Review sách: Thuật Quản Trị – bí quyết trở thành nhà quản trị toàn tài

0
15
review-sach-thuat-quan-tri

“Bạn đến từ đâu không quan trọng. Quan trọng là đích đến của bạn”.

Nếu như bạn đang đọc bài viết này, bất kể bạn là ai, một doanh nhân khởi nghiệp hay một quản lý cấp trung, đang tìm cách tăng thị phần hay thúc đẩy nhân viên trở nên xuất sắc, tôi tin bạn đều đang tìm cách để chính mình trở thành một nhà quản trị xuất sắc hơn trong tương lai.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian trằn trọc mỗi đêm, hãy đọc cuốn sách Thuật Quản Trị của Brian Tracy. Bạn sẽ học được bí quyết khai phá khả năng quản trị tiềm ẩn bên trong mình.

Tác giả cuốn Thuật Quản Trị

Tác giả của cuốn sách Thuật Quản Trị là Brian Tracy, diễn giả truyền cảm hứng, chuyên gia bán hàng và nhà sáng lập hàng chục công ty lớn nhỏ trên toàn thế giới. Ông còn là cha đẻ của hơn 70 tựa sách được đón nhận bởi giới kinh doanh và người trẻ khắp mọi nơi.

Điều đặc biệt trong những bài diễn thuyết và những cuốn sách của Brian Tracy là khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời của tác giả này. Ông luôn cho rằng “Ngay bây giờ, bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn”.

review-sach-thuat-quan-tri
Review sách Thuật Quản Trị

Sách hay nên đọc: Review sách: Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất

Nội dung sách Thuật Quản Trị

Tổng quan

Theo lời tác giả, trong suốt thời gian làm việc của mình, ông đã tư vấn cho hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn nhà quản trị mỗi năm. Và trong tất cả những nhà quản trị giỏi và tồi ấy, chỉ có 20% số đó làm nên 80% kết quả.

Cuốn sách Thuật Quản Trị này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ thuật và công cụ, phương thức và ý tưởng để thuộc nhóm 20% nhà quản trị hàng đầu ấy. 

Nội dung chi tiết

Cuốn Thuật Quản Trị gồm 21 chương, tương ứng với 21 kỹ năng quản trị mà người lãnh đạo cần có:

Chương 1: Đặt ra những câu hỏi chủ chốt về hiệu quả quản trị

Chương 2: Tập trung vào kết quả chủ chốt

Chương 3: Xác lập tiêu chuẩn hoạt động

Chương 4: Tập trung sức mạnh

Chương 5: Các chức năng quản trị thiết yếu

Chương 6: Quản trị theo mục tiêu

Chương 7: Quản trị theo ngoại lệ

Chương 8: Ủy quyền hiệu quả

Chương 9: Xây dựng đội ngũ làm việc hiệu quả cao

Chương 10: Sử dụng đòn bẩy quản trị

Chương 11: Tuyển dụng đúng người

Chương 12: Loại bỏ người yếu kém

Chương 13: Tổ chức những cuộc họp hiệu quả

Chương 14: Xây dựng tinh thần đồng đội

Chương 15: Đưa ra các quyết định đúng đắn

Chương 16: Loại bỏ các rào cản hiệu quả hoạt động

Chương 17: Trở thành hình mẫu

Chương 18: Brainstorm để tìm kiếm giải pháp

Chương 19: Đàm phán như một chuyên gia

Chương 20: Giao tiếp rõ ràng

Chương 21: Đạt được thành tích cá nhân xuất sắc

review-sach-thuat-quan-tri-2
Review sách Thuật Quản Trị

Sách hay nên đọc: Review sách: Quản Trị Nguồn Nhân Lực – PGS. Trần Kim Dung

Cuốn sách Thuật Quản Trị có thể chia thành 3 nội dung chính: định nghĩa quản trị, cách làm việc với từng cá nhân và cách lãnh đạo cả tập thể.

Chính xác thì, quản trị là làm gì?

Tác giả coi quản trị là môn khoa học phi chính xác, tức là không có câu trả lời nào cố định hay luôn đúng cho việc bạn phải làm gì để thành công hay định nghĩa thành công là gì.

Nhà quản trị là người đạt được kết quả bằng cách làm việc với và thông qua người khác. Họ làm đúng việc. 

Còn nhà quản trị xuất sắc là người đạt được kết quả vượt trội bằng cách không ngừng phát huy tối đa năng lực bản thân, đồng thời giải phóng tiềm năng của người khác để họ có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho tổ chức. Một nhà quản trị giỏi sẽ tạo ra môi trường mà ở đó một người có thể đạt hiệu quả công việc cao từ 60 – 90%, thậm chí 100% và tạo ra những đóng góp quan trọng cho tổ chức.

Nhà quản trị với từng cá nhân

Theo cuốn Thuật Quản Trị, thứ nhất, nhà quản trị phải đặt ra các tiêu chuẩn hoạt động để nhân viên hiểu rõ các kỳ vọng bạn đặt ra cho họ. Với cương vị một nhà quản trị, bạn sẽ không thể giúp nhân viên dưới quyền phát huy tối đa năng lực của họ cho đến khi họ biết chính xác công việc của họ là gì, và nó được đo lường như thế nào.

Thứ hai, bạn phải học cách ủy quyền cho nhân viên bởi nó cho phép bạn tối đa hóa năng suất và khai thác tốt những đóng góp của các thuộc cấp.

Cuối cùng, hãy coi trọng nhân viên của mình. Cuốn Thuật Quản Trị chỉ ra rằng mọi người đều có nhu cầu to lớn là được những người có ý kiến mà họ đánh giá cao, đặc biệt là cấp trên, coi trọng. Nhân viên của bạn cần được thể hiện cảm xúc, suy nghĩ và những lo ngại của mình với cấp trên. Nếu nhân viên của bạn càng được coi trọng, họ sẽ càng kiêng nể bạn và càng muốn hoàn thành tốt công việc.

Cuốn sách này cũng hướng dẫn bạn cách tuyển dụng đúng người và sa thải người đúng lúc, một cách chuyên nghiệp.

Nhà quản trị với tập thể

Một đội nhóm được tổ chức tốt gồm một số người hợp tác làm việc cùng nhau để tạo ra kết quả lớn hơn nhiều so với khi làm việc riêng lẻ. Vì vậy, hãy phân chia công việc cho nhiều người, sau đó cùng nhau phối hợp. Hãy ủy quyền, thu nhỏ quy mô, thuê ngoài và loại bỏ nhiệm vụ khi có thể để hoàn thành những việc quan trọng nhất với thời gian ngắn nhất. 

Tiếp theo, hãy chủ động trao đổi và chia sẻ ý tưởng với nhân viên. hãy tổ chức các cuộc họp hiệu quả với nhân viên mỗi tuần để chia sẻ ý tưởng và tìm hiểu xem mọi người đang làm gì. 

Là một nhà quản trị, hãy khiến mọi người cảm thấy họ là người quan trọng, là một phần của tổ chức. Ví dụ, mừng sinh nhật, thành công và chiến thắng chung bằng các giải thường. Khi mọi người được khen ngợi một cách công bằng, họ sẽ cảm thấy tự hào về bản thân và hòa hợp với các thành viên khác trong đội.

review-sach-thuat-quan-tri-3
Review sách Thuật Quản Trị

Sách hay nên đọc: Review bộ sách: Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Nhân Sự

Nhà quản trị với chính mình

Sách Thuật Quản Trị có một đoạn nói về nỗi cô đơn của người chỉ huy. Khi là một nhân viên bình thường, bạn có thể thoải mái là chính mình, trò chuyện với đồng nghiệp, càu nhàu về công ty hoặc đi muộn về sớm hơn một chút. 

Nhưng khi trở thành nhà lãnh đạo, mọi thứ đã thay đổi. Bạn là người xác lập tiêu chuẩn cho cấp dưới. Một gợi ý cho bạn là  hãy lên một danh sách tất cả những hành vi mà bạn có thể

tham gia ở góc độ cá nhân, để trở thành tấm gương cho những hành vi mà bạn muốn thấy ở nhân viên. Hãy thường xuyên xem lại những hành vi này và tìm mọi cơ hội thực hành chúng khi tương tác với người khác. 

Nhận xét về cuốn Thuật Quản Trị

Có bí mật gì tồn tại đằng sau câu chuyện cậu bé tự học trở thành nhà kinh doanh lẫy lừng đằng sau Brian Tracy? Câu trả lời là vị tác giả này luôn đặt tất cả cảm hứng vào công việc ông đang làm, dù là những việc nhỏ nhất.

Brian Tracy đã mang triết lý làm việc đó vào cuốn Thuật Quản Trị. Những điều ông chia sẻ trong sách đều rất chân thành, súc tích, có khả năng truyền cảm hứng cho mọi nhà lãnh đạo trở nên xuất sắc hơn.

Lời kết

Các nhà quản trị thành công không phải nhờ khả năng thiên bẩm mà nhờ nỗ lực tôi luyện mỗi ngày. Ai cũng đều bắt đầu từ vạch xuất phát và vươn lên dẫn đầu bằng sự bền bỉ và chăm chỉ trong suốt nhiều năm liền.

Hãy đọc cuốn sách Thuật Quản Trị của Brian Tracy để cải thiện bản thân, nắm được các ý tưởng và tạo ra ảnh hưởng rộng khắp trong chính tổ chức của mình.

Sách hay nên đọc: Review sách: 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Cứu cánh cho các nhà quản lý nhân sự

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây