Review sách: 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

0
14
review-sach-12-phuong-phap-khich-le-nhan-vien-tien-khong-lam-duoc

Các tập đoàn thành công hàng đầu thế giới như Unilever, Coca Cola hay Google luôn tự hào với đội ngũ nhân viên năng động, không ngại cống hiến hết mình và làm việc vô cùng say mê. Đó chính là chìa khóa tạo nên một doanh nghiệp khổng lồ và phát triển vô cùng bền vững.

Bạn có thắc mắc, điều gì đã tạo nên tình yêu công việc của nhân sự trong những tổ chức hàng đầu thế giới này? Hãy đọc cuốn sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được của Tịch Tông Long để tìm thấy những đòn bẩy vô hình trong doanh nghiệp nhé.

Nội dung sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

Tổng quan

Cuốn 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được của Tịch Tông Long giải thích tỉ mỉ 12 phương pháp khích lệ nhân viên mà không cần dùng đến tiền, từ những nhân viên mới chân vào công ty cho tới những nhân viên tận tụy, giàu kinh nghiệm và những thành phần cốt cán trong tổ chức. 

Mục đích cuối cùng của những phương pháp này là giúp các nhà quản lý doanh nghiệp biết cách thúc đẩy lợi ích doanh nghiệp, khiến các nhân viên làm việc tận tụy, gắn bó và xây dựng doanh nghiệp phát triển hiệu quả.

review-sach-12-phuong-phap-khich-le-nhan-vien-tien-khong-lam-duoc
                           Review sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự – thổi bùng khả năng sáng tạo bên trong mỗi nhân viên

Nội dung chi tiết sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

Cuốn 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được gồm 6 chương, bắt đầu từ việc thay đổi tư duy quản lý về việc khích lệ nhân viên cho tới các phương pháp cụ thể và hiệu quả thúc đẩy nhân viên làm việc.

Nhân viên giỏi là nhờ có sự khích lệ

Chỉ số yêu nghề của nhân viên sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Hơn nữa số nhân viên yêu nghề, yêu công việc rất hiếm, vì vậy người quản lí cũng cần đào tạo, bồi dưỡng lòng yêu nghề cho nhân viên. Người quản lí doanh nghiệp cần coi trọng việc xây dựng lòng yêu nghề của nhân viên, coi đó là một phần không thể thiếu trong công việc quản lí của mình.

Mục đích cuối cùng của việc khích lệ nhân viên chính là đạt được hiệu quả làm việc một cách đúng đắn.

Hiệu quả làm việc đúng đắn của nhân viên có vai trò rất quan trọng đối với người quản lí. Hành vi của nhân viên có đáp ứng được lợi ích của khách hàng, phát huy được sở trường của bản thân, có phù hợp với mục tiêu của công ty hay không, ba điều kiện này là nguyên tắc cơ bản để đánh giá và phân định chính xác kết quả làm việc của nhân viên.

Người quản lí làm việc vì thành quả, không có thành quả tốt thì cho dù quá trình làm việc có tốt thế nào cũng không có tác dụng. Do vậy, việc khích lệ nhân viên để nhân viên yêu nghề cần xây dựng trên cơ sở tạo ra thành quả làm việc đúng đắn. Không có kết quả và yêu cầu đúng đắn sẽ không thể đánh giá được nhân viên có tiến bộ và phát triển hay không; không có yêu cầu kết quả làm việc đúng đắn, nhân viên không thể yêu nghề và đạt được thành công.

Thay đổi tư duy quản lý

Trình độ tư tưởng quyết định trình độ năng lực, do đó người quản lí nên bắt đầu thay đổi tư duy quản lí của bản thân. Một số người quản lí dựa vào sự quan sát và phán đoán trực quan, hình thành suy nghĩ sai lầm về ấn tượng ban đầu, vì thế họ nên học cách nhìn nhận lại xem tư duy quản lí của mình có đúng không, quan sát việc quản lí của mình có hiệu quả không.

Quản lí bằng biện pháp khích lệ là một bộ phận quan trọng trong việc quản lí nhân viên. Nếu người quản lí có thể thay đổi triệt để tư duy quản lí của mình, vận dụng biện pháp khích lệ tinh thần một cách đúng đắn, sẽ khiến cho trình độ quản lí và hiệu quả quản lí được nâng cao.

review-sach-12-phuong-phap-khich-le-nhan-vien-tien-khong-lam-duoc-2
                                Review sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

Sách hay nên đọc: Review: Nghệ thuật tư duy rành mạch – Bí quyết khiến bạn có thể quyết định nhanh chóng và chính xác

Theo cuốn 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được, người quản lí luôn là tấm gương cho nhân viên noi theo, như vậy tập thể công ty mới tạo ra hiệu quả công việc cao. Chỉ có quản lí hiệu quả mới có thể khích lệ nhân viên, mới tạo ra tập thể đoàn kết, làm việc hiệu quả. Muốn xây dựng tập thể vững mạnh, trước tiên cần thực hiện phương pháp quản lí bản thân thật tốt.

Khích lệ nhân viên mới

Nhân viên có mục tiêu rõ ràng mới có phương hướng phấn đấu. Chỉ khi nhân viên hiểu được yêu cầu cụ thể vị trí công việc của mình, anh ta mới hiểu rõ phương hướng phấn đấu, mới đạt được thành tích làm việc lí tưởng.

Người quản lí cần hiểu rằng: Sau khi nhân viên có mục tiêu rõ ràng, họ mới có tinh thần tích cực, tiến thủ, do vậy một trong những biện pháp khích lệ nhân viên hiệu quả là đặt ra mục tiêu rõ ràng, hướng công việc rõ ràng cho nhân viên, để họ hiểu mình cần phải làm công việc gì.

Bất cứ ai cũng hi vọng mình được công nhận và khen ngợi, bất cứ nhân viên nào cũng hi vọng bản thân được lãnh đạo khen ngợi. Cuốn 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được cho thấy, có nhiều khi nhân viên không đòi hỏi nhiều, họ chỉ cần một lời khẳng định, một câu khen ngợi từ lãnh đạo.

Điều tra cho thấy, con người có nhu cầu rất lớn với lời khen ngợi, thậm chí vượt qua cả nhu cầu tiền bạc. Do vậy, người quản lí nên hiểu rằng: Cấp trên biểu dương, công nhận cấp dưới sẽ khiến cho cấp dưới càng làm việc tích cực, sáng tạo và hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

Khích lệ nhân viên có kinh nghiệm

“Nhân vô thập toàn”, bất cứ ai cũng có sở trường và sở đoản, người quản lí cần biết phát huy sở trường của nhân viên, học cách biến sở đoản thành sở trường, như vậy mới có thể vận dụng hết tài năng của họ và phát huy cao nhất giá trị của mỗi nhân viên. Biết dùng người là một trong những khả năng

quan trọng nhất của người quản lí doanh nghiệp. Trong một doanh nghiệp, nhân viên được coi là “rác” khi bị đặt nhầm chỗ. Người quản lí biết dùng người sẽ biến “rác” thành “bảo bối”; Người quản lí không biết dùng người sẽ biến “bảo bối” thành “rác”.

Khích lệ nhân viên giàu kinh nghiệm

Muốn nhân viên toàn tâm toàn sức làm việc, cần để họ nhận thấy được ý nghĩa và giá trị công việc đó, chỉ khi làm việc có ý nghĩa và giá trị, nhân viên mới phấn đấu quên mình, tận tụy hết mình, nếu không họ chỉ nghĩ rằng làm việc để hưởng lương mà thôi.

Sách hay nên đọc: Review sách: Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất

Cảm giác thành công đến từ những thành công nhỏ, đến từ sự tín nhiệm và được tín nhiệm, đến từ sự khẳng định bản thân và sự kì vọng vào bản thân. Người quản lí cần nhận thức được tầm quan trọng của sự đồng cảm đối với mỗi nhân viên, nhận ra mong muốn thành công của mỗi người, từ đó cổ vũ họ bằng lời nói và hành động để họ vượt qua chính mình, luôn tích cực làm việc.

Khi mỗi người biết bản thân mình muốn gì và dũng cảm hướng tới mục tiêu phía trước, cả thế giới sẽ nhường đường cho họ, cho dù đó là nhân viên đang tích cực phấn đấu hay với doanh nghiệp đang tích cực phát triển cũng đều như vậy.

Khích lệ nhân viên cốt cán

Sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được chỉ ra rằng, nếu một nhân viên chỉ coi công việc của mình là làm công ăn lương, thì có nghĩa là họ đang làm việc với thái độ đối phó. Nếu nhân viên làm việc hết sức mình, thì họ đã toàn tâm toàn ý nghĩ đến công ty, làm việc cho công ty.

Một nhân tài xuất sắc sẽ coi trọng sự nghiệp phát triển của mình trong công ty, nếu anh ta không thấy được sự phát triển và tiến bộ của mình thì sẽ không ở lại doanh nghiệp lâu dài. Vì vậy, người quản lí doanh nghiệp cần hiểu rằng: Muốn lưu giữ nhân tài, biện pháp hiệu quả nhất chính là xây dựng kế hoạch làm việc và các bước phát triển sự nghiệp hoàn thiện, tạo cơ hội học tập và không gian trưởng thành rộng mở cho nhân viên.

Nhận xét về cuốn 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

Cuốn sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được của Tịch Tông Long phân tích cặn kẽ tâm lý con người để các nhà hiểu được sâu trong suy nghĩ, các nhân viên của mình đang mong muốn điều gì.

review-sach-12-phuong-phap-khich-le-nhan-vien-tien-khong-lam-duoc-3
                                 Review sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được

Sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được hay ở chỗ có đính kèm rất nhiều ví dụ minh họa, cuối các phần là mục mách nhỏ chia sẻ kinh nghiệm, cuối các chương có phần tổng kết bài học giúp chúng ta rất dễ theo dõi.

Lời kết

Người lãnh đạo khéo léo sẽ biết cách thúc đẩy nhân viên mà không cần dùng đến tiền, thậm chí thực hiện những điều đến tiền cũng không làm được.

Đọc cuốn sách 12 Phương Pháp Khích Lệ Nhân Viên Tiền Không Làm Được của Tô Tịch Long để khám phá những suy nghĩ sâu trong mỗi nhân viên, tạo ra động cơ làm việc bền bỉ, đưa tổ chức của chúng ta mạnh mẽ tiến lên phía trước.

Sách hay nên đọc: REVIEW SÁCH “CÁCH ĐỐI NHÂN XỬ THẾ CỦA NGƯỜI THÔNG MINH” – TẬN DỤNG SỰ XÃ GIAO VÀ TÀI ĂN NÓI TRONG GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây