Review Sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý – Muốn Làm Một Nhà Lãnh Đạo Giỏi Bạn Cần gì?

0
2036
review-sach-ky-nang-mem-danh-cho-nha-quan-ly
Review sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý - Jaime Roca

Bạn có bao giờ tự hỏi mình có năng khiếu lãnh đạo hay chưa? Người lãnh đạo giỏi không nhất thiết là người giỏi trong lĩnh vực mà là người có tài giúp cho công việc đó được diễn ra một cách trơn tru hơn. 

Muốn làm một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cần trau dồi kiến thức mà quan trọng hơn cả vẫn là kỹ năng. 

Cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý sẽ giúp bạn có những kỹ năng lãnh đạo cần thiết trong quá trình làm việc tạo năng suất và hiệu quả cho doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CỦA CUỐN SÁCH KỸ NĂNG MỀM DÀNH CHO NHÀ QUẢN LÝ

review-sach-ky-nang-mem-danh-cho-nha-quan-ly
Review sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý – Jaime Roca

Review sách Người trong muôn nghề – Cuốn sách hướng nghiệp cho giới trẻ

Cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý được viết bởi 2 tác giả đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý.

Jaime Roca là một nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Ông làm lãnh đạo tư tưởng 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ.

Đồng tác giả của cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý là Sari Wilde là Phó chủ tịch nhân sự tại Gartner, có kinh nghiệm quản lý các đội nhóm toàn cầu tạo ra sản phẩm. Đặc biệt bà từng được mời làm tư vấn viên cho giám đốc điều hành tại các công ty lớn nhỏ ở Hoa Kỳ.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH KỸ NĂNG MỀM DÀNH CHO NHÀ QUẢN LÝ

Cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý được xem là cuốn cẩm nang giúp cho các nhà quản lý tương lai nắm được các kỹ năng cần có để giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Cuốn sách chia sẻ 4 kiểu nhà quản lý từ đó giúp bạn định hướng phong cách quản lý mà bạn sẽ theo đuổi từ đó đưa ra chiến thuật phát triển bản thân và đội nhóm

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH KỸ NĂNG MỀM DÀNH CHO NHÀ QUẢN LÝ

Chúng ta thường hiểu sai rằng nhà lãnh đạo là những người không cần làm việc, chỉ có nhiệm vụ chỉ đạo và hưởng thụ. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là nhân viên bạn chỉ cần lo một việc còn bạn là lãnh đạo bạn sẽ lo 10 việc và nhận những trách nhiệm nặng nề. 

Làm một nhà quản lý có lẽ bạn sẽ ít thời gian dành cho bản thân và gia đình hơn, thậm chí không có thời gian hưởng thụ những thành quả mà mình đã làm.

Tuy nhiên làm một nhà lãnh đạo không hề dễ dàng, bạn sẽ luôn đối mặt với những khó khăn thử thách nhưng thành quả xứng đáng mà bạn nhận được lại tuyệt vời. Bạn nên xem lãnh đạo là công việc nên trải nghiệm một lần trong đời. Kỹ năng lãnh đạo cũng cần được rèn dũa qua thời gian tuy nhiên hãy xem nó là kỹ năng trong cuộc sống như giao tiếp, ứng xử,… như vậy bạn sẽ dễ thích nghi hơn.

KỸ NĂNG MỀM MỀM DÀNH CHO NHÀ QUẢN LÝ

BẠN THUỘC KIỂU NHÀ QUẢN LÝ NÀO

review-sach-ky-nang-mem-danh-cho-nha-quan-ly
Review sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý – Jaime Roca

Review sách Khống chế nỗi sợ- Đối phó với nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong bạn

Để trở thành một nhà quản lý bạn nên biết mình nằm ở đâu và tự phát triển bản thân mỗi ngày. Bạn sẽ không thể lãnh đạo được người khác nếu bản thân không thực sự giỏi và hiểu biết. Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý cho rằng trước hết bạn cần xác định mình thuộc loại quản lý nào và hướng đi tiếp theo cho đội nhóm của mình.

Nhà quản lý kiểu giáo viên. Đây là mô hình quản lý từ xưa tức là lãnh đạo là người nắm quyền và đưa ra quyết định mang tính thống trị. Lãnh đạo thông qua kiến thức và kinh nghiệm có được đồng thời có hình thức khen thường và răn đe nhân viên.

Nhà quản lý kiểu 24/7. Đây là kiểu nhà quản lý thường xuyên giúp đỡ và hỗ trợ nhân viên như những người bạn. Lãnh đạo này không mang hình thức ren đe mà liên tục đưa ra những chỉ dẫn giúp nhân viên tự hoàn thiện bản thân, cho phép sự chia sẻ và phản hồi từ nhân viên.

Nhà quản lý kiểu người kết nối. Cho phép nhân viên được kết nối với các đội nhóm và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. Tạo không khí làm việc tích cực và tăng hiệu quả làm việc cao hơn.

Nhà quản lý kiểu người cỗ vũ. Nhà quản lý đặt ý kiến của nhân viên làm trọng tâm. Nhân viên có quyền thể hiện tiếng nói của mình và luôn khích lệ tinh thần cho nhân viên.

ĐỂ THỰC SỰ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN LÝ GIỎI

TÌM HIỂU NHÂN VIÊN

review-sach-ky-nang-mem-danh-cho-nha-quan-ly
Review sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý – Jaime Roca

Bạn muốn hiểu nhân viên của mình bạn cần tìm hiểu về khả năng, sở thích và nhu cầu trong công việc và cuộc sống của họ để sắp xếp công việc hợp lý và hỗ trợ họ hơn trong cuộc sống.

Bạn nên cho họ được thể hiện khả năng của bản thân thay vì ép buộc họ với công việc ngoài khả năng của họ. Như vậy sẽ khiến nhân viên cảm thấy không có “đất diễn” và gây cảm giác không thoải mái với lãnh đạo.

Hãy coi nhân viên như người thân và anh em trong gia đình, chia sẻ, ủng hộ và thông cảm với những khó khăn mà họ gặp phải trong công việc.

Điều quan trọng nhất mà người lãnh đạo cần có là luôn biết lắng nghe. Bạn nên nhận những lời góp ý hoặc đóng góp ý kiến từ nhân viên từ công việc đến cách ứng xử để cả 2 cùng cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc.Bạn lắng nghe nhân viên và họ cũng sẽ lắng nghe bạn.

Nhân viên mới chính là người làm nên nhà quản lý. Vậy nên hãy chú ý cách ứng xử bạn nhé!

ĐÀO TẠO CON NGƯỜI

Mục tiêu đào tạo một nhân viên không chỉ là trình độ chuyên môn mà còn các kỹ năng thích nghi, cách xử lý các tình huống trong công việc một cách nhanh nhẹn và khả năng tiếp nhận thông tin.

NGHIÊM KHẮC TRONG CÔNG VIỆC

Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý cho rằng Lắng nghe và chia sẻ với nhân viên là điều cần thiết nhưng bạn là một người lãnh đạo cần tỏ ra cứng rắn và biết đâu là khen đâu là chê. Bạn không nên quá nuông chiều nhân viên và tỏ ra là một người sếp dễ tính.

Tuy nhiên bạn cũng nên chê đúng lúc, chê một cách khéo léo và không nên chê trước mặt các nhân viên khác bạn nhé!

LỜI KẾT

Muốn trở thành một nhà lãnh đạo, nhà quản lý tài năng bạn cần hoàn thiện bản thân mình, hỗ trợ nhân viên và tạo nên đội nhóm chuyên nghiệp.

Nếu bạn còn đang loay hoay một mình trên con đường đi đến ước mơ, bạn hãy tham khảo cuốn sách Kỹ năng mềm dành cho nhà quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây