Review Sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý – Tận Dụng Tối Đa Nguồn Năng Lượng Bên Trong

0
1806
review-sach-suc-manh-cua-toan-tam-toan-y
Review sách: Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý - tận dụng tối đa nguồn năng lượng bên trong

Là một nhân viên trong công ty, bạn có cảm thấy nhiệt huyết làm việc của mình ngày một giảm đi theo thời gian mà không biết lí do là gì? Bạn thường xuyên gặp khó khăn khi tập trung làm việc mà không biết cách nào để lấy lại cân bằng?

Vậy thì, hãy đọc cuốn sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý để tìm thấy niềm đam mê trong mọi công việc bạn làm hàng ngày và cố gắng với 100% năng lượng cho những thành công trong tương lai.

Tác giả cuốn Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý

Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý được viết bởi hai tác giả Jim Loehs và Tony Schwartz. 

Jim Loehs là một tiến sĩ giáo dục, đồng thời là chủ tịch kiêm CEO của LEG Performance Systems. Ông cũng là tác giả của 12 cuốn sách, trong đó không thể bỏ qua 2 cái tên best seller là Nỗ lực để thành công và Rèn luyện sức mạnh trong thể thao. Ông thường xuyên làm việc với những vận động viên nổi tiếng, cảnh sát đặc nhiệm SWAT và FBI.

Tony Schwarts là nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc công ty Dự án Năng lượng và là tác giả của nhiều đầu sách best seller. Ông là đồng tác giả cuốn sách Nghệ thuật kinh doanh, viết cùng Donald Trump và tác phẩm Điều thực sự quan trọng. Ngoài viết sách, ông còn được biết đến với vai trò nhà báo của tờ New York Times.

review-sach-suc-manh-cua-toan-tam-toan-y
Review sách: Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý – tận dụng tối đa nguồn năng lượng bên trong

Sách hay nên đọc: Review sách Làm ra làm chơi ra chơi – Bí mật đạt đến sự tập trung làm việc

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-06-18 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Đỗ Kiện Ảnh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 392
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Nội dung sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý

Mở đầu bằng luận điểm “Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là nguồn lực quý giá nhất”, hai tác giả giúp chúng ta đi nghiên cứu những nguyên tắc xây dựng các thói quen khơi dậy và duy trì các nguồn năng lượng tích cực. 

Sách gồm 2 phần chính:

Phần I: Động lực của sự toàn tâm toàn ý

Chương 1: Năng lượng – chứ không phải thời gian – mới là nguồn lực quý giá nhất

Chương 2: Cuộc đời rệu rã của Roger B

Chương 3: Nhịp điệu của hiệu suất sao: cân bằng giữa căng thẳng và hồi phục

Chương 4: Năng lượng thể chất: tiếp thêm nhiên liệu

Chương 5: Năng lượng tình cảm: biến nguy cơ thành thử thách

Chương 6: Năng lượng trí tuệ: tập trung đúng mức và lạc quan có cơ sở

Chương 7: Năng lượng tinh thần: người có mục đích sống

Phần II: Phương pháp luyện tập

Chương 8: Xác định mục đích: Nguyên tắc chuyên tâm

Chương 9: Đối diện với thực tế: bạn đang quản trị năng lượng của mình ra sao?

Chương 10: Bắt tay vào hành động: sức mạnh của những thói quen tích cực

Chương 11: Cuộc đời được chấn chỉnh lại của Roger B

Năng lượng là thứ quan trọng nhất

Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là thứ quan trọng nhất. Chúng ta thường bị phân tán trong lúc làm việc, không phải chúng ta kém cỏi trong việc quản lý thời gian, mà chúng ta đang không nghiêm túc trong việc phân bổ nguồn năng lượng và sự tập trung của mình.

Rõ ràng, số giờ trong ngày là cố định, nhưng khối lượng và chất lượng công việc ta xử lý trong ngày không dừng lại ở một giới hạn nào.

Nếu quản lý năng lượng thông minh, ta sẽ tạo ra sự thay đổi trong công việc cá nhân và tạo nên sự thay đổi to lớn trong cả tổ chức.

review-sach-suc-manh-cua-toan-tam-toan-y-2
Review sách: Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý – tận dụng tối đa nguồn năng lượng bên trong

Sách hay nên đọc: Review sách: Nguyên Lý Thứ Năm – Nghệ thuật và thực hành tổ chức học tập

Những nguyên tắc quản lý năng lượng

Sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý đưa ra 4 nguyên tắc quản lý năng lượng chi phối cách chúng ta làm việc:

– Toàn tâm toàn ý đòi hỏi sử dụng 4 nguồn năng lượng tách biệt nhưng có quan hệ mật thiết với nhau, đó là: thể chất, tình cảm, trí tuệ và tinh thần

– Năng lượng sẽ tiêu hao và cạn kiệt ngay cả khi bạn không tận dụng nó, vậy nên, hãy bù đắp năng lượng tiêu hao bằng năng lượng phục hồi xen kẽ

– Phát triển tối đa khả năng bằng cách vượt qua những giới hạn thông thường. Hãy luyện tập theo cách mà những vận động viên giỏi nhất vẫn luyện tập

– Những thói quen năng lượng tích cực, cách sống nề nếp chính là chìa khóa để chúng ta luôn toàn tâm toàn ý trong công việc và đạt được hiệu suất cao một cách bền vững

Phương pháp luyện tập để sáng tạo và phục hồi năng lượng

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích bằng nguyên tắc chuyên tâm. Khi có trong đầu mục đích tạo ra một điểm đến, mục đích ấy sẽ thúc đẩy sự toàn tâm toàn ý bằng cách khích lệ lòng mong muốn dành năng lượng vào một hoạt động hoặc mục đích cụ thể có ý nghĩa. Hãy đặt mục đích cao cả hơn lợi ích cá nhân. Những động lực nội tại có xu hướng thúc đẩy nguồn năng lượng lâu bền hơn và vì thế hiệu suất cũng cao hơn những phần thưởng từ bên ngoài.

Đánh giá mục đích của bạn rồi bắt tay vào hành động thông qua việc xây dựng những thói quen tích cực. Những thói quen nề nếp là một phương tiện mạng mẽ giúp chúng ta hành động đem lại hiệu suất cao.

Nhận xét về cuốn sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý

Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý được đánh giá là một cuốn sách viết về hiệu suất làm việc rất bổ ích. Không dừng lại ở những lời động viên sáo rỗng, sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý minh chứng cho những luận điểm của mình bằng nhiều con số từ thăm dò, thống kê.

review-sach-suc-manh-cua-toan-tam-toan-y-3
Review sách: Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý – tận dụng tối đa nguồn năng lượng bên trong

Điều khó khăn khi tiếp cận cuốn sách này là các tác giả cung cấp khá nhiều kiến thức, dễ khiến cho độc giả bị quá tải khi đọc trong thời gian ngắn.

Sách Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý sẽ phù hợp với những ai đang muốn nghiên cứu về tâm lý học hành vi, những người muốn xây dựng và duy trì những thói quen tích cực hay kiểm soát nguồn năng lượng của mình. Những người ở vị trí lãnh đạo trong các tổ chức nên đọc cuốn sách này để truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình.

Lời kết

Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý là một cuốn sách bổ ích, giúp bạn thay đổi cả tư duy, tầm nhìn cho đến phương pháp hành động. Sách sẽ hướng bạn đến những mục đích cao đẹp và bền vững để có thêm động cơ hành động.

“Mục đích trở thành nguồn năng lượng mạnh mẽ và lâu bền khi nó chuyển từ tiêu cực sang tích cực, hướng ngoại thành nội tại và cá nhân sang cộng đồng.”

Sách hay nên đọc: Review sách: Bàn Về Hạnh Phúc – hạnh phúc dưới góc nhìn khoa học và Phật giáo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây