Review Sách Khống Chế Nỗi Sợ – Đối Phó Sới Nỗi Sợ Hãi Tiềm Ẩn Trong Bạn

0
2224
review-sach-khong-che-noi-so
Review sách Khống chế nỗi sợ - Misthy Lọ Mọ

Làm thế nào để Khống chế nỗi sợ? Chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi những nỗi sợ xung quanh mình, bạn lo sợ bạn kém cỏi, bạn sợ thất bại, bạn sợ phải đối mặt với khó khăn,… Tất cả đều khiến bạn trở nên nhỏ bé và yếu đuối trong khi nếu tự tin bạn hoàn toàn có khả năng làm được những điều phi thường hơn thế nữa

Nỗi sợ không có gì qua đáng sợ, người thành công là người trải qua nỗi sợ và vượt qua nó một cách phi thường. Nếu bạn chưa từng trải qua nỗi sợ chắc hẳn bạn không biết thành công thực sự là gì. 

Tuy nhiên nỗi sợ là một trạng thái tâm lý cần loại bỏ bởi nếu kéo dài sẽ gây nên cảm giác tiêu cực cho con người. Cuốn sách Khống chế nỗi sợ sẽ giúp bạn biết tiết chế nỗi sợ và loại bỏ nó khi cần thiết

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH KHỐNG CHẾ NỖI SỢ

review-sach-khong-che-noi-so
Review sách Khống chế nỗi sợ – Misthy Lọ Mọ

Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong- Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

Cuốn sách Khống chế nỗi sợ được viết bởi tác giả Misthy Lọ Mọ. Cuốn sách là một cuốn cẩm nang dành cho những ai đang mang mình nỗi sợ hãi không thể giải thoát được. 

Nỗi sợ thật sự không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ, nhưng chúng ta không nên né tránh và đối diện với nó như một cách giải quyết vấn đề.

Suy cho cùng tất cả chúng ta đều không ai hoàn hảo vì vậy nỗi sợ sẽ luôn thường trực, nếu biết cách khống chế và tận dụng nó đúng lúc kết quả đạt được sẽ vô cùng tuyệt vời.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH KHỐNG CHẾ NỖI SỢ

Sợ hãi là cảm xúc tiêu cực mà bất kỳ ai cũng đã đang và sẽ trải qua. Cảm xúc sợ hãi thực ra luôn thường trực và hiện hữu nếu chúng ta bất ngờ gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Hầu hết các nỗi sợ hãi đều xuất phát từ những vấn đề trong tương lai bạn không thể kiểm soát được nên tâm trạng tồi tệ dẫn đến sự lo lắng. Nỗi sợ ngăn cản chúng ta tạo ra niềm tin với bản thân và thế giới xung quanh mình.

Nỗi sợ hãi chia làm 2 loại là sợ hãi bản năng và sợ hãi tâm lý

Sợ hãi bản năng là nỗi sợ xuất hiện thường trực trong con người như sợ rắn, sợ máu,… Nỗi sợ tâm lý chỉ xuất hiện khi bạn gặp những điều không hay không thể lường trước hay khó khăn trong cuộc sống như sợ hãi trước đám đông.

Bất kỳ nỗi sợ nào bạn cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời. Ai từng bảo né tránh nỗi sợ sẽ thoát khỏi nó là điều cực kỳ sai lầm bởi khi chúng ta đối diện với nó sợ hãi chúng ta mới biết cách vượt qua nó như thế nào. 

Chúng ta sẽ biết cách nâng cao năng lực bản thân, biết cách đối nhân xử thế, biết cách vượt qua thử thách. Coi nỗi sợ như một phần tất yếu của cuộc sống chúng ta sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng.

CÁCH ĐỂ KHỐNG CHẾ NỖI SỢ

Trong cuốn sách Khống chế nỗi sợ tác giả đưa ra các nỗi sợ khác nhau mà hầu như con người thường gặp phải trong cuộc sống

NỖI SỢ BÓNG ĐÈ

review-sach-khong-che-noi-so
Review sách Khống chế nỗi sợ – Misthy Lọ Mọ

Review sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm- Không phải mọi con đường đều dát vàng

Hiện tượng bóng đè xảy ra ngay trước khi ngủ hay ngay khi thức giấc, người bệnh cảm thấy bị liệt toàn thân, tỉnh táo mà không thể cử động được chân tay, giống như mình bị ma quỷ đè vậy. Có thể nghe hoặc nhìn thấy ảo giác ghê sợ

Nếu ai trải qua cảm giác này nhiều lần sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, sợ ngủ dẫn đến suy nhược cơ thể một cách trầm trọng.

Nguyên nhân chính gây nên trạng thái này là do bạn đang gặp vấn đề về tâm lý, công việc hay gia đình dẫn đến mệt mỏi, chán nản, suy nhược cơ thể.

Tuy nhiên để chấm dứt nỗi sợ hãi bóng đè bạn không nên uống thuốc ngủ hay cố thức để tạo cảm giác tỉnh táo bởi như vậy bạn sẽ lâm bệnh vì không được ngủ trong thời gian dài. 

Bạn nên trực tiếp gặp bác sĩ để biết được chính xác nguyên nhân. Sau đó bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tạo cảm giác thoải mái bằng các bài tập vận động nhẹ nhàng. Đồng thời nên tập thói quen ngủ sớm để được ngủ sâu giấc hơn.

MẶC CẢM NGOẠI HÌNH

Mỗi chúng ta đều có những mặc cảm về khuyết điểm. Cái khó khăn của hội chứng này là vẻ bề ngoài khó có thể thay thế được. Khuyết điểm sẽ luôn tồn tại nếu như bạn không sớm loại bỏ nó sẽ trở thành cảm xúc tiêu cực và dễ dẫn đến trầm cảm.

Để khống chế nỗi sợ, chúng ta nên tự ý thức thay đổi bản thân từ những khuyết điểm về ngoại hình bạn có thể chăm chút hơn cho bản thân từ vẻ ngoài đến bên trong tâm hồn.

Bạn cũng nên chia sẻ điều đó với người xung quanh mình. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên và động viên chân thành bạn nhé!

KHỐNG CHẾ NỖI SỢ THẤT BẠI

review-sach-khong-che-noi-so
Review sách Khống chế nỗi sợ – Misthy Lọ Mọ

Sai lầm là điều ai cũng mắc phải trong cuộc sống. Không ai chưa từng ám ảnh nỗi sợ thất bại. Thậm chí đã có nhiều người thất bại rất nhiều lần mới thành công. Bạn nên nhớ rằng thất bại sẽ cho ta những bài học quý giá mà chưa chắc thành công đã cho bạn được.

Đôi khi bạn cảm thấy tự ti về sai lầm, bạn liên tục gặp thất bại đến mức sợ hãi trước bất kỳ một vấn đề gì. Thật khó để thừa nhận sai lầm nhưng chúng ta nên cố gắng để nhận ra nguyên nhân và tìm cách giải quyết thay vì trốn tránh vì như vậy bạn sẽ tiếp tục mắc sai lầm khác nhau.  

Để khống chế nỗi sợ thất bại bạn nên tìm ra nguyên nhân và thử bắt đầu lại từ đầu với nó. Hãy làm điều bạn sợ hãi nhiều lần bạn sẽ nhanh chóng chiến thắng nó một cách dễ dàng. Chẳng có chiến thắng nào nếu có thất bại. Thất bại sẽ là trải nghiệm đáng giá nhất mà bạn nên có trong cuộc đời mình.

LỜI KẾT

Để Khống chế nỗi sợ cần rất nhiều thời gian, bạn nên dành thời gian để lắng nghe bản thân mình và tìm đến các chuyên gia về tâm lý nếu bạn thực sự gặp khó khăn khi giải quyết một mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây