Review Sách Đừng Cố Gắng BÁN Hãy Giúp Khách Hàng MUA – Thay Đổi Tư Duy Để Bán Hàng Như Hơi Thở

0
2086
review-sach-dung-co-gang-ban-hay-giup-khach-hang-mua

“Đối với khách hàng, mọi mức giá đều cao nếu như họ không nhận thức được giá trị”. Vậy thì làm sao để thuyết phục khách hàng thay đổi được suy nghĩ cố hữu về sản phẩm và sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn cho những thứ mà chúng ta muốn bán. 

Muốn giải mã bí mật này, hãy đọc cuốn Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua của Trịnh Minh Thảo để thay đổi cách chúng ta vẫn đang bán hàng theo hướng tích cực hơn nhé.

Tác giả cuốn Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua

Tác giả cuốn Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua là Giám đốc dự án Kích thích bán hàng SSP Trịnh Minh Thảo. Dự án quick-win này nằm trong tư vấn chiến lược của công ty tư vấn chiến lược số 1 toàn cầu McKinsey triển khai tại một số ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành tài chính ngân hàng, Trịnh Minh Thảo đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong lĩnh vực bán hàng và quản lý bán hàng tại các ngân hàng có tên tuổi tại Việt Nam và Úc.

Tác phẩm Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua chính là cuốn sách đúc kết nhiều năm kinh nghiệm thực chiến của ông trong lĩnh vực bán hàng này.

review-sach-dung-co-gang-ban-hay-giup-khach-hang-mua
Review sách Đừng cố gắng BÁN, hãy giúp khách hàng MUA

Sách hay nên đọc: Review sách: Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System

Công ty phát hành Cty Sách Dân Trí
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 311
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua

Thoạt đầu, khi đọc phần feedback đầu cuốn sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua, chúng ta sẽ tưởng đây là một cuốn cẩm nang dành riêng cho dân tài chính ngân hàng, bởi những lời nhận xét này đều đến từ chuyên viên tư vấn tài chính, quản lý khách hàng cá nhân hay giám đốc trung tâm đào tạo tại các ngân hàng nổi tiếng. Nhưng không, cuốn sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua có đề tài rộng hơn thế. Tác giả đi vào cung cấp các kĩ năng bán hàng có thể áp dụng cho tất cả các ngành. 

Nội dung sách chia sẻ các kỹ năng thực chiến trong công việc bán hàng, đó cụ thể là: 

– Xây dựng kế hoạch bán hàng

– Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

– Kỹ năng sử dụng điện thoại trong bán hàng

– Quy trình bán hàng trực tiếp

– Kỹ năng chốt bán hàng

– Kỹ năng xử lý từ chối

– Kỹ năng bán chéo sản phẩm dịch vụ ngân hàng

– Dịch vụ khách hàng vượt trội

– Thái độ quyết định tất cả

Có thể thấy, đây là những kĩ năng xương máu, là “chiếc cần câu cơm” cho mọi nhà bán hàng, với mọi lĩnh vực sản phẩm. 

9 chương sách trong cuốn Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua sẽ cho bạn những lời khuyên, lời giải đáp trước những tình huống có phần éo le trong quá trình bán hàng.

Lên kế hoạch bán hàng

Phần đầu của cuốn sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua đi vào các công việc chính cần làm khi xây dựng kế hoạch bán hàng, lên chỉ tiêu bán hàng cá nhân, lên hành động cụ thể bằng action plan và daily plan. Cái hay của những chương này là tác giả không phủ đầu người đọc bằng lí thuyết, chúng ta sẽ được dẫn dắt vào vấn đề với những đoạn hội thoại ngắn sinh động mà ai làm trong ngành bán hàng cũng thấy quen.

Rèn luyện từng kỹ năng

Sau khi có một bản kế hoạch chỉn chu, việc tiếp theo chúng ta cần làm là mài giũa từng kỹ năng trong công việc bán hàng. Từ việc tìm kiếm khách hàng, đến cách dùng điện thoại để thiết lập cuộc hẹn, chào hàng trực tiếp, chốt deal, xử lý sự từ chối rồi đến bán chéo. Đó đều là những bước quen thuộc trong một quy trình bán hàng kinh điển.

review-sach-dung-co-gang-ban-hay-giup-khach-hang-mua-2
Review sách Đừng cố gắng BÁN, hãy giúp khách hàng MUA

Sách hay nên đọc: Review sách: 12 tuyệt kỹ bán hàng – để làm chủ môn nghệ thuật khéo léo

Sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua cũng bày cho bạn những mẹo bán hàng, những kỹ xảo trong ngành để dẫn dắt người mua hàng đưa ra những quyết định có lợi cho cả hai bên. Ví dụ, sau khi đã thuyết phục khách hàng cực kì hăng say, nhiệt tình, câu trả lời chúng ta nhận được vẫn là “Tôi muốn suy nghĩ thêm”, “Tôi muốn kiểm tra lại lãi suất vài nơi” hay “Thị trường chậm lắm, hàng ế đầy ra kìa”, thì bạn nên xử lý thế nào để kết thúc thương vụ thành công. Tất cả những bí mật bán hàng này sẽ được tiết lộ trong chương 6.

Ví dụ với một đoạn trích hay trong sách, thể hiện cái tài của người làm công việc bán hàng: 

Khác với trường hợp bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ để được khám, được kê toa, cho thuốc, khách hàng ngày nay thích được thăm khám tại nhà, được chăm sóc 24/7, được quan tâm theo dõi, tư vấn, hướng dẫn ngay cả lúc khỏe mạnh, chưa phát bệnh… Do vậy, người bán hàng chuyên nghiệp trước hết phải trở thành một bác sĩ gia đình của khách hàng!

Anh ta – duy nhất vì quyền lợi khách hàng – sẽ đưa ra những thông tin chính xác, những phân tích trung thực, những giải pháp có thể và sau đó tạo thuận lợi để cho khách hàng tiềm năng đi đến quyết định mua. Bằng sự phục vụ tận tụy, người bán hàng chuyên nghiệp tạo ra ở khách hàng một niềm tin tuyệt đối.

Kể từ lúc đó, khi phát sinh nhu cầu, chính khách hàng sẽ gọi điện yêu cầu được đáp ứng. Như vậy, không cần bán gì cả vì khách hàng đã mua rồi. Đó chính là phương pháp bán hàng tối ưu: proactive selling!

Nhận xét về cuốn Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua

Dù sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua cung cấp cho chúng ta rất nhiều kỹ năng bán hàng với những mẹo thường dùng trong kinh doanh, nhưng chớ vội nghĩ đây là tập hợp những tiểu xảo để dúi hàng vào tay khách. Cuốn sách này giúp chúng ta bán hàng dựa trên những giao dịch có lợi cho cả hai bên, và bán hàng với ưu tiên trước nhất là quyền lợi của khách. 

review-sach-dung-co-gang-ban-hay-giup-khach-hang-mua-3
Review sách Đừng cố gắng BÁN, hãy giúp khách hàng MUA

Chương cuối của cuốn sách Thái độ quyết định tất cả sẽ giúp bạn hiểu, chính xác thì điều gì mới tạo nên một người bán hàng xuất sắc.

Đúng là một người có nhiều kinh nghiệm trong ngành và đã tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, cách kể chuyện của Trịnh Minh Thảo cực kỳ lôi cuốn. Mỗi câu chuyện người thật việc thật ông đưa ra đều ẩn chứa một bài học thú vị mà bất cứ người bán hàng nào cũng cần lưu tâm. 

Lời kết

Bán hàng khó lắm, phải đâu chuyện đùa. Bán hàng chẳng phải là cái duyên trời cho, tất cả những cử chỉ nhỏ nhất như lời ăn tiếng nói đến nụ cười đều cần luyện tập để trở thành kỹ năng bán hàng.

Hãy đọc cuốn sách Đừng cố gắng bán, hãy giúp khách hàng mua của Trịnh Minh Thảo để học được những bí quyết giúp bạn thành công và gắn bó hơn với công việc bán hàng.

Sách hay nên đọc: Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – bí quyết để thành công và thành nhân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây