Những Câu Trích Dẫn Hay Và Ý Nghĩa Trong “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình”

0
596
review-cuon-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử

Trên mỗi chặng đường chúng ta đi, vấp ngã, đứng dậy, đau thương hay hạnh phúc đều sẽ xuất hiện. Đôi khi là tình cờ, đôi khi ta biết trước, nhưng bằng cách nào đi chăng nữa, ta cũng không thể trốn tránh mà đều phải mạnh mẽ đối mặt.

Đôi khi nó đã làm cho chúng ta gục ngã, nhưng tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu cũng thừa sức vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra hạnh phúc thực sự và học được cách mỉm cười trước mọi nỗi đau.

Revisach gửi đến bạn những câu trích dẫn đầy tâm đăc trong cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình”, hy vọng đem đến cái nhìn tích cực và cởi mở trong cách bạn đối mặt với mọi vấn đề của cuộc sống

Giới thiệu tác giả và cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình”

review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

“999 lá thư gửi cho chính mình” được viết bởi một nhà văn mạng có tên Miêu Công Tử, thông tin cá nhân về tác giả rất hạn chế. Hầu hết mọi người có thể tìm hiểu được là tác giả đang làm việc tự do và sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc), cô là một nhà văn mạng nổi tiếng ở đất nước tỷ dân.

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” được xuất bản vào năm 2018, “999 là thư gửi cho chính mình” được sự chào đón nhiệt tình từ độc giả vì những lá thư mang tính thực tế và gần gũi với người đọc. Cuốn sách ra đời với mong muốn truyền động lực sống cho các bạn trẻ khi họ trở nên mất phương hướng, thiếu tự tin hay đang vấp ngã trong những vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách bao gồm 2 tập. Tập 1 bao gồm 561 bức thư được chia làm 4 phần nhỏ với hy vọng độc giả trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất” của chính mình. Những bức thư còn lại được viết trong tập 2 với thông điệp “mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”. Tác giả dùng số 999 trong tựa đề cuốn sách của mình cũng mang ngụ ý đặc biệt, trong văn hóa Trung Hoa số 9 mang ý nghĩa trưởng cửu và vĩnh hằng, tác giả cũng hy vọng độc giả sẽ sống tin tưởng vào bản thân và hạnh phúc mãi mãi.

Đọc thêm: Trích dẫn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

Nội dung “999 là thư gửi cho chính mình” muốn truyền tải

review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

Không có ranh giới để khẳng định cho sự hoàn hảo, nhưng điều đó hướng bạn trở nên cố gắng mỗi ngày.

Đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực

Ngay từ những lá thư đầu tiên trong “999 lá thư gửi cho chính mình” mong bạn trẻ hãy luôn mỉm cười trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi tâm hồn xao động, cảm giác bi quan về cuộc sống hiện tại, hy vọng bạn sẽ cầm cuốn sách và mở ra một lá thư cho chính mình. Bạn sẽ thấy rằng, trên thế giới này, có rất nhiều người còn khó khăn hơn bản thân bạn, mỗi khi chúng ta đau khổ, chúng là luôn nghĩ rằng “trên thế giới này mình là người đau khổ nhất”, nhưng bạn đâu có biết ngoài kia có nhiều mảnh đời như thế nào.

Hãy mỉm cười mỗi ngày, bắt đầu ngày mới bằng sự biết ơn rằng mình được sống. Đau khổ hay khó khăn là chuyện đương nhiên, quá khứ không thể vãn hồi, nhưng hiện tại và tương lai có thể thay đổi tùy vào lựa chọn của bạn. Miêu Công Tử quan niệm rằng điều quan trọng nhất là sống lạc quan và vui vẻ. Những khó khăn mất mát là một phần của cuộc đời, là bài học để bạn trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và sống xứng đáng để không trải qua một tuổi trẻ vô nghĩa.

Tuổi trẻ hãy luôn nỗ lực và kiên trì

“999 lá thư gửi cho chính mình” đánh giá cao và khuyến khích sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân. Trước khi nhìn thấy thành công, biết bao người đã trải qua hàng vạn khó khăn, thậm chí là bị khinh thường. Mỗi lần vấp ngã, bạn cần nỗ lực vượt qua, có dũng khí để vững tin bước về phía trước. Miêu Công Tử khẳng định rằng việc đánh mất dũng khí, đánh mất sự tin tưởng vào bản thân là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời.

Có một thực tế là không phải ai nỗ lực cũng đều thành công, nhưng nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu và cứ mãi chạy theo một vòng luẩn quẩn của sự nhàm chán. Hãy luôn kiên trì để bước tiếp, đừng dựa vào may mắn mà hãy dựa vào bản thân mình, rồi đến một ngày bạn sẽ có được thành công.

Đọc thêm: Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Sống cho hiện tại và nghĩ về tương lai

Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất

review-cuon-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Đến tập thứ hai của “999 lá thư gửi cho chính mình”, ngoài khẳng định lại sự nỗ lực quan trọng đến mức nào, Miêu Công Tử còn muốn đề cao những yếu tố khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống:

Bạn không thể làm tất cả mọi người yêu quý mình

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” khuyên bạn nên bỏ qua những nhận xét không hay từ người ngoài, bỏ ngoài tai những lời họ nói. Mỗi người có quyền tự do phát ngôn, việc tiếp nhận là do bản thân bạn quyết định.

Cuộc đời dài như vậy, nhưng bạn lại muốn dùng hết thời gian quý báu của bản thân để suy nghĩ cách làm hài lòng người khác, để sống vừa lòng họ thì thật sự không còn ý nghĩa. Hãy tự tạo niềm vui cho mình bằng cách yêu thương bản thân, phấn đấu để bản thân tốt hơn. Làm chủ suy nghĩ của bản thân sẽ thay đổi suy nghĩ và cách sống của bạn, bạn sẽ lựa chọn sống mệt mỏi, đau khổ vì người khác hay sẽ vì mình mà sống vui vẻ, hạnh phúc hơn?

Tìm được tình bạn chân chính của đời mình

“999 lá thư gửi cho chính mình” cũng hy vọng bạn sẽ tìm được một tình bạn chân chính để có thể sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng tìm được một người bạn chân thành, không vụ lợi trong cuộc sống này thực sự rất khó khăn. Hãy trân trọng những người bạn của mình, tôn trọng nhau, đối xử chân thành và ở bên họ khi họ gặp khó khăn. Người bạn ở bên bạn khi vấp ngã, cho dù chỉ là một lời động viên nhỏ thôi cũng tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho bạn trên con đường đã chọn.

Những trích dẫn tâm đắc trong “999 lá thư gửi cho chính mình”

review-sach-999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-revisach.com
999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

1. Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi sự đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình; bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

2. Dù cuộc sống có hàng nghìn lý do khiến bạn khóc, bạn cũng phải tìm cho mình một lý do để cười, bởi lẽ đó chính là cuộc đời, những gì chúng ta có thể làm là khiến bản thân mạnh mẽ hơn mà thôi.

Đọc thêm: Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong cuốn sách “Trên đường băng”

3. Dám làm những việc mà người khác không dám, ngày mai mới có thể có được những thứ mà người khác không có. Trên con đường thành công, chỉ có nổ lực phấn đấu mới có thể cho bạn đáp án và cảm giác an toàn nhất.

4. Mỗi người đều cảm thấy bản thân chưa đủ tốt, ngưỡng mộ người khác khi họ thành công rực rỡ, nhưng thực ra đa phần chúng ta đều là người bình thường, không cần chán nản, cũng đừng hoảng loạn, hãy làm một con ốc sên chăm chỉ bò hay chú chim ngốc kiên trì bay, trong cuộc sống bình thường luôn khiêm tốn và chăm chỉ. Nhất định sẽ có ngày bạn đứng ở nơi rực rỡ, sống cuộc sống mà mình từng khát vọng.

5. Tôi vĩnh viễn không đủ tốt, cũng không hoàn hảo, nhưng vậy thì đã sao? Đây là tôi, có lúc vui, có lúc lại thương cảm, có lúc hăm hở tiến bước, có lúc lại lười biếng, có lúc kiên cường, có lúc lại yếu đuối, có lúc bao dung, có lúc lại khinh thường, nhưng tôi luôn đi trên con đường ngày càng tốt đẹp.

6. Đến tầm này rồi chẳng còn muốn lấy lòng ai nữa. Dù là người yêu hay bạn bè, ai khiến mình thoải mái thì mình ở bên người đó, mệt rồi thì tránh xa người đó. Lấy lòng người khác vĩnh viễn không thể sánh với tự tạo niềm vui cho mình. Thà cô đơn chứ không dối lòng, thà hối tiếc chứ không tạm bợ. Người có thể bước vào trái tim tôi, đối đãi như quân vương, còn không thì tôi chẳng cần nhắc đến.

Trích dẫn tâm đắc trong “999 lá thư gửi cho chính mình”

7. Khi còn trẻ, bao nhiêu buồn vui đều sẽ bị thổi phồng lên đến kinh thiên động địa. Tới khi lớn lên lại học được rằng, càng đau càng phải ung dung thản nhiên; càng khổ càng phải trầm lặng. Trưởng thành chính là biết cách chôn vùi tiếng khóc trong tĩnh lặng.

8. Nội tâm mạnh mẽ luôn tốt hơn vẻ ngoài hào nhoáng. Hy vọng bạn mãi luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi đón ánh sáng, sống một đời mà mình mong ước

9. Nếu thực sự không tìm được lý do để kiên trì, vậy hãy cho bản thân một cái cớ để bắt đầu lại lần nữa.

10. Không ai có thể dạy bạn làm thế nào để yêu một người hay làm thế nào để quên một người. Có lẽ trạng thái tốt nhất là, bạn đến, tôi sẽ nhiệt tình chào đón; bạn đi, tôi cũng không lấy làm bất ngờ. Có bạn bên cạnh rất tốt, những không có cũng chẳng sao.

11. Tuổi trẻ chính là vào lúc đối mặt với khó khăn vất vả, phải nổ lực phấn đấu. Bạn nhất định phải tin tưởng, đằng sau những nổ lực phần thưởng luôn được tăng lên gấp bội.

12. Mỗi ngày hãy nhu hoa hướng dương hướng đến ánh mặt trời hấp thụ trọn vẹn năng lượng tích cực, vui vẻ mỉm cười, mọi đau buồn sẽ bốc hơi tan biến.

Lời kết

Revisach hy vọng “999 lá thư gửi cho chính mình” là lời động viên, nhắc nhở cho những bạn trẻ còn đang chênh vênh, chập chững bước vào đời hãy sống và cháy hết mình, để khi nhìn lại chúng ta không còn cảm thấy tiếc nuối về những gì đã trải qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây