6 Cuốn Sách Nền Tảng Để Rèn Tư Duy Sâu Sắc, Nhạy Bén

0
1516
review-cuon-sach-bat-dau-voi-cau-hoi-tai-sao-revisach.com
Review sách: Bắt đầu với câu hỏi tại sao?

Albert Einstein từng nói: “Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.”

Những câu hỏi đúng chính là chìa khóa để chúng ta rèn luyện tư duy, hiểu thêm về thế giới xung quanh và chính bản thân mình. Cùng Revisach tìm hiểu 6 tác phẩm xuất sắc trong bộ sách rèn tư duy, giúp bạn ngày càng trở nên nhạy bén, thông minh hơn trong cuộc sống và công việc.

Sách rèn tư duy: Óc sáng suốt

“Óc sáng suốt” đã ra mắt độc giả tới nay đã hơn nửa thập kỷ, nhưng dù là độc giả có cái nhìn sâu sắc đa chiều cũng rất khó để hiểu hết cái hồn của cuốn sách trong lần đọc đầu tiên bởi vì lượng kiến thức và giá trị quá lớn mà cuốn sách mang lại. “Óc sáng suốt” mang đến cho độc giả những phương pháp suy nghĩ, lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Sống một cách khôn ngoan như câu nói của người xưa “Một thân thể không đau, một tinh thần không loạn, đó là chân hạnh phúc của con người.”

review-cuon-sach-oc-sang-suot-revisach.com
Óc sáng suốt

Không có cuốn sách nào mang lại hiệu quả tức thì, nhưng “Óc sáng suốt” giống như tấm bản đồ tư duy vẽ ra cho bạn từng kỹ năng chính, từng nhánh nhỏ liên quan là những phương pháp để bạn phát triển kỹ năng phán đoán. Hóa ra, cách đây hơn nửa thập kỷ, đã có cuốn sách chỉ dẫn cho bạn một cách chi tiết cách mở khóa năng lực não bộ của bản thân, thoát khỏi những mộng mị, tăm tối, và tư duy theo lối mòn. Mong rằng, “Óc sáng suốt” sẽ trở thành cuốn sách đầu giường để bạn suy ngẫm mỗi ngày.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Óc sáng suốt – Tư duy là một công trình nghệ thuật

Sách rèn tư duy: Tôi tự học

“Tôi tự học” là cuốn sách chỉ dẫn bạn cách tạo ra giá trị cho bản thân thông qua phương pháp tự học. Trong cuộc sống hay trong quá trình học tập, rất nhiều người nỗ lực cố gắng học mỗi ngày với mục đích không gì ngoài việc đạt được thành công. Cha mẹ cũng vậy, đều mong rằng con cái học hành để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Với “Tôi tự học”, tác giả chỉ ra cho độc giả mục đích đích thực của việc học không dựa trên giá trị của việc kiếm ra tiền mà để tự biết mình, mở rộng kiến thức của bản thân và học cách đối nhân xử thế.

review-cuon-toi-tu-hoc-revisach.co
Tôi tự học

“Tôi tự học” xứng đáng là tác phẩm đầu giường và nên đọc cho mọi độc giả. Hiếm có tác phẩm nào của tác giả Việt Nam mà đi sâu vào việc phân tích chủ đề “tự học” một cách sâu sắc và mang lại nhiều bài học bổ ích đến vậy. Một cuốn sách không quá dày, nhưng lại giúp ta thay đổi tư tưởng về việc tự học và thôi thúc ta không ngừng nâng cao khả năng của bản thân dù đang ở lứa tuổi nào đi chăng nữa.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Tôi tự học – Cách học xứng đáng với cái tầm của từng trang sách

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tôi Tự Học
(173 đánh giá)
91,000 đ120,000 đ -24%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sức mạnh của đặt câu hỏi đúng

Ai trong chúng ta cũng đều có những thắc mắc, những sự phân vân không có lời giải đáp rồi đặt ra cho chính mình những câu hỏi. Sự tò mò sẽ giúp chúng ta nhận ra được những được những thông tin cần thiết cho chính mình và học cách tư duy phản biện với chính câu hỏi mà chúng ta nhận được. Việc đặt câu hỏi cho những điều chưa biết là phương pháp hiệu quả và thông dụng giúp chúng ta phát triển bản thân mình.

Cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi đúng của tác giả Mihiro Matsuda sẽ giúp bạn tìm được ý nghĩa thật sự của việc đặt câu hỏi trong cuộc sống. Hãy hỏi khi còn có thể!

suc-manh-cua-viec-dat-cau-hoi-dung
Sức mạnh của việc đặt câu hỏi đúng

Bài thuốc cho sự buồn chán là sự tò mò. Hãy hỏi những câu hỏi mới để biết chính mình đang thay đổi. Chúc các bạn học được những điều thú vị từ cuốn sách Sức mạnh của đặt câu hỏi đúng.

7 câu hỏi thần kỳ của mọi sếp giỏi

“Sai lầm lớn nhất của nhiều người trong giao tiếp chính là ảo tưởng rằng người khác đã hiểu rõ ý mình”. Việc cả hai bên cùng ảo tưởng rằng bên kia đã hiểu rõ mong muốn của mình diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Kết quả là cả hai bên cùng thất vọng, chán nản về nhau.

Sad but true! Đó là cách nhiều vị lãnh đạo và nhân viên duy trì mối quan hệ của mình trong suốt thời gian làm việc. Là một người lãnh đạo tốt, chúng ta hãy nói ít đi nhưng hỏi nhiều hơn để thấu hiểu nhân viên của mình.

Cuốn sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi đã chỉ dẫn chúng ta cách đưa ra 7 câu hỏi dẫn dắt để khai phá tiềm năng của nhân viên. Cuốn sách này sẽ là cầu nối giúp ta thực sự thấu hiểu nhân viên của mình.

review-sach-7-cau-hoi-than-ky-cua-moi-sep-gioi
Review sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi

Một người lãnh đạo giỏi là người biết cách phát huy tinh thần đội nhóm bằng cách khơi dậy tinh thần làm việc của từng cá nhân. Hãy đọc cuốn sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi để biết cách thổi bùng ngọn lửa đang âm ỉ cháy trong những người cấp dưới của mình.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi – cánh cổng kết nối với từng người nhân viên 

Bắt đầu với câu hỏi tại sao

“Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” là cuốn sách mở rộng tầm nhìn và tri thức cho rất nhiều người. Trong nhiều trường hợp, việc đưa ra câu trả lời là khó, nhưng việc đặt ra câu hỏi cho câu trả lời khó đó còn hóc búa hơn rất nhiều. Con người thường có xu hướng trả lời nhiều hơn là đi tìm những câu hỏi tại sao, vì vậy, trong cuốn sách này, bạn có thể trải nghiệm những điều bạn chưa từng nghĩ tới, cũng như có thêm động lực trau dồi kiến thức và từng bước hoàn thiện bản thân. Hãy cùng tìm hiểu vì sao cuốn sách này lại được đánh giá cao đến vậy!

review-cuon-sach-bat-dau-voi-cau-hoi-tai-sao-revisach.com
Review sách: Bắt đầu với câu hỏi tại sao?

“Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của sự tò mò đối với thế giới xung quanh, cũng là cuốn sách hữu ích cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo có tầm nhìn và khả năng truyền cảm hứng. Hy vọng rằng, “Bắt đầu với câu hỏi tại sao?” sẽ từng chút thay đổi cuộc sống của bạn, mỗi ngày đều trở nên tiến bộ và tốt đẹp hơn.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao? – Thay đổi thế giới bằng sự tò mò từ những điều hiển nhiên

Sách rèn tư duy: Đúng việc

Đúng Việc – Giản Tư Trung, cuốn sách được ví như Khuyến Học của Việt Nam bởi những tư duy giáo dục công dân nhưng không hề sáo rỗng. Bàn về làm người, làm dân, làm nghề, làm giáo dục, sách sẽ khơi lên trong bạn những trăn trở, suy tư không ngừng về vai trò của mình với cá nhân, gia đình và đất nước.

review-sach-dung-viec-gian-tu-trung-2
Review sách: Đúng Việc – một góc nhìn về câu chuyện khai minh

Đọc Đúng Việc giúp ta hiểu ra rằng, căn nguyên của những gì đang diễn ra trong xã hội này, căn nguyên của những vấn đề mà con người ngày nay đang gặp phải đều vì họ đang làm chưa đúng việc của chính bản thân. Đọc sách để giúp ta đứng vững giữa vòng xoáy hỗn mang của cuộc sống, để biết đâu là chân thận mỹ và làm gì để bảo vệ lẽ phải trong cuộc đời.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Đúng Việc – một góc nhìn về câu chuyện khai minh

Lời kết

Chúng ta tiến bộ vì chúng ta không ngừng đặt câu hỏi. Một tư duy nhạy bén với những câu hỏi đúng thời điểm sẽ đưa chúng ta tới những ngã rẽ kì diệu trong cuộc đời. Cùng đọc 6 cuốn sách rèn tư duy trên để ngày càng tiến bộ trong công việc và cuộc sống nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây