Review Sách Ám Ảnh Từ Kiếp Trước – Mở Ra Con Đường Tiếp Cận Thế Giới Tâm Linh, Luân Hồi

0
1779
review-sach-am-anh-tu-kiep-truoc

Bạn có tin vào sự luân hồi chuyển kiếp? Bạn có cho rằng cái chết không thể chấm dứt tất cả? Tôi đã từng một mực tin vào khoa học thực nghiệm, rằng trên đời chẳng tồn tại thứ gọi là đầu thai, chuyển kiếp hay linh hồn. 

Mọi suy nghĩ của tôi đã thay đổi khi đọc cuốn sách Ám Ảnh Từ Kiếp Trước. Sách mở ra những kiến thức hoàn toàn mới mẻ về vòng quay cuộc đời, các chiều không gian và rất nhiều góc nhìn tâm linh bí ẩn khác.

Tác giả cuốn Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

Ám Ảnh Từ Kiếp Trước là cuốn sách của bác sĩ tâm thần Brian L. Weiss. Ông tốt nghiệp trường Y khoa Đại học Yale năm 1970 và sau này trở thành Trưởng khoa Tâm thần, trung tâm Y tế Mount Sinai, Miami.

Brian Weiss được biết đến là một nhà thôi miên và chuyên nghiên cứu về hồi quy kiếp trước. Những cuốn sách của ông đi tìm hiểu hành trình sống sót của linh hồn con người sau khi chết, sự tái sinh có mục đích và tiến triển cuộc sống trong tương lai.

Ông áp dụng thôi miên như một liệu pháp để chữa bệnh bởi Weiss cho rằng, nhiều nỗi ám ảnh và bệnh tật của con người bắt nguồn từ những trải nghiệm trong quá khứ, thậm chí là từ kiếp trước của mình.

Ngoài Ám Ảnh Từ Kiếp Trước, Brian Weiss còn có tác phẩm Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau rất được quan tâm bởi các độc giả Việt Nam.

review-sach-am-anh-tu-kiep-truoc
Review sách: Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

Sách hay nên đọc: Review sách Hạnh Phúc Tại Tâm – đừng miệt mài chạy theo hạnh phúc

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 2020-10-15 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Trần Trung Hải
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 317
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

Nội dung cuốn Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

Câu chuyện có thật của bệnh nhân Catherine

Ám Ảnh Từ Kiếp Trước kể lại câu chuyện có thật, khi Brian Weiss chữa trị cho một nữ bệnh nhân tên Catherine mặc chứng lo âu, mất ngủ và hay bị ám ảnh.

“Cô sợ nước, sợ ngạt tới mức không thể nuốt các viên thuốc, sợ máy bay, bóng tối và khiếp hãi cái chết. Cô bị trằn trọc khoảng hai đến ba giờ đồng hồ mới ngủ được. Ác mộng và tình trạng mộng du tình hủy hoại tuổi thơ của cô đang trở lại.”

Bác sĩ Weiss vốn là một người chỉ tin vào những gì đã được khoa học chứng minh. Nhưng chính cuộc gặp gỡ với Catherine đã thay đổi hoàn toàn quan niệm của ông vào thứ khoa học chưa làm sáng tỏ – luân hồi.

Áp dụng phương pháp thôi miên, bác sĩ Weiss đưa Catherine quay lại thời thơ ấu, để cô hồi tưởng lại những đoạn ký ức bị cô lập và kìm nén sâu sắc. Cô từng bị đẩy xuống hồ bơi, mẹ bị trầm cảm, cha thì nghiện rượu và từng quấy rối tình dục cô trong một đêm. 

Bất ngờ sau những lần điều trị

Phương pháp thôi miên đã đem đến những kết quả ngoài sức tưởng tượng. Trong đầu Catherine vọng lại những ký ức tiền kiếp, thứ được cho là yếu tố gây ra những cơn ác mộng kéo dài và triệu chứng lo âu của cô. 

Catherine kể rằng cô đã sống 86 kiếp, trong cả trạng thái vật lý của nam và nữ. Mọi chi tiết cụ thể như tên tuổi, gia đình, nguyên nhân cái chết của cô đều được hồi tưởng sống động. Và dường như, sau mỗi kiếp sống, cô lại trải qua vô số sự kiện để tiến bộ hơn.

Ban đầu, bác sĩ Weiss không hoàn toàn tin vào những lời kể của Catherine; cho đến khi cô đưa ra những thông tin về gia đình ông mà không ai được biết, ví dụ như đứa con trai đã mất của mình. 

review-sach-am-anh-tu-kiep-truoc-2
Review sách: Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

Sách hay nên đọc: Review sách: Trò Chuyện Với Vĩ Nhân – bài học từ những tư tưởng vĩ đại trên thế giới

Những bí ẩn của sự tái sinh

Qua mỗi lần chuyển kiếp, chúng ta có thể mang những thân thể mới, bất kể là nam hoặc nữ, không phân biệt chúng tộc, quốc gia và mỗi kiếp là một thân phận khác nhau. Catherine kể rằng cô từng một người hầu, là gái điếm cho tới một triết gia Hy Lạp.

Tất cả ký ức trong các kiếp sống của chúng ta đều được lưu giữ trong não, chỉ cần được kích thích như thôi miên sâu là các kiếp sống xưa kia có dội về, chúng ta nhận ra được những người thân quen trong kiếp này và hiểu được những bài học cuộc sống.

Bài học từ cuốn Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

Quay về quá khứ cũng chỉ để chúng ta nhận ra rằng, cái chết không hề đáng sợ. Đó chẳng qua là bước chuyển tiếp để bạn có thể học hỏi và tiến bộ hơn trên con đường tới gần Đấng toàn năng và nhân hậu. Quan điểm này trong sách giống với lời Đức Phật răn dạy “Ta là Phật đã thành, còn các con là Phật sẽ thành”.

“Nỗi sợ cái chết ẩn giấu nỗi sợ thường trực mà không có tiền bạc hay quyền lực nào có thể xóa tan – đó là cốt lõi. Nhưng nếu mọi người biết rằng “cuộc sống là vô tận; vì thế chúng ta không bao giờ chết; chúng ta không bao giờ thực sự được sinh ra” thì nỗi sợ này sẽ được xóa bỏ.

Nếu họ biết rằng các linh hồn đã vây quanh để giúp họ khi họ ở trạng thái vật lý và cả sau khi chết, ở trạng thái linh hồn họ cũng sẽ ở cùng với những linh hồn này, kể cả những người yêu thương đã mất của họ thì họ sẽ thoải mái biết bao.

Nếu họ biết rằng “thiên thần” hộ mệnh thực sự có tồn tại thì họ còn cảm thấy an toàn xiết bao. Nếu họ biết rằng những hành động bạo lực và bất công chống lại người khác không hề mất đi mà phải được hoàn trả như vậy trong một kiếp sóng khác thì họ sẽ bớt được bao nhiêu sự giận dữ và nỗi khát khao trả thù nuôi dưỡng trong lòng.”

Những linh hồn cùng tần số sẽ hút lấy nhau và ràng buộc nhau của nhiều kiếp sống. Linh hồn cấp cao hơn sẽ đầu thai để giúp linh hồn cấp thấp hơn trả nghiệp thông qua những bài học. Đến cuối cùng, mọi linh hồn sẽ đều tiến đến nơi bình đẳng, không ai vĩ đại hay thấp kém hơn ai.

review-sach-am-anh-tu-kiep-truoc-3
Review sách: Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

Ở mỗi kiếp, chúng ta lại trải qua những cảnh giàu nghèo sang khổ, thậm chí nô lệ, tù tội hay chịu nhiều bất công. Tất cả những duyên nợ trong các kiếp sẽ giúp chúng ta học được bài học về tình yêu thương, mối tương hòa giữa vạn vật và sống cuộc đời ý nghĩa hơn.

“Con đường của mọi người về cơ bản là giống nhau. Tất cả chúng ta đều phải học một số quan điểm khi ở trạng thái vật lý. Một số trong chúng ta chấp nhận chúng nhanh hơn những người khác. Khoan dung, hy vọng, tin tưởng, yêu thương… tất cả chúng ta đều phải biết những điều này và phải biết rõ, Đó không chỉ là một niềm hy vọng, một niềm tin và một tình yêu – có rất nhiều thứ kết hợp với mỗi yếu tố chúng ta vừa kể. Có rất nhiều cách để thể hiện chúng, Thế nhưng chúng ta chỉ mới chạm đến một phần nhỏ của mỗi thứ…”

Lời kết

Có thể bạn sẽ tin hoặc không tin cuốn sách này. Vì dù sao, Ám Ảnh Từ Kiếp Trước cũng chỉ là ghi chép về cuộc đời của một cô gái. Đúng là càng khó tin vào những thứ tâm linh kỳ bí khi mà xung quanh ta có quá nhiều sự việc đáng cười hay những câu chuyện mê tín dị đoan.

Dù sao thì đây vẫn là một cuốn sách mở ra con đường tìm hiểu thế giới tâm linh cho những người có nhiều thành kiến hoặc sợ hãi với bối cảnh xã hội ngập tràn bói toán thật giả. Mở lòng với các tri thức mới, chúng ta sẽ được sống cuộc đời nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Sách hay nên đọc: Review sách: Kiếp Sau – câu chuyện tình yêu vượt muôn kiếp người

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây