Những Trích Dẫn Ngập Tràn Tình Yêu Trong Cuốn Sách “All in love” Của Tác Giả Cố Tây Tước

0
572
Những trích dẫn đầy tình yêu trong “All in love”

All in love – Ngập tràn yêu thương là cuốn sách nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của tác giả Cố Tây Tước, cuốn sách được xuất bản lần đầu tại Việt Nam vào 2014, liên tục được tái bản và lọt Top sách văn học lãng mạn bán chạy của Tiki trong nhiều năm.

Cuốn sách tình yêu ngọt ngào được viết từ câu chuyện có thực với những trích dẫn hài hước, đáng yêu, ngập tràn yêu thương, hy vọng sẽ làm chúng ta mỉm cười hạnh phúc

Giới thiệu cuốn sách “All in love” 

Cuốn sách “All in love” của tác giả Cố Tây Tước

Cuốn sách là gồm nhiều mẩu chuyện nhỏ được tác giả ghi chép lại về cuộc sống xung quanh mình và ban đầu được biết đến với tên gọi “Nhặt cánh hoa tàn”. Những cánh hoa đã úa tàn chính là những hồi ức đã trôi qua mà Cố Tây Tước muốn lưu giữ lại cho riêng mình. Tuy nhiên, sau khi được đăng tải trên trang cá nhân, cuốn sách nhận được vô vàn sự ủng hộ của độc giả, vượt trên cả những cuốn sách mà chị đã xuất bản trước đó. Và sau đó, “All in love – Ngập tràn yêu thương” chính thức ra đời.

Giới thiệu nội dung cuốn sách  “All in love” – tình yêu ngọt ngào được viết từ câu chuyện có thực

All in love, hay dân tình vẫn gọi tắt một cách đáng yêu là “Ngập tràn tình yêu”, là những mẩu chuyện nhỏ được ghi chép lại mà tạo thành, có lúc đó là những hồi ức, có đoạn lại chính là những gì vừa diễn ra trong ngày. Cuốn sách được viết dựa trên những câu chuyện từ đời thực, xảy ra xung quanh tác giả Cố Tây Tước và được kể lại qua các nhân vật Cố Thanh Khê, Từ Vi Vũ, Cố Tử Hạo.

Với All in love, người đọc bị cuốn hút bởi tình thân, tình bạn và tình yêu, giống như tác giả Cố Tây Tước từng viết:

“Trong “All In Love” tôi viết về ba thứ tình cảm đáng trân trọng nhất, ba thứ tình cảm mà tất chúng ta đều có. Tình thân là thứ duyên phận lớn nhất mà ông trời ban tặng; tình bạn là quãng thời gian đẹp đẽ mà bạn luôn muốn được quay về; tình yêu là lời thề ước trọn đời. Phải nói rằng “All In Love” là cuốn sách tôi viết vui vẻ nhất và nhẹ nhàng nhất.

All in love chắc chắn chẳng giống như một bộ truyện hoàn chỉnh mà bạn từng đọc, nhưng chắc chắn sự đáng yêu và ngọt ngào của nó sẽ làm bạn mỉm cười ngay từ những dòng đầu tiên.

Đọc thêm: Review sách: Thư Tình – câu chuyện buồn về tình đầu khó phai

All in love ngập tràn tình thân

Tình thân là thứ duyên phận lớn nhất ông trời ban tặng, và ông trời đã ưu ái tặng cho Thanh Khê một cậu em trai đáng yêu. Dù hai chị em có cách xa mười mấy vạn dặm kể từ khi cậu nhóc mới 10 tuổi, nhưng trong lòng cậu ta, chị hai vẫn là số 1. Thế nên mới có chuyện, cậu em vợ này luôn cãi nhau suốt ngày này tới ngày khác với người anh rể Từ Vi Vũ, tất cả cũng vì cậu ta ghét tên anh rể tiểu nhân này cướp mất chị hai của cậu.

Cuốn sách “All in love” của tác giả Cố Tây Tước

All in love ngập tràn tình bạn

Tình cảm đáng trân trọng thứ hai của Cố Thanh Khê đó chính là tình bạn. Trong cuốn sách, tình bạn của cô gắn liền với quãng đời sinh viên khó quên, nơi mà cô đã có những người bạn thân nhất, cùng cô điên loạn, cùng cô trải qua thời thanh xuân tươi đẹp. Thời sinh viên, đó là quãng thời gian đáng nhớ nhất của Cố Thanh Khê, quãng thời gian đó ở bên cô không có Từ Vi Vũ, cũng không có Cố Tử Hạo, hai con người quan trọng nhất trên đời là người thân và người yêu không ở bên cạnh cô, nhưng bù lại, cô đã có những người bạn thân nhất, cùng cô điên loạn, cùng cô trải qua thời thanh xuân tươi đẹp.

All in love ngập tràn tình yêu

Tất cả tình cảm trong All in love đều đẹp, ngọt ngào và rực rỡ. Đặc biệt là cánh hoa mang tên Tình yêu. Nó chân thực đến nỗi có thể khiến mỗi chúng ta khao khát tìm kiếm một Từ Vi Vũ cho riêng mình.

Từ trung học lên đại học, qua 6 năm đi du học ở xứ người, tình cảm bền bỉ ấy dành cho cô vẫn không hề thay đổi.

Từ Vi Vũ bề ngoài là một con người lạnh lùng ít nói, nhưng đối với Cố Thanh Khê thì lúc nào cũng lộ bản chất “lưu manh có văn hóa” của mình, anh trẻ con hát nghêu ngao suốt ngày, anh gian trá khi đấu khẩu với Cố Tử Hạo, anh nhõng nhẽo suốt cả ngày với cô, anh đi khoe khoang suốt ngày với mọi người về “vợ yêu” cũng như “yêu vợ”…

“Vợ ơi, mau nấu cơm cho anh, yêu cầu hợp pháp đó!”

“Vợ ơi mua quần áo cho anh đi, anh chẳng còn cái áo nào mặc được nữa rồi, yêu cầu hợp pháp đấy!”

“Vợ ơi, hôm nay xem phim đi, yêu cầu hợp pháp nhé!”

“Thanh Khê ơi, hát tặng anh một bài nào, là yêu cầu hợp pháp, yêu cầu hợp pháp!”

Một Từ Vi Vũ yêu cô như thế, lại đáng yêu như thế, Cố Thanh Khê muốn chạy cũng không được, suốt đời phải ở trong lòng anh mà thôi.

Đọc thêm: Trích dẫn ý nghĩa nhất trong Mắt biếc – Có một tình yêu dai dẳng của kẻ đơn phương

Những trích dẫn đầy tình yêu trong “All in love”

Những trích dẫn đầy tình yêu trong “All in love”

1.Thực ra chúng ta cũng đẹp đôi đấy chứ, anh thích mua sách em thích đọc, anh thích hát em thích nghe, anh thích ngắm hoa em thích trồng, anh muốn cưới em sẵn lòng gả, trời sinh một đôi.

– Thế mà trước kia em trái ý trời rõ lâu.

2. Sáng, anh đập bẹp dí một con muỗi, máu me be bét trên giường, lẩm bẩm:”Dù em đã mang trong mình giọt máu của anh nhưng anh buộc lòng phải giết em. Anh đã có người yêu rồi”.

3. Vi Vũ, bạn gái anh quản lý chặt lắm à?

– Tất nhiên phải chặt rồi, thời nay đàn ông tốt ít lắm, không quản chặt sao được?

– Cũng phải! Anh Vũ văn võ song toàn, biết kiếm tiền lo cho gia đình, cái gì cũng hiểu thông thạo! Chị dâu không giữ cẩn thận có khi bị cô nàng nào đó cướp mất cũng nên.

– Mày có bị ẩm IC không? Anh nhất định phải để cô ấy quản chặt, lỏng lẻo tí là anh đây thấy mất an toàn!

  1. Xe chị tôi lái, cơm chị tôi mời, Từ Vi Vũ anh không thấy xấu hổ à?

– Sao phải xấu hổ? Chúng ta đều là người của chị em hết mà.

  1. Lòng tự trọng của anh đâu?

– Hết sạch từ khi yêu em rồi.

Đọc thêm: 3 cuốn sách hay về tình yêu, đọc để yêu đương thông minh hơn

  1. Cả tuổi thanh xuân của anh đều dành trọn cho em, vậy nên em phải chịu trách nhiệm.
  2. Có người hỏi: “Vi Vũ, đã không thích bóng rổ, mỗi lần chơi được tí còn mệt bở hơi tai, tội gì phải khổ? Thôi, về học đàn violin đi, anh em không cười mày đâu.”

Nghe nói lúc ấy câu trả lời của Từ thiếu là một tiếng hừ lạnh, “Ai bảo Cố Thanh Khê thích con trai giỏi thể thao?”

  1. Dạo gần đây Từ Vi Vũ rất bận, nghe đâu còn sắp đi công tác phía Bắc, ngày ngày buồn bã chán chường: “Nghĩ đến phải lên máy bay là đã thấy xa em một vạn tám nghìn dặm, giống như quay về ngày xưa ấy, tưởng tượng thôi đã thấy khó chịu rồi.”

Sau đó nói tiếp, “Thanh Khê, em an ủi anh đi.”

Tôi nói: “Lại đây, người ta sờ một tí.”

Từ Vi Vũ sửng sốt, tai đỏ bừng, quăng một câu: “Đồ bỉ ổi!”

9. Em trai đáng thương trước nay chưa bị ai bắt nạt bao giờ, nhưng hễ về nhà lại tức đến giơ chân vì Từ Vi Vũ, nó cứ thua là đánh, cứ đánh là thua. Tôi rất muốn nói với nó rằng, em không thắng được đâu, Vi Vũ là loại người có thể khen một bí thư thành phố rằng “Kiểu tóc được đấy” trong khi vị lãnh đạo kia đầu trọc lốc, nghe nói lúc đó cha Vi Vũ còn “phì” luôn tại chỗ.

10. Vừa ra bệnh viện, người cõng tôi đã bắt đầu dạy dỗ: “Sao em lại không cẩn thận thế? Đi đường cũng bị trẹo chân, em mới lên ba à?…”

Tôi rất mệt, chân cũng rất đau, bám trên lưng anh, nói: “Vi Vũ, em buồn ngủ.”

Anh ngẩn ra: “Vậy em ngủ đi, anh nói tiếp…”.

11. Hè năm ấy tôi bỗng được thành phố thưởng cái gì gì đó…

Trước khi lên nhận giải, nghe thấy em trai hỏi Từ Vi Vũ: “Chị tôi được giải thưởng mà anh không thể hiện gì à?”

Vi Vũ: “Tối qua anh cố gắng thể hiện rồi, chẳng qua em không thấy thôi.”

Tôi: “…” Đừng có nói mờ ám như thế chứ? Hôm qua anh chỉ vươn cổ vịt hát mấy bài thôi mà!

12. Đi được chừng 10m thì Vi Vũ nói: “Khi về già, chúng ta quy ẩn trong một thị trấn nhỏ nhé, mình sẽ mở một cửa hàng, ờm em thích ăn hoa quả à, thế thì ta bán hoa quả.

Khi anh hỏi, ‘Bà nó ơi, dưa hấu để đâu rồi’, em sẽ trả lời, ‘Ở trong thùng mận đấy ông nó’.

Rồi hát hò này, uống trà này, ngắm mặt trời mọc, mặt trời lặn, tay nắm tay cùng nhau luân hồi, hẹn kiếp sau gặp lại.”

13. Tôi nói với Từ Vi Vũ: “Nếu một ngày nào đó anh phản bội tình yêu của chúng ta, hãy chủ động nói thật với em, em sẽ đánh anh một lúc, chia tay rồi không ngày gặp lại.”

Vi Vũ nhìn tôi thật lâu rồi nói: “Nếu một ngày nào đó em phản bội tình yêu của chúng ta, hãy chủ động nói thật với anh… anh sẽ chết trước mặt em, rồi không ngày gặp lại.”

14. Cô em gái này, chắc xem nhiều phim chiến tranh trên TV quá, có hôm đến nhà tôi chơi còn mang cả một lá cờ nho nhỏ cắm trên đũa, vừa vào nhà đã hô to: “Đả đảo giặc ngoại xâm!”

Vi Vũ đứng đấy phối hợp: “Anh là giặc ngoại xâm á? Đừng, tôi bị oan! Tổ chức phải tin tôi!”Em gái bình thản nhìn người đang diễn kịch với nó, chê bai: “Anh Vi Vũ, anh trẻ con thế.”Vi Vũ: “…”

Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Lời Thì Thầm Từ Nội Tâm Của Tuổi Trẻ | Revisach

Lời kết

Revisach hy vọng đã mang đến độc giả một câu chuyện ngập tràn tình yêu, ngọt ngào ấm áp làm cho chúng ta bất giác mỉm cười, lại cảm thấy cuộc đời tươi sáng và đẹp đẽ hơn rất nhiều. Mong rằng quanh bạn cũng luôn có một tình yêu đẹp, một gia đình yêu thương, và những người bạn tốt nhất bên cạnh mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây