Review Sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! – 30 Ngày Để Thành Công

0
952
review-sach-han-quoc-toi-o-day
Review Sách Hàn Quốc! Tôi Ở Đây - 30 Ngày Để Thành Công

Đất nước Hàn Quốc – xứ sở kim chi, nơi có thành phố Seoul sôi động hay hòn đảo tình yêu Jeju nổi tiếng là điểm đến mơ ước của biết bao người. Không chỉ là đất nước của các ngôi sao ca nhạc, ngôi sao điện ảnh, đây còn là nơi hiện thực hóa giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Họ mong muốn đến đây để chứng minh khả năng của bản thân, để tiếp nối hành trình học tập hoặc tìm kiếm công việc trong mơ cho riêng mình.

Nếu bạn có đang nuôi trong mình mục tiêu đặt chân đến xứ sở kim chi, hãy tìm đọc cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! của tác giả Nguyễn Khánh Linh để tìm hiểu về hành trình hiện thực hóa ước mơ của cô gái nhỏ bé kiên cường.

Tác giả cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây!

Hàn Quốc Tôi Ở Đây! được viết bởi Nguyễn Khánh Linh (bút danh Linhnasu). Khánh Linh hiện đang sống và làm việc tại thủ đô Seoul. Trước khi tới Hàn Quốc, Linh là sinh viên khoa tiếng Hàn tại đại học Ngoại Ngữ Hà Nội. Tác giả cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! đã tốt nghiệp khoa báo chí tại đại học Kookmin, Hàn Quốc.

Nguyễn Khánh Linh có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Cô từng được trao học bổng ngắn hạn tại Shandong Trung Quốc và có cơ hội làm việc tại nhiều công ty lớn ở Hàn Quốc. Hiện Khánh Linh đang đảm nhiệm vị trí MD cho một công ty tại Hàn.

Linh đã ấp ủ dự định viết cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! từ năm 20 tuổi nhưng có lẽ 26 tuổi là lúc tác giả thực sự đã gom góp đủ trải nghiệm quý báu để chia sẻ với bạn đọc Việt Nam.

review-sach-han-quoc-toi-o-day
Review Sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! – 30 Ngày Để Thành Công

Sách hay nên đọc: Review Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Ngọn Đuốc Sáng Cho Những Tuổi Trẻ Vô Định

Các chương sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây!

Hàn Quốc là ước mơ của biết bao người. Không dừng lại ở vùng đất của những thần tượng, siêu sao, Hàn Quốc là nơi để người trẻ dấn thân, chứng tỏ khả năng và thu lượm trải nghiệm thông qua học tập, công việc, cuộc sống. 

Nếu chỉ nhìn Hàn Quốc qua phim ảnh, báo chí, chúng ta sẽ chẳng thể nào có được hình dung cụ thể và chính xác về đất nước giàu văn hóa này.

Tích lũy sau nhiều năm học tập và làm việc trên đất Hàn, Khánh Linh viết cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! để chia sẻ với bạn đọc những hiểu biết, kinh nghiệm và bài học cô thu được, chắc hẳn sẽ rất có ích cho những ai đang tìm đường tới chân trời mơ ước mang tên xứ sở kim chi.

Cuốn sách hơn hai trăm trang được chia thành 30 ngày. Mỗi ngày đọc một chương sách giống như chúng ta đang được lên dây cót tinh thần để bước xa và mau hơn trên con đường chinh phục ước mơ Hàn Quốc.

Day 1: Gia cảnh chỉ là lý do mà chúng ta tạo ra

Day 2: Biến cố xảy ra vì chúng ta yếu đuối

Day 3: Chăm chỉ và quyết tâm là mục tiêu lâu dài

Day 4: Ước mơ = Hành động

Day 5: Mục tiêu đừng nên mơ hồ

Day 6: Sự tự tin chính là “quân cờ”

Day 7: Suy nghĩ tiêu cực – thuốc độc của niềm tin

Day 8: Thử thách đôi khi chỉ là chuyện bình thường

Day  9: Mọi thứ thay đổi đều bắt đầu từ bên trong

Day 10: Điều kì diệu của sự kiên nhẫn

Day 11: Năng lượng tích cực để giải tỏa stress đều bắt đầu từ yêu thương!

Day 12: Đời người nên sống có kế hoạch

Day 13: Hãy học cách kiểm soát thời gian bằng cách dậy sớm hơn 1 giờ

Day 14: Bắt đầu từ hôm nay tôi sẽ quyết tâm thay đổi

Day 15: Hãy nhìn về phía mặt trời vì ở nơi đó có ánh sáng của niềm tin

Day 16: Đừng từ bỏ ước mơ cho đến khi ước mơ gọi tên bạn

Day 17: Hãy tìm kiếm nụ cười cho dù ngoài kia dẫu bao nhiêu khó khăn

Day 18: Cơ hội không có thì hãy tự tạo cơ hội cho chính mình

Day 19: Ngoại hình liệu thực sự quá quan trọng?

Day 20: Thói quen tạo nên số phận của một người, cũng tạo nên tính cách của chúng ta

Day 21: Hãy trân trọng và biết ơn những người mà ta có cơ hội được gặp gỡ trên cuộc đời này

Day 22: Dũng khí sẽ giúp bạn đi đến bất kì nơi đâu bạn muốn

Day 23: Chỉ cần có người đồng hành thì dù ở đâu tôi vẫn sẽ đi

Day 24: Thái độ làm nên tính cách của mỗi người, cũng quyết định số phận của người đó

Day 25: Những chiến binh thực thụ là những con người đánh gục được thất bại

Day 26: Liên tục hành động, hành động cho đến khi thành tựu mới thôi

Day 27: Sự khác biệt không phải đén từ văn hóa mà sự khác biệt được tạo ra từ chính bản chất của mỗi người

Day 28: Hãy tha thứ – không phải vì người khác mà “ích kỷ” vì ta

Day 29: Cho dù không còn một chút hy vọng, cũng đừng bao giờ đánh mất niềm tin

Day 30: Bạn càng nỗ lực bao nhiêu thì vận may càng mìm cười với bạn bấy nhiêu

review-sach-han-quoc-toi-o-day-2
Review Sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! – 30 Ngày Để Thành Công

Sách hay nên đọc: Trích dẫn sách “Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ” – Hành trình dài với trái tim mạnh mẽ

Nội dung sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây!

Nỗ lực vượt lên nghịch cảnh

Nếu bạn nghĩ du học nước ngoài là may mắn chỉ xảy đến với con nhà khá giả thì cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn quan điểm này. Xuất thân từ một gia đình kém may mắn, có tuổi thơ không mấy hạnh phúc khi bố mẹ ly tán, phải sống cùng bà và tự bươn chải từ khi còn nhỏ, Khánh Linh vẫn vươn lên và tự thân hiện thực hóa ước mơ của mình. 

Hoàn cảnh bất hạnh có thể là vật cản, cũng có thể là đòn bẩy để ta tiến về phía trước. Danh ngôn Hàn Quốc có câu: “Cứ nghĩ mình đang không hạnh phúc thì sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc”. Thay vì cay đắng vì những bất hạnh của tuổi thơ, của một gia đình không trọn vẹn, tác giả Khánh Linh hướng người đọc tới một cách suy nghĩ tích cực, lạc quan nhưng cũng rất sâu sắc, đáng học hỏi.

Từ mục tiêu tới thành quả

Vượt lên những bất lợi về hoàn cảnh gia đình, không có trí thông minh nổi trội hay lợi thế về ngoại hình, bạn vẫn nắm trong tay một vũ khí tinh thần lợi hại, đó chính là một mục tiêu cụ thể, lấy chăm chỉ và quyết tâm là mục tiêu lâu dài. Những chương sau của cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! chia sẻ với bạn cách lên mục tiêu, hiện thực hóa mục tiêu bằng những tư duy và hành động đúng đắn.

Chắc chắn rồi, trên con đường theo đuổi ước mơ Hàn Quốc, bạn sẽ vấp phải vô số những khó khăn, những chông gai, nhất là khi bạn tự thân theo đuổi ước mơ đó chứ không có may mắn dựa dẫm vào tiềm lực từ gia đình. Cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! sẽ cổ vũ bạn thay đổi từng bước nhỏ, sống tự tin, giữ vững quyết tâm và luôn nhìn về phía ánh mặt trời. Ở đâu có mặt trời, ở đó có ánh sáng của niềm tin.

Xin chào, Hàn Quốc đây rồi!

Sau một quá trình dài cố gắng, bạn đã chạm tay được tới vạch đích. Hàn Quốc chào đón bạn, xin chúc mừng, bạn đã kết thúc cuộc đua đầu tiên và chuẩn bị bước chân vào một hành trình mới. Cuộc sống ở Hàn Quốc thế nào, văn hóa và con người ở đây ra sao,… Nếu học tập và làm việc ở Việt Nam đã áp lực thì một người ngoại quốc như chúng ta sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần khi phấn đấu ở một đất nước xa lạ.

review-sach-han-quoc-toi-o-day-3
Review Sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! – 30 Ngày Để Thành Công

Khác biệt văn hóa là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta không trốn tránh mà cần học cách đối mặt với nó. “Sự khác biệt không phải đến từ văn hóa mà sự khác biệt được tạo ra từ chính bản chất của mỗi người”. Làm sao để hòa hợp ở một đất nước mới, rồi tỏa sáng trong môi trường học tập và làm việc như khát khao khẳng định mình mà chúng ta mang theo trước khi đặt chân tới đất nước này? Những chương cuối của cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! sẽ cho bạn một câu trả lời đích đáng.

Nhận xét về cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây!

Hàn Quốc Tôi Ở Đây! là cuốn sách phát triển bản thân được viết dưới dạng một câu chuyện theo cốt truyện tuyến tính, khai thác thông qua những góc nhìn về tuổi thơ nên người đọc sẽ thấy vô cùng gần gũi và quen thuộc. Tác giả Khánh Linh hoàn thành cuốn sách này năm 26 tuổi, độ tuổi đã có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống và cũng không phải quá trẻ với toàn những suy nghĩ màu hồng.

Đến với Hàn Quốc Tôi Ở Đây!, bạn sẽ có những góc nhìn của một người giàu trải nghiệm, nhưng vẫn là những câu chuyện của một người trẻ với những suy nghĩ, khát khao đầy nhiệt huyết như bất cứ ai trong số độc giả chúng ta.

Sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! thích hợp với những bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Cuốn sách giống như người mentor chỉ đường dẫn lối và liên tục truyền động lực để bạn vững bước theo đuổi ước mơ.

Sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây! cũng rất hữu ích với những ai đang sống tại đất nước này. Bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn mới lạ và bỏ túi nhiều kinh nghiệm sống quý báu để có những trải nghiệm thú vị tại đất nước kim chi.

Trích dẫn từ cuốn sách Hàn Quốc Tôi Ở Đây!

“Tiêu cực là điều chỉ có trong suy nghĩ, chúng vốn dĩ không tồn tại cũng không hề xảy ra. Chỉ cần ta thay đổi quan điểm và góc nhìn của bản thân, ta sẽ thấy cuộc sống này vốn dĩ không có điều gì là ”tiêu cực” hay ”tồi tệ”. Chỉ đơn giản là từ mà con người dùng để diễn tả về nỗi ”bất lực” của bản thân mình mà thôi!”

“Dẫu thế nào, hãy mở rộng tâm hồn mình để học những điều mới mẻ, hãy cảm nhận cuộc sống của mình thay đổi, hãy cho bản thân mình một cơ hội bởi bạn-không ai khác, chính là người làm nên giá trị cho cuộc đời này!”

“Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình ”Nếu một ngày biến cố như covid xảy đến, liệu ta phải làm gì để đối mặt với chúng hay chưa?”. Một đóa hoa héo tàn không làm mất cả mùa xuân, hoàn cảnh có khắc nghiệt cũng không làm mất cả một đời người. Con người sống cả đời, đều là quá trình từ non nớt đến chín chắn, từ ngây thơ đến biết nhìn sâu xa, cả quá trình không ngừng đấu tranh với ”biến cố” mà trưởng thành. Dẫu sao, biến cố chỉ là hoàn cảnh, kiểm soát tâm tình cuộc sống mới vì thế đổi thay!”

Lời kết

Hàn Quốc Tôi Ở Đây! là cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào có tình yêu với đất nước thú vị này đều nên đọc. Chúc bạn sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành một công dân tự tin và tỏa sáng dù đang ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn luôn nỗ lực thì may mắn sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Sách hay nên đọc: Trích dẫn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” – Thanh xuân xin đừng nghĩ đến hai chữ “ổn định”

Bạn đọc có thể đặt mua Sách online tại đây:

https://nhanvan.vn/products/han-quoc-toi-o-day-30-ngay-de-thanh-cong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây