Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại

0
137
Chỉ nên so sánh: Bạn của ngày hôm qua, bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày mai

 “Có bao giờ giữa những xô bồ thường nhật, bạn dừng lại quan sát một nhánh cỏ dại bình yên mọc ven đường. Mặc gió mưa khắc nghiệt, mặc loài người bạc đãi, mỗi buổi sáng thức dậy, đi qua cung đường ấy vẫn thấy một nhánh cỏ kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời.”

Câu trích dẫn này đã mang tôi đến với cuốn sách “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” 

Guồng quay của thời gian cứ trôi âm thầm và lặng lẽ, con người chỉ sống một lần rồi cũng một lần mãi mãi ra đi vào cõi vĩnh hằng. Đời người ngắn ngủi là thế nhưng bạn đang có một cuộc sống mà bạn hài lòng không? 

Cuốn sách Đến Cỏ Dại Còn Đàng Hoàng Mà Sống của tác giả Phạm Sỹ Thanh truyền tải thông điệp sâu sắc và ý nghĩa, dành cho những ai còn đang mông lung với định hướng, thay đổi bản thân và sống một cuộc đời đáng sống, toả sáng theo cách của riêng mình, như những nhánh cây dại với sức sống mãnh liệt ngoài kia.

Giới thiệu nội dung cuốn sách “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại 

Chúng ta biết rằng, cuộc sống muốn màu sắc, không có con đường nào trải toàn hoa hồng cả. Hạnh phúc và thành công không phải tự nhiên mà đến, tất cả đều do chúng ta tự mình lựa chọn và bước đi bằng chính đôi chân mình. Hành trình đi đến thành công, có được hạnh phúc phải trải qua sóng gió và thử thách, chỉ cần chúng ta kiên cường, nỗ lực đến cùng chắc chắn sẽ gặt hái được những quả ngọt của cuộc đời. 

“Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại

Dẫu cho cuộc sống vùi dập, chôn vùi bạn như thế nào cũng đừng vội buồn bã hay chán nản mọi con đường đều có đích, chỉ là ta có kiên trì, đủ dũng cảm bước đi trên nó đến cuối đoạn đường hay không mà thôi. Đến cỏ dại giữa mưa gió khắc nghiệt hay nắng gắt, hạn hán chúng vẫn ở đấy mạnh mẽ, kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời, còn chúng ta đang sống thế nào? 

Hay cuộc sống của bạn chỉ là tạm bợ, chỉ là sống cho qua ngày? Mỗi sáng thức dậy trong mệt mỏi, đến công ty làm việc uể oải, rồi tan làm về nhà trong trạng thái mệt nhoài, nhốt mình trong bốn bức tường lướt Facebook, lướt Instagram xem những dòng tâm trạng không hồi kết của bạn bè, hoài phí tuổi trẻ vào những dòng tin nhắn trên Messenger. Ngày qua ngày, cuộc sống của bạn chỉ vô vị, nhạt nhẽo như vậy.

Đã bao giờ bạn đổ lỗi cho số phận, cảm thấy ông trời thật chẳng công bằng, ngoài kia bao nhiêu người tài giỏi, thành công, hạnh phúc như vậy, cớ sao bạn lại bất tài, vô dụng, cuộc sống của bạn chẳng như bạn mong ước? Nếu có như vậy, thì đã bao giờ bạn nghĩ rằng những người mà bạn ganh tị, họ đã cố gắng, đã trải qua những sóng gió gì trong cuộc đời để có được cuộc sống trong mơ ấy.

Cuộc đời bạn sẽ đi về đâu là do chính cách bạn sống thế nào?  Đừng bao giờ đem mình so sánh với bất cứ ai cả. Vì bạn chính là phiên bản tuyệt vời nhất của chính bạn. Bạn chính là hạt giống tốt nhất mà ba mẹ bạn gieo trồng được. Bởi vậy phải sống tốt, nhất định phải hạnh phúc đấy

Đọc thêm: Review sách Câu Chuyện Từ Trái Tim – chuyện đời, chuyện nghề của người bác sĩ đáng ngưỡng mộ

Những trích dẫn ý nghĩa nhất trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” 

“Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” – Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại
 1. Đời là cái chợ, người ta buôn mọi thứ nhưng nhiều nhất là buôn chuyện.
 1. Cỏ dại là cỏ dại, hoa hồng là hoa hồng, quy luật cuộc sống bắt buộc các thực thể tồn tại bên trong nó phải sống đúng bản chất. Đi ngược lại bản chất nghĩa là bạn đã tự phủ định chính mình, quy luật cuộc sống vẫn giữ nguyên, chỉ có bạn là không còn tồn tại.
 1. Càng gần gũi càng dễ xa lạ, càng thân thiết càng dễ vô tâm, chúng ta là người dưng trong chính tâm hồn của mình.
 1. Suy cho cùng, bạn sẽ trở nên tuyệt vời nhất và tự tin nhất khi được ở nơi bạn thuộc về chứ không phải nơi phần-lớn-con-người-thuộc-về.
 1. Hiểm họa ẩn trong viên kẹo bọc đường, an toàn giấu mình trong viên thuốc đắng.
 1. Một khi đã toàn tâm toàn ý làm một việc gì đó, người ta sẽ hoàn toàn tự tin với lựa chọn tiếp theo: Đi tiếp hay từ bỏ.
 1. Ai cũng được tạo hóa trao cho chiếc rương thành công, công việc của chúng ta là tìm chìa khóa để mở chiếc rương của mình chứ không phải ngồi so sánh cái rương của mình với cái rương của người bên cạnh.
 1. Chỉ nên so sánh: Bạn của ngày hôm qua, bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày mai.
 1. Đừng đánh mất những thứ vốn thuộc về mình để hướng đến những điều thuộc về người khác, đó là cách xóa sổ bạn ra khỏi thế giới này nhanh nhất.

Đọc thêm: Trích dẫn đầy trăn trở trong “Khu vườn mùa hạ” – một câu chuyện đầy nắng

Cái quý giá nhất là cái không nắm giữ trong tay, cái đẹp đẽ nhất là cái đã bị đánh mất
 1. Tâm lý so sánh là hạt giống của loài cây sân si, nó hút cạn những gì tươi tốt khiến tâm hồn con người ngày càng trở nên méo mó và khô kiệt.
 1. Cái quý giá nhất là cái không nắm giữ trong tay, cái đẹp đẽ nhất là cái đã bị đánh mất.
 1. Đừng so sánh, ngay cả một khoảng trống, một khóm cỏ cũng có giá trị, có vị trí của riêng mình. Điều tốt nhất bạn có thể làm không phải so sánh xem người khác có cuộc sống tốt như thế nào, mà là cố gắng hết sức để bản thân có cuộc sống tốt.
 1. Hạnh phúc không phải là kết quả của quá trình cóp nhặt, nó là thành quả sau mỗi lượt cho đi.
 1. Khi bạn vô tư cho đi một nắm hạt giống, bạn có thể nhận lại cùng lúc cả một rừng cây.
 2. Vùng biển lặng sóng là vùng biển chết, cuộc sống thiếu thốn là cuộc sống đủ đầy.

Review Sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời – Liều thuốc cho cuộc sống tẻ nhạt hàng ngày | Revisach

Cảm nhận của độc giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây