Review Sách Thương Vụ Để Đời – Làm Nên Kỳ Tích Từ Khủng Hoảng Kinh Tế

0
2328
review-sach-thuong-vu-de-doi

Lịch sử là quá khứ, nhưng nó không trôi qua một cách vô nghĩa mà là bài học cho người đời sau. Nghiên cứu về những gì đã xảy ra trong quá khứ sẽ giúp ta rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc, làm nền tảng cho sự phát triển vượt bậc ở tương lai. 

Nghiên cứu về những cuộc khủng hoảng kinh tế trong quá khứ cũng giúp chúng ta có được những điều tương tự. Quan sát những biến cố trong quá khứ để đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan trong tương lai. 

Hãy đọc cuốn sách Thương Vụ Để Đời của Harry S. Dent, bạn sẽ thu được những bài học kinh doanh vô giá.

Tác giả cuốn Thương Vụ Để Đời

Tác giả sách Thương Vụ Để Đời là nhà kinh tế học Harry S. Dent Jr, con trai của chính trị gia Harry Dent tại Bắc Carolina, Mỹ. Trong những năm 70, Harry Dent đã tham gia nghiên cứu kinh tế học tại đại học Harvard. Ông còn là nhà sáng lập của công ty đầu tư HS Dent Investment Management tại Florida. 

Quan điểm đầu tư của Harry Dent dựa trên lý thuyết Sóng Chi Tiêu và một số chu kỳ khác. Sóng Chi Tiêu cho rẳng người tiêu dùng là đối tượng chi phối nền kinh tế, phát sinh bong bóng hay nền kinh tế sụp đổ cũng là do chu kỳ trong hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng theo từng độ tuổi.

Chuyên gia đầu tư này đã từng dự báo chính xác thập niên mất mát của Nhật Bản và giai đoạn thịnh vượng của Hoa Kỳ vào những năm 1990, đỉnh bong bóng Dotcom 2000 và đỉnh bong bóng nợ dưới chuẩn 2007.

review-sach-thuong-vu-de-doi
Review sách Thương Vụ Để Đời


Sách hay nên đọc: Review sách: Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 – nghệ thuật tạo ra những câu chuyện bán hàng xuất sắc

Công ty phát hành Nhà Sách Lộc
Ngày xuất bản 2017-01-01 00:00:00
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch Giả Lê Đạt Chi, Trương Minh Huy
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 401

Nội dung sách Thương Vụ Để Đời

Tổng quan

Về tổng quan, cuốn Thương Vụ Để Đời của Harry Dent đem đến cho chúng ta những hiểu biết về các chu kỳ kinh tế ảnh hưởng tới đời sống con người. Liên đới tới kinh tế là những chu kỳ quan trọng khác như chu kỳ đổi mới công nghệ, chu kỳ địa chính trị và chu kỳ vệt đen mặt trời. Thấu hiểu được bản chất của 4 chu kỳ này, bạn sẽ nắm được cách đưa ra những quyết định đầu tư mang về lợi nhuận trong tương lai gần.

Chi tiết

PHẦN I- LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN DIỆN BONG BÓNG

Chương 1– Làm thế nào để nhận diện bong bóng: nguyên tắc hướng dẫn số 1

Chương 2– Làm thế nào để nhận diện bong bóng: nguyên tắc hướng dẫn số 2

Chương 3– Làm thế nào để nhận diện bong bóng: nguyên tắc hướng dẫn số 3

Chương 4– Làm thế nào để nhận diện bong bóng: nguyên tắc hướng dẫn số 4.

Chương 5– Làm thế nào để nhận diện bong bóng: nguyên tắc hướng dẫn số 5, 6 và 7.

Trong chương đầu cuốn Thương Vụ Để Đời, bạn sẽ nắm được dấu hiệu dự báo các cuộc khủng hoảng tài chính dựa trên sự hoạt động của các chu kỳ quan trọng. 

Mọi thứ đều được xây dựng dựa trên công thức, quy tắc mà chúng ta có thể tư duy một cách logic. Dẫu các nhà quản lý chính sách, các vị lãnh đạo quốc gia hay ngân hàng trung ương có phủ nhận sự tồn tại hoặc sắp phát sinh của bong bóng thì chúng ta vẫn có khả năng nhận diện nó.

PHẦN II- MỘT MÔ TẢ NGẮN GỌN (NHƯNG XUYÊN SUỐT) TOÀN BỘ LỊCH SỬ CÁC CUỘC BONG BÓNG

Chương 6- Những bài học từ lịch sử.

Chương 7- Những bong bóng ở hoa kỳ.

Chương 8- Bong bóng những năm 90 và hiện nay.

Phần II này giống như một bộ phim lịch sử, tua nhanh lại những giai đoạn khủng hoảng kinh tế xảy ra từ trước đến nay. 

Sách Thương Vụ Để Đời đã dùng góc nhìn lịch sử để soi chiếu lại các cuộc khủng hoảng bong bóng xảy ra trên thế giới: bong bóng hoa tulip, bong bóng SouthSea, bong bóng công nghệ năm 2000 hay khủng hoảng dưới nợ chuẩn 2007 đều được tác giả phân tích chi tiết trong những chương này.

review-sach-thuong-vu-de-doi-2
Review sách Thương Vụ Để Đời

Sách hay nên đọc: Review sách: Làm chủ nghệ thuật bán hàng – từng bước trở thành người bán hàng xuất sắc

PHẦN III- QUYỀN NĂNG DỰ BÁO

Chương 9– Làm thế nào dự báo thời điểm bong bóng sụp đổ

Chương 10– Chu kỳ địa chính trị: khi khó khăn…nó thật kinh khủng.

Chương 11– Bùng nổ, đổ vỡ và sức mạnh đổi mới công nghệ.

Chương 12– Bằng chứng về sự hồi phục vớ vẩn

Chương 13– Đổ vỡ bong bóng giúp nhà đầu tư huyền thoại làm giàu như thế nào…và bạn có thể là một trong số họ.

Người ta nói rằng Harry Dent đã mạnh dạn bước vào một lĩnh vực mà hầu hết các nhà kinh tế học thường né tránh. Đó là đưa ra những hướng dẫn giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên những đánh giá về chu kỳ và bong bóng hiện nay.

Khủng hoảng là thách thức với phần đông song cũng là cơ hội phất lên của không ít người. Nổi tiếng nhất phải kể tới nhà đầu tư khét tiếng, cũng là ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller, vua thép Andrew Carnegie, ông trùm ngân hàng J.P.Morgan hay ông vua đường sắt Edward Harriman, họ đã tận dụng khủng hoảng để từng bước xây dựng cơ đồ lừng lẫy.

PHẦN IV- BONG BÓNG VÀ ĐỢT TÁI THIẾT LỚN NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI CHÚNG TA

Chương 14- Lực kinh tế mạnh nhất mà thế giới chưa từng biết đến.

Chương 15– Bong bóng nợ và tài chính lớn nhất trong lịch sử.

Chương 16– Tổng nợ của hoa kỳ đang ở mức cao nguy hiểm.

Chương 17– Bong bóng ở trung quốc đại lục

Chương 18– Bong bóng bất động sản chưa từng có tiền lệ của trung quốc.

Chương 19– Tại sao và khi nào bong bóng nợ và tài sản tài chính toàn cầu sẽ đổ vỡ.

Chương 20– Định thời điểm và hướng dẫn chi tiết

Theo vòng quay của quy luật thì chúng ta đang ở trong một siêu bong bóng lớn nhất lịch sử. Cuốn sách Thương Vụ Để Đời xuất bản năm 2017, đưa ra những dự báo về khả năng xuất hiện cú đổ vỡ siêu bong bóng trong năm 2017 – 2019, dựa trên xu hướng già hóa dân số của hàng loạt cường quốc như Mỹ, Trung, Đức, Nhật. Và sự thật đã chứng minh, năm 2020, cả thế giới đang gồng mình lên chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch Covid. Soi chiếu dưới góc nhìn kinh tế, Covid-19 là một phần của chu kỳ khủng hoảng đã được dự báo mà thôi.

PHẦN V – TÌM KIẾM LỢI NHUẬN TỪ CÁC THƯƠNG VỤ ĐỂ ĐỜI

Chương 21– Tìm kiếm lợi nhuận từ hoạt động đầu tư

Chương 22– Tìm kiếm lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh

Chương 23– Tìm kiếm lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản.

Chương 24– Tìm kiếm lợi nhuận từ các thị trường mới nổi

Cơ hội thường đến vào những lúc ta ít ngờ tới nhất. Hãy trang bị cho mình những kiến thức trong sách nếu như muốn tìm kiếm cơ hội giàu có từ khủng hoảng. Có nhiều lối đi cho bạn lựa chọn, đầu tư, kinh doanh, bất động sản hay các thị trường mới nổi. Không có thời điểm nào quan trọng như bây giờ để bạn bắt đầu dấn thân đâu.

Nhận xét về cuốn Thương Vụ Để Đời

“Trong cuốn sách Thương Vụ Để Đời, Harry không chỉ đưa ra những nguyên tắc hướng dẫn nhận diện bong bóng, mà còn rút ra những bài học từ các bong bóng trong lịch sử, điều đó thật tuyệt vời! Một lần nữa, ông đã nói điều này một cách chính xác, trước khi chúng ta biết rằng nó sẽ chính xác. Một cuốn sách tuyệt vời” là nhận xét của chủ tịch Comprehensive Financial Consultants David Hays về cuốn sách Thương Vụ Để Đời. 

review-sach-thuong-vu-de-doi-3
Review sách Thương Vụ Để Đời

Cuốn Thương Vụ Để Đời sử dụng nhiều biểu đồ dẫn chứng cho người đọc hiểu được chu kỳ lên xuống của nền kinh tế. Sách thích hợp với tất cả những ai có đam mê với ngành tài chính, dù không có nền tảng chuyên môn trong lĩnh vực này.

Lời kết

Thông minh, khoa học và quả quyết là những nhận định chủ quan về tác giả Harry Dent. Những kiến thức tác giả này đưa ra đều có căn cứ chính xác chứ không phải những kết luận vội vàng. Thương Vụ Để Đời là một cuốn sách rất đáng đọc

Sách hay nên đọc: Review sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” – Cuốn sách giúp bạn chiến thắng và làm chủ cuộc sống của chính mình

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây