Review Sách Người Trong Muôn Nghề – Cuốn Sách Hướng Nghiệp Cho Giới Trẻ

0
1675
review-sach-nguoi-trong-muon-nghe
Review sách Người trong muôn nghề - Spiderum

Bạn có đang chênh vênh trên ngưỡng cửa cuộc đời, bạn có đang loay hoay tìm công việc mà bạn yêu thích. Hầu hết khi bạn ở độ tuổi đôi mươi câu chuyện khởi nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng cả.  

Con đường khởi nghiệp đầy rẫy những khó khăn thậm chí không thể thành công chỉ trong một lần mà bạn phải trải qua tất thảy những thử thách mới tìm được quả ngọt.

Trên hành trình tìm kiếm con đường đi cho bản thân mình, nếu không có định hướng và chỉ dẫn bạn rất dễ lầm đường. Cuốn sách Người trong muôn nghề sẽ cho bạn sự tự tin đi con đường bạn lựa chọn.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ

review-sach-nguoi-trong-muon-nghe
Review sách Người trong muôn nghề – Spiderum

Review sách Khống chế nỗi sợ – Đối phó với nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong bạn

Cuốn sách Người trong muôn nghề không chỉ được viết bởi một tác giả mà sự tổng hợp của nhiều tác giả tạo nên gọi chung là nhóm Spiderum.

Cuốn sách được viết bởi những trải nghiệm trong từng ngành nghề khác nhau của mỗi tác giả để từ đó chia sẻ đến với người đọc lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình.

Cuốn sách Người trong muôn nghề nhận ngay khi ra mắt đã trở thành cơn sốt không hề nhẹ đối với giới trẻ và lượng người mua ngày càng tăng.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ

Nói Người trong muôn nghề là cuốn sách khởi nghiệp không hoàn toàn sau. Tuy nhiên trọng tâm cuốn sách định hướng bạn chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn trước tiên, không phải một cuốn giáo trình khô khan chứa công thức kinh doanh mơ hồ.

Người trong muôn nghề chỉ ra tổng thể những ưu và nhược điểm của mỗi ngành nghề khác nhau và hành trang để bạn lựa chọn công việc đó là gì giúp bạn nhìn nhận toàn diện hơn về công việc mà bạn sẽ gắn bó cả đời mình.

Cái hay mà cuốn sách đem lại là những trải nghiệm thực tế trong nghề để bạn học được cách đối nhân xử thế trong môi trường công sở.

NHỮNG CHIA SẺ TỪNG PHẦN TRONG CUỐN SÁCH NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ

PHÙ HỢP HAY LÀ CHẾT

review-sach-nguoi-trong-muon-nghe
Review sách Người trong muôn nghề – Spiderum

Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong- Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

Khi bạn mới bước chân ra khỏi cánh cửa đại học, bạn đang mông lung trên con đường đi của mình. Bạn thường chạy theo ngành nghề hot, chạy theo số đông, lao đầu vào cơ quan nhà nước theo sự chỉ dẫn của bố mẹ mà không biết mình thích và muốn gì.

Phần đầu trong cuốn sách Người trong muôn nghề đưa ra những kiến thức cần thiết về môi trường làm việc. Chúng ta sẽ nhận ra rằng điều chúng ta thực sự thích là gì và công việc đó có thỏa mãn nhu cầu và khả năng hay đem lại thu nhập cho bạn hay không. 

Mỗi môi trường làm việc sẽ khác nhau, đặc tính và sự chuẩn bị cũng khác nhau. Chúng ta có thể thích công việc đó nhưng chưa chắc bạn đã phù hợp với nó và ngược lại công việc bạn không thích nhưng lại hợp với khả năng của bạn.

Vì vậy, Người trong muôn nghề sẽ giúp bạn định hướng tương lai bởi chính những ưu và nhược điểm mà mỗi ngành nghề đem lại.

Một tác giả chia sẻ về vấn đề làm trong cơ quan, tập đoàn lớn. Sự tuyển dụng gắt gao trong một tập đoàn lớn chứng tỏ bạn là người thông minh và có năng lực. Nhưng chưa chắc bạn đã hợp với môi trường đầy sự cạnh tranh và đào thải. Bởi vậy nếu bạn muốn làm việc trong môi trường này bạn cần biết cách bảo vệ mình và nỗ lực mỗi ngày. Bài toán “sinh tồn” sẽ giúp bạn làm chủ bản thân nếu muốn lựa chọn công việc này.

Một tác giả nữa chia sẻ về công việc nhà nước. Công việc nhà nước có khô khan như bạn nghĩ và áp lực từ nó là gì. 

Khởi nghiệp theo trào lưu Startup là xu hướng của giới trẻ ngày nay. Sự sáng tạo và cơ hội thành công mà công việc này đem lại quá hào nhoáng khiến giới trẻ bị thu hút. Tuy nhiên sự thành công luôn đi kèm với thử thách. Nếu thành công sẽ tạo nên bước đột phá hơn so với các nghề khác. Hãy bắt đầu công việc này khi bạn có những ý tưởng và chiến lược cụ thể bạn nhé!

Còn nhiều những chia sẻ khác nhau về các công việc khác nhau. Dù chọn bất kỳ một nghề nào hãy chắc chắn bạn hiểu về nó và có chút ít sở thích về lĩnh vực đó.  Môi trường nào cũng cần sự thích nghi và trải nghiệm đừng lo lắng nếu bạn chọn sai bởi không ai chọn đúng công việc ngay từ đầu, bạn vẫn có thể học được những điều sai lầm từ thất bại.

NGƯỜI CHỌN NGHỀ HAY NGHỀ CHỌN NGƯỜI

Bất kỳ một công việc nào cũng mang trong nó những mặt lợi và hại. Chúng ta nên chấp nhận nó và thay đổi để phù hợp hơn với bản thân. Giấc mơ làm việc an nhàn nhưng vẫn hưởng lương không còn có trong thực tế ngày nay.

Phần 2 của Người trong muôn nghề cho chúng ta thấy môi trường công sở không hào nhoáng nhữ chúng ta vẫn nghĩ hay những công việc linh hoạt như marketing, youtube vì sao lại thu hút giới trẻ,..

Những chia sẻ rất thực tế từ những chia sẻ từ chính tác giả cho chúng ta thấy rằng mỗi công việc đều mang những sứ mệnh khác nhau. Vấn đề là việc chúng ta lựa chọn nó như thế nào.

Nếu bạn muốn chọn lựa một ngành nghề bạn nên tìm hiểu kỹ về nó, môi trường làm việc, công việc sẽ làm và mức lương. Mỗi ngành nghề sẽ có những khó khăn và thuận lợi riêng, tuy nhiên nếu biết trước những khó khăn chúng ta sẽ biết chuyển bại thành thắng tạo động lực để làm việc hiệu quả hơn.

Trong khi đọc cuốn sách này nếu bạn đang chưa chọn được một nghề thích hợp cho bản thân mình, hãy nghiên cứu và chọn lấy một nghề bạn ưng ý nhất biết đâu bạn sẽ gắn bó với nó lâu dài. Nếu không chọn được cũng đừng lo những trải nghiệm mới giúp bạn tìm ra nghề phù hợp với bản thân mình.

HÀNH TRANG VÀO NGHỀ

review-sach-nguoi-trong-muon-nghe
Review sách Người trong muôn nghề – Spiderum

Người trong muôn nghề đưa cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất đối với môi trường làm việc mới.

Chúng ta thường cho rằng tuổi trẻ phải học tập và làm việc hết mình để không phí phạm bất kỳ một thời gian nào. Tuy nhiên tuổi trẻ chính là những trải nghiệm mà bản thân mỗi người sẽ không có cơ hội lần 2 trong đời. 

Thời thanh xuân luôn là khoảng thời gian đẹp nhất. Vì vậy bạn cần sống trọn vẹn với nó. Tức là bạn vẫn dành thời gian chủ yếu cho việc học tập nhưng cũng cần dành thời gian để tận hưởng thanh xuân trọn vẹn. Học đi đôi với hành nên bạn cần dành chút ít thời gian trải nghiệm công việc làm thêm một lần trong đời bạn nhé!

LỜI KẾT

Nghề nghiệp là những trải nghiệm mà mình cần có trong cuộc đời. Dù bạn có làm bất kỳ một nghề gì hay trải qua bao nhiêu nghề  mới nhận ra con đường đi đích thực cho mình thì bạn hãy tin rằng nó là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên có trong cuộc đời mình. 

Hãy cùng Người trong muôn nghề giúp bạn trải nghiệm điều đó bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây