Review Sách Sống 24 Giờ 1 Ngày – Làm Thế Nào Để Sống Một Cuộc Đời Trọn Vẹn?

0
1453
review-sach-song-24-gio-1-ngay
Review sách Sống 24 giờ 1 ngày - Nguyễn Hiến Lê

Review sách Sống 24 giờ 1 ngày 

Chúng ta đang dành thời gian để làm việc và cống hiến cho cuộc sống nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng cuộc sống sẽ như thế nào nếu như dù có bao nhiêu tiền bạn cũng không thể mua được 1 giây thời gian hay chưa.

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng chia sẻ thời gian cho những mối lo toan khác nhau đến mức hàng ngày cảm thấy 24 giờ không đủ để sống. Có người để thời gian trôi qua một cách lãng phí, có người vùi đầu vào công việc quên mất đi thời gian cho bản thân mình.

Hầu hết chúng ta đang chưa biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý để cho chính thời gian không được phát huy hết công dụng mà nó đem lại. Và có bao giờ các bạn tự hỏi làm thế nào để tận dụng 24 giờ cho 1 ngày một cách triệt để hay không

Chính vì những thắc mắc đó, Revisach xin chia sẻ đến các bạn cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày – Làm thế nào để sống một cách trọn vẹn ? của tác giả Nguyễn Hiến Lê

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH SỐNG 24 GIỜ 1 NGÀY

review-sach-song-24-gio-1-ngay
Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Nguyễn Hiến Lê

Review sách Dám bị ghét – Hạnh phúc thực sự là gì?

Chắc hẳn khi nhắc đến Nguyễn Hiến Lê ai cũng nhận ra bởi ông là một tác giả quá quen thuộc với những người đam mê sách nhất là cuốn sách Đắc Nhân Tâm do chính ông dịch. Các cuốn sách của ông gây dấu ấn trong lòng bạn đọc bởi cách hành văn linh hoạt và nhạy bén. 

Ngoài ra ông còn là một nhà dịch giả, ngôn ngữ học với 120 tác phẩm sáng tác, dịch với nhiều lĩnh vực khác nhau như văn học, triết học, lịch sử,..

Ông chia sẻ: “Cái giá trị của một người không đo bằng địa vị, bằng bằng cấp mà bằng sự có ích của người đó với đồng bào, xã hội ngoài công việc mà người đó làm để mưu sinh”

Cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày do dịch giả Nguyễn Hiến Lê giúp bạn đọc sắp xếp thời gian một cách hợp lý và tận dụng những giây phút trong cuộc đời mình để sống một cuộc đời ý nghĩa và hướng tới những mục đích trong tương lai.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH SỐNG 24 GIỜ 1 NGÀY

Để Sống 24 giờ 1 ngày chúng ta cần:

review-sach-song-24-gio-1-ngay
Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Nguyễn Hiến Lê

COI MỖI NGÀY LÀ MỘT PHÉP MÀU

Mỗi sáng thức dậy bạn đã có cho mình 24 giờ trong 1 ngày và không ai có thể lấy được thời gian đó của chúng ta. Dù bạn là ai, bạn sống trong hoàn cảnh và điều kiện sống như thế nào, chúng ta đều công bằng về thời gian. 

Và không có bất kỳ hình phạt nào nếu như bạn phung phí thời gian. Chúng ta cũng không thể tiêu ít thời gian hôm nay và để dành cho ngày hôm sau được.

Chính vì điều đó, thời gian được gọi là phép màu của cuộc sống bởi thời gian không thể lấy lại được, trong khoảng thời gian ta có nó, mỗi giây phút trôi qua đều thực sự đáng giá.

Cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày cho rằng: Bạn hãy dùng triệt để thời gian để không mất đi những phép màu nào trong cuộc đời mình. Thời gian bạn có hãy tạo ra sức khỏe, trí tuệ, phát triển tâm hồn và tạo nên giá trị cho cuộc đời mình.

Ai trong chúng ta cũng luôn tự nhủ rằng: “khi nào có thêm chút thì giờ, sẽ làm việc này, việc nọ”? Nhưng thực tế thì không ai cho thêm bạn thời gian cả. Hãy trân trọng từng phút giây trong cuộc đời mình bạn nhé!

HÃY CẨN THẬN TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU

Chúng ta luôn có thói quen tích lũy dần công việc của mình và trong đầu luôn có câu hỏi “ đợi khi nào có thời gian sẽ làm”.

Nỗi ám ảnh về thời gian thực chất là chúng ta đang không tận dụng thời gian mà bạn có cho những mục đích trong cuộc đời mình. Bạn đừng trông chờ vào thời gian nhiều hay là ít bởi chúng ta đều được sở hữu tất cả thời gian chúng ta có thể có được

Chẳng hạn thường ngày chúng ta làm việc trong giờ hành chính, chúng ta luôn coi thời gian làm công việc này là thời gian chính, khoảng thời gian trước và sau khi làm việc chỉ là phụ. Như vậy bạn đang lãng phí thời gian của chính mình. Và tác giả gọi thái độ không coi trọng thời gian như vậy là thái độ sống ngoài lề

Sự thành công của mỗi người phụ thuộc vào thái độ, Cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày đưa ra một mẹo nhỏ để khắc phục đó là hãy coi giờ hành chính làm việc là thời gian rèn luyện trí óc và khoảng mở đầu và kết thúc là khoảng thời gian rèn luyện tâm trí và thể lực

TẬN DỤNG TRIỆT ĐỂ THỜI GIAN

review-sach-song-24-gio-1-ngay
Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Nguyễn Hiến Lê

Review sách Người chọn nghề hay nghề chọn người – Hãy để mỗi ngày đi làm trở nên hạnh phúc.

Thời gian là thước đo cho kết quả của công việc. Bạn càng tận dụng tối đa thời gian bao nhiêu bạn càng thành công bấy nhiêu

Cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày đưa ra ví dụ: Chẳng hạn như trong quá trình sắp xếp thời gian, bạn dành thời gian cho buổi tối từ 6 giờ đến 10 giờ. Vì vậy, dù làm gì bạn cũng nên kết thúc công việc trước 6 giờ, tránh bắt đầu buổi tối muộn như vậy bạn sẽ làm được hết tất cả những công việc bạn dự định trong buổi tối.

KIỂM SOÁT TRÍ ÓC

Không có gì xảy ra đối với thân thể và tâm hồn mà không đi qua trí óc. Tất cả những gì chúng ta đang hành động sẽ do sự chỉ đạo của bộ não. Vì vậy việc rèn luyện trí óc là vô cùng quan trọng. Việc tập trung còn quý giá hơn cả thời gian. Nếu bạn không tập trung thì bao nhiêu thời gian cũng là không đủ.

Chẳng hạn như chúng ta dành thời gian để đọc sách nhưng chúng ta thường bị xao nhãng và không tập trung. Một mẹo nhỏ là bạn hãy tập nhớ một thứ duy nhất trong một khoảng thời gian dài. Khi đã học được kỹ năng này sự tập trung của bạn ngày càng tăng cao và dần dần bạn sẽ tập trung vào những vấn đề khác mà không bị xao nhãng

LỜI KẾT

Phương pháp sẽ mãi là phương pháp và sẽ chẳng có tác dụng nếu bạn chỉ cho chúng ngủ yên trên giấy mà không thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Thời gian là thứ vô giá, qua đi không một lần lặp lại, muốn níu kéo cũng là điều không thể vì vậy hãy tự rèn luyện cho bản thân mình phương pháp quản lý thời gian hợp lý mà Cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày cung cấp cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây