Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

0
7
review-sach-nhin-mat-la-bat-hinh-dong
Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong - Văn Hàn

Dân gian ta thường có câu “Nhìn mặt là bắt hình dong”. Trải qua nhiều thế hệ chúng ta không thể phủ nhận rằng khuôn mặt nói lên một phần tính cách của con người và hành vi chứng tỏ bản chất của họ.

Trong thời đại hiện nay, việc nắm vững tâm lý của đối tượng và làm chủ bản thân trong quá trình giao tiếp sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tương lai. Tuy nhiên bất kỳ ai cũng mang trong mình một phần nội tâm được che giấu. Vì vậy không hề dễ để nhận ra và ứng xử một cách khéo léo. 

Cuốn sách Nhìn mặt là bắt hình dong của tác giả Văn Hàn sẽ giúp bạn phân tích được diễn biến tâm lý khi giao tiếp và vận dụng kỹ năng đó ứng xử khéo làm chủ cuộc chơi của chính mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH NHÌN MẶT LÀ BẮT HÌNH DONG

review-sach-nhin-mat-la-bat-hinh-dong
Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Văn Hàn

Review sách: Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn – Dưới cái mác “người lớn”, cuộc sống có thực sự dễ dàng hơn?

Văn Hàn là tác giả của cuốn sách Nhìn mặt là bắt hình dong. Được biết đến với vai trò blogger, tác giả người Trung Quốc đã thường xuyên đăng tải những bài viết về chủ đề kỹ năng sống, phát triển bản thân,…

Đồng thời là một nhà tâm lý học, một nhà văn nên Văn Hàn cho ra đời nhiều tác phẩm cùng thể loại với Nhìn mặt là bắt hình dong tạo được hiệu ứng lan tỏa trong độc giả.

Cuốn sách Nhìn mặt là bắt hình dong là một cuốn cẩm nang gồm 22 chương giúp bạn đọc có thể đọc vị được bất kỳ ngôn ngữ hành vi nào của con người để nhận biết tâm lý của họ tạo thuận lợi và giảm thiểu khó khăn trong quá trình giao tiếp.

Không khó để cảm nhận những cuốn sách tâm lý bởi Nhìn mặt là bắt hình dong luôn xen kẽ những câu chuyện thực tế để dẫn đến giá trị cốt lõi đến từ cuốn sách. 

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH NHÌN MẶT LÀ BẮT HÌNH DONG

Trọng tâm của cuốn sách là dù bạn là ai bạn cũng sẽ có những bí mật muốn được che giấu. Và người khác cũng vậy. Tuy nhiên để hiểu một ai đó không hề khó như bạn nghĩ.

Bạn chỉ cần tập trung vào việc thứ nhất Khám phá bản thân mình, hiểu được giá trị của bản thân trước tiên và thứ hai nắm được tâm lý của người khác qua hành vi của họ.

“Đừng tưởng rằng bạn có thể che giấu suy nghĩ bằng cách che giấu những bằng chứng tồn tại”. Cuốn sách Nhìn mặt là bắt hình dong sẽ cho bạn nhận thấy chỉ cần một hành vi nhỏ sẽ tiết lộ tiếng lòng của đối phương một cách dễ dàng.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH NHÌN MẶT LÀ BẮT HÌNH DONG

HIỂU BẢN THÂN MÌNH

review-sach-nhin-mat-la-bat-hinh-dong
Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Văn Hàn

Review sách Từ tốt đến vĩ đại – Tốt là kẻ thù của vĩ đại

Muốn trở thành một người thành công và được ghi nhận trước hết bạn cần biết mình là ai và đang ở vị trí nào. Sai lầm trong cách nhìn nhận bản thân mình là mọi người thường có xu hướng đánh giá bản thân quá cao hoặc quá thấp.

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn luôn cho rằng mình là cái rốn của vũ trụ, bạn là người hoàn hảo và bạn chẳng có khuyết điểm nào hết. Mỗi người khi sinh ra đều cần phải học hỏi, rèn luyện và trưởng thành. Dù bạn có tài giỏi đến đâu, ngoài kia vẫn sẽ có những người hơn bạn. Chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận bản thân mình.

Xu hướng tiêu cực xuất phát từ bản thân mỗi người cũng sẽ khiến bạn khó nắm bắt được tâm lý đối phương bởi bạn sẽ luôn mặc cảm và rụt rè trước họ. Con người ai cũng mong muốn trở thành một phiên bản hoàn hảo của ai đó mà không biết rằng nhiệm vụ của chúng ta là trở thành chính mình.

Mỗi người luôn sẽ có những khả năng tiềm ẩn nằm bên trong, bạn có thể chưa từng hoặc chưa khám phá ra. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra nó nếu bạn luôn tin tưởng vào chính mình. 

Sự tự tin nắm được ưu điểm và nhược điểm của bản thân sẽ giúp bạn hiểu được vị trí của mình và khi biết mình biết ta bạn sẽ thành công với những sự lựa chọn.

NẮM BẮT TÂM LÝ CỦA ĐỐI PHƯƠNG

review-sach-nhin-mat-la-bat-hinh-dong
Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Văn Hàn

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đã viết lại những hành vi nhỏ mà chúng ta thường không để ý, và qua đó chỉ ra đúng đặc trưng tích cách ứng với mỗi loại hành vi đó.

Chẳng hạn như màu sắc nói lên tính cách của con người. Người ưa màu trắng thích cuộc sống đơn giản và theo đuổi cái đẹp. Người thích màu nâu lại thích cuộc sống yên bình và tĩnh lặng.

Khi đối diện với một ai đó, liệu bạn có thể biết được những cảm xúc, những suy nghĩ chân thật nhất từ bên trong nội tâm họ? Đôi khi chỉ cần một vài cử chỉ, một vài lời nói khéo léo cũng có thể tìm ra được chân tướng mà họ đang cố che giấu

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đã viết lại những hành vi nhỏ mà chúng ta thường không để ý, và qua đó chỉ ra đúng đặc trưng tích cách ứng với mỗi loại hành vi đó.

Chẳng hạn như màu sắc nói lên tính cách của con người. Người ưa màu trắng thích cuộc sống đơn giản và theo đuổi cái đẹp. Người thích màu nâu lại thích cuộc sống yên bình và tĩnh lặng.

Chúng ta đều cho rằng chỉ một cư chỉ không thể khẳng định đối phương là người như thế nào. Tuy nhiên theo Nhìn mặt là bắt hình dong những điều nhỏ bé tạo nên nét tính cách trong bạn mà có thể chính bạn cũng khó có thể nhận ra được điều đó.

LỜI KẾT

Tôi chắc chắn rằng mọi hành động, lời nói của con người đều xuất phát từ những cảm xúc thật trong con người họ. Không dễ để đoán được bản chất thực sự của ai đó nhưng cuốn sách Nhìn mặt là bắt hình dong sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về bản thân mình và  đọc vị được đối phương để đem lại mục đích trong giao tiếp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây