“Tôi Chỉ Ước Hay Tôi Thật Sự Muốn Nó Thành Sự Thật” – Thực Sự Bạn Muốn Gì?

0
2140
thuc-su-ban-muon-gi-01

“Tôi chỉ ước hay tôi thật sự muốn nó thành sự thật” là câu nói để đời trong cuốn sách Thực sự bạn muốn gì? của tác giả Beverly K Rachel.

Trong cuộc sống chúng ta luôn có nhiều ước mơ và kỳ vọng, nhưng khao khát đạt được, nỗ lực để chúng trở thành sự thật đôi khi còn quá xa vời.

Chúng ta cần làm gì để hiện thực hóa những ước mơ, cùng Revisach đi sâu hơn để tìm ra vấn đề của bạn và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất nhé

“Tôi chỉ ước hay tôi thật sự muốn nó thành sự thật” – Bạn ước hay bạn muốn?

“Tôi chỉ ước hay tôi thật sự muốn nó thành sự thật” được trích từ cuốn sách Thực sự bạn muốn gì? của tác giả Beverly K Rachel – ngọn hải đăng giúp hàng triệu thanh thiếu niên trên thế giới tìm đọc và biến những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực.

review-sach-thuc-su-ban-muon-gi
Review sách Thực sự bạn muốn gì – Beverly K Rachel

Đọc thêm: Review sách Thực sự bạn muốn gì – Tôi chỉ ước hay tôi thật sự muốn biến nó thành sự thật

Tôi bị ấn tượng bởi câu nói rất gần với thực tế mà hầu hết chúng ta đã và đang trải qua ít nhất vài lần trong đời. “Có thể bạn muốn bắt đầu một thói quen mới hay từ bỏ một thói quen cũ. Có thể bạn muốn gặp gỡ những người bạn mới hay đạt được thành tích tốt hơn. Hoặc có thể bạn muốn học chơi guitar, kiếm được việc làm vào kỳ nghỉ hè,… Bất kỳ điều gì bạn đang băn khoăn, hãy tự hỏi bản thân: Tôi chỉ ước hay tôi thật sự muốn nó thành sự thật.”

Ước mơ đôi khi chỉ bắt nguồn từ những mong muốn, sở thích hay những trải nghiệm giản đơn, bản thân ước mơ không sở hữu sức mạnh hay động lực gì cả. Biết ước mơ là tốt, tuy nhiên nó sẽ chết theo thời gian và lãng phí nếu không được nuôi dưỡng. Điều kỳ diệu chỉ đến khi bạn biết cách chăm chút cho ước mơ của mình, hiện thực hóa nó bằng động lực, mục tiêu, kế hoạch rõ ràng.

Vậy nên điều đầu tiên bạn cần làm chính là xác định Thực sự bạn muốn gì?

Phải làm gì để hiện thực hóa ước mơ

Xác định xem bạn muốn điều gì trở thành sự thật.

thuc-su-ban-muon-gi-01
Xác định xem bạn muốn điều gì trở thành sự thật

Bắt đầu câu hỏi “Mình đang mong ước điều gì sẽ đến?” Trong một khoảng thời gian, bạn có thể có nhiều mong ước khác nhau. Hãy xác định thật cụ thể và tìm ra điều mà bạn mong muốn nhất, khao khát thành sự thật nhất. Khi bạn thực sự tâm huyết với lựa chọn của mình, bạn sẽ dành mọi nỗ lực để đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn.

Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để biến ước mơ thành sự thật

Mục tiêu khiến cuộc sống của chúng ta có mục đích và có ý nghĩa hơn. Những gì bản thân đang nỗ lực mỗi ngày như chăm chỉ, dậy sớm, rèn luyện bản thân để thực hiện ước mơ nào đó trong cuộc sống của đều thực sự xứng đáng.

thuc-su-ban-muon-gi-02
Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để biến ước mơ thành sự thật

Tại sao nhiều người vẫn luôn gặp thất bại trong cuộc sống vì họ chưa có động cơ sống và làm việc mỗi ngày. Họ chưa thật sự quyết liệt để hoàn thành nó. Mục tiêu là giấc mơ có đính kèm một bản kế hoạch để hoàn thiện.

Khi bạn biết cách thiết lập mục tiêu bạn xây dựng con đường cho chính mình. Bất kỳ ai cũng có những khả năng tiềm ẩn không thể khám phá hết. Mục tiêu sẽ giúp bạn rời khỏi vùng an toàn và phát triển hoàn thiện bản thân mình

Bạn cần có thói quen đặt ra các mục tiêu dài hạn và chia nhỏ các mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn hạn để liên tục điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Có mục tiêu sẽ mất nhiều ngày, nhiều tháng nhưng có giấc mơ bạn sẽ mất nhiều năm và thậm chí cả đời để theo đuổi nên sự chuẩn bị là vô cùng cần thiết

Kế hoạch hành động

Bạn không thể ngồi nhìn mục tiêu đề ra và hy vọng rằng những giấc mơ hoang đường nhất sẽ thành hiện thực mà không có hành động nào để đạt được điều đó.

thuc-su-ban-muon-gi-03
Điều ước của bạn sẽ không thể trở thành sự thật nếu bạn không có kế hoạch hành động

Kế hoạch bao gồm ý tưởng tốt và tư duy đúng đắn. Hãy chủ động viết ra giấy những mục tiêu của bạn và sau đó hoàn thành nó theo sự sắp xếp thời gian.

Bất kỳ một mục tiêu nào nếu không kiên trì bám đuổi sẽ dễ mất phương hướng và bỏ giữa chừng. Vì vậy dù kế hoạch là gì hãy thực hiện nó mỗi ngày.

Đừng quan trọng kế hoạch của bạn nhanh hay chậm, mỗi người có con đường đi khác nhau, chỉ cần bạn không bao giờ dừng lại, thì bạn sẽ tìm thấy đích.

Những cuốn sách hay giúp bạn định hướng “Thực sự bạn muốn gì?” 

Bluefishing Câu cá trên trời – Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

review-sach-Bluefishing-cau-ca-tren-troi
Review sách Bluefishing Câu cá trên trời – Steve Sims

Bluefishing Câu cá trên trời là những chia sẻ thực tế, lắng đọng từ chính những trải nghiệm thất bại trong cuộc đời tác giả để ông được sống cuộc đời mà mình mong muốn. Và từ đó ông muốn chia sẻ nó đến thế hệ trẻ sự thành công và thất bại do nguyên nhân gì, ông đã vượt qua như thế nào và những bài học đáng giá để hiện thực hóa ước mơ.

Bluefishing Câu cá trên trời được kết cấu rành mạch 20 chương dễ hiểu và dễ nắm bắt. Cuốn sách là những trải nghiệm cuộc đời tác giả, câu chuyện về khách hàng hay những lời khuyên từ tác giả.

Chắc chắn rằng sau khi tự mình trải nghiệm Bluefishing Câu cá trên trời, bạn sẽ tìm được cho mình những điều hữu ích cho cuộc đời mình.

Xem thêm: Review sách Bluefishing Câu cá trên trời – Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Người giàu đích thực – Bài học thiết yếu cho ước mơ trở thành triệu phú

review-sach-nguoi-giau-dich-thuc
Review sách Người giàu đích thực – Farrah Gray

“Mỗi ngày trôi qua, tôi càng hiểu thêm về sức mạnh của những quyết định tôi đưa ra. Tôi không ngừng kinh ngạc khi thấy rằng niềm tin và tình yêu đích thực có sức dời non lấp bể. Cuộc sống hiện tại của tôi là một minh chứng cho điều đó.”

Câu nói ấn tượng nhất của chính tác giả là động lực, biểu tượng của một người truyền ước mơ, nghị lực cho giới trẻ về tinh thần khởi nghiệp

Đọc thêm: Review sách Người giàu đích thực – Bài học thiết yếu cho ước mơ trở thành triệu phú

Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực – Ước mơ không còn là điều viển vông

Review sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực - Ước mơ không còn là điều viển vong
Review sách Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực Inamori Kazuo –

Trong Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực, là những chia sẻ, bài học về cuộc đời, dòng hồi tưởng về một thời tuổi trẻ băn khoăn, trăn trở của Inamori dành cho bạn đọc – những ai cũng có quá khứ và xuất thân thấp hèn như ông.

Cuộc đời không cho ông năng lực vượt trội, sự thông minh tài giỏi hơn người, nhưng điều làm nên thành công của ông như hôm nay là nhờ cái tâm, tư duy và biết nỗ lực.

Xem review sách tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=T3dGfTifK0M&t=3s

Nhà Giả Kim – Dám ước mơ, dám hành động

review-cuon-sach-nha-gia-kim-revisach.com
Cuốn sách Nhà giả kim

“Nhà giả kim” không khiến bạn ngay từ giây phút đầu đọc cuốn sách đã ngay lập tức nhận ra ánh sáng chân lý của cuộc đời mình, mà qua từng trang sách, từng bài học ẩn dụ, nó mang lại cho người đọc một cách nhìn sâu sắc hơn về những điều xảy ra trong cuộc sống.

Đọc review sách tại: Review sách: Nhà Giả Kim – Dám ước mơ, dám hành động

Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – Thành công đến từ sự nỗ lực

“Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”.

Cuốn sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu của tác giả Lý Viên Viên giúp bạn duy trì sự nỗ lực mỗi ngày, để dù trên con đường bạn đi có gặp những thử thách khó khăn nào bạn cũng sẽ vượt qua.

Đọc review sách chi tiết: Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – Thành công đến từ sự nỗ lực

Lời kết

Hy vọng những cuốn sách hay sẽ giúp bạn xác định thực sự bạn muốn gì và có hướng đi đúng cho con đường của chính mình. Nếu muốn biến ước mơ thành sự thật, bạn cần biết thực sự bạn muốn gì, có một mục tiêu rõ ràng, một lối suy nghĩ tích cực và thêm vào đó một chút may mắn. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây