Review Sách Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can – Những Góc Nhìn Của Cuộc Sống Mà Dường Như Chúng Ta Đang Bỏ Qua?

0
938
review-sach-buc-xuc-khong-lam-ta-vo-can
Review sách Bức xúc không làm ta vô can - Đặng Hoàng Giang

Cuộc sống là những trải nghiệm mà chúng ta sẽ gặp trong đời, trải nghiệm thú vị, vui vẻ, đau khổ và những bài học nếu như không tự mình trải qua bạn sẽ không bao giờ biết được.

Cái tốt thì chúng ta đã được nghe và nhắc đến nhiều trong các cuốn sách khác, tuy nhiên những mảng tối mà chính chúng ta đang sống trong thực tế xã hội ngày nay là một góc nhìn hoàn toàn mới mà chính mỗi người đều nhận ra trong cuộc sống của mình nhưng có thể bạn đã bỏ qua.

Cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can của tác giả Đặng Hoàng Giang là một chủ đề mới mẻ và đầy sức hấp dẫn giúp bạn đọc phân tích, lý giải khơi gợi vấn đề nhức nhối trong xã hội với một tư duy mới để rút ra những kinh nghiệm quý báu giúp chúng ta thay đổi chính bản thân và cuộc sống

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN

review-sach-buc-xuc-khong-lam-ta-vo-can
Review sách Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Review sách 5 giây thay đổi suy nghĩ để cải thiện 90% hiệu suất – Thay đổi tư duy thay đổi cuộc chơi

Đặng Hoàng Giang là tác giả của cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can. Anh là người Áo gốc Việt. Anh đã tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau (Đức) và có trong tay tấm bằng tiến sĩ kinh tế phát triển tại Đại học Công nghệ Vienna (Áo).

Sau 20 năm sinh sống và làm việc tại nước ngoài, anh trở về Việt Nam trở thành chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả. Anh từng chia sẻ rằng “Tôi muốn có một môi trường mới mẻ, gặp được những người thú vị, làm được nhiều điều khác nhau. Ở Việt Nam, người ta có thể thử nghiệm bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau”

Mục đích của anh khi trở về mảnh đất quê hương là đem lại giá trị văn hóa tốt đẹp cho đất nước, bởi anh tin rằng Việt Nam đang từng bước chuyển mình và chính những vấn đề xã hội đang trở thành một vấn đề cấp thiết.

Hiểu được vấn đề đang tồn đọng trong xã hội, cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình và cuộc sống xung quanh với những mảng sáng và góc tối để chính chúng ta biết thay đổi bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can (Tái Bản)
(270 đánh giá)
63,600 đ85,000 đ -25%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN

Bức xúc không làm ta vô can chia làm 3 chủ đề: Cái tôi cá nhân trong xã hội hiện đại; Các vấn đề phát triển như môi trường, công lý và phân biệt giàu nghèo; Thực trạng văn hóa – xã hội đương đại.

Những người trẻ, người không còn trẻ nữa, học sinh, sinh viên, những ai đang đi làm và cả những ai đang nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp cũng nên cho mình những trải nghiệm mới mẻ trong cuốn sách này.

Cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can xoay quanh vấn đề của xã hội ngày nay mà dường như chúng ta đang phải đối mặt hàng ngày, hàng giờ tưởng chừng như vô hại nhưng đang đe dọa chính sự phát triển của con người.

Bức xúc không làm ta vô can lột tả cuộc sống của chúng ta mỗi ngày, như chính sự soi xét, phản chiếu và như thấy chính mình đang sống không đúng với bản thân và những người xung quanh mình

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN

  1. TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG

review-sach-buc-xuc-khong-lam-ta-vo-can
Review sách Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Review sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Thành công dễ dàng hơn cho những ai có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ

Chúng ta thường có xu hướng chạy theo những người dẫn đầu, những người nổi bật mà quên mất đi những người thua cuộc và thất bại đang cố gắng nỗ lực kiên trì ở phía sau cũng rất đáng được ghi nhận. Tác giả cho rằng những người như vậy mới đáng được ngưỡng mộ bởi họ kiên trì và bền bỉ theo đuổi đam mê của chính mình.

Dù bạn là ai, bạn cũng đang mang một sứ mệnh riêng, có những khả năng chưa thể khám phá hết, bạn nên tôn trọng chính bản thân mình, không nên quá coi trọng phản ứng của những người khác bởi chính bạn là một cá thể độc lập không giống ai.

  1. THÁI ĐỘ ĐỐI VỚI NGƯỜI NGHÈO

Bức xúc không làm ta vô can nhận thấy rằng Việt Nam chúng ta nhận thấy thực trạng người nghèo, người ăn xin xuất hiện càng nhiều. Có một số người thường miệt thị và chê bai, một số khác thì giúp đỡ nhưng vẫn tỏ ra chê trách vì nghĩ người nghèo cũng chỉ là ăn bám và đào mỏ. 

Người nghèo hay là bất kỳ ai trong xã hội này đều được quyền sống và bạn hãy ngừng thái độ phán xét đối với họ. Bởi hơn ai hết những người thất bại, nghèo đói tự họ biết họ đang trở thành gánh nặng đối với xã hội. Khi chúng ta càng chỉ trích, họ càng lún sâu vào mặc cảm của bản thân và gục ngã.

Thay vì phán xét, hãy cho họ những tia hy vọng trong cuộc đời, để họ thấy bản thân không phải là phế thải và có niềm hy vọng về tương lai. Biết đâu một sự giúp ích nhỏ từ bạn sẽ giúp họ có thêm động lực bước tiếp trên con đường tương lai.

  1. CHÚNG TA ĐANG SỐNG NHƯ NHỮNG NÔ LỆ

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đang sống cho chính mình hay chưa. Bạn luôn có xu hướng bị thuyết phục trước tài năng, nổi tiếng của những người khác, muốn trở thành một người giống như họ, nhưng chính mình lại chưa thực sự hoàn thiện bản thân mình. 

Chúng ta thường lựa chọn sống theo số đông hơn là sống theo chính mình. Một trong những nguyên nhân khiến chúng ta rơi vào tình trạng như vậy là mạng xã hội.

Vì vậy, chúng ta dành phần lớn thời gian của mình để lướt facebook, theo dõi, kết bạn, làm những việc vô bổ. Thay vì sống trong thế giới thật, người ta bị ám ảnh bởi thế giới ảo và đua nhau sống như những người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Trên mạng xã hội, chúng ta đều có sân khấu của riêng mình và nỗi khát khao được công nhận. Chúng ta dần được công nhận bằng những cái like, share, comment. Thậm chí “từ thiện” được xem là một nét văn hóa cũng được nhiều người chọn làm chủ đề câu “like”.

Bức xúc không làm ta vô can cho rằng: Động cơ không xuất phát từ ý nghĩa công việc mà gây sự chú ý của người khác để được ngưỡng mộ, nổi tiếng. Người ta từ thiện để thỏa mãn, để được mọi người biết tới chứ mấy ai thật lòng muốn giúp đỡ người nghèo. Trên đất nước này vẫn còn rất nhiều người nghèo thật sự cần được hỗ trợ.

Tất cả những hành động hay suy nghĩ trên thực sự phí thời gian và công sức, chúng ta đang dần biến chính mình trở thành nô lệ cho người khác và nô lệ cho mạng xã hội. 

  1. BỨC XÚC KHÔNG LÀM TA VÔ CAN

review-sach-buc-xuc-khong-lam-ta-vo-can
Review sách Bức xúc không làm ta vô can – Đặng Hoàng Giang

Bức xúc là gì? Khi chúng ta khó chịu, phẫn nộ, tức giận, chê bai với bất kỳ một hành động nào mà chúng ta coi là sai trong xã hội. Đối với Bức xúc không làm ta vô can, chúng ta đang bức xúc tức là chúng ta đang chứng minh mình là một người tốt, chúng ta vô tội trong chính câu chuyện sai trái đó, chúng ta đang lên án, không hề thờ ơ.

Tuy nhiên cái bức xúc của chúng ta có đem lại giá trị cho một ai hay giá trị cho xã hội mà chúng ta đang sống hay không. Điều đó thực chất không hề làm xã hội tốt đẹp lên mà ngược lại nó còn làm xã hội tồi tệ và khủng hoảng niềm tin.

Chẳng hạn như bạn liên tục chia sẻ những clip hay bài báo về vấn đề trộm cắp, giết người. Bạn nghĩ đó là nghĩa hiệp nhưng không, bạn đang làm xói mòn niềm tin của mọi người đối với xã hội mà chúng ta đang sống.

Những người xung quanh bạn sẽ bị lây nhiễm sự tiêu cực từ bạn thậm chí một hành động tốt cũng có thể khiến bạn suy diễn thành hành động xấu. Những điều tốt đẹp nghiễm nhiên bị chôn vùi và những thứ xấu lại được chính bạn lôi lên 

Khi chúng ta đang sống trong một xã hội đầy những sự bức xúc, làm thế nào để bản thân mình luôn được tốt đẹp

  • Nhận thức bức xúc không làm ta vô can
  • Truyền đi những thông điệp ý nghĩa

LỜI KẾT

Bức xúc không làm ta vô can được viết bởi tác giả người Việt Nam Đặng Hoàng Giang đang len lỏi vào những góc tối mà chính chúng ta đang sống từng ngày mà không hề nhận ra.

Mỗi người nên dành 48 giờ để tự mình trải nghiệm cuốn sách Bức xúc không làm ta vô can, biết đâu ngoài những giá trị tôi đúc kết nên các bạn có thể tự mình tìm ra những bài học để thay đổi nhận thức trong chính con người mình trong xã hội ngày nay

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can (Tái Bản)
(270 đánh giá)
63,600 đ85,000 đ -25%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây