nhìn nhận lại bản thân mình và phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn. Với lời văn đơn giản, dễ hiểu nhưng rất có sức ảnh hưởng đến người đọc. Nó sẽ hướng bạn nhìn theo cách tích cực về các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Nghĩ đơn giản sống đơn thuần – Sống an lạc từ những hành động dung dị đời thường!

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần
(552 đánh giá)
49,600 đ62,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lối sống tối giản của người Nhật

“Lối sống tối giản của người Nhật” là cuốn sách được tặng từ một người bạn thân, và tôi rất biết ơn cậu ấy vì đã tặng tôi cuốn sách này. Đọc tựa đề của cuốn sách, tôi nghĩ cuốn sách đơn giản nói về lối sống tối giản của những con người tại đất nước Nhật Bản và cách họ sắp xếp lối sống như thế nào.

Nhưng khi thực sự cầm lên và đọc hết cuốn sách, tôi mới nhận ra nó không chỉ giúp bản thân biết lược bớt và sử dụng đồ đạc một cách hợp lý, mà còn tối giản trong cách suy nghĩ và cảm nhận được niềm vui thực sự trong cuộc sống.

review-sach-loi-song-toi-gian-cua-nguoi-nhat-revisach.com
Review sách: Lối sống tối giản của người Nhật

Cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” có tựa đề tiếng Anh: Goodbye, Things là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Nhật Bản khi được xuất bản. Lối sống tối giản đang được rất nhiều người trẻ Nhật áp dụng và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của họ. Bên cạnh việc chỉ ra tác dụng của việc sống tối giản, Sasaki cũng chia sẻ kinh nghiệm tối giản cá nhân của mình, đưa ra các mẹo cụ thể về cách tối giản cuộc sống.

Thông qua “Lối sống tối giản của người Nhật”, tác giả cũng chỉ ra rằng lối sống tối giản không chỉ biến đổi không gian sống mà còn thực sự làm phong phú thêm cuộc sống của bạn. Bất cứ ai cũng có thể nhận ra những lợi ích của cuộc sống tối giản và cảm nhận về hạnh phúc thực sự khi thực hiện nó.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Lối sống tối giản của người Nhật – Vứt bỏ để tìm lại giá trị bản thân

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
(39 đánh giá)
85,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Nghịch lý của sự lựa chọn

Trong xã hội ngày nay chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn từ việc chọn những món ăn cho buổi tối, chọn quần áo để đi chơi hay chọn một công việc trong những công việc mà mình yêu thích. Mới đầu tất cả đều khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống tràn ngập những điều thú vị.

Nhưng một lúc nào đó, chắc hẳn rằng bạn sẽ giật mình nhận ra những thứ tưởng chừng thú vị ấy lại khiến chính mình đau đầu mỗi ngày, mất thời gian cho những mối bận tâm đó và dần mất đi sự hài lòng với những gì mình lựa chọn.

Tôi chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng đã, đang và sẽ từng trải qua tình trạng như vậy. Cuốn sách Nghịch lý của sự lựa chọn của tác giả Barry Schwartz sẽ giúp bạn hiểu rõ đâu là giới hạn của sự lựa chọn và sống hạnh phúc với những quyết định của cuộc đời mình.

nhung-cuon-sach-giup-buong-bo-review-sach-nghich-ly-cua-su-lua-chon
Review sách Nghịch lý của sự lựa chọn – Barry Schwartz

Nghịch lý của sự lựa chọn xuất phát từ câu chuyện thực tế của tác giả do chính ông trải nghiệm. Vào một lần đi mua quần jeans, ở cửa hàng có quá nhiều mẫu thử, ông phân vân không biết nên chọn quần nào bởi các mẫu quần ở đây đều rất đẹp, ông có thể thoải mái tìm được chiếc quần mà ông ưng ý nhất từ màu sắc, vóc dáng, giá tiền. Đó là ưu điểm.

Nhưng sau một hồi lựa chọn, ông nhận ra đây mới chính là khuyết điểm lớn nhất khi ông mất quá nhiều thời gian chỉ để tìm một chiếc quần theo ông là rất đơn giản. Nếu ông vào một cửa hàng khác có ít mẫu hơn thì ông đã có thể làm được nhiều việc có ích hơn.

Và một vấn đề xảy ra là chúng ta thường phân vân với những sự lựa chọn để rồi hối tiếc về những quyết định trong quá khứ. Tại sao mình không chọn cái khác, đáng ra mình nên quyết định mua cái kia ngay từ đầu,… Điều đó khiến chúng ta đánh mất đi những điều ở hiện tại. Và có thể chiếc quần mà tác giả lựa chọn cũng sẽ bị vứt và lãng quên đi bởi vì sự hối tiếc.

Vì vậy Nghịch lý của sự lựa chọn khuyên bạn nên đơn giản hóa những lựa chọn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách Nghịch lý của sự lựa chọn – Ngừng so sánh để có cuộc sống tốt đẹp hơn

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nghịch Lý Của Sự Lựa Chọn (Tái Bản 2018)
(23 đánh giá)
79,700 đ119,000 đ -33%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lời kết

Revisach hy vọng 4 cái tên vừa rồi sẽ là những cuốn sách giúp bạn buông bỏ, để chậm lại một chút và nhìn sâu vào cuộc sống xem những gì thực sự có giá trị với ta. “Nước càng nhạt thì càng trong suốt. Người càng bình thản thì càng vui vẻ, an nhiên”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây