Review Sách Điều Trái Tim Mách Bảo – Nghe Theo Trái Tim Để Có Được Hạnh Phúc Vẹn Toàn

0
1586
review-sach-dieu-trai-tim-mach-bao

Khi những sự việc bất hạnh xảy đến trong đời, nếu nghĩ mình là nạn nhân, chúng ta sẽ dễ dàng đổ lỗi cho cuộc sống, khó chịu với những mối quan hệ xung quanh. Nhưng nếu, thay đổi góc nhìn và nghĩ rằng mọi cảm xúc đều có thể được kiểm soát, chúng ta sẽ đi đến chỗ thanh thản và tự cảm nhận được niềm hạnh phúc vẹn toàn.

Điều Trái Tim Mách Bảo là cuốn sách tập hợp các hướng dẫn về thiền tập, các phương pháp điều trị tinh thần, sẽ dẫn dắt chúng ta qua những chướng ngại trong cuộc sống bằng cách nhìn sâu vào bản thân mình.

Tác giả sách Điều Trái Tim Mách Bảo

Điều Trái Tim Mách Bảo là cuốn sách của tác giả Louise L. Hay. Xuất thân là một chuyên gia tạo động lực, lên tinh thần, tác giả Louise đã viết cuốn sách này để hướng dẫn mọi người khám phá sức mạnh nằm sâu trong chính con người họ.

Ngoài cuốn Điều Trái Tim Mách Bảo, Louise L. Hay cũng có một số cuốn sách nổi tiếng tại Việt Nam như Chữa lành nỗi đau hay Tin vào chính mình.

review-sach-dieu-trai-tim-mach-bao
Review sách: Điều Trái Tim Mách Bảo

Sách hay nên đọc: Review sách: Hành Trình Của Linh Hồn – cái chết là để bắt đầu

Nội dung cuốn Điều Trái Tim Mách Bảo

Điều Trái Tim Mách Bảo viết về tất cả những khía cạnh của cuộc sống. Vì chỉ khi mọi mặt của đời sống bao gồm công việc, tình yêu, các mối quan hệ,… được trọn vẹn thì chúng ta mới có một cuộc đời thực sự vẹn toàn.

Sách Điều Trái Tim Mách Bảo được trình bày dưới dạng Flashcard, với 97 đề mục. Mỗi đề mục trong sách là một câu châm ngôn, đi kèm với những chia sẻ chân thành của tác giả.

Bắt đầu từ việc yêu thương và chấp nhận bản thân, sách chỉ dẫn chúng ta đến con đường xây dựng những mối quan hệ tuyệt vời khác.

Bạn phải học cách trân trọng bản thân mình trước khi đi yêu thương người khác. Ai đó từng nói rằng “Bạn không thể đem cho người khác những thứ bạn không có”. Giống như vậy, bạn không thể làm người khác hạnh phúc nếu bản thân mình chưa hạnh phúc.

“Hãy nhìn vào gương và nói: Tôi yêu thương và chấp nhận bản thân đúng như mình lúc này. Khi nói câu này, điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn? Hãy chú ý đến cảm giác của bạn. Đó có thể là gốc rễ cho vấn đề bạn đang gặp phải.

Phần quan trọng nhất trong tiến trình chữa lành hay làm cho bản thân thành một thể vẹn toàn là chấp nhận toàn bộ con người mình, bao gồm tất cả những gì đã tạo nên chúng ta. Khi thành công cũng như khi thất bại, khi sợ hãi cũng như khi yêu thương, khi ngốc nghếch, ngớ ngẩn cũng như khi sáng suốt, khôn ngoan, khi nếm trải nhục nhã cũng như khi đứng trên bục vinh quang, tất cả đều chính là bản thân ta.

Phần lớn những vấn đề ta gặp phải đều xuất phát từ việc không chấp nhận phần nào đó nơi bản thân mình, tức ta không yêu thương bản thân một cách trọn vẹn và vô điều kiện. Đừng nhìn những gì đã qua trong cuộc đời mình bằng con mắt xấu hổi. Hãy nhìn quá khứ ấy như là sự phong phú và toàn vẹn của sự sống. Nếu không có sự phong phú và toàn vẹn ấy, chúng ta sẽ không thể nào đến được ngày hôm nay. Khi biết chấp nhận toàn bộ con người mình, chúng ta sẽ trở nên toàn vẹn và được chữa lành.”

Để thực sự cảm nhận được niềm hạnh phúc, chúng ta phải học cách buông bỏ và dung thứ. Bỏ qua những lỗi lầm của người khác nghe có vẻ đơn giản, nhưng dung thứ còn rộng rãi và sâu xa hơn thế.

review-sach-dieu-trai-tim-mach-bao-2
Review sách: Điều Trái Tim Mách Bảo

Review sách: Review sách: Phép Lạ Của Sự Tỉnh Thức – nghệ thuật sống trọn từng phút giây

“Bệnh tật là do thiếu dung thứ mà ra. Dung thứ chẳng liên quan gì đến việc bỏ qua cách cư xử. Người mà bạn thấy khó dung thứ nhất thường là người mà bạn cần buông tay nhất. Tôi thấy rằng, dung thứ và loại bỏ oán giận sẽ giúp chấm dứt ngay cả bệnh ung thư. Tôi là thỏi nam châm thu hút phép màu nhiệm. Ngày hôm nay, những điều tốt đẹp bất ngờ và lạ lùng đang xảy đến với tôi. Tôi vượt khỏi qua những luật lệ và quy tắc, những hạn chế và giới hạn. Tôi thay đổi ý thức và phép màu xuất hiện.

Ở các cơ sở y tế, ngày càng có nhiều vị tri thức giác ngộ, đi theo hướng tâm linh. Giờ đây, dù ở bất cứ đâu, tôi cũng đều thu hút được những người này đến với mình. Bầu không khí đầy tình yêu thương và sự chấp nhận, là thỏi nam châm thu hút những điều mầu nhiệm nho nhỏ. Tôi ở đâu, ở đó có bầu không khí chữa lành ban phước và mang bình yên đến cho tất cả. Tất cả là như vậy đấy”

Nhận xét về cuốn Điều Trái Tim Mách Bảo

Điều Trái Tim Mách Bảo rất dễ đọc và có thể đọc rất nhanh, nhưng đây không phải là cuốn sách thích hợp để chúng ta ngấu nghiến đọc hết trong ngày. 

Mỗi ngày, hãy đọc một trang sách trong yên bình và tĩnh tại. Bạn có thể đọc sách khi đang thưởng thức một ly trà và chiêm nghiệm với từng lợi dạy trong sách.

review-sach-dieu-trai-tim-mach-bao-3
Review sách: Điều Trái Tim Mách Bảo

Mục đích cuối cùng của cuốn sách là hướng chúng ta vào thế giới nội tâm bên trong, giúp chúng ta yêu thương và trân trọng chính bản thân mình. Sau khi thực hành xong những hướng dẫn trong sách, bạn sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng tích cực được nuôi nấng bên trong mình. Chúng ta như có thêm người bạn đồng hành, người ấy luôn thấu hiểu bạn, không bao giờ phán xét mà chỉ lặng lẽ ủng hộ và tin tưởng chúng ta.

Lời kết

Còn gì tuyệt vời hơn một thế giới hài hòa, tràn ngập tình yêu thương, nơi mỗi cá thể tự biết nâng niu bản thân mình và ôm ấp những người xung quanh nữa. Hãy đọc cuốn sách Điều Trái Tim Mách Bảo để nhìn sâu vào nội tại, cảm nhận niềm hạnh phúc đích thực và lan tỏa điều tuyệt vời ấy tới những người xung quanh mình.

Review sách: Review sách Thức Tỉnh Mục Đích Sống – khám phá lí do tồn tại trong cuộc đời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây