Review sách: Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự – thổi bùng khả năng sáng tạo bên trong mỗi nhân viên

0
16
review-sach-nghe-thuat-quan-ly-nhan-su

Khi nói về phẩm chất của một người làm nhân sự, những tính từ đầu tiên mà người ta nghĩ tới sẽ là tận tụy, điềm tĩnh, chín chắn, cẩn thận. Những tính từ này hoàn toàn đúng, nhưng chúng ta đã bỏ qua một khía cạnh vô cùng quan trọng của người làm nhân sự, đó chính là sáng tạo. Sáng tạo trong công việc của chính mình, sáng tạo để truyền cảm hứng cho những nhân viên khác cùng tỏa sáng.

Hãy đọc cuốn sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự của Welby Altidor để biết cách truyền cảm hứng sáng tạo và đổi mới cho nhân viên của mình.

Tác giả cuốn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Tác giả của cuốn sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự là Welby Altidor, CCO của tập đoàn City Neon Holdings. Trước đó, ông đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo của công ty sáng tạo nổi tiếng hàng đầu thế giới Cirque du Soleil.

Vị tác giả này được biết đến với phong cách viết tinh tế, có chiều sâu và nắm bắt rất tốt tâm lý con người. Ngoài công việc giám đốc sáng tạo, Welby còn tham gia vào các buổi hội thảo về sáng tạo với vai trò diễn giả chính.

review-sach-nghe-thuat-quan-ly-nhan-su
                                                   Review sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Sách hay nên đọc: Những cuốn sách giúp suy nghĩ tích cực, vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Nội dung cuốn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Tổng quan

Về cơ bản, cuốn sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự sẽ cùng chúng ta đi tìm hiểu tại sao cải thiện văn hóa sáng tạo của một tổ chức đồng nghĩa với việc cải thiện toàn bộ nền văn hóa của nó. Tác giả cung cấp những hướng dẫn đơn giản nhưng không quá giản lược và có tính chất mở rộng tư duy sáng tạo của các nhân viên trong một tổ chức. 

Nội dung chi tiết

Cuốn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự gồm 9 chương với nội dung như sau:

Chương 1: Vấn đề trung tâm gây ảnh hưởng đến công việc

Chương 2: Quan tâm trước tiên

Chương 3: Bảo đảm an toàn

Chương 4: Bồi dưỡng lòng tin

Chương 5: Chơi đùa với hiểm nguy

Chương 6: Hãy ước mơ

Chương 7: Khám phá các bước đột phá

Chương 8: Phát triển

Chương 9: Bắt đầu khiêu vũ

Kết luận: 50% hơn nữa

Tầm quan trọng của văn hóa sáng tạo trong doanh nghiệp

Thế giới liên tục thay đổi, ngày mai cái mới nhất sẽ bị thay thế bởi cái mới hơn. Nhu cầu của khách hàng cũng tăng nhanh hơn trong khi các chu kỳ khám phá trên thực tế vẫn không thay đổi. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rằng mình cần phải phát triển bằng sự nhanh nhẹn và nhạy bén. Nhưng mặt khác, họ lại sợ mất đi bản sắc và văn hóa của mình.

Chính vì vậy, chúng ta phải biến sáng tạo thành một phần trong văn hóa của công ty. Chúng ta cần tận dụng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình để khiến các sản phẩm trở nên bền vững hơn. Một nền văn hóa sáng tạo sẽ tạo ra một sự phù hợp cả bên trong và bên ngoài tổ chức.

Sách cũng trả lời câu hỏi, liệu chúng ta có phải đánh đổi giữa hai thứ: một là nền văn hóa hiệu suất cao, tạo ra nhiều của cải với cái giá nhân lực đắt đỏ; hai là nền văn hóa nuôi dưỡng con người, hy sinh hiệu suất để đổi lấy đời sống tinh thần phong phú cho nhân viên.

Vai trò quyết định của nhà lãnh đạo

Lựa chọn xây dựng và vun đắp văn hóa của công ty theo hướng nào chính là quyết định của những nhà lãnh đạo. 

review-sach-nghe-thuat-quan-ly-nhan-su-2
                                                   Review sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Sách hay nên đọc: Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Sống cho hiện tại và nghĩ về tương lai

Tác giả đưa ra một chu kỳ gồm 7 bước để các nhà quản trị thực hành lãnh đạo bằng lòng can đảm sáng tạo. 

7 bước bao gồm:

– Quan tâm trước tiên

– Bảo đảm an toàn

– Bồi dưỡng lòng tin

– Chơi đùa với hiểm nguy

– Ước mơ

– Khám phá các bước đột phá

– Phát triển

Nếu học được cách lãnh đạo bằng lòng can đảm sáng tạo, chúng ta có thể giúp tổ chức của mình tạo ra một nền văn hóa sáng tạo và có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi hơn.

Trong gần 16 năm, tôi đã làm việc tại Cirque du Soleil, nơi được cho là một trong các công ty giải trí trực tiếp quan trọng và có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay. Tôi đã trở thành thành viên nồng nhiệt của một văn hóa công ty độc đáo, giàu động lực, đầy thách thức và cuối cùng, đảm nhận một trong những vai trò lãnh đạo trong vận mệnh sáng tạo của tổ chức.

Tôi đã học cách làm việc với nhịp độ đặc biệt nhanh. Một mặt, tôi có thể nhìn thấy trọn vẹn vẻ đẹp của sự sáng tạo, trí tưởng tượng và động lực đổi mới không sợ hãi. Mặt khác, tôi đã chứng kiến và hưởng lợi từ lực bẩy mạnh mẽ của những hiểu biết về kinh doanh và thương mại ở đây.

Nhận xét về cuốn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Cuốn Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự được nhận xét là “một cuốn sách mang tính biến đổi” vì nó lan tỏa những thông điệp tràn đầy cảm hứng, kêu gọi chúng ta cùng nhau nỗ lực để trở nên sáng tạo hơn trong công việc, giúp các tổ chức nhanh nhạy hơn trước các thay đổi trong thị trường và phát triển hưng thịnh hơn.

review-sach-nghe-thuat-quan-ly-nhan-su-3
                                                 Review sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Lucianne Walkowicz, chủ tịch Sinh học Thiên Văn, diễn giả tại TED Talk đã nhận xét rằng “Trong nghệ thuật quản lý nhân sự, Welby Altidor đã khéo léo mở rộng phạm vi quan niệm truyền thống của thực hành sáng tạo để tất cả các ngành nghề và tầng lớp xã hội có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Lấy chất liệu minh họa từ cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp của mình, Altidor đã kết nên một tầm nhìn không chỉ truyền cảm hứng, mà còn cung cấp cho người đọc công cụ để tiến gần đến hành động sáng tạo. Dù là trên sân khấu thế giới hay trong nhà hát đời sống thường nhật, Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự có thể mang lại sự tươi mới và nhanh nhạy trong cách chúng ta cộng tác với người khác.”

Lời kết

Sáng tạo không biên giới nên được áp dụng trong mọi công việc để phát huy khả năng của nhân viên và giúp công ty phát triển hưng thịnh. Đọc cuốn sách Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự của Welby Altidor để được truyền cảm hứng xây dựng văn hóa sáng tạo cho tổ chức của bạn.

Sách hay nên đọc: Review sách: Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh – Bí quyết sinh tồn trong ngành sale

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây