Review Sách Tử Huyệt Cảm Xúc – Nắm Chắc Phần Thắng Trong Mọi Cuộc Giao Tiếp

0
3717
review-sach-tu-huyet-cam-xuc

Con người là những sinh vật luôn bị chi phối bởi cảm xúc, bởi hàng tá suy nghĩ liên tục chạy trong đầu. Cảm xúc này chính là điểm yếu chết người mà chúng ta không hề hay biết. Ngược lại, nếu nằm được điểm yếu trong cảm xúc của người khác, chúng ta sẽ dễ dàng thâm nhập được vào tâm trí của họ.

Hãy đọc cuốn sách Tử huyệt cảm xúc của Roy Garn để biết cách điều hướng mọi cuộc giao tiếp thông qua những “điểm yếu” này. Cuốn sách này sẽ dạy chúng ta cách thôi miên người đối diện chỉ bằng lời nói.

Tác giả cuốn Tử huyệt cảm xúc

Tác giả sách Tử huyệt cảm xúc là nhà văn người Mỹ Roy Garn. Vị tác giả này có một đời sống khá kín tiếng, bằng chứng là ông không để lộ thông tin cá nhân nào trên mạng internet.

review-sach-tu-huyet-cam-xuc
Review sách Tử huyệt cảm xúc

Sách hay nên đọc: Review sách: Thương hiệu cảm xúc – cầu nối giữa thương hiệu và cảm xúc người tiêu dùng

Công ty phát hành Minh Quang Books
Ngày xuất bản 2020-05-01 00:00:00
Kích thước 15.5 x 24 cm
Dịch Giả Văn Hoàng
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 396
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội

Nội dung sách Tử huyệt cảm xúc

Lý giải về tên sách

Nếu đã tìm hiểu các cuốn sách về thần thoại Hy Lạp, bạn chắc hẳn đã nghe câu chuyện về á thần Achilles mình đồng da sắt. Vì bà mẹ của Achilles, là nữ thần sông Thetis, đã cầm chân đứa con của mình nhúng xuống dòng nước thánh nên gót chân là bộ phận duy nhất của Achilles không được dòng nước thánh phù phép bảo vệ.

Achilles là một chiến binh ngoan cường, không loại vũ khí nào có thể sát thương cơ thể anh. Vậy mà cuối cùng, vị á thần này phải chịu đựng cái chết tức tưởi vì bị một mũi tên bắt trúng gót chân mình. Cụm từ “gót chân Achilles” trở thành một thành ngữ được sử dụng rộng rãi, chỉ những điểm yếu hoặc tử huyệt của con người.

Thánh thần còn có yếu điểm, con người chúng ta càng không tránh được những tử huyệt đó. Như tiến sĩ Lê Thẩm Dương từng nói, “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”. Chính những thứ cảm xúc rất đỗi bình thường này, nếu không được kiểm soát và che giấu đúng cách, có thể trở thành mũi tên bắn thẳng vào yếu điểm của chúng ta.

4 Loại Tử Huyệt Của Con Người

Theo cuốn Tử huyệt cảm xúc, hành động của con người rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân. Những dòng cảm xúc, suy nghĩ miên man của con người có thể chia thành 4 nhóm chính: Cảm xúc về bản thân, tình yêu, tiền bạc và danh vọng

Tử Huyệt Bản Thân

Những người có tử huyệt bản thân ra quyết định dựa trên việc cân nhắc cảm xúc của chính họ, điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ ít cảm thấy đau khổ, tổn thương khi thiếu thốn một ai hoặc mất mát một mối quan hệ. Vì đề cao chính mình nên mặt tốt là họ không bị phụ thuộc vào cảm xúc của người khác, nhưng mặt trái là họ sống khá cô độc và thiếu bạn tâm giao. 

Theo sách Tử huyệt cảm xúc, khi bán hàng cho nhóm người này, bạn không nên trình bày những đặc tính liên quan đến tình cảm hoặc sự lãng mạn, chỉ cần tập trung nâng giá trị của chính bản thân họ thì bạn sẽ bán được hàng.

Tử Huyệt Mối Quan Hệ

Đối lập với những người có tử huyệt bản thân là những người có tử huyệt mối quan hệ. Họ cực kì mong đợi sự quan tâm từ người khác, thích cho đi và dễ bị xao động khi người khác ở lại hoặc rời đi. 

review-sach-tu-huyet-cam-xuc-2
Review sách Tử huyệt cảm xúc


Sách hay nên đọc: Review sách Bức xúc không làm ta vô can – Những góc nhìn của cuộc sống mà dường như chúng ta đang bỏ qua?

Vì rất trọng các mối quan hệ nên đôi khi họ bị lệ thuộc về mặt tình cảm. Trong mối quan hệ yêu đương với những người này, bạn chỉ cần vuốt ve họ, họ sẽ cởi lòng cởi dạ ra với bạn. Còn nếu bán hàng cho những người này, hãy chú trọng vào những giá trị mà bạn có thể đem tới cho người thân của họ. Họ có thể không yêu bản thân, nhưng lại rất yêu những người xung quanh mình.

Tử Huyệt Tiền Bạc

Những người có tử huyệt tiền bạc nguyên nhân bởi họ đã từng trải qua quá khứ thiếu thốn hoặc cuộc đời họ bị đánh úp bởi một biến cố tài chính nào đó. Dù cho đang có nhiều tiền, họ vẫn có xu hướng dè xẻn, tiết kiệm và thích giữ tiền hơn là tiêu tiền. 

Nếu đang yêu những người như vậy, bạn nên là một người độc lập tài chính. Còn nếu bán hàng cho những khách hàng có tử huyệt tiền bạc, hãy đánh mạnh vào các yếu tố như giá rẻ hoặc các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Tử Huyệt Danh Tiếng

Nhìn qua thì những người mang tử huyệt danh tiếng có vẻ như không có điểm yếu cảm xúc nào cả. Họ không bị phụ thuộc vào một ai, họ cũng chẳng tỏ ra thiếu thốn tiền bạc. Thực chất, những người này rất đề cao địa vị và sự công nhận từ xã hội. Họ luôn muốn nắm đằng chuôi, muốn mình là người kiểm soát cuộc chơi và được mọi người biết đến.

Sách Tử huyệt cảm xúc cho rằng, nếu yêu người có tử huyệt danh tiếng, bạn phải tỏ ra tôn trọng, thậm chí là tôn thờ họ. Còn bán hàng cho họ, hãy đề cập đến tương lai họ sẽ được chú ý và cất nhắc thế nào nếu sử dụng mặt hàng của bạn.

Cân bằng 4 loại tử huyệt để sống viên mãn

Nói là “tử huyệt” nhưng thực chất 4 loại cảm xúc này vừa là điểm manh, cũng đồng thời là điểm yếu của con người. 

Điều chúng ta cần làm chính là học cách cân bằng để sống trọn vẹn. Biết yêu bản thân, biết yêu người khác, biết quý trọng tiền bạc và không ngừng tiến lên. Một cá nhân sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu họ chung hòa được cả 4 loại cảm xúc này.

Sau khi phân tích các loại tử huyệt cảm xúc, tác giả hướng chúng ta cách vận dụng 4 loại tử huyệt này vào làm chủ các mối quan hệ, đối nhân xử thế, gặt hái thành công đồng thời tống khứ mọi nỗi lo lắng, sợ hãi, phiền muộn.

Với bản thân là như vậy, phần sau của cuốn sách còn giúp chúng ta được hạnh phúc trong hôn nhân, biết cách cư xử tại nơi công sở, nói chung là làm chủ mọi tình huống giao tiếp với nghệ thuật thôi miên cảm xúc.

Nhận xét về cuốn Tử huyệt cảm xúc

Tác giả Roy Garn viết cuốn Tử huyệt cảm xúc dưới cái nhìn sâu sắc của một nhà tâm lý học. Phải khẳng định rằng tác giả này đã giao tiếp với con người trong nhiều tầng lớp xã hội thì mới quan sát và đúc rút ra được những kinh nghiệm quý báu này.

review-sach-tu-huyet-cam-xuc-3
Review sách Tử huyệt cảm xúc

Tuy vậy, giống như cuốn Đắc Nhân Tâm, cũng có những người cho rằng những điều chỉ dạy trong sách là mưu mẹo, là giả dối. Thế nhưng, về cơ bản, lý thuyết trong sách chỉ là phương tiện, vận dụng ra sao thì còn tùy cái tâm của mỗi người.

Lời kết

Cuốn Tử huyệt cảm xúc của Roy Garn sẽ dành cho tất cả những ai muốn hiểu hơn về bản thân, hiểu hơn về những người xung quanh để trở nên mạnh mẽ, thông minh và khôn ngoan hơn trong mọi cuộc giao tiếp. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta đưa ra những quyết định lý trí hơn trong cuộc sống có nhiều cám dỗ này.

Sách hay nên đọc: Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây