Review Sách Inbound Selling – Xu Hướng Bán Hàng Trong Kỷ Nguyên Mới

0
2277
review-sach-inbound-selling
Review sách Inbound Selling

Inbound selling đang và sẽ trở thành xu thế bán hàng chủ đạo trong tương lai vì thống kế cho thấy 60% người tiêu dùng ra quyết định mua hàng trước khi gặp nhân viên sale. Cụ thể xu hướng bán hàng này tập trung vào những gì, và tại sao nó lại trở nên “thịnh hành” như vậy? Hãy đọc cuốn sách Inbound Selling của Brian Signorelli để nắm được xu hướng bán hàng trong kỷ nguyên mới.

Tác giả cuốn Inbound Selling

Người viết cuốn Inbound Selling là giám đốc chương trình Đối tác bán hàng toàn cầu của HubSpot Brian Signorelli. Tác giả đảm nhiệm vị trí tư vấn cho những doanh nghiệp đối tác của HubSpot trong lĩnh vực Inbound Sales và Inbound Marketing. 

Bước vào HubSpot – công ty inbound marketing nổi tiếng nhất thế giới với kinh nghiệm gần như bằng 0, chỉ sau 4 năm làm việc, Brian đã nắm giữ chức giám đốc chương trình toàn cầu. Cuốn sách Inbound Selling là tổng hợp những kinh nghiệm giúp cho Brian từng bước trở thành nhà bán hàng tài năng và nắm giữ những vị trí quan trọng tại doanh nghiệp của mình.

review-sach-inbound-selling
Review sách Inbound Selling

Sách hay nên đọc: Review sách: Inbound Content – cả thế giới sẽ dõi theo thương hiệu của bạn

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2020-01-02 00:00:00
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 352
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia TP.HCM

Nội dung cuốn Inbound Selling

Tổng quan

Trong 10 năm trở lại đây, thế giới chứng kiến cuộc vận động không ngừng (và vẫn chưa có hồi kết) của tiến bộ công nghệ. Marketing và bán hàng theo đó cũng có những sự cải thiện và thay đổi đáng kể. Chỉ khi digital marketing phát triển thì những tác động tích cực của lĩnh vực này tới công việc bán hàng mới có thể đo đếm được. 

Inbound marketing đang trở thành chiếc chìa khóa vàng giúp các doanh nghiệp mở cửa trái tim của người tiêu dùng thì Inbound Selling cũng trở thành xu hướng bán hàng gắn liền với hình thức marketing này. Nếu như Inbound marketing tập trung vào chia sẻ những giá trị hữu ích để tự động thu hút khách hàng tiềm năng thì Inbound Selling tập trung vào việc kết nối với khách hàng và cho đi trước, nhận về sau trong các thương vụ bán hàng.

Cụ thể, cuốn sách này sẽ tua lại “sự tiến hóa” của bán hàng trong 1 thế kỷ đổ lại đây, chúng ta sẽ hiểu được cốt lõi Inbound Selling là gì và tại sao nó lại trở thành xu hướng bán hàng trong hiện tại và tương lai.

Chi tiết

Các giai đoạn phát triển của marketing và bán hàng

Từ thời kỳ sơ khai cho tới buổi đầu phát triển của content marketing, vai trò của sale và marketing thường có sự hoán đổi. Khi tiếp thị đại chúng những năm 1950 nở rộ thì vai trò của marketing được đề cao, người bán hàng chưa được coi trọng về phẩm chất và đạo đức bán hàng.

Đến khi content marketing phát triển thì người ta lại cho rằng marketing là một hoạt động màu mè, không thể đo đếm được hiệu quả. Nguồn khách hàng thì đến chậm về đặt ra những nghi vẫn về chất lượng khách hàng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, inbound marketing lên ngôi thì vai trò của người bán hàng đã được tự động hóa rất nhiều. Những chiêu bài PR cho sản phẩm bằng cách tập trung khoe khoang đã không còn giá trị, và bán hàng theo kiểu bị động và chỉ thao thao bất tuyệt về sản phẩm cũng không thể mang về đồng lợi nhuận nào.

Đã đến lúc người bán hàng theo phương thức inbound chiếm ưu thế bởi họ biết cách gắn bó với khách hàng và khiến họ tự động rút hầu bao cho sản phẩm.

Cốt lõi của inbound selling

Inbound Selling là cho đi trước, nhận về sau. Tức chúng ta, người bán hàng, phải học cách trao cho khách hàng giá trị trước, phải làm khách hàng hài lòng trước thì mới mong thương vụ diễn ra thành công.

Từ khóa đầu tiên khi nhắc tới Inbound Selling là “kết nối”. Trong sách, tác giả chỉ cho chúng ta cách thông minh để kết nối với khách hàng. Ví dụ, cách chọn thời điểm thích hợp để thực hiện các cuộc gọi chào hàng.

“Hơn 4.000 cuộc gọi đi vào 8h sáng chỉ được kết nối khoảng 5,5%. Các cuộc gọi vào 10 giờ sáng được kết nối đến 9%. Kết nối lúc 13h và 16h chiều đạt khoảng 8%.”

Hoặc, khoảng thời gian thích hợp cho mỗi cuộc gọi:

“Cuộc gọi sales nên kéo dài từ 10 đến 20 phút; thứ Ba là ngày có tỉ lệ kết nối hiệu quả nhất, đến 10%, còn ngày tệ nhất là thứ Sáu – chỉ khoảng 8,7%.”

review-sach-inbound-selling-2
Review sách Inbound Selling

Sách hay nên đọc: Review sách: Inbound Marketing – để thương hiệu được khách hàng yêu mến

Đó là bề nổi, còn sâu xa hơn, chúng ta phải đặt việc giúp đỡ khách hàng lên làm ưu tiên trước nhất:

“Nếu bạn bắt đầu nói về công ty của bạn, bắt đầu hỏi những câu hỏi thăm dò, những câu hỏi mà bạn chưa có quyền hỏi, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội bán hàng”. Hãy hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng và sau đó là lời chào: “Xin chào, tôi thấy là anh có đến trang web abc của chúng tôi và tải tài liệu xyz. Anh có cần sự giúp đỡ gì không?”

Nhân viên bán hàng giành chiến thắng là những người hiểu biết nhất và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhất. Do đó, bạn cần bắt đầu giúp khách hàng tiềm năng ngay bây giờ. Bạn có thể tham gia vào các nhóm mà khách hàng tiềm năng có tham gia.

Cốt lõi của Inbound Selling chính là kết nối và trao giá trị. Công việc trao giá trị này cũng được lên kế hoạch một cách chủ động và lâu dài. Không chỉ marketer mới cần tạo những trang blog quảng bá sản phẩm đâu nhé, chính bạn, người bán hàng cũng có thể cân nhắc phương án tạo blog cá nhân của riêng mình. “Các bài đăng không cần hoàn hảo, từ 800 đến 1.200 chữ, hai bài mỗi tháng. Đây là cách hiệu quả để giúp bản thân tiếp xúc nhiều hơn với những người mua tiềm năng”.

Tại sao Inbound Selling trở thành xu thế

Khoảng 80% người mua không cần đến sự can thiệp của nhân viên bán hàng vào năm 2020. Hơn 90% CEO nói rằng họ không bao giờ phản hồi email và cuộc gọi bán hàng. 95% nhân viên bán hàng sẽ được thay thế bằng AI trong vòng 20 năm. Hãy thay đổi cách bạn bán. Không thì bạn sẽ không bán được trong bao lâu nữa.

Những con số biết nói này cho thấy bán hàng theo kiểu truyền thống sẽ không tồn tại được trong kỷ nguyên số này. Nếu bạn không chịu bán hàng theo kiểu mới thì sự nghiệp của bạn sẽ chết dần chết mòn trong khi khách hàng đã rơi hết vào tay những người bán hàng thấu hiểu người tiêu dùng.

Nhận xét về cuốn Inbound Selling

Những cuốn sách trong bộ sách Inbound của HubSpot luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa chiến lược sáng suốt và chiến thuật thông minh.

Cuốn Inbound Selling sẽ cho bạn đường đi nước bước để bán hàng khôn ngoan hơn trong một thị trường cạnh tranh và bão hòa.

review-sach-inbound-selling-3
Review sách Inbound Selling

Lời kết

Inbound Selling sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và gia tăng doanh số nhờ vào phương pháp bán hàng ưu việt và hợp thời này. Nhận diện, kết nối, khám phá, chốt sale khách hàng đều được giải thích chi tiết trong cuốn sách Inbound Selling của Brian Signorelli, đừng bỏ qua nhé.

Sách hay nên đọc: Review sách: 12 tuyệt kỹ bán hàng – để làm chủ môn nghệ thuật khéo léo

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây