Review Sách 6 Thói Quen Làm Việc Hiệu Quả – Kỹ Năng Giúp Bạn Thành Công Vượt Trội

0
2307
review-sach-6-thoi-quen-lam-viec-hieu-qua
Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả - Brendon Burchard

Bạn có bao giờ thắc mắc mình làm việc mỗi ngày mà không giàu hay chưa? Chúng ta đang dành cả tuổi trẻ và thời gian để làm việc nhưng bản thân lại không chắc chắn về cách thức tiến hành công việc có thực sự tạo nên thành công mà chính bạn đang mong đợi. 

Họ khao khát được cống hiến nhưng vẫn không thể tạo nên đột phá, họ chán nản với đống công việc và cảm thấy mệt mỏi khi phải xử lý chúng thậm chí bạn không biết bản thân muốn gì nhưng vẫn cố gắng làm. Và rồi bạn sẽ thất bại nếu không biết cách làm việc hiệu quả 

Từng rơi vào hoàn cảnh mất phương hướng, tác giả Brendon Burchard cho rằng bạn không nên cố gắng làm những điều mình không thích mà hãy tạo ra một thói quen làm việc chất lượng và hiệu quả để mỗi ngày bạn không cảm thấy công việc nhàm chán.

Cuốn sách của ông có tựa đề 6 thói quen làm việc hiệu quả tạo cho bạn năng suất và hiệu quả cao trong công việc.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH 6 THÓI QUEN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ 

review-sach-6-thoi-quen-lam-viec-hieu-qua
Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả – Brendon Burchard

Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Làm thế nào để sống một cuộc đời trọn vẹn?

Brendon Burchard là tác giả của cuốn sách 6 thói quen làm việc hiệu quả. Ông có kinh nghiệm trong việc huấn luyện phát triển cá nhân trong 10 năm và kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong 2 thập kỷ. Ông nằm trong Top 100 nhân vật được công chúng theo dõi nhiều nhất.

Mang theo nhiều tâm huyết phát triển cá nhân anh cho rằng không khó để đạt được những điều mà bạn khao khát nếu bạn nắm trong tay những phương pháp làm việc hiệu quả.

Cuốn sách 6 thói quen làm việc hiệu quả ra đời từ chính tâm huyết đó của ông. 6 thói quen làm việc hiệu quả không chỉ tạo nên thành công mà còn đem lại năng suất cao giúp bạn luôn vươn tới những đỉnh cao trong công việc mà bạn theo đuổi.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH 6 THÓI QUEN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ 

Phong cách làm việc ảnh hưởng đến cuộc sống và chất lượng công việc mà bạn làm. Tuy nhiên không phải thói quen nào cũng tốt và không phải ai cũng biết cách tạo nên thói quen trong cuộc sống đầy những bộn bề thường con người vẫn làm theo bản năng là nhiều.

Cuốn sách 6 thói quen làm việc hiệu quả là tổng hợp những kinh nghiệm được đúc kết qua 2 thập kỷ của tác giả với 6 thói quen bao gồm 3 thói quen cá nhân và 3 thói quen xã hội.

Tìm ra giải pháp vận dụng thói quen trong cuộc sống và trong công việc sẽ giúp chúng ta không chỉ trở nên thành công trên con đường tương lai bạn lựa chọn mà còn tăng khả năng hạnh phúc, sức khỏe và cảm thấy cuộc sống tràn ngập những điều tốt đẹp.

Có cho mình những thói quen sẽ giúp bạn tạo nên bước chuyển mình trong tương lai, giàu có hay thành công chỉ còn cách bạn một cánh cửa bước chân vào cuốn sách này thôi bạn nhé

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH 6 THÓI QUEN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

THẾ NÀO LÀ ĐẠT ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO

review-sach-6-thoi-quen-lam-viec-hieu-qua
Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả – Brendon Burchard

Review sách Từ tốt đến vĩ đại-Tốt là kẻ thù của vĩ đại

6 thói quen làm việc hiệu quả cho rằng Làm việc và làm việc đem lại hiệu quả cao là 2 quá trình khác nhau. Bạn chỉ làm việc mà không đem lại giá trị cho công việc mà bạn làm chỉ mất thời gian, công sức không chỉ của bạn mà của doanh nghiệp mà bạn đang làm.

Làm việc hiệu suất cao là đạt được thành công vượt qua mức tiêu chuẩn mà bạn đặt ra được hiểu là xuất sắc hoàn thành công việc trong thời gian ngắn.

Người đạt hiệu quả cao trong công việc không chỉ đơn giản là họ thành thạo các kỹ năng trong lĩnh vực mà họ đang làm mà thực chất họ đã lĩnh hội đủ các yếu tố tạo nên một công việc hoàn chỉnh. Vì vậy điều đó sẽ giúp họ đạt được thành công lâu dài dù họ có làm trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Khi bạn có trong tay những kỹ năng và thói quen lành mạnh bạn không chỉ thành công trong một ngành nghề nhất định mà còn đem lại cuộc sống có mức sống cao cho bản thân, cảm giác thoải mái, hạnh phúc, tràn đầy tự tin từ chính con người bạn.

Bất kỳ một thói quen nào cũng không dễ dàng có được, trừ những thói quen xuất phát từ bản năng con người trong vô thức, bất kỳ một thói quen nào cũng cần quá trình rèn dũa, nỗ lực và duy trì trong một thời gian dài. 

Cuốn sách 6 thói quen làm việc hiệu quả sẽ giúp bạn nhận ra những thói quen hữu ích và duy trì nó mỗi ngày trong cả cuộc sống lẫn công việc.

THÓI QUEN CÁ NHÂN

TÌM KIẾM HƯỚNG ĐI CHO CUỘC ĐỜI MÌNH

Tôi chắc chắn rằng không ít người trong chúng ta đang mông lung trên hành trình tìm ra hướng đi của cuộc đời mình. 

“Không chắc chắn họ thực sự khao khát điều gì, những người thành công thường chỉ chọn tiếp tục với những gì đang có. Nhưng ở thời điểm nào đó, nếu họ không rõ ràng họ là ai và họ muốn gì ở giai đoạn đó trong cuộc đời, mọi thứ bắt đầu thất bại”. 

Vì vậy hãy bắt đầu từ việc đưa ra những quyết định đúng đắn cho công việc và tương lai của bạn. 

Việc thay đổi thói quen bắt đầu từ trong suy nghĩ

6 thói quen làm việc hiệu quả khuyên bạn hãy xác định những điều quan trọng: không phải công việc nào cũng phù hợp với bạn, hãy xác định sở thích, đam mê và khả năng của bản thân để xác định công việc có ý nghĩa trong cuộc đời bạn.

Đừng bao giờ được phép để cảm xúc chi phối đến suy nghĩ và hành động của bạn.

SỰ CẦN THIẾT LÀM VIỆC

Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không tự tạo động lực làm việc cho mình. Bạn không thể trở nên phi thường mà không có cảm giác cần phải trở nên xuất sắc. Có những tác động  của sự cần thiết, khiến bạn trở nên khao khát và có động lực hơn trong công việc.

Theo 6 thói quen làm việc hiệu quả để tạo sự cần thiết làm việc bạn cần 

Nhận ra ý nghĩa thật sự của công việc mà bạn đang làm và tự nhắc nhở điều đó mỗi ngày

Tạo ra động lực từ chính những người thân yêu xứng đáng để bạn chiến đấu vì công việc

THÓI QUEN XÃ HỘI

TẠO RA NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

review-sach-6-thoi-quen-lam-viec-hieu-qua
Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả – Brendon Burchard

Muốn đạt hiệu quả cao trong công việc trước mắt bạn cần tự tạo ra năng lượng tích cực cho chính mình. Khi bạn có cho mình năng lượng dồi dào hiệu suất làm việc sẽ cao gấp nhiều lần.

Năng lượng bao gồm tinh thần, thể chất và cảm xúc. Năng lượng thấp sẽ tạo cảm giác chán nản, mất tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống. Tuy nhiên cần duy trì cả tinh thần, thể chất và cảm xúc. Khi không có sự phối hợp đồng đều bạn cũng sẽ kiệt sức

Theo 6 thói quen làm việc hiệu quả để giúp bạn tạo ra năng lượng tích cực

Hãy luôn duy trì tinh thần thoải mái, vui vẻ và tích cực

Tạo ra cảm xúc tích cực, tránh những suy nghĩ tiêu cực và bi quan

Luôn chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, nếu bạn mất đi sức khỏe bạn sẽ mất đi tất cả.

TĂNG NĂNG SUẤT

Bạn có biết tại sao bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày nhưng vẫn không đủ tiền để trang trải cuộc sống? Tôi chắc chắn rằng bạn luôn cảm thấy công việc cực kỳ bận rộn nhưng bản thân vẫn luôn trong trạng thái trì trệ.

6 thói quen làm việc hiệu quả cho rằng bạn hãy tự nhận thức công việc của bạn có đem lại giá trị cho cuộc sống của bạn hay không, bạn có thực sự đam mê và khả năng của bạn đến đâu.

Để đạt được hiệu quả trong công việc hãy chắc rằng bạn luôn có thời gian dành cho bản thân, gia đình và xã hội, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Vì vậy bạn nên lập kế hoạch và nhiệm vụ cho công việc. Hãy luôn dành thời gian cho những công việc tốn nhiều thời gian và quan trọng trước và nhất định phải hoàn thành nó theo kế hoạch.

TẠO RA SỨC ẢNH HƯỞNG

Sức ảnh hưởng thể hiện vai trò của bạn và đem lại thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Người có sức ảnh hưởng chắc chắn là người đem lại hiệu suất cao.

Những người có sức ảnh hưởng không hẳn là người làm nhiều và cống hiến nhiều, người có tầm ảnh hưởng là người luôn tạo động lực cho người khác.

Thường những diễn giả, tâm lý học được xem là những người truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng đến công chúng là vì họ tạo động lực cho những người kém hiệu quả hơn họ, giải quyết mâu thuẫn trong nội tâm, dẫn dắt, truyền động lực và tăng khả năng làm việc cao hơn.

6 thói quen làm việc hiệu quả cho rằng để phát triển tầm ảnh hưởng của mình đến với mọi người, trước hết cần hoàn thiện bản thân mình, khi bạn trở thành một người có sức ảnh hưởng, mọi người sẽ luôn hướng mắt về bạn, từ đó tác động đến tư duy của họ.

Tạo động lực, cỗ vũ và thúc đẩy họ đến với những thử thách trong cuộc đời. 

LÒNG CAN ĐẢM

Tất cả những định hướng về thói quen tạo nên hiệu suất làm việc cao đều cần tới sự nỗ lực và duy trì trong thời gian dài. Bạn có dám can đảm thực hiện những thói quen mà bạn chưa bao giờ thử. 

Những người thành công họ luôn dám thử thách bản thân mình, vượt qua nỗi sợ hãi loại bỏ thói quen xấu.

LỜI KẾT

Cuốn sách 6 thói quen làm việc hiệu quả giúp bạn nhìn nhận những vấn đề của bản thân trong đó, bất kỳ ai đang khao khát hướng đến sự thành công trong cuộc đời mình hãy tự thực hành 6 thói quen trên để đạt được hiệu quả cao trong công việc và duy trì cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây