Review Sách Bí Mật Của Nước – Nước Cũng Có Ký Ức Và Cảm Xúc?

0
1995
review-sach-bi-mat-cua-nuoc

Thế giới quanh ta ngập tràn những điều kỳ diệu đang hàng ngày diễn ra mà chúng ta không để ý tới. Bạn có biết, những giọt nước bình thường bé nhỏ lại ẩn chứa những bí mật của vũ trụ mà ta chưa khám phá ra? Đọc sách Bí Mật Của Nước để tìm hiểu điều đặc biệt của những phân tử nước đang tồn tại xung quanh chúng ta.

Tác giả sách Bí Mật Của Nước

Bí Mật Của Nước được viết bởi tác giả Masaru Emoto – một vị giáo sư người Nhật Bản. Ngoài công việc nghiên cứu, ông còn là một tác giả, nhiếp ảnh gia và làm công việc kinh doanh.

Giáo sư Emoto đã có một số cuốn sách best seller với nội dung xung quanh những điều đặc biệt của nước: Thông điệp của nước, Bí Mật Của Nước mở ra những khám phá mới mẻ về dạng vật chất vẫn luôn tồn tại xung quanh con người.

review-sach-bi-mat-cua-nuoc
Review sách Bí Mật Của Nước – nước cũng có ký ức và cảm xúc?

Sách hay nên đọc: Review sách: Lược Sử Tôn Giáo – sự hình thành và phát triển của các tôn giáo trên thế giới

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 2020-06-01 00:00:00
Kích thước 13 x 19 cm
Dịch Giả Thanh Huyền
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 146
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

Nội dung cuốn Bí Mật Của Nước

Tổng quan

Cuộc sống trên trái đất bắt nguồn từ nước. Tất cả mọi sự sống trên hành tinh này đều phụ thuộc vào nước và vòng tuần hoàn của nước. 

Tìm hiểu về nước sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc sống. Vì những bí ẩn trong nước sẽ dạy ta cách sống một cuộc đời hạnh phúc.

Mục lục sách Bí Mật Của Nước

Sách Bí Mật Của Nước gồm 5 chương:

Chương 1: Hoà nhịp cùng Hado hạnh phúc

Chương 2: Giai điệu chữa lành của nước

Chương 3: Chu kỳ của nước

Chương 4: Chu kỳ của sự sống

Chương 5: Điều kỳ diệu của Hado

Sự bí ẩn của những tinh thể nước

Có thể bạn chưa biết: mỗi tinh thể nước có một hình thể khác nhau, chúng cũng có linh tính và tình cảm giống như bất cứ sinh vật sống nào tồn tại trên hành tinh này. 

Hình thể của nước có thể được quyết định bởi môi trường xung quanh nó. Nếu được nghe những âm thanh yên bình, tích cực và trong trẻo, tinh thể nước có thể tồn tại dưới dạng hình lục giác cân đối và đẹp mắt. Ngược lại, khi phải nghe những âm thanh cục cằn và thô lỗ, tinh thể nước có thể bị méo mó, xô lệch như cảm xúc tiêu cực của con người.

Điều này thật giống với con người, nếu mỗi ngày được sống trong môi trường tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, khuôn mặt chúng ta sẽ ánh lên những tia hạnh phúc. Còn nếu phải sống trong cảnh tù túng và bị bao quanh bởi những lời tiêu cực, khuôn mặt ta sẽ hằn lên những nét bực bội và khó chịu.

Nước là một phần của mẹ thiên nhiên

Điều làm nên sự khác biệt của trái đất với những hành tinh khác trong hệ mặt trời chính là sự tồn tại của nước. Nước – điều kỳ diệu mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống của con người và chính nó đã tạo nên cuộc sống của con người. 

Nước đã nuôi sống chúng ta, dòng chảy của nước chính là dòng chảy của sự sống. Hãy trân trọng nguồn nước cũng như trân trọng mẹ trái đất. Chỉ khi nào nguồn nước được trong sạch thì cuộc sống của con người mới được đảm bảo. 

review-sach-bi-mat-cua-nuoc-2
Review sách Bí Mật Của Nước – nước cũng có ký ức và cảm xúc?

Sách hay nên đọc: Review sách: Khu Vườn Bí Mật – bản hòa ca của thiên nhiên và tình yêu thương con người

Sức mạnh của việc cầu nguyện

Việc quá coi trọng vật chất đã khiến chúng ta quên mất các chân giá trị khác trong cuộc sống này. 

Lắng nghe những lời cầu nguyện có thể giúp những tinh thể nước trở nên trong trẻo và đẹp đẽ hơn; những điều tương tự cũng diễn ra đối với cuộc sống của con người.

Cầu nguyện chính là biểu hiện của lòng yêu thương, sự cảm thông và hướng thiện của lòng người.

Cầu nguyện sẽ giúp ta hàn gắn nỗi đau của những người xung quanh và mang đến bình an cho tâm tưởng của chính mình.

“Sự lưu trú của ta trên hành tinh này sẽ đòi hỏi ta mang hành lý nhẹ hơn”. Xem nhẹ giá trị của vật chất sẽ giúp ta tận hưởng những phút giây yên bình trong tâm hồn.

Những trích dẫn hay trong cuốn Bí Mật Của Nước

” Tất cả những gì có thể được nhìn thấy bằng mắt điều thuộc về thế giới hữu hạn này. Sớm muộn gì thì những cạm bẫy vật chất cũng sẽ chấm dứt và chừng nào chúng ta còn định nghĩa hạnh phúc của mình theo cách đó, trái tim chúng ta sẽ vẫn luôn cảm thấy trống rỗng.”

“Vậy thì chúng ta cần làm gì để thoát khỏi những mong muốn bất tận và tìm thấy hạnh phúc? Câu trả lời là hãy mang một trái tim tràn đầy lòng biết ơn.”

” Một khía cạnh quan trọng khác về hado là dòng chảy. Đức Phật – biết rằng dòng chảy là nguyên tắc cơ bản của vũ trụ – nói rằng vạn vật thay đổi liên tục và không có gì là vĩnh hằng. Nước là một minh hoạ tốt cho điều này. Nước luôn luôn trôi chảy cùng cuộc sống, thanh lọc những thứ nó gặp trong cuộc hành trình của mình. Nó mang theo mình chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống, đồng thời cũng cuốn đi những dơ bẩn, ô uế, trao sự sống cho thế giới.”

“Nước tới trái đất sau khi du hành xuyên không gian. Ở mỗi phút trong ngày, có khoảng 12 ngôi sao chổi, có những ngôi sao năng đến 100 tấn, rơi xuống Trái đất. Thành phần chủ yếu của những ngôi sao này là băng đá. Khi băng chạm tới bầu khí quyển, nó tạo thành mây và cuối cùng xuống Trái đất dưới dạng mưa để lấp đầy đại dương.”

Nhận xét về cuốn Bí Mật Của Nước

Trước giờ, con người chỉ xem nước là một vật vô tri, giống như những dạng vật chất thông thường vẫn xuất hiện trong cuộc sống của con người. Cuốn Bí Mật Của Nước đã mở ra trong tâm trí ta những hiểu biết mới, ta mở trong trái tim ta những tình thương mới với vạn vật trên hành tinh tuyệt vời này.

review-sach-bi-mat-cua-nuoc-3
Review sách Bí Mật Của Nước – nước cũng có ký ức và cảm xúc?

Dù bạn có hay không niềm tin vào tâm linh, vào sức mạnh của sự cầu nguyện thì cuốn sách này cũng giúp bạn kết nối một sợi dây vững chắc với thiên nhiên để càng biết trân quý cuộc sống.

Lời kết

Có những câu hỏi chưa có lời giải đáp, có những thứ khoa học chưa thể chứng minh, nhưng hãy cứ tin vào những điều tốt đẹp trên thế giới này để các hado hạnh phúc lan toả khắp nơi trên hành tinh này.

Nếu thấy cuộc sống của mình quá xô bồ, vội vã, hãy đọc cuốn Bí Mật Của Nước để chậm lại và thật lòng cảm nhận những điều kỳ diệu nhỏ bé cạnh bên.

Sách hay nên đọc: Review sách: Minh triết trong đời sống – Thoát khỏi sự trói buộc của tâm trí

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây