Review Sách Cách Ta Nghĩ Vẽ Đường Đời Ta Đi – Cuốn Sách Giúp Bạn Chiến Thắng Và Làm Chủ Cuộc Sống Của Chính Mình

0
2160
review-sach-cach-ta-nghi-ve-duong-doi-ta-di
Review sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” - Shad Helmstetter

Mỗi người trong chúng ta đều khao khát có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng ta sẽ thường ước rằng mình có nhiều tiền để tận hưởng cuộc sống, có một công việc tốt, ổn định, có được một mái ấm gia đình đủ đầy,… và vô vàn những điều đáng mơ ước.

Thế nhưng trong số những thứ mà chúng ta mơ ước ấy, sẽ có những thứ không đạt được hoặc không diễn ra như mong đợi. Có phải do số phận, hay do cách chúng ta định hướng cuộc đời mình không đúng, dẫn đến những kết quả không tốt đẹp.

Cuốn sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” là cuốn sách định hướng và làm chủ thế giới nội tâm của bạn, giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những điều chưa đạt được và cứu vớt bạn nếu lạc lối chơi vơi.

Cùng Revisach tìm hiểu ngay Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi với cái tên rất hay ho này nhé.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH “CÁCH TA NGHĨ VẼ ĐƯỜNG ĐỜI TA ĐI”

review-sach-cach-ta-nghi-ve-duong-doi-ta-di
Review sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” – Shad Helmstetter

REVIEW SÁCH “20 GIỜ ĐẦU TIÊN” – BÍ QUYẾT HỌC NHANH CHỈ VỚI 20 GIỜ

Cuốn sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” được viết bởi nhà văn Shad Helmstetter với những trải nghiệm từ chính mình trong thế giới nội tâm với câu chuyện giữa ước mơ và thực tế.

Ông đã đặt ra rất nhiều câu hỏi” “Sẽ thế nào nếu chúng ta có thể làm được? Sẽ thế nào nếu chúng ta tìm thấy giới hạn đang kìm hãm chính mình và loại bỏ nó?”. Ông thực sự tò mò về cách con người suy nghĩ và hành động với những vấn đề, những sự thất bại của bản thân.

Và ông bắt đầu hành trình nghiên cứu về hành vi của con người, cách tạo động lực để vươn lên. Ông nhận ra rằng, để đạt được thành công, làm chủ tương lai của mình cần phải bắt đầu từ việc quản lý “cái tôi” của chính mình 

“Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” sẽ giúp bạn tiến bước trên con đường thành công một cách đầy tự tin nếu bạn làm chủ được chính suy nghĩ của mình.

“Não bộ chỉ tin vào điều bạn nói với nó nhiều nhất. Và bạn nói gì về bạn, nó sẽ biến điều đó thành hiện thực”. Vậy nên hãy tập suy nghĩ những điều tích cực, ngay bây giờ nhé. 

NỘI DUNG CUỐN SÁCH “CÁCH TA NGHĨ VẼ ĐƯỜNG ĐỜI TA ĐI”

review-sach-cach-ta-nghi-ve-duong-doi-ta-di
Review sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” – Shad Helmstetter

TỰ TẠO ĐỘNG LỰC CHO CHÍNH MÌNH

Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi chỉ ra 2 loại động lực

Có 2 loại động lực: từ bên ngoài và tự nội tại chúng ta. Có những loại động lực từ bên ngoài thực sự có hiệu quả, nhưng thực tế đa số chúng không hề có tác dụng hoặc chỉ có tác dụng tạm thời.

Ví dụ như trong một buổi diễn thuyết, nhiều diễn giả nổi tiếng sẽ nói về sự thành công của họ, con đường dẫn họ đến thành công và tạo cho bạn rất nhiều niềm tin, sự hứng khởi về con đường tương lai của chính mình.

Rồi bạn sẽ thấy mình bừng bừng khí thế cho ngày mai, muốn chinh phục tất cả những khó khăn, phá bỏ giới hạn để đạt được mục tiêu như họ. Nhưng bạn biết không, tất cả chỉ là tạm thời, không thể tạo nên thay đổi lâu dài. Bởi nó là những tác động từ bên ngoài.

Khi những tác động ấy mất đi hoặc dần mờ nhạt, bạn sẽ không còn hứng thú và quyết tâm làm những gì đã đặt ra.

Một ví dụ khác về những động lực bên ngoài chỉ mang tính tạm thời. Nếu bạn là một vận động viên bóng đá và may mắn có một huấn luyện viên tâm huyết, xuất sắc cùng đồng hành.

Ông ta là người vực dậy bạn sau mỗi thất bại, ở bên cạnh và động viên bạn sau mỗi khó khăn. Ông ta là nguồn động lực, tiếp thêm cho bạn nhiều niềm tin, hy vọng và ý chí chiến đấu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hết mùa giải, ông ta rời đi và bạn không còn nguồn động lực ấy bên cạnh.

Bạn sẽ mất ngay phương hướng bởi ông ta đi và mang cả động lực của bạn đi mất rồi. Bạn sẽ tiếp tục tìm một nguồn động lực khác hay sao? Lúc đó bạn phải tự tạo động lực cho chính mình mà thôi.

Đấy chính là lý do vì sao, nếu muốn có động lực và duy trì động lực, phải đều xuất phát từ nội tại chính mình mới có thể lâu dài và bền vững.

Cuốn sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” sẽ chỉ cho bạn phương pháp tự đối thoại, tạo động lực bên trong để thúc đẩy chính mình mỗi ngày. Đừng phụ thuộc vào ai cả.

Hãy là người truyền cảm hứng cho chính bạn. Khi đó những người bên ngoài, những động lực xung quanh chỉ góp phần giúp bạn thành công hơn thôi.

Chẳng ai khác ngoài bạn là người định hướng, xây dựng niềm tin và tạo động lực cho chính mình. “Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể làm được. Một khi nhận ra bức tường thực sự là gì, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua nó”

5 PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG TỰ ĐỐI THOẠI TRONG CUỘC SỐNG

review-sach-cach-ta-nghi-ve-duong-doi-ta-di
Review sách “Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi” – Shad Helmstetter

Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi chỉ ra 5 phương pháp đối thoại trong cuộc sống

  1. Tự nhủ

Tự nhủ chính là một cuộc đối thoại với chính bản thân về bản thân hoặc những điều xảy ra xung quanh. Những điều bạn tự nhủ nên là những điều tích cực, tốt đẹp, tươi sáng.

Ví dụ thay vì mỗi ngày đi làm, bạn than thở rằng “lại phải đến công ty và làm việc trong 8 tiếng đồng hồ” thì bạn hãy nói với chính mình rằng “hôm nay sẽ là một ngày làm việc tuyệt vời, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho và đạt được nhiều kết quả làm việc tốt”.

Hãy tự nói với chính mình những điều tốt đẹp, vấn đề sẽ được giải quyết ngay thôi.

Tất nhiên, bạn không thể thay đổi thói quen ngay lập tức, bởi ai mà chẳng có trong đầu nỗi lo, sự sợ sệt và mang theo những suy nghĩ tiêu cực.

Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi cho rằng hãy bắt đầu bằng việc lắng nghe chính mình mỗi ngày, sau đó mới tự nhủ rằng mình sẽ làm được, mình sẽ làm tốt, mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi.

Hãy luôn nói với bản thân bằng một năng lượng tràn trề, tích cực, nhiệt tình. Dùng một năng lượng tích cực đối đãi với chính mình là một điều rất đáng ngưỡng mộ và tự hào đấy chứ.

Thay vì với những suy nghĩ tiêu cực khiến một ngày của bạn trở nên u ám, chán chường, bạn sẽ có một ngày tuyệt vời với một năng lượng tươi mới, hứng khởi, phấn khích. Tất cả đều sẽ dễ dàng hoàn thành nếu bạn có một tinh thần tốt, sẵn sàng, tự tin

2. Tự trò chuyện

Tự trò chuyện chính là việc bạn học cách chấp nhận và lắng nghe mọi thứ bạn nói. Khi bạn gặp một tình huống nào đó, bạn sẽ biết cách lắng nghe chính mình để hành động xem liệu tình huống đó giải quyết thế nào, có để nó ảnh hưởng đến mình không.

Biết xử lý các tình huống và làm chủ hành động, thói quen ấy theo những gì Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi sẽ giúp bạn thành công nhanh chóng

3. Tự trao đổi

Tự trao đổi thực chất là đóng 2 vai và tự nói chuyện thành tiếng với chính mình. Hình thức này có thể khiến mọi người cảm thấy hơi dị, không quen, không có tác dụng, nhưng Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi cho rằng đây là cách cực hay và hiệu quả giúp bạn hiểu được rõ những gì bạn muốn, biết được mình đang cần và phải làm gì

Hãy chủ động nói to với bản thân vào mỗi buổi sáng để tạo động lực cho chính mình, rằng ngày hôm nay thật tuyệt vời và bạn có thể làm mọi thứ. 

4. Ghi chép

Ghi chép là hình thức bạn viết dành cho bản thân mình. Từ việc viết sẽ hình thành thói quen nhìn, đọc nó hàng ngày. Nhìn và đọc những thứ bạn viết hàng ngày sẽ khiến chúng đi sâu vào tiềm thức của bạn.

Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi tin rằng phương pháp này có tác dụng rất tốt đến việc thực hiện và kiên quyết làm bằng được mục tiêu đề ra.

Những gì có trong đầu bạn mỗi ngày sẽ thôi thúc bạn hành động và đạt được nó nhanh nhất có thể. Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn nên vận dụng nó mỗi ngày và tận hưởng thành quả của chính mình nhé

5. Ghi âm các cuộc tự đối thoại

Ghi âm chính những lời nói của mình sẽ giúp bạn luôn được thúc đẩy hành động. Bởi bạn nói được thì phải làm được. Nghe cái mình nói, biết cái mình làm, hành động để đi đến thành công.

Có quá nhiều phương pháp và nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình, thì Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi tin rằng sẽ là phương pháp hữu ích và gần gũi nhất cho bạn.

Chỉ cần bật lên và nghe hàng ngày, tiềm thức chúng ta sẽ tự thu nạp vào và động lực sẽ xuất hiện để giúp bạn tự tin đi đến thành công.

THAY ĐỔI HOẶC KHÔNG

Câu trả lời cho thành công của bạn trong Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi chính là chuỗi các sự lựa chọn: Làm hay không làm, Thực hiện hay không thực hiện, Trở thành hay không trở thành,…

Mạnh dạn và tin vào chính mình sẽ giúp bạn nhận ra sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Bắt đầu từ sự thay đổi và những nhận thức tích cực từ chính mình, mọi thứ sẽ từ bạn thay đổi theo.

Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi cho rằng kẻ thù lớn nhất là chính mình. Không gì đau hơn là tự mình hại mình, tự bó mình trong những giới hạn của bản thân mà thực tế bạn hoàn toàn có thể làm được.

Muốn làm được, phải hiểu bản thân mình là ai, mình đang cảm thấy thế nào, cần làm gì để chiến thắng chính mình. Phải hiểu mình thì mới có thể tự giúp mình thành công.

“Chúng ta chỉ cần bắt đầu và bản thể bên trong của bạn, một phần cơ thể muốn đạt được, sẽ nhanh chóng đi theo sự chỉ dẫn mới mà chúng ta đã đưa ra” – Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi

LỜI KẾT

Sự thành công nằm trong tay mỗi người. Bạn chắc chắn sẽ làm được nếu bạn thực sự muốn, dù trên con đường phía trước sẽ có những chông gai, khó khăn cản trở bạn.

Hãy luôn tin rằng “Bạn thật hoàn hảo. Suy nghĩ, cuộc sống, giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Bạn có thể trở thành bất cứ điều gì bạn chọn lựa”.

Trải nghiệm Cách ta nghĩ vẽ đường đời ta đi sẽ không là lựa chọn quá tệ cho bạn đâu !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây