Review Sách Quản lý nghiệp – Ứng Dụng Luật Nhân Quả Vào Công Việc Kinh Doanh

0
1168
review-sach-quan-ly-nghiep

Trên thế giới có rất nhiều người theo chủ nghĩa vô thần nhưng lại đặc biệt tin vào luật nhân quả, họ cho rằng đó là quy luật chủ đạo chi phối mọi mặt của đời sống. Cuốn sách Quản lý Nghiệp của bộ ba tác giả sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách quy luật này vận hành và cách áp dụng nó vào đời sống nói chung cũng như việc kinh doanh nói riêng để đạt được những thành công bạn mong muốn.

Tác giả sách Quản Lý Nghiệp

Quản Lý Nghiệp là cuốn sách được viết bởi các tác giả Christie McNally, Michael Roach, Michael Gordon.

Cái tên Gesha Michael có lẽ đã quen thuộc với nhiều bạn đọc Việt Nam bởi ông là tác giả của cuốn sách Năng đoạn kim cương, cuốn sách đưa ra nhiều tri thức về nghiệp báo khiến nhiều người kinh ngạc. Ông còn thường xuyên tổ chức các lớp học về năng đoạn kim cương (luật nhân quả) trên khắp thế giới.

review-sach-quan-ly-nghiep
Review sách Quản lý nghiệp – ứng dụng luật nhân quả vào công việc kinh doanh

Sách hay nên đọc: [Trích dẫn sách hay] Yêu những điều không hoàn hảo – Chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Quản Lý Nghiệp (Tái Bản)
(19 đánh giá)
41,300 đ59,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 2018-01-03 00:00:00
Kích thước 12 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 159

Nội dung cuốn Quản Lý Nghiệp

Ban đầu, khi lướt qua cái tên Quản Lý Nghiệp, bạn đọc có thể nghĩ đây là một cuốn sách chuyên về lĩnh vực tổ chức, quản lý. Nhưng “nghiệp” ở đây không dừng lại ở sự nghiệp, doanh nghiệp mà rộng hơn thế, đó là nghiệp trong nhân quả.

Hiểu đơn giản thì nghiệp là tiếng vọng trong những suy nghĩ, lời nói, hành động của bạn, tức là bất cứ hành động nào bạn gây ra, dù là nhỏ nhất, cũng sẽ tạo ra một lực có sức mạnh tương ứng. 

Ví dụ, sách Quản Lý Nghiệp có một đoạn trích thế này.

Trong cả cuộc đời, bạn phải tôn trọng bao nhiêu người, thì sẽ có bấy nhiêu người tôn trọng bạn.

Bạn tin tưởng bao nhiêu người thì sẽ có bấy nhiêu người tin tưởng bạn.

Bạn có thể giúp bao nhiêu người thành công, thì sẽ có bấy nhiêu người giúp bạn thành công!

Như vậy, thành công đến với cuộc sống hay cụ thể là doanh nghiệp của bạn không chỉ đến trực tiếp từ hành động của bạn mà còn xuất phát từ hành động của bạn lên những người khác. Bạn muốn thành công, vậy hãy giúp người khác có được thành công. Bạn muốn có thứ gì, hãy học cách trao đi thứ ấy.

Như vậy thì những may mắn hay xui xẻo đến với cuộc đời bạn không chỉ là chuyện hên xui mà kết quả của những hành động bạn đã gây ra trước đó.

Cùng xem xét 8 nguyên tắc quản lý nghiệp mà các tác giả đưa ra.

Nguyên tắc 1: Ngưng làm những việc không hiệu quả

Như đã nói ở trên, chúng ta không thể kiểm soát được những điều sẽ xảy đến với mình trong tương lai. Thay vì lo lắng cho những điều ngoài tầm kiểm soát ấy, hãy tập trung vào những điều mình có thể làm chủ.

Cách thực hiện: Bạn hãy đến một nơi yên tĩnh, chuẩn bị giấy bút và viết ra 5 điều bạn cần thực hiện trong tuần này. Đi cùng với đó, hãy liệt kê những cơ may và rủi ro có thể phát sinh khi bạn hoàn thành 5 công việc trên. 

Sau cùng, hãy thay đổi những nguy cơ, rủi ro thành 100% thành công và ngồi yên tĩnh để cảm nhận sự thay đổi này.

Nguyên tắc 2: Suy ngẫm và tìm ra nguyên nhân thực sự của những sự kiện xảy đến trong cuộc đời bạn. Rất có thể những thứ bạn nghĩ là nguyên nhân sâu xa thực chất chỉ là bề nổi của vấn đề.

Cách thực hiện: Hồi tưởng lại 3 thành công lớn nhất trong cuộc đời bạn. Hãy nghĩ lại xem bạn có giúp người khác đạt được những điều tương tự hay không.

review-sach-quan-ly-nghiep-2
Review sách Quản lý nghiệp – ứng dụng luật nhân quả vào công việc kinh doanh

Sách hay nên đọc: Review sách: Óc sáng suốt – Tư duy là một công trình nghệ thuật

Nguyên tắc số 3: Xác định đối tác tâm linh trong kinh doanh. Đối tác tâm linh của mỗi người bao gồm 4 nhóm:  đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp và thế giới xung quanh. Nếu nỗ lực ủa bạn có thể khiến họ thành công thì thành công rồi sẽ đến với bạn.

Cách thực hiện: Liệt kê 4 nhóm đối tác tâm linh và tên từng người trong mỗi nhóm. Viết chi tiết những điều bạn có thể giúp họ và thời gian bạn thực hiện những công việc đó.

Nguyên tắc số 4: Hãy bắt đầu từ chính bản thân bạn. Hãy giả định bản thân bạn là một “người khác”. Bạn hãy làm mọi việc để giúp “người khác” đó thành công. 

Cách thực hiện: Áp dụng chương trình 7 điểm lên chính bản thân mình. Hãy thử tập yoga, thiền định, thực hành phẩm hạnh cá nhân, không làm tổn thương tới người khác (tôn trọng tài sản cá nhân, tôn trọng mối quan hệ của những người xung quanh và luôn thành thực), liên tục học hỏi, hành động tốt đẹp vì người khác, ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi điều độ.

Nguyên tắc số 5: Ngừng ra quyết định. Quyết định thực chất là lựa chọn may rủi. Thay vì ra quyết định, hãy tập trung giải quyết vấn đề với các cách sau.

Cách thực hiện: 

Liệt kê các việc cần làm trong tuần dsi cùng với thuận lợi và khó khăn. Biến đổi thuận lợi thành khó khăn, nhìn và cảm nhận.

Bắt đầu thay đổi thói quen ăn uống.

Viết ra các phẩm chất đạo đức khiến bạn trở thành người tốt hơn. Trước khi ngủ, hãy hồi tưởng lại các việc tốt bạn đã làm trong ngày.

Nguyên tắc số 6: Lắp ghim cho chiếc dập ghim của bạn. Chiếc dập ghim của bạn không hoạt động đơn giản vì bạn chưa cài ghim trong đó. Hãy khởi động nó thôi.

Cách thực hiện: Đừng phân vân nên chọn ghim đỏ hay xanh. Hãy tập trung giúp đỡ các đối tác tâm linh của bạn, bắt đầu bằng việc viết ra một hành động cụ thể.

Nguyên tắc số 7: Đưa những vấn đề của bạn vươn xa hơn mong đợi. Bạn thấy có người chẳng phải làm gì mà vẫn thành công. Rất có thể, họ đã từng giúp người khác làm một việc gì đó trong quá khứ và giờ họ được nghiệp quả báo đáp. Bạn gặp những thất bại trong hiện tại, vậy thì hãy suy xét xem mình đã làm điều gì xấu trong quá khứ và thực hành khoá van nghiệp quả để dừng hành động đó lại. 

Cách thực hiện: Viết ra những vấn đề, những khó khăn bạn đang gặp ở hiện tại và quyết tâm không gây khó khăn cho người khác.

Nguyên tắc số 8: Tái đầu tư nghiệp. Hãy trích một phần những thành quả của bạn để giúp người khác. Để tiếp tục có được những thành công, hãy duy trì việc gieo hạt tốt.

Cách thực hiện: Tích cực giúp người và dành thời gian cuối ngày suy ngẫm về những việc tốt bạn đã làm.

Nhận xét về cuốn Quản Lý Nghiệp

Quản Lý Nghiệp đúng là cuốn sách “nhỏ nhưng có võ”. Sách chưa đầy 150 trang nhưng chứa đựng rất nhiều tri thức về luật nhân quả khiến người đọc phải dành thời gian nghiên cứu, thực hành và chiêm nghiệm.

review-sach-quan-ly-nghiep-3
Review sách Quản lý nghiệp – ứng dụng luật nhân quả vào công việc kinh doanh

Sách nói về quy luật nhưng được viết khá dễ hiểu, đi kèm với mỗi quy luật là những câu chuyện minh hoạ để người đọc thấy được sự gần gũi và tính thực tế của nghiệp quả trong đời sống con người.

Sách sẽ rất phù hợp với những người làm những công việc quản lý kinh doanh bởi tính ứng dụng của sách với công việc của mỗi người.

Lời kết

Những thứ đã là quy luật hay tiên đề thì thật khó đem khoa học thực nghiệm vào chứng minh. 

Bạn hãy đọc Quản Lý Nghiệp với một tâm thế mở và đón nhận những điều kỳ diệu xảy đến với cuộc sống của bạn. Điều cốt lõi, bạn nên nhớ: hãy cho đi những điều mà bạn mong muốn nhận về.

Sách hay nên đọc: Review sách: Hành trình về phương Đông – Tìm về cội nguồn của những giá trị tinh thần bị hiểu sai ý nghĩa

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Quản Lý Nghiệp (Tái Bản)
(19 đánh giá)
41,300 đ59,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây