Review Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? – Ngọn Đuốc Sáng Cho Những Tuổi Trẻ Vô Định

0
2421
review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-rosie-nguyen-3
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn là một cuốn sách tiên phong trong dòng sách selfhelp của những cây viết trẻ Việt Nam. “Lại là selfhelp!”, có người sẽ nói vậy. Nhưng không, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ chuẩn bị bước vào những tháng năm đẹp nhất của cuộc đời – cái mà người ta gọi là thanh xuân.

Giới Thiệu Tác Giả Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Rosie Nguyễn (tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên) là một nhà văn, một travel blogger và cũng làm giảng viên của một lớp học kĩ năng và yoga nữa. Rosie đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam trên con đường du lịch, khám phá đất nước và gia tăng trải nghiệm cho bản thân. Tác giả tự nhận mình là một ta ba lô yêu đời mơ mộng, chị luôn có hàng tá câu chuyện đi đây đó để kể cho những người trẻ có đam mê xê dịch giống mình. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu chính là một ví dụ!

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-rosie-nguyen-3
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Thông Tin Cơ Bản Của Cuốn Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Công ty phát hành Nhã Nam
Ngày xuất bản 01-2018
Kích thước 14 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 285

Nội Dung Sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu có thể được coi là một ngọn hải đăng chỉ dẫn ban đọc đi qua đại dương tuổi trẻ vô cùng rộng lớn, mênh mông nhưng ẩn chứa rất nhiều thách thức. Xuyên suốt cuốn sách, tác giả Rosie nói về những bài học trong quá trình khám phá bản thân của mình và khuyến khích các bạn trẻ đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn.

Sách hay nên đọc: 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Lời thì thầm từ nội tâm của tuổi trẻ

Sách gồm 5 phần với nội dung tương ứng: Tôi đã học như thế nào? – Hãy làm những điều mình yêu thích bằng chính đam mê và nhiệt huyết của bản thân – Đi cũng là một cách tự học – Lấp lánh trước khi tỏa sáng và phần cuối Quà tặng kèm. 

Tôi Đã Học Như Thế Nào?

Ở phần 1 của Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tôi đã học như thế nào, tác giả thuật lại câu chuyện tuổi trẻ của mình. Rosie được gắn cho cái mác sinh viên Ngoại Thương với những áp lực vô hình về giỏi giang và thành công theo quy chuẩn. Cô gái ấy cũng đưa ra quan điểm về việc học “con vịt rất xuất sắc trong môn bơi lội, thậm chí là còn giỏi hơn thầy giáo. Nhưng nó chỉ đủ điểm đậu trong môn bay và rất tệ trong môn chạy”.

Mỗi cá nhân có một thế mạnh khác nhau. Tuổi trẻ trôi qua như một cái chớp mắt nên hãy tìm cách để hiểu và trân trọng bản thân. Mỗi chúng ta có quyền lựa con đường riêng cho chính mình, điều quan trọng ở đây là hãy tìm cách viết nên câu chuyện của đời bạn.

Hãy Làm Những Điều Mình Yêu Thích Bằng Chính Đam Mê Và Nhiệt Huyết Của Bản Thân

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Tái Bản)
(156 đánh giá)
61,200 đ90,000 đ -32%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Đến phần 2 của sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu , Rosie chỉ chúng ta cách để hiểu bản thân, cách tìm kiếm con đường đi cho riêng mình. Những khái niệm ta thường nghe như đam mê, sứ mệnh,… sẽ là vô nghĩa nếu chúng ta chưa hiểu bản thân. Cuộc đời là một bộ phim mà mỗi người sẽ đóng một vai nhất định, bạn rồi sẽ học được cách để tỏa sáng trong vòng tròn cuộc đời của chính mình. 

Đi Cũng Là Một Cách Tự Học

Cuộc đời được xây nên bởi những trải nghiệm. Đi cũng là một cách giúp chúng ta cảm cuộc đời tốt hơn. Dựa vào những trải nghiệm thực tế trong tuổi trẻ của mình, Rosie chia sẻ những cách đi để tự học. Đi ra thế giới bên ngoài để trưởng thành hơn. Nhưng không phải cứ xách ba lô lên và đi mà không suy tính, phần 3 này cũng đề cập đến những thử thách chúng ta phải đối mặt trên hành trình khám phá khi chưa đủ vốn sống và kinh nghiệm.

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-rosie-nguyen-2
Cảm hứng xê dịch trong Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, có sức khỏe, khao khát được học hỏi và trở nên tốt hơn, thì tôi khuyên bạn nên đi, càng xa và càng điên càng tốt. Hãy ngủ trên sàn nhà nếu cần.Hãy tìm hiểu cách người khác sống, ăn uống và nấu nướng. Học từ họ bất cứ nơi nào bạn đi”

Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Phần 4 – Lấp lánh trước khi tỏa sáng. Khi đã đánh thức được người nghệ sĩ ở sâu bên trong mình, chúng ta hãy để bản năng của mình lớn lên theo cách tự nhiên nhất. Nếu đã tìm thấy ước mơ của mình, hãy sống thật hết mình nhé vì biết bao người còn không biết được họ thích gì nữa kia.

Phần 4 cũng giúp trả lời câu hỏi về những băn khoăn của các bạn trẻ khi bất đồng quan điểm với phụ huynh. Phải làm sao để được tự do khám phá, tự do trải nghiệm, không ngừng vươn lên những vẫn giữ được bình an với cái tâm trong lành.

Gợi ý sách hay: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu: Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Lời Kêu Gọi Từ Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Nếu xếp Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu vào kệ sách selfhelp thì cũng không thực sự chính xác bởi từ góc nhìn cá nhân, tôi thấy cuốn sách này giống như một cuốn nhật ký chia sẻ lại tuổi trẻ của Rosie Nguyễn, từ đó cô rút ra lời khuyên cho những người đi sau. Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu rất gần gũi, với những câu chuyện thực tế dễ đồng cảm và soi chiếu tuổi trẻ của bản thân trong đó. Mỗi lần đọc sách tôi lại thấy mình lớn hơn một chút bởi khi thấy mình nhỏ bé giữa thế giới chính là lúc ta đã trưởng thành. 

review-sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-rosie-nguyen
Vậy tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu?

“Hỡi thanh niên, bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”, cố thủ tướng Singapore đã nói như vậy trong một bài phát biểu của mình. Vậy mới thấy, những năm tháng tuổi trẻ là quý giá thế nào đối với mỗi cá nhân. 

Trích Dẫn Hay Trong Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.
Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.
Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.
Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Những ai sắp và đang trong độ tuổi thanh xuân, nhất định hãy đọc cuốn sách một lần để có cái nhìn mới về bản thân và xã hội. Những ai đã bước qua độ tuổi này, hãy đọc đi để biết mình đã đánh mất bản thân ra sao. Không bao giờ là quá muộn để tìm lại bản ngã của chính mình.

Lời Kết

Điều tôi ấn tượng với cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là dù có khuyên người trẻ khám phá, trải nghiệm, sống hết mình với thực tại tác giả vẫn nhắc người trẻ nên tìm về những nốt sâu sắc trong tâm hồn bằng những trang sách và những giây phút bình an trong tâm. Trên thế giới có rất nhiều tựa sách selfhelp đình đám nhưng hãy một lần đọc sách người Việt viết cho người Việt để tìm thấy những nét tương đồng trong tuổi trẻ của chúng ta. Cuốn sách sẽ là chiếc thuyền trở đầy hành trang tích cực cho chúng ta tiến bước vào đời.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Tái Bản)
(156 đánh giá)
61,200 đ90,000 đ -32%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

 tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây