Những cuốn sách về digital marketing bạn nhất định không được bỏ lỡ

0
388
review-sach-the-art-of-social-media
Review sách The art of social media

Nhắc đến marketing 4.0, người ta sẽ nghĩ ngay đến những công cụ digital hỗ trợ cho công việc tiếp thị. Công cụ là chưa đủ, dù là marketing truyền thống hay hiện đại, cái mà chúng ta cần vẫn là một tư duy sắc bén. Cùng Revisach tìm hiểu những cuốn sách về digital marketing, giúp bạn trang bị cả tư duy và công cụ để phát triển vững chắc trong công việc nhé.

Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi là cuốn sách được viết bởi agency tiên phong trong digital marketing – Vinalink và thiết kế biên tập bởi chủ bút của tạp chí marketing GAM 7 – RIO Book.

Một bên là tri thức của các chuyên gia được diễn giải đơn giản, thú vị, một bên là những minh họa sáng tạo và trải nghiệm thị giác tuyệt vời. Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi, con cưng của hai cái tên hàng đầu trong ngành marketing chắc chắn sẽ không khiến bạn đọc thất vọng.

Cuốn Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi gồm 5 chương, bắt đầu từ những khái niệm sơ khai về digital marketing cho đến những công cụ chuyên sâu trong ngành. Digital marketing hay marketing truyền thống đều đòi hỏi các marketer bắt đầu với các bước lên ý tưởng, lập kế hoạch, xác định các kênh tiếp cận khách hàng cùng một phần không thể thiếu trong marketing, đó chính là sáng tạo nội dung.

review-sach-digital-marketing-tu-chien-luoc-den-thuc-thi
Review sách Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Chương 4, 5 của cuốn sách sẽ rất hữu ích cho các marketer bởi nó điểm lại những mảng kiến thức marketing quan trọng mà chúng ta cần nắm được.

Tuy nhiên, vì là cuốn sách trình bày kiến thức tổng quan nên chưa thực sự sâu, sẽ không phù hợp với những người đã làm lâu trong ngành. Nếu muốn thành thạo các công cụ digital marketing, chúng ta cần thực chiến, cần chạy nhiều thì mới có được những kinh nghiệm xương máu.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Digital Marketing – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Digital Marketing - Từ Chiến Lược Đến Thực Thi (Tái Bản 2020)
(54 đánh giá)
166,800 đ220,000 đ -24%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sách về digital marketing: Bí mật Dotcom

Cuốn Bí mật Dotcom đưa ra những chỉ dẫn để bạn xây dựng một doanh nghiệp online bền vững đích thực. Bạn sẽ được cung cấp những hiểu biết sâu sắc về một cấu trúc marketing để khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn và tăng giá trị mỗi đơn hàng. Đó chính là hệ thống phễu bán hàng. Điều thú vị ở đây là, mọi thứ sẽ đi vào guồng quay và tự động vận hành mà không cần quá nhiều thao tác thủ công của con người.

Cuốn Bí mật Dotcom gồm 5 phần, đi từ những khái niệm cơ bản về thang và phễu, đến cách xây dựng kịch bản để dẫn dắt khách hàng đi hết phễu bán hàng.

review-sach-bi-mat-dotcom
Review sách Bí mật Dotcom

Một số người đã đọc về Funnel Marketing (Phễu tiếp thị) vẫn cho rằng Bí mật Dotcom là cuốn sách thực tế và dễ hiểu nhất. Mỗi chương đều được diễn đạt bởi câu từ đơn giản, hình minh họa cũng rất ăn nhập và dễ hình dung. Sau mỗi chương, tác giả đều có phần tổng kết để người đọc hệ thống hóa lại kiến thức. Bạn hoàn toàn có thể in ra các sơ đồ và hình vẽ từ sách để áp dụng ngay vào kinh doanh hoặc để tiện xem lại.

Cuốn sách này sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp online hoặc các cá nhân MMO muốn gia tăng thu nhập và quy mô cho hệ thống bán hàng của mình.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Bí mật Dotcom – tấm bản đồ ngầm dẫn đến mỏ vàng bị cất giấu

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Bí Mật Dotcom
(30 đánh giá)
136,000 đ168,000 đ -19%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Launch – Tung sản phẩm

Bạn có muốn sản phẩm của mình được khách hàng mong chờ, đếm ngược từng ngày để chạm tay vào sản phẩm như những gì Apple hay Hollywood đang làm?

Có một thực tế đáng buồn là nhiều doanh nghiệp hiện nay làm khách hàng khó chịu khi cách họ tiếp thị là dí sản phẩm vào khách hàng và mong họ mua nó. Họ có sử dụng email để tiếp cận tới khách hàng, nhưng đó không phải là email marketing mà là email spam, email quảng cáo vô tội vạ.

Email marketing có sức mạnh vô cùng to lớn, nó có thể đảo chiều, thay đổi tình hình kinh doanh của cả một doanh nghiệp. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách và hiện thực nó từng bước.

review-sach-launch-tung-san-pham
Review sách Launch – Tung sản phẩm

Bạn có tin những cá nhân bán áo thun có thể thu được cá triệu đô mỗi lần tung sản phẩm. Nghe có vẻ khó tin nhưng ở nước ngoài đã có rất nhiều người chạm tới con số này với mô hình Tung sản phẩm và ở Việt Nam cũng không phải là hiếm.

Nếu bạn đang kinh doanh trên nền tảng online với bất kì mặt hàng nào, đừng bỏ qua cuốn Launch – Tung sản phẩm. Không phải nói quá, sách sẽ mở ra trước mắt bạn cả một bầu trời kiến thức về email marketing mà bạn có thể áp dụng ngay cho sản phẩm của mình.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Launch – Tung sản phẩm – xây dựng hệ thống bán hàng tuyệt đỉnh qua email

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Launch - Tung Sản Phẩm
(0 đánh giá)
168,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

The Art Of Social Media

Với mục đích tận dụng tối đa ưu thế của các kênh social, cuốn The Art Of Social Media trình bày 100 thủ thuật sử dụng mạng xã hội phục vụ cho hoạt động marketing.

Những điều được trình bày trong sách là một chuỗi kiến thức giúp các doanh nghiệp xây dựng nền tảng truyền thông, tìm kiếm giá trị chia sẻ và thu hút người dõi theo thương hiệu trên các mạng xã hội thường dùng. Những kiến thức này có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp, thậm chí là các cá nhân muốn gây dựng hình ảnh trước truyền thông hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tăng tầm ảnh hưởng.

review-sach-the-art-of-social-media
Review sách The art of social media

Các tác giả của The Art Of Social Media rất chu đáo khi tặng cho độc giả những bí quyết để tối ưu hơn nữa hiệu quả của mạng xã hội trong kinh doanh. Ví dụ mẹo đăng bài trên Facebook như cách thiết lập hình ảnh và thông tin cá nhân thu hút người theo dõi, chức năng đăng tải video nguyên bản hay sử dụng hashtag giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Không chỉ riêng facebook, sách cũng cập nhật thủ thuật trên Pinterest, Twitter, Instagram, Slideshare và LinkedIn giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: The art of social media – quản trị mạng xã hội trong tầm tay

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

The Art of Social Media: Power Tips for Power Users
(0 đánh giá)
547,000 đ656,400 đ -17%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Hiệu ứng lan truyền

Giáo sư Berger đặt vấn đề bằng con số 16 – đây chính là số cuộc hội thoại mà trung bình mỗi ngày một người Mỹ tham gia vào. Trong cuộc hội thoại đó, họ sẽ đề cập tới một thương hiệu, một sản phẩm hoặc một tổ chức hay dịch vụ. Vậy tại sao có những thương hiệu, những sản phẩm được nhắc đến mỗi ngày, còn số khác thì không?

Yếu tố cốt lõi của sự được-nhắc-đến-mỗi-ngày này chính là thứ được bàn luận trong sách – Hiệu ứng lan truyền. Không phải nói cũng biết thế giới kinh doanh ngày nay cạnh tranh khốc liệt ra sao. Có đôi khi 1 đồng quảng cáo còn chẳng giúp thu về 1 đồng lợi nhuận.

Có những thương hiệu chật vật mãi mà chẳng len được vào một góc trong tâm trí khách hàng. Cũng có những ý tưởng hay sản phẩm tự nhiên lên như diều gặp gió. Có phải vì đơn giản là chúng may mắn hay gặp thời? Như câu chuyện về game Flappy Bird đình đám một thời hay những quảng cáo gây ấn tượng của Điện Máy Xanh?

sach-ve-digital-marketing-review-sach-hieu-ung-lan-truyen
Review sách: Hiệu ứng lan truyền

Nguyên nhân của những sự viral chóng mặt đó được tác giả phân tích trong sách Hiệu ứng lan truyền. Có 6 nguyên tắc tạo nên sự khẩu truyền cho bất kỳ sản phẩm nào.

Sách Hiệu ứng lan truyền sẽ cho bạn những nguyên tắc để tạo nên điều kì diệu trong thời đại số, khi mà những tranh luận về tốt – xấu diễn ra hàng ngày trên internet. Vấn đề được trình bày trong sách tuy không mới nhưng được giảng giải logic, khoa học và khi xâu chuỗi lại, ta có được câu trả lời cho những ý tưởng “trông chẳng có gì mà vẫn được viral”.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Marketing truyền miệng – tận dụng sức mạnh của hiệu ứng lan truyền

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Marketing Truyền Miệng ( Tái Bản 2019 )
(16 đánh giá)
74,000 đ109,000 đ -32%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lời kết

Trên đây là những cuốn sách về digital marketing giúp bạn cập nhật những kiến thức mới mẻ nhưng không quên củng cố nền tảng và tư duy marketing. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực marketing năng động và vô cùng cuốn hút này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây