Review Sách The Secret (Bí Mật) – Luật Hấp Dẫn Thực Sự Có Tồn Tại?

0
1458
review-sach-bi-mat-the-secret

Thế giới xung quanh chúng ta không chỉ đơn thuần là thế giới vật lý khô khan mà còn được chi phối bởi những giá trị tinh thần và những nguồn năng lượng đầy bí ẩn. Bạn có thể tin hoặc không tin điều đó.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một cuốn sách hấp dẫn, như đúng cái tên của nó – The Secret (Bí Mật), và cũng gây ra nhiều tranh cãi xung quanh tính thực hư. Liệu luật hấp dẫn có thực sự tồn tại trên đời và đem lại kết quả vi diệu như cuốn sách từng nói?

Tác giả cuốn The Secret (Bí Mật)

Tác giả cuốn The Secret (Bí Mật) là bà Rhonda Byrne, một nhà văn, nhà sản xuất truyền hình người Úc. Năm 2006, bà cho ra mắt bộ phim The Secret, tiếp đó là cuốn sách cùng tên. Tựa sách này trở nên ăn khách khi được dịch ra 50 ngôn ngữ và bán được hơn 20 triệu bản.

Sau The Secret (Bí Mật), Rhonda tiếp tục cho ra đời những cuốn sách The Power (Sức Mạnh), The Magic (Phép Màu) và The Hero (Người Hùng).

review-sach-bi-mat-the-secret
Review sách: The Secret (Bí Mật)

Sách hay nên đọc: Review sách: Trở Về Không -Trải nghiệm Ho’oponopono hiện thực hóa những phép màu cuộc sống

Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Tư Vấn & Đào Tạo Cơn Bão Triệu Phú
Ngày xuất bản 2018-10-01 18:52:37
Kích thước 13.5 x 17.5
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 201

Nội dung cuốn The Secret (Bí Mật)

Luật hấp dẫn hoạt động thế nào?

Cuốn The Secret chia sẻ về luật hấp dẫn, điều mà tác giả coi là một bí mật. Lưu ý rằng luật hấp dẫn ở đây không phải thứ mà Newton phát minh ra. Luật hấp dẫn trong The Secret chỉ ra rằng, những gì bạn tập trung trong cuộc sống này rồi sẽ trở thành hiện thực đối với bạn, bất kể là tiêu cực hay tích cực.

Rằng, chúng ta thu hút về phía mình tất cả những thứ có cùng tần số dao động với chúng ta. Vì mỗi vật thể đều dao động ở một tần số sóng riêng, tồn tại trong một chỉnh thể to lớn hơn, có trường năng lượng vĩ đại nhất – là vũ trụ.

Điều tạo nên tần số sóng của mỗi người là những suy nghĩ và cảm xúc của chính họ. Chính vì vậy, đau khổ và bệnh tật sẽ “tìm đến bạn” khi bạn đang suy nghĩ tiêu cực; còn sự hạnh phúc và sự giàu có sẽ gõ cửa nhà bạn nếu bạn luôn suy nghĩ tích cực.

Cách áp dụng Luật hấp dẫn vào cuộc sống

Cuốn The Secret (Bí Mật) chỉ ra rằng, để Luật hấp dẫn phát huy tối đa hiệu quả phi thường của nó thì chúng ta cần làm theo 3 bước sau:

  1. Đề xuất với vũ trụ – bạn cần biết rõ những điều mình muốn
  2. Tin tưởng – bạn hành động và suy nghĩ như thể bạn đã nhận được những gì mình mong muốn
  3. Đón nhận – bạn hình dung và cảm nhận sự tuyệt vời khi khi những điều tốt đẹp đó đã đến với mình. Chính suy nghĩ này đã tạo ra tần sóng tích cực và giúp điều đó mau tới với bạn hơn.

Tác giả của The Secret (Bí Mật) cũng chỉ ra rằng, để mọi thứ đến với bạn mau chóng và dễ dàng, hãy nhất quán trong mong muốn của bạn và tưởng tượng về nó càng chi tiết càng tốt. 

review-sach-bi-mat-the-secret-2
Review sách: The Secret (Bí Mật)

Sách hay nên đọc: Review sách: Muốn An Được An – tìm bình an, hãy tìm ở trong tâm

Ví dụ, nếu muốn có một chiếc xe hơi, hãy tưởng tượng như mình đang sở hữu chiếc xe đó, tay bạn chạm và vô lăng và cần số, bạn sung sướng như thế nào khi được lái chiếc xe. Còn, nếu bạn muốn có một ngôi nhà, hãy hình dung rõ ràng về ngôi nhà ấy, có thể vẽ nó ra, treo nó lên tường, suy nghĩ về nó và gửi ý nghĩ của bạn vào vụ trụ. Tóm lại, chỉ cần có niềm tin mãnh liệt thì điều đó sẽ xảy ra. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng, vũ trụ sẽ đáp lại bằng sóng năng lượng.

Nhận xét về cuốn sách The Secret (Bí Mật)

Cho đến nay, cuốn sách này vẫn gây ra nhiều tranh cãi về tính ứng dụng của Luật hấp dẫn. Từ góc độ chủ quan, tôi xin phân tích những ưu và nhược điểm của cuốn sách này.

Ưu điểm

Trước hết, cuốn sách này hướng bạn tới sự lạc quan. Dù trong ngắn hạn hay dài hạn thì đó vẫn là một điều tích cực với tâm trí của bạn. Bạn có thể thay đổi hoàn cảnh của mình, miễn là trong suy nghĩ của bạn vẫn tin rằng những điều tích cực đang đến.

Ý tưởng về việc hình dung rõ ràng những thứ mình mong muốn trong cuốn The Secret (Bí Mật) có tác dụng giúp chúng ta đặt ra mục tiêu rõ ràng. Tuy con đường dẫn đến những thứ chúng ta mong muốn không phải một đường thẳng, nhưng niềm tin kiên định chính là chìa khóa để chúng ta tiếp tục đi.

Trong quá trình theo đuổi mục tiêu, chắc chắn chúng ta không tránh khỏi những căng thẳng. Vậy thì niềm tin vào những thứ tích cực sẽ là động lực, là người cổ vũ chúng ta khi mệt mỏi và chùn bước.

Nhược điểm

Dẫu vậy, phải thừa nhận Luật hấp dẫn không phải khoa học, nó mới chỉ được chứng minh qua câu chuyện của một số người trên thế giới nên chưa thể đảm bảo tính chặt chẽ.

Cuốn The Secret (Bí Mật) nói nhiều về niềm tin mà không nói về hành động, dẫu rằng hai thứ đó buộc phải song hành khi chúng ta muốn hiện thực hóa một mục tiêu. 

review-sach-bi-mat-the-secret-3
Review sách: The Secret (Bí Mật)

Một khía cạnh khác gây ra nhiều tranh cãi xung quanh cuốn Luật hấp dẫn là nguyên nhân dẫn đến hoàn cảnh đau khổ, thiếu may mắn của không ít người trong xã hội. Sách The Secret (Bí Mật) cho rằng, những điều tiêu cực xảy đến khi chúng ta suy nghĩ tiêu cực. Vậy điều gì giải thích cho những đứa trẻ khuyết tật bẩm sinh, những bé gái bị xâm hại hay cuộc chiến tranh mà phần đông dân chúng phải gánh chịu?

Đôi khi thách thức là một phần của cuộc sống, không nên nghĩ theo hướng chúng ta đã gây ra nó để đổ lỗi cho bản thân, mà hãy nghĩ rằng nó làm chúng ta mạnh mẽ hơn và tiếp tục cố gắng.

Lời kết

Việc đánh giá tính hay dở của một cuốn sách phụ thuộc rất nhiều vào cảm quan của một người và những trải nghiệm xảy đến với họ trong cuộc sống. Cuốn The Secret (Bí Mật) đã tạo ra những điều kì diệu trong cuộc sống nhiều người nhưng cũng bị không ít người phản đối. Vậy khi đọc cuốn sách này, quan điểm của bạn là gì?

Sách hay nên đọc: Review sách: Tự Do Đầu Tiên Và Cuối Cùng – giải phóng bản thân khỏi sự tự trói buộc

Cảm Nhận Của Độc Giả