Trích Dẫn Sách “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ” – Thanh Xuân Xin Đừng Nghĩ Đến Hai Chữ “Ổn Định”

0
2553
“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

“Đừng lựa chọn an nhàn trong những năm tháng cần sự phấn đấu” là giá trị sống mà cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” gửi gắm sâu sắc. Nhân khi còn ở độ tuổi thanh xuân, với sự nhiệt huyết, năng động và những bài học thất bại, hãy bước đều về phía trước, dựng xây một cuộc đời khác biệt.

Trên hành trình đi đến trưởng thành, mỗi người trẻ đều phải trải qua những tháng ngày trầm luân, vất vả. Những tháng ngày đó có thể là một năm, cũng có thể là ba năm, năm năm.

Xét cho cùng, muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời.

Cùng Revisach ngẫm thật sâu, thật kỹ những trích dẫn trong cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” nhé

Tác giả và tác phẩm “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

review-cuon-sach-dung-lua-chon-an-nhan-khi-con-tre-revisach
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách được xuất bản tháng 2, năm 2019 của tác giả Cảnh Thiên, dịch bởi Đặng Quân, thông tin về tác giả hoàn toàn được giữ kín và độc giả chỉ có thể biết tác giả là người Trung Quốc. Bằng giọng văn nhẹ nhàng gần gũi, “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” tập hợp những câu chuyện nhỏ với tiêu đề là những bài học mà tác giả muốn bạn tham khảo và liên hệ với cuộc sống của bản thân.

Cuốn sách được viết nên để tạo động lực cho mỗi bạn trẻ, hy vọng sẽ tiếp thêm lửa cho trái tim đang khao khát được thành công, cho những tâm hồn đang sợ thất bại, cho những ai đến hai chữ “dám làm” cũng chưa nghĩ đến. Thanh xuân ai cũng mơ mộng, cũng mong muốn có cuộc sống an nhàn, nhưng “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” như một cú tát vào giấc mơ hoang đường, cuộc đời không giống như trong phim, bạn không thể thành công sau một đêm mà nhờ nỗ lực từng ngày.

Đọc thêm: Review sách: Người Dám Cho Đi – càng cho đi nhiều, càng nhận lại nhiều

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” hướng đến tất cả các bạn trẻ. Những người đang có kế hoạch và mục tiêu hành động sẽ nhìn thấy được con đường hay hướng đi của mình một cách rõ ràng hơn. Với những bạn đang ẩn nấp trong cái “vỏ ốc” an toàn của bản thân, cuốn sách hy vọng bạn sẽ tìm thấy động lực để thay đổi và nỗ lực. Thanh xuân quý giá như vậy, bạn lại không nỗ lực trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, không dám mạo hiểm, không dám nghĩ lớn hơn, thì sau này bạn lấy gì để kể cho con cháu mình nghe đây?

Bài học đáng giá từ cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Cuộc sống là vô thường, hãy sống theo đuổi ước mơ nhưng gắn với hiện thực

Chúng ta chỉ có thể biết kết quả và điều khiển kết quả của hiện tại, quá khứ đã qua và tương lai thì không thể đoán trước. Hôm nay bạn giàu có nhưng ngày mai bạn có thể nghèo khổ, thay đổi thường đến bất chợt nhưng là hệ quả của những điều tất yếu xảy ra. Vì thế, do đâu bạn nghĩ rằng có cha mẹ giàu có thì bạn sẽ sống mà không lo nghĩ gì cả đời? Bạn muốn sống an nhàn nhưng đòi đi đến thành công trên con đường hoa? Điều đó thật lố bịch.

review-cuon-sach-dung-lua-chon-an-nhan-khi-con-tre-revisach.com
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Trải qua những khó khăn của cuộc đời, với lòng kiên trì và ý chí mạnh mẽ, bạn sẽ chiến thắng bản thân.

“Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực”, sau cùng kiên trì là điều quan trọng để dẫn tới thành công nhưng đi đúng hướng còn quan trọng hơn thế. Làm sao để đi được đúng hướng ư? Những khó khăn mà bạn trải qua sẽ dạy bạn. Hãy mạnh mẽ để đối mặt với những thất bại, đau đớn, tủi nhục thậm chí là chỉ trích, đừng dành cả đời tránh né vì trước sau gì bạn cũng sẽ gặp phải.

Hãy sống tích cực và nỗ lực không ngừng

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” bật mí với bạn đọc một điều rằng giữ một thái độ tích cực luôn là vũ khí giúp bạn sống hạnh phúc. Cuộc sống có thể xảy ra hàng ngàn điều khiến bạn khóc lóc, nhưng bạn cũng sẽ tìm ra hàng vạn lý do để mỉm cười trước những khó khăn.

Chúng ta thường hay để ý ánh nhìn và nhận xét của người khác để sống, nhưng bạn nên hiểu một điều rằng mỗi người có một cuộc sống riêng, đừng lãng phí tâm tư của bản thân để sống cho người khác. Làm công việc mà bạn yêu thích, nỗ lực phát triển bản thân với một suy nghĩ tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống đầy màu sắc và ý nghĩa hơn.

Tập trung làm việc và kỷ luật bản thân

Khi bạn dành thời gian quý giá của mình cho mạng xã hội, nhắn tin với bạn bè hay xem phim, có rất nhiều người đang cố gắng vươn lên, mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Thay vì lãng phí nó, hãy tìm cách bồi dưỡng bản thân, bạn có thể học thêm một ngoại ngữ, đọc sách, và trải nghiệm. Chúng ta hãy dành hết thời gian và toàn tâm toàn ý với công việc của mình để bắt kịp với sự thay đổi từng ngày của cuộc sống. Để bạn không hối hận, để sau này khi suy nghĩ lại, bạn sẽ không phải nói đến hai từ “giá như…”

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

review-sach-dung-lua-chon-an-nhan-khi-con-tre-revisach.com
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

“Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian”

“Khi than vãn rằng mình không có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân”

“Nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn. Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng”

Đọc thêm: Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại

“Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?”

“Khi ca thán rằng hoàn cảnh bất lợi, công việc khó khăn,bạn cần phải biết rằng kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng. Bất kì thời đại nào, kiếm tiền luôn giống như lao vào rừng rậm để khai phá và mở ra một con đường mới”

“Đã thất bại thì không cần tỏ ra bi thương, sầu não, mà phải tìm ra nguyên nhân thất bại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị hơn đối với cuộc đời chúng ta. Thượng đế vốn đã sắp đặt sẵn trùng trùng trở ngại để chúng ta vượt qua. Đối diện với nghịch cảnh, có người sẽ ngược dòng tiến lên, có người chỉ nhiệt tình dăm ba phút, có người sợ hãi, nản chí… Đương nhiên, thái độ khác nhau sẽ đưa đến kết quả khác nhau. Có người được thưởng thức quả ngọt chiến thắng. Cũng có người vẫn trắng đôi tay”

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

“Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc”

Review Sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời – Liều thuốc cho cuộc sống tẻ nhạt hàng ngày | Revisach

Lời kết

Revisach hy vọng những trích dẫn ý nghĩa và nội dung cởi mở từ cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ là động lực khuyến khích người đọc sống một tuổi trẻ cống hiến và theo đuổi ước mơ, hình dung về sự thành công có được ngoài thực tế bằng sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây