7 Cuốn Sách Hay Cho Người Trẻ, Sẽ Hối Tiếc Nếu Không Đọc Sớm Hơn

0
2500
song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung

Tuổi trẻ là giai đoạn quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người. Hãy tận dụng quãng thời gian tuyệt vời này để nâng cấp giá trị bản thân, trước khi đối mặt với những thách thức sẽ tới trong tương lai.

Đọc ngay 7 cuốn sách hay cho người trẻ mà Revisach gửi tới bạn trong list sách hay dưới đây.

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Đã bao lần bạn quay đầu lại nhìn xem bản thân mình đã làm được những gì trong thời gian qua chưa? Có những ngày cảm thấy rất tồi tệ và muốn buông xuôi tất cả, ai cũng có tâm trạng như vậy, hy vọng rằng khi bạn đang trong thời gian khó khăn như thế, hãy để “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” trở thành người bạn nâng đỡ cho bạn trên hành trình chinh phục những giới hạn của bản thân. Bởi lẽ, bạn thực ra chưa dùng hết khả năng của mình.

review-cuon-sach-gioi-han-cua-ban-chi-la-xuat-phat-diem-cua-toi-revisach
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Mèo Maverick

Cuốn sách là tập hợp những chia sẻ của tác giả trên wechat (mạng xã hội Trung Quốc), giống như Tony buổi sáng. “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” không mô tả những vấn đề cao siêu, mà chỉ là những chia sẻ mang tính cá nhân thông qua trải nghiệm của tác giả, qua đó phê phán lối sống trì hoãn, buông thả, trọng nam khinh nữ của một bộ phận xã hội, đồng thời khuyến khích tinh thần nỗ lực, học hỏi của từng bạn trẻ.

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” mang văn hóa đậm chất Á Đông, nên tác phẩm dễ dàng thu hút bạn đọc Việt Nam ngay từ khi mới ra mắt.

Đọc thêm tại: Review sách: Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi – Dũng cảm vượt qua giới hạn của bản thân 

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng 

Nói đến sách hay cho người trẻ mà bỏ qua cuốn “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” thì quả là một thiếu xót. Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng không mang lại cái nhìn mới mẻ về cuộc sống nhưng lại dám nói ra những điều mà những bạn trẻ cố tình tránh né.

Bạn đọc sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi lật từng trang sách. Từ phẫn nộ vì thực tế không phũ phàng như tác giả nghĩ, cho đến khi ngậm ngùi nhận ra bản chất cuộc sống mà đa phần độc giả đã luôn không muốn đối mặt.

review-cuon-sach-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-revisach.com
Cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Đọc thêm tại: Review sách: Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Hiện thực tàn nhẫn hay bài học nỗ lực cho cuộc sống?

Trải qua tuổi thơ với nhiều biến cố, trưởng thành với những nỗ lực không ngừng trong học tập và công việc, Mễ Mông đã vẽ lại từng bước đi, từng hiện thực tàn nhẫn trước khi chạm đến thành công. “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” là tổng hợp những câu chuyện ngắn, những kinh nghiệm mà cô đúc kết được đều được khéo léo thể hiện trong từng chữ, từng lời tự giễu để người đọc nhận ra chính bản thân mình trong đó. Cuốn sách cũng dành nhiều lời khuyên cho phái nữ, mở ra tận gốc rễ bản chất của từng vấn đề, từng khía cạnh cuộc đời.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là dòng chảy ý thức cho những bạn trẻ ngày nay, thổi hồn cho những trái tim chưa được đánh thức bởi những nỗi sợ bên ngoài. Cuốn sách là hành trình tác giả khuyến khích người đọc sống một tuổi trẻ cống hiến và theo đuổi ước mơ, hình dung về sự thành công có được ngoài thực tế bằng sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ. 

review-cuon-sach-dung-lua-chon-an-nhan-khi-con-tre-revisach
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Cuốn sách được viết nên để tạo động lực cho mỗi bạn trẻ, hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim đang khao khát được thành công, cho những tâm hồn đang sợ thất bại, cho những ai đến hai chữ “dám làm” cũng chưa nghĩ đến.

Đọc thêm tại: Review sách: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

Thanh xuân ai cũng mơ mộng, cũng mong muốn có cuộc sống an nhàn, nhưng “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” như một cú tát vào giấc mơ hoang đường, cuộc đời không giống như trong phim, bạn không thể thành công sau một đêm mà nhờ nỗ lực từng ngày. Đây là một cuốn sách hay và cần thiết cho tất cả những bạn trẻ sắp bước vào ngưỡng cửa trưởng thành.

Đi tìm lẽ sống

“Đi tìm lẽ sống” luôn luôn là nỗi trăn trở của bất cứ ai sống trên cuộc đời này, đi tìm lý do để mình tồn tại, để tìm ra giá trị của bản thân. Nhưng, có mấy ai sinh ra đã biết mình phải làm gì, đã biết mình phải bước đi như thế nào trong cuộc sống đầy khó khăn. Cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” là một tác phẩm kinh điển mở ra một cách nhìn mới giúp bạn giải đáp những thắc mắc, từ đó tìm ra ý nghĩa cuộc sống của bản thân.

review-sach-di-tim-le-song-revisach.com
Đi tìm lẽ sống – Viktor E. Frankl

“Đi tìm lẽ sống” ghi lại những cảm nhận của Frankl về 3 năm giam cầm ở các trại tập trung Auschwitz và Dachau. Không đi sâu mô tả về những đau đớn, những khắc nghiệt mà tác giả đã phải trải qua, Frankl tập trung vào những cảm xúc của mình cũng như của những tù nhân và viết về những bài học, những triết lý tạo nên sức mạnh để ông tồn tại.

Đọc thêm tại: Review sách: Đi tìm lẽ sống – Lúc đau khổ nhất bạn vẫn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” vạch ra đường đi đến kịch bản của thành công mà trong đó bạn là nhân vật chính. Người ta nói rằng, khả năng của con người có giới hạn, nhưng giới hạn của bạn được đến đâu thì bạn lại không hề biết. Không ít người từng băn khoăn rằng, tại sao người khác đạt được thành công nhanh như vậy mà bạn vẫn mãi vẫn dậm chân tại chỗ. Thực ra câu trả lời không xa đâu ngoài chính bản thân mỗi người, đừng mơ mộng một điều kỳ diệu đến với mình, tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân bạn.

review-cuon-khi-ban-dang-mo-thi-nguoi-khac-dang-no-luc-revisach.com
Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” bao gồm 9 chương, là tất cả những trải nghiệm của chính tác giả và qua những thí nghiệm, khảo sát mà Vĩ Nhân đã tiến hành. Những chia sẻ trong cuốn sách là những kinh nghiệm ngoài thực tế về câu chuyện thành công của những con người thành công, về nguyên nhân khiến bạn đau khổ và mệt mỏi, những việc mà có lẽ bạn đã từng trải qua nhưng chưa từng nghĩ đến việc gọi tên nó. Tất cả đều được tác giả làm rõ ràng hơn và thúc đẩy mỗi người đọc thực hành hàng ngày.

“Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực” đặc biệt dành cho những ai đang thiếu quyết tâm, đang loay hoay quanh kế hoạch và dự định của bản thân nhưng vẫn mơ hồ không rõ hướng đi. Đây thực sự là một cuốn sách hay cho người trẻ!

Đọc thêm tại: Review sách: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Bao giờ bạn mới thôi chờ đợi? 

Đời ngắn đừng ngủ dài

Người ta thường nói “Đừng đánh giá cuốn sách chỉ qua cái bìa”, ý là đừng để tên sách hay hình minh họa ngoài bìa chi phối ấn tượng của bạn về cuốn sách. Nhưng riêng trường hợp này, tôi phải thừa nhận với bạn, bản thân tôi đã bị lôi cuốn ngay từ cái tựa sách.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” – tôi bị ấn tượng với tên sách có lẽ bởi nó đến đúng lúc, tôi gặp cuốn sách khi mình đang đi lạc trong những ngày tháng vô định và biếng nhác của tuổi trẻ. Khi được hỏi về sách Đời ngắn đừng ngủ dài, tôi sẵn sàng cùng bạn ngồi phân tích cả buổi sáng về những điều thú vị tôi học được từ tác giả Robin Sharma.

review-sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-robin-sharma
Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Đọc thêm tại: Review sách: Đời ngắn đừng ngủ dài – lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà thấm thía cho những cái đầu lười biếng

Sách bao gồm 100 mẩu chuyện ngắn, mỗi câu chuyện lại là một bài học cuộc sống ngắn gọn, xúc tích và vô cùng ý nghĩa. Mỗi câu chuyện chia sẻ một góc nhìn khác nhau, song tựu chung lại, sách gồm 3 chủ đề chính: Gia đình – Sức khỏe – Giá trị bản thân. Đó cũng là 3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Bí mật của may mắn

Bí mật của may mắn – một tựa sách nổi tiếng của tác giả Alex Rovira và Fernando Trias de Bes, top đầu sách bán chạy nhất năm 2004 tại Mỹ, châu Âu, Nhật, Brazil, Đài Loan và Hàn Quốc. Tôi không hề nói về một cuốn tiểu thuyết với những tình tiết cuốn hút đến ngạt thở, cuốn sách tôi sắp kể với bạn chỉ dài vỏn vẹn hơn 100 trang giấy nhưng lại truyền đi bài học vô cùng đơn giản và thấm thía về ý niệm may mắn trong cuộc sống mỗi con người.

review-sach-bi-mat-cua-may-man-alex-rovira-3
Sách Bí mật của may mắn

Sách Bí mật của may mắn chia sẻ những bí mật mà chúng ta cần phải biết để theo đuổi may mắn trong cuộc đời. May mắn có tồn tại không? May mắn có sẵn trên đời, chúng ta phải đi tìm nó ở nơi chân trời góc bể hay là tự tay tạo ra đó. Đọc hết cuốn sách, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình.

Đọc thêm tại: Review sách: Bí mật của may mắn – Liệu may mắn có thực trên đời?

Hai tác giả chia sẻ 12 bí mật, cũng là 12 lời nhắn nhủ đến độc giả trên con đường đi tìm thành công của mình. Thông qua câu chuyện giữa 2 người bạn già đã lâu không gặp, tác giả truyền tải triết lý về may mắn. 

Lời kết

Trên đây là list 7 cuốn sách hay cho người trẻ mà Revisach khuyên đọc để bạn có được những bước chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành. Chúng ta chỉ có một tuổi trẻ duy nhất, đừng lãng phí thời gian bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây